License là gì ? Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết License là gì ? Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu License là gì ? Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “License là gì ? Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính”

Đánh giá về License là gì ? Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính


Xem nhanh
Như chúng ta đều đã biết, CRACK là thao tác bẻ khoá phần mềm, qua đó sử dụng miễn phí một ứng dụng trả phí. Vậy chúng ta có nên tiếp tục crack hay không?
---------------------
Website: http://www.techmag.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/techmagvietnam/

License là gì?

License là bản quyền, mua 1 License của 1 phần mềm tức là mua 1 mã key bản quyền của phần mềm đó. Khi mua License chúng ta sẽ được sử dụng một phần mềm bản quyền, được hỗ trợ, chăm sóc từ chính nhà cung cấp.

License là gì ?
License là gì ?

Các loại License cần thiết cho một hệ thống máy tính

License cho máy chủ (Server License)

License cho máy chủ (Server License) gồm hai loại license

License cho hệ điều hành Windows trên máy chủ như Windows NT (tất cả các phiên bản), Windows 2000 Server (tất cả các phiên bản) Windows 2003 Server (tất cả các phiên bản)

License cho ứng dụng chủ (Application Server)

Như Microsoft Exchange Server (tất cả các phiên bản); Internet Acceleration Server (tất cả các phiên bản) ; MS SQL Server (tất cả các phiên bản) …

License cho máy trạm (Client License) và các ứng dụng trên máy trạm

Gồm license cho tất cà các ứng dụng nào được cài đặt trên máy trạm. Như: MS Office (tất cả các phiên bản) ; MS Visual Studio (tất cả các phiên bản); trong trường hợp các ứng dụng này được cài trên máy chủ, license cũng cần phải được áp dụng.

License cho quyền truy cập ứng dụng trên máy chủ (Client Access License – CAL)

Quyền truy cập máy chủ – Windows Client Access License hoặc ứng dụng chủ – Appication Server. Tức là cần ít nhất là Windows CAL và nếu có ứng dụng chủ cài trong hệ thống cần mua thêm Application Server CAL. Có hai loại CAL:

User CAL – quyền truy cập tính theo số lượng người dùng

Device CAL – Quyền truy cập tính theo số lượng thiết bị

Số lượng CAL, cũng như loại CAL cần phải mua phụ thuộc nhu cầu của công ty. Nếu trong công ty có nhiều người dùng chung máy tính thì nên mua theo Device CAL; Ngược lại, nếu trong công ty, một người sở hữu nhiều máy tính, thì nên mua theo User CAL.

Ví dụ: Công ty A có 100 nhân viên sử dụng 60 máy tính trạm (máy để bàn) dùng Windows Vista Business; 1 máy chủ cài Windows Server 2008 Standard để quản lý tài nguyên mạng và cài đặt Exchange Server 2007 Standard cũng trên máy chủ đó để gửi/nhận mail.

Các ứng dụng được cài đặt gồm: Windows Sever 2008 Standard; Exchange Server 2007 Standard; Office 2007 Standard.

Một công ty thì cần mua bao nhiêu license?

– License cho máy chủ: 1 license cho Windows 2008 Server Standard; 1 license cho Exchange Server 2007 Standard

– License cho máy trạm: 60 license cho Windows Vista Business; 60 license cho Office 2007 Standard

– License cho quyền truy cập các ứng dụng chủ: 60 Device CAL cho Windows Server 2008; 100 User CAL cho Exchange Server 2007

Đối với các công ty, doanh nghiệp và tổ chức cần yêu cầu bảo mật cao thì nên mua License cho các phần mềm, thiết bị mà mình sử dụng. Để mua bất cứ License nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty máy chủVDO Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy chủ như phân phối máy chủ chính hãng, thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ ảo vps, hosting, tên miền, các phần mềm License,….

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội– Tel: 028 7308 6666– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .– Tel: 028 7308 6666– Email: [email protected]– Hotline: 0913 560 868 – 094 8384 678

Tìm kiếm nội dung theo từ khóa: licensing là gì,licence là gì,license key là gì, mit license là gì,volume license là gì,business license là gì, license plate là gì,driver’s license là gì,site license là gì,apache license là gì,autodesk license service là gì,apache license 2.0 là gì, software license agreement là gì, trademark license agreement là gì,vod license agreement là gì, automation license manager là gì,a license to print money là gì bản volume license là gì,business license tax là gì,license code là gì,license cal là gì,license camera là gì,creative license là gì,creative commons license là gì,driving license là gìCác câu hỏi về license key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê license key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết license key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết license key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết license key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về license key là gì


Các hình ảnh về license key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về license key là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về license key là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment