LMHT: Toàn tập về Demacia

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết LMHT: Toàn tập về Demacia thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu LMHT: Toàn tập về Demacia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “LMHT: Toàn tập về Demacia”

LMHT: Toàn tập về Demacia

I. Tổng quan

Là ngọn hải đăng rực sáng của nhân loại như một biểu tượng của công lý bất khuất, Demacia – Thành phố của ánh sáng nằm cạnh một cảng biển tự nhiên, gồm nhiều thị trấn êm đềm san sát nhau. Tọa lạc tại nơi hùng vĩ và nguyên sơ với bầu không khí trong lành, tòa thành nơi đây mang lại cảm giác cổ kính và thoải mái. Cao chót vót giữa thành phố, ngọn hải đăng vĩ đại được xây dựng để thắp sáng bầu trời của Demacia. Đá trắng và đá cẩm thạch là những vật liệu được lựa chọn trong việc xây dựng các tòa nhà Demacia, khiến cho khắp mọi nơi đều sáng lấp lánh những ánh trắng và ánh vàng, cùng với ngọn cờ Majestic bay cao dọc theo lan can của thành phố. Các bức tường thành hầu như ánh lên sức mạnh và vẻ quý tộc trang nhã.

II. Văn hóa

Tuyên thệ dưới màu cờ đỏ thắm của đức vua và vương quốc. Khi bóng tối bị phát giác. Trỗi lên đỉnh vương quyền chói lòa, công lý sẽ được thực thi” – khởi nghĩa Demacia.

Những thần dân của Demacia phát triển theo xu hướng cộng đồng lớn chan chứa lòng nhân từ và phục vụ cho lý tưởng tốt đẹp hóa vạn vật trên toàn cõi Valoran. Họ thấy rằng cái ác cùng sự ích kỷ là căn bệnh cần phải được xóa sổ tận gốc khỏi nhân loại. Những kẻ đã đến và chọn Demacia làm nơi an cư lập nghiệp luôn thấm nhuần đức tính tốt cũng như tư tưởng chính trị tại đây. Nhưng những ai làm giàu từ mồ hôi và nước mắt của kẻ khác tại Demacia sẽ bị khai trừ ngay lập tức hoặc thậm chí là… tệ hơn nữa. 

LMHT: Toàn tập về Demacia

Cuộc sống ở Demacia không đẹp như mơ giống mọi người hằng tưởng tượng kể từ khi người Demacia tự hào mình là quốc gia đi tiên phong về mặt đạo đức xã hội trên toàn Valoran. Họ thậm chí chấp nhận những điều lệ mang hơi hướm tàn bạo để đảm bảo Bộ Luật về đạo đức duy nhất của chính quyền Demacia được thực thi đúng đắn. Tội phạm ở mọi mức độ đều bị trừng phạt mạnh mẽ, không có cái gọi là “tội nhẹ” ở Demacia.

Có một số người phỉ báng Demacia là quốc gia đạo đức giả, ttất nhiên là họ nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Đất nước này. Người Demacia phản bác lại ý kiến kia bằng cách chỉ ra hệ thống xét xử công bằng của họ rất chặt chẽ và làm dịu đi lời tuyên án cuối cùng. Không một ai bị trừng phạt nếu không điều tra kỹ càng các trường hợp liên quan. Mặc kệ những lời chỉ trích về sự hà khắc trong bộ luật tại Demacia, người dân nơi này vẫn đứng vững.

III. Chính quyền

Demacia là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến, nơi Đức Vua đứng đầu toàn thể cùng với Hội Đồng được bầu chọn sẽ làm việc như một bộ máy lập pháp. Mặc dù đức vua là người cầm quyền mạnh nhất nhưng ngài vẫn chịu sự giám sát của bộ phận Hội Đồng Demacia.

LMHT: Toàn tập về Demacia

Vị vua đang trị vì Demacia tính cho tới thời điểm hiện tại là Jarvan III (hay còn gọi là Jarvan Lightshield đệ Tam), ngài là một vị vua làm việc tâm huyết cùng với Hội Đồng để đảm bảo sự thiêng liêng của quốc gia luôn được vẹn toàn và đúng đắn. Từ khi có bộ luật từ Vua Jarvan đệ Nhất, chưa từng có một hành động thách thức gây nguy hại hay nổi loạn nào ở Demacia. Đức vua không chỉ là nhà chính trị hàng đầu của vương quốc mà còn là Tổng tư lệnh của quân đội. 

IV. Dòng dõi hoàng tộc

LMHT: Toàn tập về Demacia

Là một quốc gia có chế độ quân chủ, Demacia được lãnh đạo bởi vô số nhà quý tộc khác nhau, họ thường được bổ nhiệm vào các vị trí thành viên của Hội Đồng Demacia. Mặc dù nhiều dòng tộc đã có truyền thống lâu đời, nhưng họ vẫn phải hành xử như mọi công dân khác và chịu trách nhiệm về hành vi của mình thông qua bộ luật của nhà nước. Thậm chí họ còn chịu sự nghiêm khắc của bộ luật còn hơn cả dân thường cũng như phải làm việc như một tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân học tập theo, dù công khai hay bí mật.

 • Dòng tộc Lightshield: Là dòng tộc của vị vua đương thời Jarvan đệ Tam cùng con trai của ngài là hoàng thái tử Jarvan Lightshield đệ Tứ LMHT: Toàn tập về Demacia. Dòng tộc hoàng gia này đã tồn tại hơn hàng thế kỷ. 
 • Dòng tộc Spiritmight: Là một trong những dòng tộc có thế lực chính trị lớn nhất ở Demacia. Đáng chú ý nhất là thân mẫu của Hoàng Thái tử: Phu Nhân Lightshield, hay còn gọi là phu nhân Catherine Spiritmight, là người thuộc dòng tộc này.
 • Dòng tộc CrownGuard: Là dòng tộc mẫu mực trung hiếu với Demacia. Trong đó bao gồm Garen Crownguard LMHT: Toàn tập về Demacia và Lux Crownguard LMHT: Toàn tập về Demacia đang phụng sự chính triều.
 • Dòng tộc Buvelle: Lestara Buvelle đã nhận nuôi cầm nữ nổi tiếng Sona Buvelle LMHT: Toàn tập về Demacia làm con.
 • Dòng tộc Vayne: Chuyện cũng khá nổi sóng thuở xưa khi dòng tộc này bị sát hại man rợ chỉ còn lại mỗi Shauna Vayne LMHT: Toàn tập về Demacia sống sót, cô hiện đang là người thừa kế toàn bộ gia sản. Vayne đồng thời cũng là một thợ săn bóng đêm khi trút toàn bộ nỗi thù hận lên các sinh vật bóng tối, ác quỷ.
 • Dòng tộc Laurent: Một dòng tộc có truyền thống đào tạo nên các kiếm sĩ vượt bậc. Hiện đang được Fiora Laurent LMHT: Toàn tập về Demacia làm chủ khi cô ta gông cổ cha mình sau vì ông ta gian lận ở một trận đấu kiếm.

V. Quân đội

Quân đội Demacia được phong là một trong những quân đội hùng mạnh nhất trên toàn Valoran, và cho đến thời điểm hiện nay đây là quân đội duy nhất có khả năng khống chế sự khát máu của những cỗ máy chiến tranh đến từ Noxus. Noxus chính là kẻ thù không đội trời chung với Demacia khi cả hai bắt đầu hình thành bộ máy nhà nước từ hàng trăm năm về trước.

Hai bên như hai thái cực khác nhau ngay từ trong cốt lõi cũng như đạo đức, như ánh sáng với bóng đêm, nên cũng không khó hiểu tại sao Demacia lại tuyển chọn quân đội vô cùng khắc khe để phù hợp với hoàn cảnh một sống một còn. Mỗi công dân Demacia phải phục vụ cho quân đội ít nhất 3 năm. Kể từ sau thời gian đó, hầu hết những công dân Demacia đều được vinh danh vì sự đóng góp cho quân đội.

LMHT: Toàn tập về Demacia

Những quyết định của quân đội Demacia thường rất mẫu mực hoặc là đầy hiềm khích nhưng luôn luôn được tôn trọng. Bởi vì bộ luật “không khoan nhượng” được tuân thủ nghiêm ngặt bởi thường dân lẫn quân đội. Trong chiến đấu, quân đội Demacia không được cáo lui, không được trốn chạy hay đầu hàng là một ví dụ. Hàng ngàn những chiến binh vĩ đại đã trỗi dậy và ngã xuống giữa cuộc chiến đẫm máu của Demacia và kẻ thù bậc nhất, Noxus.

Được dùng như một công cụ truyền bá, quân đội Demacia dùng quyển Con Đường Chính Nghĩa, cuốn sách ghi rõ hệ tư tưởng của thành phố. Trích dẫn từ quyển sách bao gồm :

 • Cái chết là không thể tránh khỏi nhưng ta có thể tránh khỏi thất bại.
 • Vinh dự là dược chiến đấu vì công lý dưới màu cờ của Demacia.
 • Chiến thắng cho đồng minh, thất bại cho kẻ thù và công lý cho tất cả.
 • Khi Demacia tiến quân, những quỷ dữ đại diện cho sự ích kỷ và tham lam tại Valoran sẽ bị đưa ra trước ngọn cờ công lý cổ xưa, chúng ta biết chúng ta là ai và chiến đấu vì điều gì, không hối hận.
 • Trong cuộc hành quân vô tận của chúng ta, chúng ta phải giẫm nát tất thảy những điều xấu xa có thể nảy sinh trên toàn cõi Valoran. Phải làm được điều này bằng mọi giá: Vì một ngọn cỏ không diệt tận gốc cũng có thể làm tan hoang một khu vườn.

Những đơn vị mạnh bậc nhất của Demacia có thể nhắc đến là đội Tiên Phong Bất Khuất và đội Cảnh Binh Elite.

VI. Lịch Sử

 • Những cái chết của vì vua

Quân đội Demacia do Vua Jarvan đệ Nhất thống lãnh, đã chiến đấu và đẩy lùi quân đội Noxus đến bức tường thành cuối cùng của họ. Sion ra lệnh cho một binh sĩ của mình đến đóng cổng thành lại, phần còn lại của đội quân sẽ liều chết để bảo vệ từng tấc đất của Noxus. Hắn ta yêu cầu quân nhân tiến về phía trước, sải bước thật nhanh như một người khổng lồ để xuyên thủng trận địa của Demacia với một ý định điên cuồng: Chặt đầu toàn bộ binh lính Demacia (kỹ năng Bất Khả Kháng Cự).

Vệ binh hoàng gia của Jarvan tin rằng họ có thể ngăn chặn một cách dễ dàng. Họ đã lầm, từng người từng người một ngã xuống để trả giá cho sự kiêu ngạo của mình. Trận chiến một mất một còn giữa Sion và Jarvan đệ Nhất trải qua hàng giờ đồng hồ. Mệt mỏi và rã rượi chỉ có đâm và chém, Sion vẫn chiến đấu say máu điên cuồng, Jarvan đệ Nhất cũng kiên cường chống trả – nhưng vị vua cũng có giới hạn của mình, ông đã thua. Với hơi thở cuối cùng, Sion đã kết liễu mạng sống của nhà vua bằng bằng đòn bẻ cổ họng, nhà vua gục ngã đem theo ý chí của một dân tộc chôn vùi xuống đất. Vua của Demacia, Jarvan đệ Nhất, đã hy sinh trong trận đấu đó.

 • Cướp biển tấn công tàu hải quân Demacia

 LMHT: Toàn tập về Demacia

Hình ảnh thuyền trưởng Lionel Brickhouse cùng Tàu Excursion DSS.

Thông tin lan truyền khi tàu Excursion DSS – tàu chở hàng của Hải quân Demacia – rơi vào tình trạng mất tích có vẻ như là bởi một cuộc cuộc tập kích của cướp biển. Hầu hết thuyền viên trên tàu đều không rõ tung tích và không có dấu hiệu nào cho thấy sự trở lại của họ.

Tàu Excursion DSS di chuyển từ Freljord tới Demacia với lượng hàng hoá nhiều không đếm xuể và theo một phát ngôn viên của hải quân Demacia, khi tiếp xúc với các nhân chứng còn sót lại, con tàu đã biến mất không một dấu vết. Sau 24 giờ vô vọng, tàu cứu hộ đã tìm thấy và báo cáo lại vị trí của Tàu Excursion DSS ngoài khơi.

Một cuộc điều tra được thực hiện để tìm hiểu nguyên nhân biến mất của con tàu – chỉ huy bởi Garen (biểu tượng của Demacia) – báo cáo rằng một số lượng hàng hóa của Tàu Excursion DSS đã bị vứt bỏ vào ngoài biển Chinh Phạt khoảng hai mươi cây số cách vị trí của con tàu từ lần báo cáo cuối cùng. Các mảnh vỡ của con tàu trải dọc bờ biển, đã cho thấy rằng Excursion đã bị tập kích trên đường đến Demacia.

Những nhà tiên tri không thể lần ra danh tính của thủ phạm của vụ tấn công, mặc dù nó đã cho hay rằng vụ tấn công xảy ra vào ban đêm khi hầu hết các phi hành đoàn của tàu đang say giấc nồng. Cuộc điều tra đã tiết lộ thêm rằng đã có ma thuật cực mạnh, trên cả mức tối đa mà Liên Minh cho phép, được sử dụng trong cuộc tấn công. Ngoài ra, phép thuật gọi hồn có vẻ như đã được thi triển dựa trên các bằng chứng.

Kết quả, Liên Minh cử một đội ngũ các điều tra viên chuyên nghiệp, dẫn dắt bới Kayle – Thiên thần phán quyết – đến giúp sức nhưng vẫn vô vọng. Vị trí của Tàu Excursion DSS vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

n

 • Kỳ nghỉ của Sivir

Mang đầy vẻ chết chóc, chính vì vậy Sivir được xưng tụng là “Nữ Chúa Chiến binh”. Cô ấy sống sót qua những cuộc chiến khốc liệt với nỗ lực và niềm tự hào bản thân phụng sự dưới lệnh của chỉ huy tối cao Noxus. Cô ấy nóng bỏng hơn trong những ngày nóng của mùa hè với bộ y phục gọn nhẹ hòa quyện giữa đỏ và vàng, mang lại các bước di chuyển nhịp nhàng đầy tốc độ, cùng với chiếc boomerang của mình, cô là một nỗi khiếp sợ cho kẻ thù. Nhưng chỉ như vậy là chưa đủ, Sivir đã chống lại một lực lượng cô không thể vượt qua.

Sivir bị bắt hồi tháng 10 sau khi cướp xe vận chuyển rượu, khủng bố hai hành khách và một loạt hành khất. Cô đã bị chính quyền Demacia bắt ngay sau đó và phải ra tòa vì những tội lỗi của mình. Thẩm phán Haley Suede thương hại sau lời nói của Sivir “Tôi chỉ là một cô gái cô đơn với các vấn đề cá nhân của mình”, tuy vậy cô vẫn bị kết án 90 ngày trong trại giam Demacia cùng thời gian lao động công ích trong viện Công Lý. Tại Demacia dù bạn là ai, phạm tội thì bị trừng phạt. Đó là luật.

 • Một số thông tin mật khác


Nhạc nền cho Demacia.

– Khẩu hiệu của người dân Demacia là: “Demacia! Hiện tại và mãi mãi!” (Demacia! Now and forever!).

– Tiếng hô xung trận của tất cả chiến sĩ hay tướng người Demacia là “Demacia!”.

– Demacia được đọc bởi các tướng rất khác nhau. Ví dụ:Garen, Lux, Galio và Quinn đọc là “De-mah-SEE-a”, nhưng hoàng tử Jarvan IV lại đọc là “Deh-MAH-Si-Ah”.

– Tung tích của hoàng tử Demacia hiện không xác định được, nhưng có một số nghi ngờ rằng máu của ngài đã được dùng để hồi sinh Sion một lần nữa.

 • Các vị tướng đến từ Demacia

– Nữ kiếm sư Fiora: Sinh ra tại đây, thuộc nhà Laurent; kiếm sư xuất chúng và là nhà song đấu điêu luyện.

– Ma Dơi Galio: “Sinh ra” tại đây; là vệ thần của Durand.

– Sức Mạnh của Demacia Garen: Sinh ra tại đây; thuộc nhà Crownguard, Chỉ huy của đội Tiên Phong Anh Dũng.

– Biểu Tượng của Demacia Jarvan IV: Sinh ra tại đây; thuộc nhà Lightshield; Hoàng Thái Tử của Demacia.  

– Kẻ Thanh Trừng Lucian: Sinh ra tại đây; hiện tại là kẻ thanh lọc những bóng ma chưa khuất tại quần đảo Bóng Đêm.

– Tiểu Thư Ánh Sáng Lux: Sinh ra tại đây; thuộc nhà Crownguard.

– Sứ Giả Thép Poppy: Dân định cư; sứ thần yordle của thành phố Bandle.

– Đôi Cánh Demacia Quinn và Valor :Quinn được Sinh ra tại đây và Valor được ấp ra từ nơi này; thuộc đội biệt kích tinh nhuệ.

– Long Nữ Shyvana: Dân định cư; thành viên của đội Cảnh Binh Tinh Nhuệ thuộc Demacia.

– Đại Cầm Nữ Sona: Dân định cư, được nhận nuôi bởi nhà Buvelle.

– Thợ Săn Bóng Đêm Vayne: Sinh ra tại đây; thuộc nhà Vayne; người thừa kế của Tiểu bang kiểm soát Demacia.  

– Tể Tướng Demacia Xin Zhao: Sinh ra tại đây; là quản gia của nhà Lightshield.

– Hiệp Sĩ Pha Lê Taric: Dân định cư.

– Thiên thần phán quyết Kayle: Dân định cư.

 • Các vị tướng liên quan đến Demacia

– Brand: Bị bắt giữ bởi binh lính Demacia.

– Hecarim: Nỗi sợ của các ngôi làng Demacia.

– Sion: Giết và bi giết bởi Jarvan đệ Nhất.

– Sivir: Phải làm phục vụ công ích cho Demacia.

– Swain: Kẻ cố hại sát hoàng tử Jarvan IV.

– Twisted Fate: Tay chơi bài lừa đảo.

– Urgot: Có mối thâm thù với Garen.

Tin liên quanCác câu hỏi về thủ đô của vương quốc demacia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ đô của vương quốc demacia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ đô của vương quốc demacia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ đô của vương quốc demacia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ đô của vương quốc demacia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ đô của vương quốc demacia là gì


Các hình ảnh về thủ đô của vương quốc demacia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về thủ đô của vương quốc demacia là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về thủ đô của vương quốc demacia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment