Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà”

Đánh giá về Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà


Xem nhanh
Xin chào các bạn .
Mùa dịch cách ly ở nhà nếu không biết ăn gì hãy thử làm lẩu tokbokki nhé
Nguyên liệu :
Thanh cua
Mỳ gói
Da heo
Cá viên
Xúc xích
Bánh gạo
Bột Ngọt
Đường
Bột Canh
Ớt hàn quốc
#VietFoods #TakeShi #Vlogs

Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết của mùa đông. tokbokki cũng làm lẩu không hề khó, ai cũng có thể tự làm ở nhà để thưởng thức cùng gia đình. Như vậy làm lẩu tokbokki chuẩn vị trí Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng tham khảo Vietvan.vn cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Nguyên liệu làm lẩu tokbokki Hàn Quốc
  • Sơ chế lẩu nguyên liệu tokbokki phô mai
  • Cách làm lẩu tokbokki ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki Hàn Quốc

Lẩu tokbokki (lẩu mắm cay) là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được rất thường xuyên khách hàng nước ngoài yêu thích. Hương thơm của nước sốt cay kết hợp với phô mai béo và bánh mềm chắc chắn sẽ “đánh gục” trái tim của những người đam mê ẩm thực. Hãy cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để làm món lẩu tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn cùng META nhé!

Lẩu tokbokki là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu làm lẩu tokbokki gồm:

  • 1 gói mì gà cay.
  • 300gr bánh gạo.
  • 100gr tôm.
  • 500g bạch tuộc.
  • 200g chả cá Hàn Quốc.
  • 3 quả trứng gà.
  • Hành tây, bắp cải.
  • Phô mai Mozzarella.
  • Tương ớt gochujang Hàn Quốc.
  • Mật ong.
  • Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm.
  • 200gr nấm kim chi.

Sơ chế nguyên liệu lẩu tokbokki phô mai

Bạn chọn mua những con tôm còn sống, tươi, có kích thước vừa phải rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ râu. Tùy vào sở thích, bạn có khả năng bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài cũng được. Sau đó, bạn rửa lại tôm cùng với nước muối để khử được mùi tanh. Bạch tuộc bạn cũng nên chọn những con còn tươi sống, sử dụng rượu trắng và gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.

Làm lẩu tokbokki Hàn Quốc

Để tiện cho việc chuẩn bị, bạn nên mua bánh gạo và chả cá được làm sẵn tại các siêu thị chuyên đồ Hàn Quốc. Chả cá Hàn Quốc bạn đem cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng. Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó, rửa lại và vớt để ráo. Nấm kim chi bạn cắt gốc, rửa sạch, tách thành từng miếng nhỏ. Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.

Như vậy là chúng ta đã sơ chế xong nguyên liệu rồi, bây giờ hãy bắt tay vào thực hành cách làm lẩu tokbokki thôi.

✅ Mọi người cũng xem : rẻ tiền là gì

Cách làm lẩu tokbokki ngon chuẩn vị

Cách làm lẩu tokbokki phô mai Hàn Quốc

Bước 1: Bạn cho các gia vị sau vào chung một chiếc bát to: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi các loại gia vị tan hẳn.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho phần sốt vừa pha vào, đun đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào cho săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn cho phần lẩu tokbokki ra nồi lẩu, rồi bật bếp lẩu lên, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Cho thêm trứng gà luộc vào, đun đến khi phô mai tan chảy, nấm chín thì cho mì vào và bắt đầu thưởng thức được rồi.

Món lẩu tokbokki là một món ăn ngon, rất hợp với không khí của mùa đông giá lạnh miền Bắc. Khi ăn món này, bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc mì khoai tây Hàn Quốc cũng đều rất ngon đấy. Chúc bạn thành công với công thức nấu lẩu tokbokki mà META đã chia sẻ.

Đừng quên nhiều truy cập META.vn để tham khảo thêm thường xuyên thông tin thú vị và các công thức nấu ăn độc đáo khác nhé!

Tham khảo thêm



Các câu hỏi về lẩu tokbokki cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lẩu tokbokki cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment