CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá É thơm ngon - Hương vị Miền Trung của Thầy Lê Văn Tú - Giảng viên Trường dạy nấu ăn Netspace.
Lẩu Gà Lá É món ăn nổi tiếng tại Phú Yên và Đà Lạt, hương vị thơm ngon kết hợp các nguyên liệu chính là nên món ăn hấp dẫn này bao gồm: Gà, Măng, Lá É, Nấm .... và ăn kèm với Bún.
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

#lauga #laugalae
Tag: lẩu gà, lẩu gà lá é, cách nấu lẩu gà, học nấu ăn, dạy nấu ăn, món ăn ngon, kỹ năng vào bếp, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com

Lá là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é chế biến nhiều món ăn, phổ biến là làm nhuyễn để ăn với cơm nóng, hay làm thức ăn cho các món hải sản, thịt nướng.

Lẩu gà lá é hay còn gọi là gà nấu lá é là món ngon đãi tiệc được nhiều người yêu thích. Mùi và hương vị đặc trưng của lá é, khi kết hợp với thịt gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra một món lẩu thơm ngon, hấp dẫn.Vị thanh của nước dùng kết hợp với vị cay của lá é và ớt xiêm giúp cả gia đình bạn ấm bụng khi trời mưa.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ MÔI

  • Sơ chế nguyên liệu:

Gà mua về làm sạch, chặt thành những khúc vừa ăn. Lưu ý không chặt quá nhỏ, bỏ phần phao câu gà.

Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi mua về luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, chần qua nước lạnh rồi cắt thành khúc nhỏ. Sả băm nhỏ.

Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ. Lá é rửa sạch, để ráo nước. Ớt hiểm xanh rửa sạch.

  • Cân gia vị:

Phần hương: 40g dầu ăn + 40g hành tím bằm + 20g sả bằm

Phần vị: 2,3 lít nước + 30g muối + 30g hạt nêm + 55g đường.

GỢI Ý VIDEO HAY

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

  • Xào thơm gà:

Làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương (40g dầu ăn + 40g hành tím băm + 20g sả băm), sau đó cho phần gà vào xào thơm lên.

  • ·Nấu nước lẩu

Chuẩn bị 2,3 lít nước đun sôi trên bếp, cho phần gà đã xào vào, cho tiếp phần vị vào để gà thấm gia vị ngon hơn… Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15- 20 phút cho thịt gà mềm. Sau đó cho vào 30g ớt hiểm, cho phần măng, nấm bào ngư.

Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ, chờ nước lẩu sôi 5 phút lại rồi đem ra thưởng thức.

  • Chuẩn bị muối é:

Giã nhuyễn 40g muối hạt + 10g ớt hiểm xanh, sau đó cho 30g lá é, cho thêm vào 2g bột ngọt và giã nhuyễn, Sau đó cho ra chén. Phần muối này sử dụng để chấm gà.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Lẩu đã chín, chúng ta múc ra nồi lẩu và thưởng thức cùng bún tươi. Món ngon này nên thưởng thức khi còn nóng. có khả năng ăn lá é bẳng cách ăn đến đâu thả vào đến đó để thưởng thức vị thơm, cay nhẹ của rau.

Với cách nấu lẩu gà lá é ngon trên, chắc hẳn bạn đã có khả năng tự tin vào bếp trổ tài, chiêu đãi cả nhà. Sự xuất hiện của món ăn này sẽ khiến cho buổi gặp mặt, sum họp bạn bè, thân nhân vào những dịp cuối tuần trở nên thú vị hơn đấy.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về lẩu gà la é cách nấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lẩu gà la é cách nấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment