Loạn dưỡng móng và thuốc trị

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Loạn dưỡng móng và thuốc trị thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Loạn dưỡng móng và thuốc trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Loạn dưỡng móng và thuốc trị”

Gần đây, các móng tay của tôi cứ bị dày lên và sần sùi, khi sinh hoạt rất hay bị đau. Đi khám làm xét nghiệm không có nấm. Xin hỏi tôi mắc bệnh gì? Cách chữa trị?

Thu Huệ (Bình Định)

Qua mô tả rất có thể bạn bị loạn dưỡng móng. Loạn dưỡng móng là một bệnh hay gặp. Thường thì tự nhiên các móng bị dày lên, sần sùi, khô ráp. Sờ vào cứng và hơi đau. Màu của móng trở nên vàng xỉn hoặc thâm đen. Khi bệnh nhân cầm nắm hoặc các thao tác bằng tay có chạm đến móng thì đau, nhất là khi ấn vào đầu móng. Đôi khi có xước mang rô (bong tróc các vảy da khô) ở xung quanh móng. Bệnh không do nấm gây nên. Nguyên nhân chính xác của bệnh chưa được biết rõ. Bệnh được cho là do rối loạn các yếu tố bên trong cơ thể.

Chăm sóc móng: Kiêng ngâm nước, xà phòng. Không cắt sát móng quá, không giũa móng. Làm như vậy sẽ tạo nên các sang chấn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bồi phụ. Không cần ăn kiêng gì.

Điều trị: Không có thuốc điều trị đặc hiệu. Bôi một trong các chế phẩm làm mềm móng như: cream vitamin E, physiogel, lacticare… Ngày bôi nhiều lần, quan trọng nhất là sau tắm và sau rửa tay, chân. Các chế phẩm này bôi kéo dài. Để chống viêm thì có thể bôi một trong các chế phẩm có chứa corticoid hoạt phổ mạnh như: dermovate, temproson, gentrison, diproson… Bôi ngày 2 lần trong 1-2 tuần. Nếu có nhiễm trùng bồi phụ thì phải sử dụng một đợt kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

TS. Nguyễn Thị Lai 
Các câu hỏi về loạn dưỡng móng là bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê loạn dưỡng móng là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết loạn dưỡng móng là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết loạn dưỡng móng là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết loạn dưỡng móng là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về loạn dưỡng móng là bệnh gì


Các hình ảnh về loạn dưỡng móng là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về loạn dưỡng móng là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về loạn dưỡng móng là bệnh gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment