Giấy vận tải là gì? Quy định về giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Giấy vận tải là gì? Quy định về giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Giấy vận tải là gì? Quy định về giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy vận tải là gì? Quy định về giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa”

Đánh giá về Giấy vận tải là gì? Quy định về giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Vì có nhiều người hỏi về những chứng từ dùng để đổi lệnh giao hàng ở công ty logistics, nên mình làm video này, hy vọng sẽ giúp được mọi người mở rộng kiến thức

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình

Quỳnh Anh

Giấy vận tải là gì? Quy định lập giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa? Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt lỗi không có giấy vận tải không? Xử phạt lỗi không có giấy vận tải có đúng không? Mức xử phạt đối với hành vi không mang theo giấy vận tải?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Giấy vận tải là gì?
  • 2 2. Quy định lập giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa:
  • 3 3. Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt lỗi không có giấy vận tải không?
  • 4 4. Xử phạt lỗi không có giấy vận tải có đúng không?
  • 5 5. Mức xử phạt đối với hành vi không mang theo giấy vận tải:

1. Giấy vận tải là gì?

Giấy vận tải là giấy tờ do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quy trình thực hiện vận chuyển hàng hóa trên đường.

2. Quy định lập giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa:

Tóm tắt câu hỏi:

xin luật sư cho hỏi: Thông tư 63 nói về vận tải có hiệu lực với xe không kinh doanh vận tải không và tôi thấy có người nói về “Giấy vận tải “,điều này có ý nghĩa như thế nào và mẫu của nó như thế nào? xin phép cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 2 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ô tô và sản phẩm hỗ trợ vận tải đường bộ.”

Như vậy, tất cả các chủ thể có liên quan đến hoạt đồng vận tải bằng ô tô đều chịu sự điều chỉnh của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Hoạt động liên quan vận tải bằng xe ô tô bao gồm cả các hoạt động có tính chất thương mại hoặc không có tính chất thương mại. 

Giấy vận tải được quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

2. Giấy vận tải

Xem thêm: Mẫu giấy vận tải, mẫu giấy vận chuyển hàng hoá mới nhất năm 2022

a) Giấy vận tải bao gồm các thông tin sau: tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình (điểm khởi đầu, lộ trình, điểm kết thúc hành trình); số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải. Cự ly của hành trình vận hành được xác định từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc của chuyến đi.

b) Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quy trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.

c) Sau khi xếp hàng lên phương thuận tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng (hoặc người được chủ hàng uỷ quyền), hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân (nếu là cá nhân) thực hiện xếp hàng lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng quy định vào Giấy vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này.”

Giấy vận tải là văn bản có tác dụng thể hiện các thông tin liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô.

Theo khoản 6, khoản 7 Điều 53 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

“6. Khi vận chuyển hàng hóa, lái xe phải mang theo Giấy vận tải và các giấy tờ của lái xe và phương tiện theo quy định của pháp luật.

7. Lái xe không được chở hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.”

Khi vận chuyển hàng hóa, lái xe phải mang theo Giấy vận tải và các giấy tờ của lái xe và phương tiên. Việc sử dụng giấy vận tải nhằm mục đích thực hiện chức năng quản lý trật tự hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của các cơ quan nhé̀ nước. Dựa vào các thông tin trong giấy vận tải, cơ quan quản lý hành chính có thể tiến hành việc kiểm tra hành chính, kiểm tra trọng lượng hàng hóa được vận chuyển có phù hợp với khối lượng hàng hóa được phép vận chuyển hay không.

Xem thêm: Xử phạt hành chính hành vi vi phạm không có giấy vận tải

3. Cảnh sát giao thông có quyền xử phạt lỗi không có giấy vận tải không?

Tóm tắt câu hỏi:

xin phép chào Luật Dương Gia! Tôi có câu hỏi xin phép được tư vấn như sau: Đơn vị tôi là đơn vị buôn bán vận tải, vừa qua bị Cảnh sát giao thông (CSGT) lập biên bản xử lý vi phạm lỗi không có “Giấy vận tải”. xin được hỏi, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, CSGT có thẩm quyền xử phạt lỗi vi phạm nêu trên hay không? xin phép cảm ơn!?

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT về giấy vận tải như sau:

“2. Giấy vận tải

a) Giấy vận tải bao gồm các thông tin sau: tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình (điểm khởi đầu, lộ trình, điểm kết thúc hành trình); số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quy trình vận tải. Cự ly của hành trình vận hành được xác định từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc của chuyến đi.

b) Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quy trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.

c) Sau khi xếp hàng lên phương thuận tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng (hoặc người được chủ hàng uỷ quyền), hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân (nếu là cá nhân) thực hiện xếp hàng lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng quy định vào Giấy vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này.”

Xem thêm: So sánh sản phẩm vận chuyển hàng hóa và sản phẩm Logistics

Đồng thời, theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về  xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ:

“2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không có hoặc không mang theo Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) bằng văn bản giấy theo quy định hoặc không có thiết bị để truy cập vào được phần mềm thể hiện nội dung của Giấy vận tải (Giấy vận chuyển) theo quy định hoặc có thiết bị để truy cập nhưng không cung cấp cho lực lượng chức năng khi có yêu cầu;”

có thể thấy, giấy vận tải là một loại giấy tờ yêu cầu phải có khi vận chuyển hàng hóa của những xe tham gia kinh doanh vận tải. Nếu không có loại giấy tờ này khi vận chuyển hàng hóa thì có khả năng sẽ bị xử phạt với mức 800 đến 1 triệu đồng theo quy định trên. Về thẩm quyền xử phạt thì công an giao thông hoàn toàn có quyền xử phạt với lỗi vi phạm này. Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 70 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về phân định thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt:

“2. Cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm được quy định trong Nghị định này như sau:

a) Các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ của người và phương thuận tiện tham gia giao thông trên đường bộ; các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực đường sắt được quy định tại Nghị định này;

b) Các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 4, Khoản 5 Điều 15 Nghị định này.”

4. Xử phạt lỗi không có giấy vận tải có đúng không?

Tóm tắt câu hỏi:

Xem thêm: Xử phạt người điều khiển xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm

Dạ, chào luật sư. Em muốn hỏi anh, bên mình buôn bán vận tải hàng hóa bằng xe tải, đầu kéo trên 15 tấn. Tài xế đi đường có hợp đồng vận chuyển, có phiếu xuất kho, thông tin giao nhận đầy đủ. Nhưng công an DakSong vẫn bắt buộc có giấy vận tải và lập biên bản tài xế lỗi không có giấy vận tải. Vậy tài xế bị phạt có hợp lý không? Em xin phép cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

buôn bán vận tải bằng xe ô tô là việc dùng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Nếu công ty bạn là đơn vị kinh doanh vận tải thì bên bạn phải phục vụ các khó khăn kinh doanh vận tải theo quy định của Nghị định 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. 

Theo đó, khi kinh doanh vận tải hàng hóa, đơn vị kinh doanh vận tải phải làm mẫu giấy vận tải. Khi vận chuyển hàng hóa, lái xe phải mang theo Giấy vận tải và các hồ sơ của lái xe và phương tiện theo quy định của pháp luật. Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quy trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải. Trên giấy vận tải phải đảm bảo các nội dung gồm:

– Tên đơn vị vận tải;

– Tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển;

– Hành trình (điểm khởi đầu, lộ trình, điểm kết thúc hành trình);

– Số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; 

Xem thêm: Xử phạt hành vi vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

– Loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe;

– Thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quy trình vận tải.

Cự ly của hành trình hoạt động được xác định từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc của chuyến đi. mặt khác, sau khi xếp hàng lên phương thuận tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng (hoặc người được chủ hàng uỷ quyền), hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân (nếu là cá nhân) không sẽ bị xử phạt về lỗi “Xếp hàng hóa lên xe ô tô mà không ký xác nhận việc xếp hàng hóa vào Giấy vận tải theo quy định”. 

Khi bạn điều khiển xe không có giấy vận tải, theo quy định tạiNghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Như vậy, bên bạn bị xử phạt theo lỗi không có giấy vận tải là đúng.

5. Mức xử phạt đối với hành vi không mang theo giấy vận tải:

Tóm tắt câu hỏi:

Cho em hỏi: Xe bên em tải trọng 3,1 tấn. công ty thuê xe chở hàng cho công ty có hợp đồng vận chuyển, biên bản vận chuyển, có hợp đồng thuê xe. Tài xế đi đường mang theo đầy đủ các loại giấy tờ trên nhưng công an vẫn xử lý vi phạm không có giấy vận tải vậy công an phạt có hợp lý hay không? Nhờ luật sư tư vấn, em cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Giấy vận tải được quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

Xem thêm: Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đặc điểm của hợp đồng vận chuyển hàng hóa

“Giấy vận tải

a) Giấy vận tải bao gồm các thông tin sau: tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình (điểm khởi đầu, lộ trình, điểm kết thúc hành trình); số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải. Cự ly của hành trình hoạt động được xác định từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc của chuyến đi.

b) Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.

c) Sau khi xếp hàng lên phương tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng (hoặc người được chủ hàng uỷ quyền), hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân (nếu là cá nhân) thực hiện xếp hàng lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng quy định vào Giấy vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này.”

mặt khác, tại Phụ lục 8b ban hành kèm theo Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định giấy vận tải cũng như hợp đồng vận tải là một trong các loại giấy tờ mà lái xe phải mang theo khi vận tải hàng hóa.

Vì vậy, nếu tài xế của Doanh nghiệp bạn không mang theo giấy vận tải khi vận tải hàng hóa trên đường là sai quy định của pháp luật. Đối với hành vi không mang theo giấy vận tải sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm d) khoản 2 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. 

Như vậy, việc xử phạt của công an là đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Phạt vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới và chuẩn nhất năm 2022? Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa?

 Quy định của pháp luật về thời gian vận chuyển hàng quá cảnh? Quy định của pháp luật về tuyến đường vận chuyển hàng quá cảnh?

Khái quát về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển? Các quy định khác về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển?

Khái quát về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển? Quy định về hợp đồng vận chuyển hàng hóa theo chứng từ vận chuyển?

Mẫu PC02: Mẫu văn bản đề nghị cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ bằng đường sắt là gì, mục đích của mẫu văn bản? Mẫu PC02: Mẫu văn bản đề nghị cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ bằng đường sắt? Hướng dẫn soạn thảo văn bản? Những quy định liên quan đến cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ bằng đường sắt?

Giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa là gì? Giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa để làm gì? Giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa 2021? Hướng dẫn soạn thảo giấy vận tải khi vận chuyển hàng hóa? một vài quy định về vận chuyển hàng hóa?

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là gì? Quy định về vận chuyển hàng hóa quốc tế? Các mặt hàng cấm gửi trong vận chuyển quốc tế? Các mặt hàng Giảm gửi trong vận chuyển quốc tế? công dụng của vận tải quốc tế đối với thương mại quốc tế?

Phí vận chuyển là gì? Quy định về tính cước phí vận chuyển hàng hóa? một vài giải pháp để hạn chế phí vận chuyển cho Doanh nghiệp?

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đối tượng của hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đặc điểm của hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Mẫu hợp đồng hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Xử phạt hành vi vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Chốt sổ BHXH cho lao động là gì? Thời gian chốt sổ BHXH? Làm sao biết sổ BHXH đã chốt chưa?

Thực thi pháp luật là gì? Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam?Phân biệt các cách thức thực hiện pháp luật?

Tổng quan về ly hôn đơn phương? Quy định về khó khăn để được giải quyết ly hôn đơn phương? Thủ tục ly hôn đơn phương nhénh nhất?

Khái quát về quy định sang tên xe? Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe? Có được đổi biển số xe mới nếu không thích biển số cũ?

Đồng tiền Việt Nam là gì? Đồng tiền Việt Nam được dịch với tên tiếng Anh là gì? Lịch sử và các mệnh giá tiền Đồng Việt Nam?

Tội trốn thuế là gì? Tội trốn thuế được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Tội trốn thuế theo Bộ luật hình sự 2015?

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì? Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Lãnh tiền trượt giá ở đâu?

Độc lập là gì? Độc lập được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của độc lập, tự do đối với một quốc gia?

Bảo lãnh thanh toán là gì? ngôn từ tiếng Anh? Mẫu bảo lãnh thanh toán? Bảo lãnh thanh toán ngân hàng là gì?giấy tờ bảo lãnh thanh toán ngân hàng?

Đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu đơn xin xác nhận quyền dùng đất? Hướng dẫn viết đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất?

Đăng ký thương hiệu kênh youtube là gì? ngôn từ tiếng Anh? hồ sơ đăng ký thương hiệu kênh youtube? hồ sơ đăng ký thương hiệu kênh Youtube?

Bằng lái xe là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? 17 tuổi có được thi bằng lái xe không? Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Bóc lột lao động là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? một vài cách thức bóc lột sức lao động? Bóc lột sức lao động bị xử phạt như thế nào?

Sơ lược về Bảo hiểm xã hội? ngôn từ tiếng Anh? Hướng dẫn nộp hồ sơ BHXH qua bưu điện? Hướng dẫn tra cứu trực tuyến hồ sơ BHXH?

Thị tộc là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? Đặc điểm của chế độ thị tộc? Lịch sử phát triển của chế độ Thị tộc?

Quy định về việc đổi tiền rách tại ngân hàng? Tiền rách tiếng Anh là gì? Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Đổi tiền rách có mất phí không? hồ sơ đổi tiền rách tại các ngân hàng?

Bậc lương giáo viên THPT? Lương của giáo viên THPT tiếng Anh là gì? Hướng dẫn tính lương giáo viên THPT? một vài phụ cấp đối với giáo viên?

Mượn tài sản là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Mẫu hợp đồng cho mượn của cải/tài sản? Mẫu hợp đồng thuê của cải/tài sản là gì? Hướng dẫn cách soạn thảo?

Thời hiệu truy cứu TNHS là gì? ngôn từ tiếng Anh? Thời điểm xác định thời hiệu truy cứu TNHS? Ý nghĩa quy định thời hiệu? Ví dụ?

Mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông.Các câu hỏi về lệnh vận chuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lệnh vận chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lệnh vận chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lệnh vận chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lệnh vận chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lệnh vận chuyển là gì


Các hình ảnh về lệnh vận chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về lệnh vận chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về lệnh vận chuyển là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment