Cách nấu lẩu gà lá é Thơm Ngon, chuẩn hương vị Đà Lạt

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà lá é Thơm Ngon, chuẩn hương vị Đà Lạt thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu gà lá é Thơm Ngon, chuẩn hương vị Đà Lạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu gà lá é Thơm Ngon, chuẩn hương vị Đà Lạt”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà lá é Thơm Ngon, chuẩn hương vị Đà Lạt


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá É thơm ngon - Hương vị Miền Trung của Thầy Lê Văn Tú - Giảng viên Trường dạy nấu ăn Netspace.
Lẩu Gà Lá É món ăn nổi tiếng tại Phú Yên và Đà Lạt, hương vị thơm ngon kết hợp các nguyên liệu chính là nên món ăn hấp dẫn này bao gồm: Gà, Măng, Lá É, Nấm .... và ăn kèm với Bún.
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

#lauga #laugalae
Tag: lẩu gà, lẩu gà lá é, cách nấu lẩu gà, học nấu ăn, dạy nấu ăn, món ăn ngon, kỹ năng vào bếp, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com

Lẩu gà lá é thơm với vị ngọt của nước dùng, cay của lá é tạo nên một hương vị rất riêng. Với cách nấu lẩu gà lá é mà công ty chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn không cần đến Đà Lạt cũng có thể thưởng thức món ăn chuẩn vị lẩu nhất.

Nội dung

  • 1 Đôi nét về lẩu gà lá é
  • 2 Cách nấu lẩu gà lá é
    • 2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
    • 2.2 Các bước nấu lẩu gà lá é
  • 3 Quán lẩu gà lá é Hà Nội
    • 3.1 Lẩu gà lá é Thắng Béo
    • 3.2 Tiệm Đà Lạt
  • 4 Cách nấu lẩu gà lá é

✅ Mọi người cũng xem : trích yếu văn bản là gì

Đôi nét về lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é vốn xuất xứ tại vùng đất Phú Yên sau đó lan rộng ra các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt hương vị lẩu gà lá é tại Đà Lạt lại khiến thực khác mê mẩn đến lạ. Người ta truyền tai nhau rằng, đi du lịch Đà Lạt mà chưa thưởng thức gà lá é thì chưa được gọi là đi Đà Lạt. Điểm làm nên hương vị khác biệt của món lẩu gà này chính là nhờ vào phần lá é. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh thấm trong miếng gà ngọt mềm quyến rũ vị giác vô cùng.

lẩu gà lá é đà lạtlẩu gà lá é đà lạt

Lá é thoạt đầu nhìn hơi giống lá húng quế nhưng màu trắng hơn, ngửi mùi thì hơi giống lá hương nhu. Lá é trồng ở nhiều nơi nhưng ở vùng đất pha cát ở miền Trung nhiều nắng gió sẽ mùi thơm và vị đậm hơn. Hiện tại, bạn cũng có khả năng tự tay nấu lẩu gà lá é tại nhà vô cùng dễ dàng mà vẫn chuẩn vị đặc trưng.

lá élá é

Cách nấu lẩu gà lá é

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Gà ta: 1 con khoảng 1,2kg+ Lá é: 1 mớ+ Ớt xiêm: 7-8 quả+ Măng củ tươi: 300g+ Nấm bào ngư: 200g+ Hành tím: 1 củ+ Sả: 3-4 cây+ Nước khoáng: 2 lit+ Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

nguyên liệu nấu lẩu gà lá énguyên liệu nấu lẩu gà lá é

✅ Mọi người cũng xem : hoán dụ là gì

Các bước nấu lẩu gà lá é

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà sau khi làm thịt sạch, bạn dùng muối hạt rửa cả bên trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại gà thật sạch, để ráo nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

– Măng củ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho măng lên bếp luộc chín, khi luộc bạn cho thêm vài hạt muối và nhớ mở vung để loại bỏ hết độc tố trong măng nhé.

– Lá é nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc giảm bớt lớp bẹ già, đập dập rồi cắt khúc

– Ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch

– Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Một điểm khác biệt ở cách nấu lẩu gà lá é này, đó là phải ướp thịt gà với lá é, ớt xiêm giã nhỏ để khi ăn thịt gà được ngấm mùi vị đặc trưng hơn.

– Bạn cho một nắm lá é, 3 quả ớt xiêm, 1 thìa muối vào cối giã nhỏ

– Cho gà vào cái âu lớn. Đổ hỗn hợp vừa giã vào, thêm ít sả vào rồi trộn đều. Ướp gà không quá 30 phút

ướp thịt gà lá éướp thịt gà lá é

Bước 2: Nấu lẩu gà lá é

– Cho một muôi canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại.

– Tiếp theo cho măng củ vào xào cùng. Nêm một chút bột nêm để món ăn ngấm ngáp hơn.

– Một điểm khác biệt ở cách làm lẩu gà lá é nữa là dùng nước khoáng nấu lẩu chứ không phải nước lã hay nước sử dụng xương thông thường. Nước khoáng giúp cho món lẩu cón vị ngọt thanh hơn. Bạn cho nước khoáng vào nồi gà, thêm phần sả và ớt xiêm còn lại vào rồi đun sôi.

cách nấu lẩu gà lá écách nấu lẩu gà lá é

– Khi lẩu sôi bùng thì hớt giảm đi bọt cho nước sử dụng trong. Nêm muối, bột nêm để nước lẩu hợp khẩu vị. Thêm 1 thìa đường phèn để nước lẩu ngọt dịu.

– Đun sôi khoảng 20 phút cho gà và măng chín thì cho phần nấm bào ngư vào, vò nát một nắm lá é cho vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được

Bước 4: Thưởng thức lẩu gà lá é

– Lẩu gà lá é sẽ được nấu chín tất cả các nguyên liệu (trừ lá é) chứ không để sống rồi nhúng khi ăn như thông thường.

– Bạn cho lẩu gà vào nồi điện hay bếp ăn lẩu rồi bưng ra thưởng thức

– Khi ăn, nhúng từng ít lá é trực tiếp vào nồi, ăn kèm bún sẽ rất ngon

ăn lẩu gà lá éăn lẩu gà lá é

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é, bạn cho lượng lá é vừa phải vào nước lẩu nhé. Nếu cho ít quá thì sẽ không dậy được mùi thơm, còn nếu cho nhiều quá thì mùi nồng khó ăn. Lá é nhénh chín, chỉ cần nhúng vào nồi lẩu, sôi trở lại là có thể ăn được.

Quán lẩu gà lá é Hà Nội

Một tin vui cho các tín đồ ẩm thực là lẩu gà lá é đã có mặt tại Hà Nội. Nếu không có thời gian nấu ăn tại nhà, bạn có thể ghé qua những địa chỉ sau để thưởng thức nhé.

✅ Mọi người cũng xem : biên độ góc là gì

Lẩu gà lá é Thắng Béo

  • Địa chỉ: 111 E7 Tập thể Bách Khoa, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giá tham khảo: 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/ người
  • Mở cửa: 10h00 – 23h00
lẩu gà lá é thắng béolẩu gà lá é thắng béo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cần thơ

Tiệm Đà Lạt

  • Địa chỉ: 115 Trung Hoà, Cầu Giấy
  • Hotline: 0338 695 115
  • Mở cửa: 6:00 – 14:30 & 17:00 – 22:00
lẩu gà lá é tiệm Đà lạtlẩu gà lá é tiệm Đà lạt

Trên đây là cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Không có khó để thực hiện được món lẩu này. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng nha!

=>> XEM THÊM

cách nấu lẩu gà lá é cách nấu lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu gà lá é

Author: Bếp MiNa

Lẩu gà lá é thơm ngon với vị thanh ngọt của nước sử dụng, cay nồng của lá é tạo nên một hương vị rất riêng. Với cách nấu lẩu gà lá é mà chúng mình chia sẻ dưới đây, bạn không cần đến Đà Lạt cũng có khả năng thưởng thức món lẩu chuẩn vị nhất.

5 từ 3 đánh giá

Chuẩn bị 20 phút

Nấu 1 giờ

Khẩu phần 6 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 10 quả ớt xiêm
  • 1 mớ lá é
  • 300 g măng củ
  • 200 g nấm bào ngư
  • 2 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 2 lít nước khoáng
  • Gia vị: mắm. muối, tiêu

HƯỚNG DẪN 

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sau khi làm thịt sạch, bạn dùng muối hạt rửa cả bên trong và ngoài để loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại gà thật sạch, để ráo nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Măng củ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho măng lên bếp luộc chín, khi luộc bạn cho thêm vài hạt muối và nhớ mở vung để loại bỏ hết độc tố trong măng nhé.

  • Lá é nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc giảm bớt lớp bẹ già, đập dập rồi cắt khúc

  • Ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch

  • Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ

Ướp thịt gà

  • Bạn cho một nắm lá é, 3 quả ớt xiêm, 1 thìa muối vào cối giã nhỏ

  • Cho gà vào cái âu lớn. Đổ hỗn hợp vừa giã vào, thêm ít sả vào rồi trộn đều đặn. Ướp gà trong vòng 30 phút

Nấu lẩu gà lá é

  • Cho một muôi canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại.

  • Tiếp theo cho măng củ vào xào cùng. Nêm một chút bột nêm để món ăn ngấm ngáp hơn.

  • Một điểm khác biệt ở cách nấu lẩu gà lá é nữa là dùng nước khoáng nấu lẩu chứ không phải nước lã hay nước dùng xương thong thường. Nước khoáng giúp cho món lẩu cón vị ngọt thanh hơn. Bạn cho nước khoáng vào nồi gà, thêm phần sả và ớt xiêm còn lại vào rồi đun sôi.

  •  Khi lẩu sôi bùng thì hớt bớt bọt cho nước sử dụng trong. Nêm muối, bột nêm để nước lẩu hợp khẩu vị. Thêm 1 thìa đường phèn để nước lẩu ngọt dịu.

  • Đun sôi khoảng 20 phút cho gà và măng chín thì cho phần nấm bào ngư vào, vò nát một nắm lá é cho vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được

Thưởng thức lẩu gà lá é

  • Lẩu gà lá é sẽ được nấu chín tất cả các nguyên liệu (trừ lá é) chứ không để sống rồi nhúng khi ăn như thông thường.

  • Bạn cho lẩu gà vào nồi điện hay bếp ăn lẩu rồi bưng ra thưởng thức

  • Khi ăn, nhúng từng ít lá é trực tiếp vào nồi, ăn kèm bún sẽ rất ngon



Các câu hỏi về lẩu gà lá é đà lạt cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lẩu gà lá é đà lạt cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment