Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có” Bài viết Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có”

Đánh giá về Leadership Là Gì? Những Kỹ Năng Lãnh Đạo Leader Nên Có

Xem nhanh
Trở thành lãnh đạo là một bước thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng là một vai trò vô cùng thử thách. Nếu chưa tích lũy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và có một người hướng dẫn tốt, bạn sẽ rất dễ bị lóng ngóng, không biết làm gì dẫn đến những kết quả không tốt trong công việc.

Anh hiểu chuyện đó bởi vì anh cũng đã từng trải qua. Cho nên, xin được chia sẻ cùng nhau 6 Điều Anh Ước Mình Biết Được Trước Khi Làm Leader để bạn hiểu rộng hơn về cách mà vai trò này sẽ vận hành trong công việc.

Nếu bạn muốn tham gia vào Workshop Trainning Underground Leader của anh thì nhấn vào đây: https://bit.ly/leadership-UL

???? SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY????
http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuong

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp - http://bit.ly/Top5giaotiep

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả - http://bit.ly/Giaotiepcongviec

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông - http://bit.ly/giaotiepdamdong

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

Timecode:
00:00 - Giới thiệu
02:03 - Điều #1: Leader không cần biết mọi câu trả lời
05:40 - Điều #2: Cách làm hay nhất là cách làm của người thực hiện
09:54 - Điều #3: People Skill vs Technical Skill
13:16 - Điều #4: Tôn trọng chuyên môn của người khác
16:17 - Điều #5: Làm những thứ bạn mong đợi ở nhân viên
19:34 - Điều #6: Hướng dẫn cho nhân viên của bạn chịu trách nhiệm

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuong
Instagram: http://bit.ly/IG-HDK
TikTok: http://bit.ly/HDK-TikTok
Public Speaking: http://bit.ly/fanpage_PS

#huynhduykhuong #leadership #lanhdao

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-online
Kỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-online
Kỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/leadership-UL
Bí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtt
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtp

Video này sẽ chia sẻ về 6 Điều anh ước mình được biết trước khi trở thành Leader.

https://youtu.be/iiuryAFuL3g
https://youtu.be/iiuryAFuL3g

Theo bạn, những kỹ năng lãnh đạo nên có của một người nắm leadership là gì? Để giữ vai trò là người lãnh đạo, bản thân bạn phải tự đầu tư các kỹ năng, phẩm chất cần thiết mới có thể dẫn dắt người khác. Theo bạn, những kỹ năng lãnh đạo nên có của một người nắm leadership là gì? Để giữ vai trò là người lãnh đạo, bản thân bạn phải tự đầu tư các kỹ năng, phẩm chất cần thiết mới có thể dẫn dắt người khác.

Mục Lục

 • 1 Leadership là gì?
 • 2 Những tố chất cần có của leadership là gì?
  • 2.1 Tạo ra tầm nhìn đầy cảm hứng
  • 2.2 Thúc đẩy động lực cho nhân viên
  • 2.3 Quản lý và phân bổ mục tiêu chung thành các mục tiêu chức năng
  • 2.4 Huấn luyện và xây dựng team
 • 3 Kỹ năng lãnh đạo của một leader giỏi
  • 3.1 Dành thời gian để lãnh đạo
   • 3.1.1 Hiểu rõ việc của các thành viên
   • 3.1.2 Sẵn sàng giúp đỡ khi mọi người cần
   • 3.1.3 Xác định khối lượng công việc và thời gian của bản thân
   • 3.1.4 Làm chủ cảm xúc và tránh ôm đồm
  • 3.2 Hiểu rõ team của bạn
  • 3.3 Giao tiếp là chìa khóa
  • 3.4 Trở thành tấm gương của team
  • 3.5 Nhận trách nhiệm
  • 3.6 Trao quyền và tin tưởng
  • 3.7 Dám quyết định

Leadership là gì?

Leadership là vai trò lãnh đạo. Leader là người lãnh đạo, có khả năng xác lập hướng đi, tạo ra kế hoạch cụ thể và tạo ra điều gì đó mới mẻ. Trong khi vạch ra phương hướng, leader cần phải sử dụng kỹ năng quản lý để hướng dẫn đội ngũ của họ về đúng mục tiêu một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Leadership là vai trò lãnh đạo. Leader là người lãnh đạo, có khả năng xác lập hướng đi, tạo ra kế hoạch cụ thể và tạo ra điều gì đó mới mẻ. Trong khi vạch ra phương hướng, leader cần phải sử dụng kỹ năng quản lý để hướng dẫn đội ngũ của họ về đúng mục tiêu một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

chiếc chìa khóa của leadershipchiếc chìa khóa của leadership Muốn trở thành quản lý giỏi, trước hết bạn phải hiểu kỹ năng leadership là gì

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ số dư đảm phí là gì

Những tố chất cần có của leadership là gì?

✅ Mọi người cũng xem : chế độ turbo là gì

Tạo ra tầm nhìn đầy cảm hứng

Tầm nhìn là một miêu tả có sức thuyết phục cao và hấp dẫn về nơi mà bạn hướng đến trong tương lai. Leader có tầm nhìn truyền cảm hứng sẽ đưa ra được định hướng, tạo động lực cho nhân viên và đề ra ưu tiên để đạt được đích đến nhất định. Tầm nhìn là một miêu tả có sức thuyết phục cao và hấp dẫn về nơi mà bạn hướng đến trong tương lai. Leader có tầm nhìn truyền cảm hứng sẽ đưa ra được định hướng, tạo động lực cho nhân viên và đề ra ưu tiên để đạt được đích đến nhất định.

Thúc đẩy động lực cho nhân viên

Để tạo nguồn cảm hứng và kích thích tinh thần cho mọi người cùng noi theo kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu đề ra, leader cần thông qua cái gọi là “thuyết mong chờ”. Leader giỏi là người liên kết hai kỳ vọng sau với nhau: Để tạo nguồn cảm hứng và kích thích tinh thần cho mọi người cùng noi theo kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu đề ra, leader cần thông qua cái gọi là “thuyết mong chờ”. Leader giỏi là người liên kết hai kỳ vọng sau với nhau:

– Kỳ vọng về công việc sẽ thách thức dẫn đến kết quả tốt. – Kỳ vọng về công việc sẽ thách thức dẫn đến kết quả tốt.

– Kỳ vọng về kết quả tốt đẹp sẽ dẫn đến phần thưởng hấp dẫn. – Kỳ vọng về kết quả tốt đẹp sẽ dẫn đến phần thưởng hấp dẫn.

Điều này thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, vì họ mong chờ khen thưởng cả vật chất và phi vật chất. Điều này thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, vì họ mong chờ khen thưởng cả vật chất và phi vật chất.

leadership giỏi là người biết thúc đẩy tinh thần teamleadership giỏi là người biết thúc đẩy tinh thần team Leader giỏi là người biết thúc đẩy tinh thần làm việc của các thành viên trong team

Quản lý và phân bổ mục tiêu chung thành các mục tiêu chức năng

Leader cần đảm bảo các công việc cần thiết được triển khai đúng mục tiêu được chia thành ngắn hạn và dài hạn. Leader phải phân bổ nhiệm vụ cho từng bộ phận và cá nhân, giúp gắn kết các cá nhân với mục tiêu của toàn đội. Leader cần đảm bảo các công việc cần thiết được triển khai đúng mục tiêu được chia thành ngắn hạn và dài hạn. Leader phải phân bổ nhiệm vụ cho từng bộ phận và cá nhân, giúp gắn kết các cá nhân với mục tiêu của toàn đội.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gân bò

Huấn luyện và xây dựng team

Leader là người hiểu tâm lý của các thành viên trong team. Từ đó, leader sẽ đảm bảo thành viên phát huy hết mức tối đa những kỹ năng cần thiết và thế mạnh vốn có. Leader là người hiểu tâm lý của các thành viên trong team. Từ đó, leader sẽ đảm bảo thành viên phát huy hết mức tối đa những kỹ năng cần thiết và thế mạnh vốn có.

✅ Mọi người cũng xem : định cấu hình proxy wifi là gì

Kỹ năng lãnh đạo của một leader giỏi

✅ Mọi người cũng xem : danh từ chỉ đơn vị là gì lớp 4

Dành thời gian để lãnh đạo

Hiểu rõ việc của các thành viên

Bạn phải chắc chắn các thành viên trong team đang làm gì, làm như thế nào, có khó khăn gì không… Điều này cực kỳ quan trọng vì bạn phải nắm tiến độ dự án để báo cáo cấp trên và có phương án sẵn cho tình huống xấu. Bạn phải chắc chắn các thành viên trong team đang làm gì, làm như thế nào, có khó khăn gì không… Điều này cực kỳ quan trọng vì bạn phải nắm tiến độ dự án để báo cáo cấp trên và có phương án sẵn cho tình huống xấu.

Để làm việc này, bạn cần họp team trước khi làm việc tối đa 15 phút và nên đứng cùng nhau (phương pháp Agile). Khi team đã quen với việc này thì bạn cảm thấy việc quản lý công việc sẽ dễ dàng hơn. Để làm việc này, bạn cần họp team trước khi làm việc tối đa 15 phút và nên đứng cùng nhau (phương pháp Agile). Khi team đã quen với việc này thì bạn cảm thấy việc quản lý công việc sẽ dễ dàng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : yết giá và định giá là gì

Sẵn sàng giúp đỡ khi mọi người cần

Phải hiểu rõ rằng bạn là niềm tin và nỗ lực cuối cùng mà các thành viên trông chờ. Do đó, khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn nghĩa là vấn đề đó vượt khả năng xử lý của họ và chỉ có bạn mới giải quyết được. Hãy luôn sẵn sàng và giúp đỡ hết mình đối với thành viên trong team. Phải hiểu rõ rằng bạn là niềm tin và nỗ lực cuối cùng mà các thành viên trông chờ. Do đó, khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn nghĩa là vấn đề đó vượt khả năng xử lý của họ và chỉ có bạn mới giải quyết được. Hãy luôn sẵn sàng và giúp đỡ hết mình đối với thành viên trong team.

✅ Mọi người cũng xem : truyện drama là gì

Xác định khối lượng công việc và thời gian của bản thân

Bạn phải hiểu rõ và bố trí thời gian cho từng công việc của bản thân, việc quản lý team, họp hành… Bạn phải xác định rõ mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi công việc để không bị chồng chéo. Bạn phải hiểu rõ và bố trí thời gian cho từng công việc của bản thân, việc quản lý team, họp hành… Bạn phải xác định rõ mình sẽ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi công việc để không bị chồng chéo.

✅ Mọi người cũng xem : thẻ bảo lãnh viện phí là gì

Làm chủ cảm xúc và tránh ôm đồm

Hãy biết cách dung hòa cảm xúc và giải trí. Khi bạn cảm thấy không giải quyết được vấn đề trong team thì nên gặp cấp trên để trao đổi và chia sẻ, tránh trường hợp kéo dài sự chịu đựng. Hãy biết cách dung hòa cảm xúc và giải trí. Khi bạn cảm thấy không giải quyết được vấn đề trong team thì nên gặp cấp trên để trao đổi và chia sẻ, tránh trường hợp kéo dài sự chịu đựng.

Hiểu rõ team của bạn

Để giao việc “đúng người, đúng việc”, bạn phải hiểu rõ từng điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong team. Với thành viên mới, hãy trao đổi kỹ trước khi giao việc. Dĩ nhiên khi giao việc đúng chuyên môn sẽ giải quyết mau lẹ hơn, nhưng đôi lúc cũng cần giao những việc thử thách hơn. Để giao việc “đúng người, đúng việc”, bạn phải hiểu rõ từng điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong team. Với thành viên mới, hãy trao đổi kỹ trước khi giao việc. Dĩ nhiên khi giao việc đúng chuyên môn sẽ giải quyết mau lẹ hơn, nhưng đôi lúc cũng cần giao những việc thử thách hơn.

Cần lập danh sách bao gồm các thông số mà bạn có thể quản lý thành viên theo từng tiêu chí về kỹ năng, thế mạnh của thành viên để bố trí công việc dễ dàng hơn. Cần lập danh sách bao gồm các thông số mà bạn có thể quản lý thành viên theo từng tiêu chí về kỹ năng, thế mạnh của thành viên để bố trí công việc dễ dàng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : uh là gì trong tình yêu

Giao tiếp là chìa khóa

Bạn phải luôn luôn mở lòng giao tiếp cởi mở với từng thành viên bằng cách trực tiếp hay gián tiếp (chat, email), cùng tham gia vào hoạt động của team, chia sẻ ý tưởng và thực hiện với nhau. Chính điều này giúp team bạn gắn kết hơn và bạn có thêm sự tin tưởng từ mọi người. Bạn phải luôn luôn mở lòng giao tiếp cởi mở với từng thành viên bằng cách trực tiếp hay gián tiếp (chat, email), cùng tham gia vào hoạt động của team, chia sẻ ý tưởng và thực hiện với nhau. Chính điều này giúp team bạn gắn kết hơn và bạn có thêm sự tin tưởng từ mọi người.

✅ Mọi người cũng xem : nước dừa bao nhiêu calo

Trở thành tấm gương của team

Bạn là hình tượng của cả team. Mỗi hành động, thái độ và cách xử lý vấn đề của bạn sẽ là yêu cầu của bạn đối với người khác. Đừng bao giờ đi ngược lại điều này. Bạn mong muốn điều gì thì bạn phải thể hiện cách mình làm điều đó ra sao để các thành viên có thể làm theo. Bạn là hình tượng của cả team. Mỗi hành động, thái độ và cách xử lý vấn đề của bạn sẽ là yêu cầu của bạn đối với người khác. Đừng bao giờ đi ngược lại điều này. Bạn mong muốn điều gì thì bạn phải thể hiện cách mình làm điều đó ra sao để các thành viên có thể làm theo.

một tấm gương sángmột tấm gương sáng Chỉ khi trở thành “tấm gương sáng”, bạn mới đủ sức thuyết phục mọi người trong team

✅ Mọi người cũng xem : tế bào là gì

Nhận trách nhiệm

Bạn là người lãnh đạo, nắm rõ từng công việc và rủi ro trong từng hạng mục. Vì vậy, khi có vấn đề, đừng đổ lỗi cho thành viên mà nên thừa nhận sai sót trong khâu quản lý nếu có liên quan đến bạn. Bạn là người lãnh đạo, nắm rõ từng công việc và rủi ro trong từng hạng mục. Vì vậy, khi có vấn đề, đừng đổ lỗi cho thành viên mà nên thừa nhận sai sót trong khâu quản lý nếu có liên quan đến bạn.

Càng chậm trễ thì hậu quả càng khó khắc phục. Vì thế, với cương vị là leader, khi có vấn đề phát sinh, hãy cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt. Hãy bàn bạc, lắng nghe ý kiến từ mọi thành viên và giữ lại quyền quyết định của chính mình. Khi đã thống nhất thì mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn. Càng chậm trễ thì hậu quả càng khó khắc phục. Vì thế, với cương vị là leader, khi có vấn đề phát sinh, hãy cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt. Hãy bàn bạc, lắng nghe ý kiến từ mọi thành viên và giữ lại quyền quyết định của chính mình. Khi đã thống nhất thì mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn.

Trao quyền và tin tưởng

Kỹ năng lãnh đạo không thể thiếu đi việc tin tưởng vào năng lực của từng thành viên trong nhóm. Chỉ khi dám tự tin giao việc thì bạn mới có đủ thời gian quản lý. Để làm được điều này, bạn cần: Kỹ năng lãnh đạo không thể thiếu đi việc tin tưởng vào năng lực của từng thành viên trong nhóm. Chỉ khi dám tự tin giao việc thì bạn mới có đủ thời gian quản lý. Để làm được điều này, bạn cần:

– Chắc chắn mỗi thành viên hiểu rõ ý của bạn và mục tiêu bạn đề ra. – Chắc chắn mỗi thành viên hiểu rõ ý của bạn và mục tiêu bạn đề ra.

– Kiểm soát tiến độ và thành quả từng công việc theo ngày của thành viên. – Kiểm soát tiến độ và thành quả từng công việc theo ngày của thành viên.

– Nếu có vấn đề xảy ra thì hãy để thành viên tự giải quyết với sự hỗ trợ từ phía bạn chứ không phải bạn đứng ra giải quyết hộ hoàn toàn. – Nếu có vấn đề xảy ra thì hãy để thành viên tự giải quyết với sự hỗ trợ từ phía bạn chứ không phải bạn đứng ra giải quyết hộ hoàn toàn.

Dám quyết định

Đây là một thử thách trong kỹ năng lãnh đạo. Khi đối mặt với quyết định 50 – 50, bạn phải chọn 1. Bạn phải có quyết định đúng để không gây ảnh hưởng đến tập thể. Để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời, bạn nên: Đây là một thử thách trong kỹ năng lãnh đạo. Khi đối mặt với quyết định 50 – 50, bạn phải chọn 1. Bạn phải có quyết định đúng để không gây ảnh hưởng đến tập thể. Để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời, bạn nên:

– Thu thập thông tin càng nhiều càng tốt để đánh giá chính xác ưu và nhược của mỗi phương án. – Thu thập thông tin càng nhiều càng tốt để đánh giá chính xác ưu và nhược của mỗi phương án.

– Chọn phương án bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng nếu vẫn chưa có thì nên thảo luận với toàn team, bao gồm cả cấp trên. – Chọn phương án bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng nếu vẫn chưa có thì nên thảo luận với toàn team, bao gồm cả cấp trên.

– Dám chấp nhận thất bại nếu bạn đã quyết định sai và rút bài học kinh nghiệm. – Dám chấp nhận thất bại nếu bạn đã quyết định sai và rút bài học kinh nghiệm.

Với những thông tin trên, hi vọng Hướng Nghiệp Á Âu đã giúp bạn phần nào hiểu được leadership là gì và những kỹ năng lãnh đạo nên trang bị nếu muốn trở thành người quản lý giỏi. Với những thông tin trên, hi vọng Hướng Nghiệp Á Âu đã giúp bạn phần nào hiểu được leadership là gì và những kỹ năng lãnh đạo nên trang bị nếu muốn trở thành người quản lý giỏi.

Các câu hỏi về leader là làm gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê leader là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết leader là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết leader là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết leader là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về leader là làm gì

Các hình ảnh về leader là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về leader là làm gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về leader là làm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment