Cách nấu lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh – YummyDay

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh – YummyDay thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà ớt hiểm nóng hổi cho ngày se lạnh – YummyDay


Xem nhanh
Cách làm lẩu gà ớt xanh rất là dễ dàng, nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà, món lẩu ngon hấp dẫn lắm nè các bạn ơi!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Lục mục

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà ớt hiểm
  • Các bước thực hiện món lẩu gà ớt hiểm
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Chiên gà, hành tây và sả 
    • Bước 3: Tiến hành nấu lẩu gà ớt hiểm
    • Bước 4: Thành phẩm cuối cùng và thưởng thức
  • một số lưu ý và bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm ngon
  • Lẩu gà ớt hiểm ăn với rau gì?

Lẩu gà là một trong số những món ăn khá quen thuộc mà được nhà nhà yêu thích. Món lẩu này còn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhéu nào là lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấu nấm,… và tất nhiên không thể thiếu sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm với hương vị cay cay từ ớt và thịt gà dai ngon đã được chiên trước khi nấu, ăn chung với những loại rau củ quả(xanh càng tốt) sẽ đem đến một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Món lẩu gà nấu lẩu thơm ngon Món lẩu gà nấu chao thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà ớt hiểm

  • Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 đến 1,5kg
  • Nấm đông cô: 200g
  • Điện tử xanh: 40g
  • Kỷ tử: 20g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Mì hoặc bún tươi
  • các loại gia vị khác để khảo sát
  • những loại rau ăn kèm như: cải thảo, cải bẹ xanh, nấm tuyết, tần ô, xà lách xoong, mồng tơi…

Chấm lòng với món ăn lẩu gà hầm sả cay nồng.

Chuẩn bị khoảng 20g kỷ tử Chuẩn bị khoảng 20g kỷ tử

✅ Mọi người cũng xem : chương trình bảng tính là gì

Các bước thực hiện món lẩu gà ớt hiểm

Lẩu gà ớt hiểm nóng hổi ngon ơi là ngon Lẩu gà ớt hiểm nóng hổi ngon ơi là ngon

✅ Mọi người cũng xem : tứ diện vuông là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chặt gà thành miếng vừa ăn Chặt gà thành miếng vừa ăn
  • Gà ta sau khi mua về đem làm sạch, chặt ra thành nhiều miếng cho vừa ăn. Tiếp đó bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm ớt hiểm đã giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi và hành tím băm. sử dụng đũa trộn thật đều đặn hỗn hợp và ướp như vậy khoảng 15 đến 20 phút cho thịt gà được ngấm đậm gia vị.
Ướp gà cho thật thấm Ướp gà cho thật thấm
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Tỏi khô tương tự cũng bóc vỏ, đập dập, băm cho nhuyễn.
  • Ớt hiểm bỏ cuống rửa với nước sạch, để ráo. Cho thêm 1 muỗng muối hạt vào chung với 5, 7 trái ớt hiểm trong cối rồi giã nhuyễn.
  • Kỷ tử đem rửa sạch.
  • Hành tây lột vỏ và rửa sạch, bổ thành hình múi cau.
  • Nấm đông cô bạn luộc sơ, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Củ cải gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt nhiều khúc vừa ăn.
  • 4 cây sả rửa sạch, bỏ phần lá già rồi cắt khúc, đập dập.
  • những loại rau và nấm ăn kèm với lẩu bạn phải cẩn thận nhặt hết gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo.

Truyền thống nhưng không hề nhàm chán với lẩu gà lá giang.

Bước 2: Chiên gà, hành tây và sả 

  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa phải. Khi thấy dầu ăn dần nóng lên thì cho hành tây đã cắt vào để chiên sơ. Với công đoạn này thì khi cho hành vào nấu lẩu sẽ làm nước dùng được ngọt hơn nhiều.
  • Tiếp đó, cho sả vào chảo chiên vàng thơm rồi gắp ra để ráo dầu.
Chiên gà vàng đều đặn hai mặt Chiên gà vàng đều đặn hai mặt
  • Cho thịt gà vào chiên đến khi thịt gà săn lên và chín vàng đều ở các mặt. bên cạnh đó, dầu ăn đã được sử dụng để chiên sả rồi thì khi chiên gà sẽ giúp thịt gà sẽ có mùi vị thơm hơn ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu gà ớt hiểm

  • Bắc một nồi cỡ lớn lên bếp, cho vào đó 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc cùng với thịt gà chiên, hành tây và sả. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh nước tương.
  • Nấu nồi thịt gà cho thật sôi trong khoảng 5 đến 7 phút cho thịt gà mềm rồi trút thêm nấm, kỷ tử và củ cải trắng vào nấu, sau vài phút thì bạn có khả năng tắt bếp.

Bổ dưỡng với món lẩu gà nấm nấu siêu nhénh.

Nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo vị nước dùng như bạn mong muốn Nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo vị nước sử dụng như bạn mong muốn

Bước 4: Thành phẩm cuối cùng và thưởng thức

  • Múc lẩu gà ớt hiểm ra nồi lẩu, bạn cần múc đầy đủ cả phần thịt gà và nước sử dụng nha! Chuẩn bị thêm một chiếc bếp ga mini và trình bày thêm các loại rau tươi ăn kèm, cùng với bún tươi hoặc mì và đừng quên chén nước chấm bên cạnh. 
  • Khi ăn lấy thịt gà để riêng ra rồi xé thành miếng vừa ăn và nhúng rau vào nồi lẩu cho mềm.

✅ Mọi người cũng xem : liệt dây 7 ngoại vi là gì

một số lưu ý và bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm ngon

Mẹo để món ăn thêm ngon Mẹo để món ăn thêm ngon
  • Gà ta khi chọn mua không nên lựa con quá non hoặc quá già. mặt khác, trong suốt thời gian nấu lẩu bạn nên nhiều dùng vá múc canh để vớt bọt trong nồi nhằm giúp nước sử dụng được trong và ngon hơn.
  • Chọn những trái ớt hiểm tươi, non và có màu xanh hơi sáng. Số lượng ớt hiểm bạn có khả năng thay đổi ít thường xuyên tùy theo khẩu vị ăn cay của cả nhà và bạn nha!
  • Hơn thế nữa, nếu bạn muốn nồi lẩu gà ớt hiểm của mình được đậm vị cay thì hãy băm nhuyễn hoặc cắt nhỏ ớt ra hơn nữa thay vì chỉ để nguyên trái ớt. 
  • Nếu bạn chỉ đơn giản muốn nồi lẩu có một vị cay nhẹ nhàng và thơm nồng của ớt thì cách hấp dẫn nhất là bạn để nguyên cả cuống của trái ớt khi nấu lẩu. Nhưng phải lưu ý rằng không nên nấu trên bếp quá lâu để tránh trường hợp làm rụng cuống ớt kéo theo rất cay.
  • Khi thực hiện nêm nếm những loại gia vị bạn có khả năng nêm hạt nêm hoặc muối, không nên sử dụng nước mắm để nêm vì sẽ làm món lẩu có vị chua và hơi chát nhẹ trong miệng sau khi ăn. Đặc biệt, món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon hơn và ít cay hơn khi thưởng thức lúc nóng.

✅ Mọi người cũng xem : rau câu bao nhiêu calo

Lẩu gà ớt hiểm ăn với rau gì?

Bạn thoải mái chọn rau để ăn kèm với lẩu Bạn thoải mái chọn rau để ăn kèm với lẩu
  • Rau thường dùng ăn kèm lẩu gà ớt hiểm là các loại nấm như nấm tuyết, nấm kim châm, nấm đông cô và những loại rau củ quả(xanh càng tốt) như tần ô, cải bẹ xanh, cải thảo, xà lách xoong, mồng tơi…
  • Nhưng trong trường hợp bạn không thích loại rau nào kể trên thì có khả năng thoải mái thay thế bằng những loại rau tươi khác, tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm lẩu gà ớt hiểm bên dưới bạn nha!

Với vài thông tin bổ ích và công thức nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản phía trên, YummyDay mong bạn sẽ trổ tài thành công nhé!

Yummyday.vn

Công thức cùng danh mục



Các câu hỏi về lẩu gà ớt hiểm cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lẩu gà ớt hiểm cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment