Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò và hướng dẫn cách lập?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò và hướng dẫn cách lập? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò và hướng dẫn cách lập? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò và hướng dẫn cách lập?”

Đánh giá về Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò và hướng dẫn cách lập?


Xem nhanh
Kế hoạch tài chính và kiểm soát dòng tiền là công cụ quản trị tài chính hữu hiệu và không thể bỏ qua trong bối cảnh hiện nay. Kế hoạch tài chính được kiểm soát tốt sẽ giúp các công ty hạn chế rủi ro tài chính, thoát khỏi tình trạng có lãi trên báo cáo mà vẫn không đủ tiền hoạt động, chủ động tài chính và phát triển bền vững: http://www.giamdoc.net/ke-hoach-tai-chinh-va-kiem-soat-dong-tien.html

Kế hoạch tài chính là gì? Vai trò của kế hoạch tài chính? Hướng dẫn cách lập kế hoạch tài chính?

Một nhà quản lý tài chính thông minh không thể không sử dụng kế hoạch tài chính, dù là cá nhân hay các Doanh nghiệp, thì việc lập kế hoạch tài chính là hướng đi rất cần thiết để dùng tiền bạc một cách hiệu quả và tránh thất thoát.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Kế hoạch tài chính là gì?
  • 2 2. Vai trò của kế hoạch tài chính:
  • 3 3. Hướng dẫn cách lập kế hoạch tài chính:

1. Kế hoạch tài chính là gì?

Kế hoạch tài chính là một tài liệu bao gồm tình hình tiền bạc Hiện tại của một người và các mục tiêu tiền tệ dài hạn, tương đương các chiến lược để đạt được những mục tiêu đó. Kế hoạch tài chính bắt đầu bằng việc đánh giá kỹ lưỡng tình trạng tài chính hiện nay và những kỳ vọng trong tương lai của người đó và có khả năng được lập một cách độc lập hoặc với sự trợ giúp của người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận .

Kế hoạch tài chính trong tiếng anh là “Financial planning“.

✅ Mọi người cũng xem : ppe là gì kế toán

2. Vai trò của kế hoạch tài chính:

Vai trò của kế hoạch tài chính được thể hiện thông qua câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao lập kế hoạch tài chính cá nhân lại quan trọng?

Để giải quyết “lạm phát”.

Hãy nhớ lại thời gian bạn đi chơi ghép kênh với gia đình của mình. Chắc hẳn bạn đã từng nghe ông bà ta nói: ‘Hồi đó cái gì cũng rẻ’. Đúng rồi. Hai mươi năm trước, giá vé xem phim vào khoảng Rs. 40, không phải Rs. 500 như ngày nay. Tương tự, sôcôla, cà phê, quần áo, xăng dầu và các mặt hàng thông thường khác ‘hồi đó’ rẻ hơn nhiều. Hiện tượng giá cả tăng lên trong những năm qua được gọi là lạm phát. Đó là sự gia tăng đều của giá cả hàng hoá và sản phẩm theo thời gian. Và nếu bạn không cẩn thận, nó có khả năng ăn vào tiền tiết kiệm của bạn ngay lập tức. Đây là một ví dụ dễ dàng để minh họa tác dụng của nó.

Hãy tưởng tượng một thanh sô cô la có giá Rs. 10 ngày hôm nay và bạn có Rs. 100. Với số tiền này, bạn có khả năng mua được 10 thanh sô cô la. Trong một năm tới, hãy tưởng tượng bạn giữ Rs. 100 trong một ngân hàng cung cấp cho bạn lãi suất hàng năm là 5%. Vào cuối năm, bạn có Rs. 105 với bạn.

Nhưng trong hơn một năm, hãy giả sử rằng giá của thanh sô cô la tăng lên Rs. 11. Điều này có nghĩa là bạn phải trả Rs. 110 để mua 10 thanh sô cô la tương tự vào năm sau. Nhưng vì bạn chỉ có Rs. 105, bạn thiếu Rs. 5. Đây là phương pháp lạm phát ăn vào tiền tiết kiệm của một người. Nó làm Giảm sức mua theo thời gian, và bạn phải trả thường xuyên tiền hơn để mua cùng một loại hàng hóa.

Bạn có thể chống lại lạm phát bằng cách đầu tư vào những con đường mang lại lợi nhuận tốt hơn cho bạn theo thời gian. Nhưng đối với tình trạng này, lập kế hoạch tài chính là rất quan trọng.

Để tạo quỹ dự phòng.

Tương lai là không chắc chắn, và bất cứ điều gì có khả năng xảy ra bất cứ lúc nào. Đây là một kịch bản làm nổi bật vị trí này.

Hãy tưởng tượng một người cha đã vay tiền giáo dục để tài trợ cho việc học đại học của con gái mình. Đồng thời, anh ấy cũng đang tiết kiệm tiền để trang trải cho thời gian nghỉ hưu của mình sau một vài năm nữa. Nhưng đột nhiên, một cấp cứu y tế xảy ra trong gia đình. Thật không may, việc thiếu bảo hiểm y tế có nghĩa là anh ta phải trả các chi phí y tế từ số tiền tiết kiệm của mình. Điều này làm cạn kiệt quỹ hưu trí của anh ấy và làm tăng gánh nặng tài chính của anh ấy.

nhiều người phải đối diện với những tình huống như vậy. Và trong khi hy vọng điều tốt nhất là tốt, thì cần phải lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất. Mất việc đột ngột hoặc một trường hợp khẩn cấp y tế bất ngờ có khả năng khiến tài chính của bạn bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Đây là lý do tại sao bạn cần phải có một quỹ khẩn cấp để giải quyết những vấn đề như vậy. Các chuyên gia tài chính khuyên nhà đầu tư nên giữ một khoản bằng 6 tháng lương làm quỹ dự phòng. Khoản tiền này có thể được đầu tư vào một quỹ thanh khoản để bạn có khả năng truy cập tiền nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Để tạo ra một cơ sở hưu trí.

các loại thuốc mới hơn và những tiến bộ quan trọng hơn trong lĩnh vực y tế có nghĩa là mọi người hiện đang sống lâu hơn về hưu. Đây chắc chắn là một điều tốt. Bạn có thể tận hưởng nhiều thời gian hơn với gia đình, khám phá những đam mê và ước mơ của mình và đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Nhưng có một câu hỏi quan trọng mà bạn cần cân nhắc: làm cách nào tôi có thể tài trợ cho tất cả những chi phí này? Bạn cần có một khoản tiền vừa đủ để đảm bảo bạn có khả năng tận hưởng cuộc sống hưu trí một cách trọn vẹn nhất. Điều này có thể thực hiện được bằng cách có một kế hoạch tài chính cung cấp thu nhập thường xuyên sau khi nghỉ hưu.

Để quản lý tiền của bạn theo cách hấp dẫn nhất có thể.

Việc đáp ứng mong muốn của các thành viên trong gia đình bạn có thể rất điều kiện. Con trai tuổi teen của bạn có thể muốn đi cắm trại không gian trong mùa hè trong khi đứa con lớn nhất của bạn đã sẵn sàng vào đại học. Trong lĩnh vực tài chính cá nhân, lập kế hoạch là yếu tố sống còn. Nó không chỉ giúp bạn hiểu được nhu cầu của các thành viên khác nhau trong gia đình mà còn là cách bạn có thể đạt được chúng. Nhưng đối với tình trạng này, bạn cần phải quản lý tiền của mình một cách hấp dẫn nhất có khả năng.

Ví dụ, gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng sẽ tốt hơn là tiêu hết số tiền đó. mặc khác, đây không phải là phương pháp hấp dẫn nhất để triển khai tiền của bạn. trong lúc đó, các con đường như  quỹ tương hỗ có thể đem lại lợi suất hàng năm tốt hơn. Vì vậy, khi bạn xác định được nhu cầu của gia đình và tích cực kiếm tiền để đạt được những mong muốn đó, bạn có thể sẽ thấy kết quả tốt.

3. Hướng dẫn cách lập kế hoạch tài chính:

Bước 1: Hiểu hoàn cảnh cá nhân và tài chính của bạn

Thông thường, một người lập kế hoạch tài chính sẽ phải học và hiểu mọi thứ về tài chính, gia đình, mục tiêu của bạn, v.v. Nhưng nếu bạn đang lập kế hoạch của mình, bạn phải hiểu tình hình tài chính cá nhân và tình hình Hiện tại của mình.

Phân tích mọi thứ từ suy nghĩ về tiền bạc của bạn , lối sống Hiện tại của bạn là gì và mục tiêu của bạn sẽ là gì. Tất cả thông tin mà bạn viết ra và nắm vững sẽ được sử dụng để xây dựng kế hoạch tài chính của bạn.

Bước 2: Xác định mục tiêu và kỳ vọng của bạn

Khi bắt đầu phân tích dữ liệu tài chính và trạng thái Hiện tại, bạn có thể bắt đầu xây dựng mục tiêu của mình. Đây có thể là một phần thú vị hơn của quá trình lập kế hoạch tài chính khi bạn có thể nghĩ lớn!

Tất nhiên, bạn cũng muốn có các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn, nhưng một vài mục tiêu dài hạn mà bạn hy vọng đạt được là gì?

Bạn cũng sẽ muốn thiết lập kỳ vọng của mình trong bước này. Những điều như mật độ tần suất bạn lên kế hoạch đăng ký với kế hoạch của mình, những gì bạn hy vọng sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian đã định, xác định chi phí và tình huống sinh hoạt trong tương lai tương đương các mục tiêu phi tài chính khác.

Tất cả những mục tiêu và kỳ vọng này có khả năng giúp bạn xác định khía cạnh nào là quan trọng nhất và nơi bạn có thể cần tập trung tiền bạc và nỗ lực của mình.

Bước 3: Phân tích quá trình hành động của bạn và đánh giá trạng thái

Phần lớn kế hoạch tài chính của bạn liên quan đến việc bạn phân tích tình trạng hiện nay của mình và điều chỉnh khi rất cần thiết. Cho dù bạn đã có một con đường tốt về tài chính hay chưa, bạn sẽ có khả năng xác định các lĩnh vực có thể dùng động lực.

Bắt đầu với một số câu hỏi cơ bản đơn giản về tài chính của bạn và sau đó mở rộng khi bạn có ý tưởng tốt về những gì đang diễn ra về tài chính.

– tổng giá trị ròng Hiện tại của bạn là bao nhiêu?

– Dòng tiền của bạn có khả quan không?

– giá trị ròng của bạn là bao nhiêu?

– Tình hình nợ của bạn là gì và loại nợ đó là gì?

– Bạn có những mục tiêu mà bạn có khả năng đạt được hay những mục tiêu mà bạn không thể đạt được nếu không có những thay đổi ngay?

– Kế hoạch tiết kiệm tiền và đầu tư của bạn hôm nay là gì? Nếu bạn có một cái?

Bước 4: Xây dựng khuyến nghị lập kế hoạch tài chính

Bây giờ chúng ta đến phần thú vị của kế hoạch! Trong bước 4 của quá trình lập kế hoạch tài chính, đây là nơi bạn sẽ thực hiện các mục hành động để thực hiện mục tiêu và cải thiện thể trạng tài chính của mình.

Có những lĩnh vực trọng tâm khác nhéu ở đây, đang chờ những gì cá nhân bạn muốn đạt được. Nhưng đây là một vài nơi bạn có khả năng bắt đầu.

Bước 5: Xem xét các khuyến nghị lập kế hoạch tài chính

Vậy là bạn đã dành một ít thời gian cho kế hoạch của mình và sắp xếp các bước hành động lại với nhau. Vì thời gian có thể đã trôi qua và bạn có thể không nhớ lại mọi thứ, nên đây là thời điểm tốt để xem lại mọi thứ.

Đương nhiên, bạn không muốn bị mắc kẹt trong một chu kỳ liên tục mày mò nhưng có thể có những điều bạn muốn điều chỉnh trước khi thực hiện kế hoạch. Nói chuyện với vợ / chồng của bạn hoặc người quan trọng khác về kế hoạch, nhận thông tin cụ thể hoặc phản hồi của họ và đảm bảo mọi người đều đặn ở trên cùng một trang.

Nếu bạn thực sự không chắc chắn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một nhà lập kế hoạch tài chính để xem xét kế hoạch của mình hoặc xem liệu bạn có khả năng còn thiếu những đề xuất nào khác không.

Trong kế hoạch cá nhân của tôi khi tôi bắt đầu, tôi đặt nó sang một bên trong vài ngày và sau đó xem xét nó với một tâm trí mới. Điều này cho phép tôi suy nghĩ rõ ràng hơn và sau đó phân tích kế hoạch của mình trước khi bắt đầu.

Bước 6: Thực hiện các đề xuất về kế hoạch tài chính

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các công việc trước đó, bước tiếp theo của bạn trong quy trình lập kế hoạch tài chính là thực hiện mọi thứ bạn đã tổng hợp lại với nhéu. Đây có khả năng là một trong những bước điều kiện hơn (bên cạnh bước đầu tiên bắt đầu).

Thông thường, hầu hết mọi người đều đặn cảm thấy hứng thú khi bắt đầu, nhưng tiến trình có khả năng mờ dần vì rất dễ bị chậm lại hoặc bỏ qua điều gì đó. Sau đó, bạn tự nhủ mình sẽ quay lại bước đó nhưng trên thực tế, chu kỳ đó vẫn tiếp tục. nhanh chóng chuyển tiếp đến một số tuần hoặc vài tháng trôi qua và bạn đang tự hỏi mình đã sai ở đâu!

Trong khi chờ các hành động bạn sẽ thực hiện, bạn chắc chắn sẽ cần có trách nhiệm giải trình. Tạo lịch ngân sách cho chính bạn, đặt ngày cho các nhiệm vụ hoặc lời nhắc tài chính nhất định, liên kết với cố vấn tài chính hoặc luật sư di sản, v.v.

ngoài ra, hãy nhớ tìm hiểu những lợi ích của nhân viên nếu bạn làm việc cho một Doanh nghiệp. nhiều tổ chức lớn hơn cung cấp các lớp học, tài nguyên hoặc cuộc họp bao gồm bảo hiểm y tế, lập kế hoạch hưu trí và đầu tư tương đương thông tin cụ thể về tài khoản 401k, 403b hoặc các tài khoản đầu tư khác của bạn.

Mục tiêu chính của bước 6 là không đặt kỳ vọng của bạn quá cao và bắt đầu kế hoạch với liều lượng có thể đạt được, điều này có thể giúp bạn tập trung và có động lực khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 7: Theo dõi tiến độ và cập nhật khi cần 

Mặc dù chỉ có 7 bước cho quá trình lập kế hoạch tài chính, nhưng chúng cần một chút thời gian để tổng hợp lại. Và ngay cả khi bạn đến bước cuối cùng, công việc của bạn vẫn chưa xong! Trên thực tế, kế hoạch của bạn có thể không bao giờ chính thức hoàn thành cho đến khi bạn đạt được mọi mục tiêu.

mặt khác, theo thời gian các ưu tiên và tình huống của bạn thay đổi ngay, tình trạng này sẽ yêu cầu bạn xoay chuyển kế hoạch của mình hoặc thay đổi ngay các bước một chút. Bạn có thể đã lập một kế hoạch tài chính với các bước chi tiết ngay từ đầu, nhưng đời sống của bạn có khả năng ném vào bạn những đường cong khiến kế hoạch của bạn có khả năng không còn hiệu quả nữa.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ chuyển đổi shopee là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là gì và để làm gì? Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân?

Khái quát về bảo hiểm xã hội yêu cầu? Khái quát về bảo hiểm xã hội từ nguyên? Phân biệt giữa bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm xã hội tự nguyện? Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện ở đâu? Mức đóng và quyền lợi của bảo hiểm xã hội?

Điều kiện được hiến xác và bộ phận cơ thể người? Trình tự đăng ký hiến xác và nội tạng? Đăng ký hiến xác và nội tạng ở đâu?

VPA là gì? Tìm hiểu Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT? Mục tiêu của Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT?

Trường hợp cả hai đều chưa đủ tuổi quan hệ tự nguyện với nhéu? Trường hợp cả hai đều chưa đủ tuổi quan hệ do cưỡng ép?

quyết liệt về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng?

quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng?

Thực hiện thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán khi nào? Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán là gì? Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán mẫu số 09- LĐTL? Soạn thảo biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán?

Khái quát về nội dung quan hệ tình dục? Theo luật, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục là bao nhiêu?

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông là gì? Nội dung cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Mẫu thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Soạn thảo Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học ……?

Việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự cần có những nội dung gì? Mẫu đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự? Soạn thảo đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự mẫu số 01-VDS?

quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03) là gì? quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả được dùng để làm gì? Thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy? quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03)? Soạn thảo quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03)?

Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC) là gì? Mẫu Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)? Soạn thảo Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)?

Tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)? Soạn thảo quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)?

quyết liệt hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS) là gì? Mẫu quyết định hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? Soạn thảo quyết định hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? vận hành hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt?

Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ là gì? Mẫu Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? Soạn thảo Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? hoạt động đề nghị và áp dụng biện pháp bảo vệ?

yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát là gì? Mẫu yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)? Soạn thảo yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)?

một vài quy định về thẻ Đảng viên? giấy tờ xin cấp lại thẻ Đảng viên bị mất? Xử lý vi phạm đối với hành vi Đảng viên làm mất thẻ Đảng?

Tạm giam, tạm giữ và kiểm sát hoạt động tạm giam, tạm giữ? yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam được dùng để làm gì? Mẫu yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? Soạn thảo bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? hoạt động yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam?Các câu hỏi về lập kế hoạch tài chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lập kế hoạch tài chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lập kế hoạch tài chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lập kế hoạch tài chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lập kế hoạch tài chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lập kế hoạch tài chính là gì


Các hình ảnh về lập kế hoạch tài chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về lập kế hoạch tài chính là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về lập kế hoạch tài chính là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment