Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay

Cập nhật ngày 21/03/2023 bởi hoangngoc

Bài viết Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay”

Văn mẫu lớp 9: Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo Văn mẫu lớp 9: Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo

Ý nghĩa tinh thần vượt khó là gì?

Để các em có thể lập dàn ý trình bày suy nghĩ của mình về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay, trước hết các em phải hiểu rõ tình thần vượt khó có nghĩa là gì. Nó giúp các em dễ dàng hơn trong việc triển khai lập dàn ý của mình.

Tinh thần vượt khó là gì?

Tinh thần vượt khó là việc chúng ta sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của tinh thần vượt khó

Tinh thần vượt khó có ý nghĩa vô cùng lớn trong học tập và cuộc sống. Nó được hiểu là sự vươn lên của con người trong mọi hoàn cảnh để tiến về phía trước dẫu cho xuất phát điểm có khó khăn hay trên hành trình tương lai đầy rẫy những cạm bẫy, những gian lao. Nhờ có tinh thần vượt khó mà trong học tập, chúng ta khẳng định được bản thân mình. Ta có thể tìm kiếm và trao dồi cho mình tri thức thật sự. Nó làm nên sự tự tin trong con người. Khi ta vượt được gian khó, niềm tin trong ta càng lớn và ta có thêm động lực cho mình để phấn đấu
Tinh thần vượt khó là việc chúng ta sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống

Tinh thần vượt khó là việc chúng ta sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống

Xem thêm: Bài văn nghị luận bàn về sức mạnh của tình yêu thương Video tham khảo: Kể câu chuyện thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó

Các mẫu dàn ý nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay

Dàn ý nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay mẫu 1

1. Mở bài 1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay. Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay.

2. Thân bài 2. Thân bài

a. Giải thích

Tinh thần vượt khó: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tinh thần vượt khó: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

b. Phân tích

Người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình; khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn. Người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình; khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn.

Người có tinh thần vượt khó sẽ tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan, từ đó, đường đi đến thành công sẽ được rút gọn hơn. Người có tinh thần vượt khó sẽ tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan, từ đó, đường đi đến thành công sẽ được rút gọn hơn.

Tinh thần vượt khó, sẵn sàng đi tiếp sẽ mang đến cho con người những thành quả ngọt ngào sau bao nỗ lực, cố gắng và khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo. Tinh thần vượt khó, sẵn sàng đi tiếp sẽ mang đến cho con người những thành quả ngọt ngào sau bao nỗ lực, cố gắng và khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng tiêu biểu để minh họa cho bài làm của mình. Học sinh tự lấy dẫn chứng tiêu biểu để minh họa cho bài làm của mình.

d. Phản đề

Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này nên bị chỉ trích, phê phán. Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này nên bị chỉ trích, phê phán.

3. Kết bài 3. Kết bài

Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của tinh thần vượt khó; đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình. Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của tinh thần vượt khó; đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai

Dàn ý nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay mẫu 2

1. Mở bài 1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay. Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay.

Lưu ý: Học sinh tự lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của mình. Lưu ý: Học sinh tự lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của mình.

2. Thân bài 2. Thân bài

a. Giải thích

Tinh thần vượt khó: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Tinh thần vượt khó: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực.

Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

b. Phân tích

• Biểu hiện của người có tinh thần vượt khó • Biểu hiện của người có tinh thần vượt khó

Biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình. Biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình.

Khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn. Khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn.

Biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn.

• Lợi ích của tinh thần vượt khó • Lợi ích của tinh thần vượt khó

Mang đến cho con người những thành quả sau bao nỗ lực, cố gắng. Mang đến cho con người những thành quả sau bao nỗ lực, cố gắng.

Giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan. Giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan.

Khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng để minh họa cho bài làm của mình. Học sinh tự lấy dẫn chứng để minh họa cho bài làm của mình.

Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, xác thực, được nhiều người biết đến. Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, xác thực, được nhiều người biết đến.

d. Phản biện

Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này nên bị chỉ trích, phê phán. Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này nên bị chỉ trích, phê phán.

3. Kết bài 3. Kết bài

Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay; đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình. Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay; đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình.

Xem thêm: Nghị luận về hiện tượng nghiện học của một số học sinh hiện nay

Dàn ý nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay mẫu 3

I. Mở bài

Tinh thần hiếu học, vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Tinh thần hiếu học, vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Giới trẻ ngày nay tiếp thu truyền thống quý báu của ông cha và không ngừng làm vẻ vang truyền thống đó. Giới trẻ ngày nay tiếp thu truyền thống quý báu của ông cha và không ngừng làm vẻ vang truyền thống đó.

Vượt lên gian khó, đã biến những ước mơ thành hiện thực và gặt hái những thành công (đem những tấm huy chương vàng, đem vinh quang về cho Tổ quốc). Vượt lên gian khó, đã biến những ước mơ thành hiện thực và gặt hái những thành công (đem những tấm huy chương vàng, đem vinh quang về cho Tổ quốc).

II. Thân bài

1. Tình hình đất nước Việt Nam trong thời đại mới: 1. Tình hình đất nước Việt Nam trong thời đại mới:

Đất nước: nghèo nàn, lạc hậu, cơ sở vật chất chưa phát triển, đầu tư cho giáo dục còn hạn chế, đời sống của nhân dân so với các nước tiên tiến trên thế giới còn thua kém nhiều về mọi mặt,… Đất nước: nghèo nàn, lạc hậu, cơ sở vật chất chưa phát triển, đầu tư cho giáo dục còn hạn chế, đời sống của nhân dân so với các nước tiên tiến trên thế giới còn thua kém nhiều về mọi mặt,…

Về thanh niên Việt Nam trong thời đại mới (luôn khao khát, ước mơ dù bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng biến ước mơ thành hiện thực). Về thanh niên Việt Nam trong thời đại mới (luôn khao khát, ước mơ dù bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng biến ước mơ thành hiện thực).

2. Những thành công đã đạt được (của học sinh, sinh viên) trong các cuộc thi: 2. Những thành công đã đạt được (của học sinh, sinh viên) trong các cuộc thi:

Thành tích: trong các kì thi quốc tế về các môn khoa học cơ bản, học sinh, sinh viên Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt là trong những năm gần đây. Thành tích: trong các kì thi quốc tế về các môn khoa học cơ bản, học sinh, sinh viên Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Cảm nhận của bản thân về những thành tích đó. Cảm nhận của bản thân về những thành tích đó.

3. Nguyên nhân của những thành công: 3. Nguyên nhân của những thành công:

a. Nguyên nhân khách quan: a. Nguyên nhân khách quan:

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo (tạo môi trường, đầu tư…) Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo (tạo môi trường, đầu tư…)

Được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của gia đình, thầy cô, bạn bè, người thân… Được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của gia đình, thầy cô, bạn bè, người thân…

b. Nguyên nhân chủ quan: b. Nguyên nhân chủ quan:

Có nghị lực, quyết tâm, thông minh, năng động, sáng tạo, có phương pháp học tập tốt. Có nghị lực, quyết tâm, thông minh, năng động, sáng tạo, có phương pháp học tập tốt.

Luôn mơ ước và khát khao biến ước mơ thành hiện thực. Luôn mơ ước và khát khao biến ước mơ thành hiện thực.

Có tinh thần thi đấu quyết liệt vì màu cờ, sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc. Có tinh thần thi đấu quyết liệt vì màu cờ, sắc áo, vì niềm tự hào dân tộc.

4. Suy nghĩ về họ và những điều mà họ đạt được:

Là những tấm gương sáng về lòng quyết tâm, nghị lực vượt lên gian khó. Là những tấm gương sáng về lòng quyết tâm, nghị lực vượt lên gian khó.

Là tấm gương điển hình của những con người sống để mơ ước – khát khao – cống hiến. Là tấm gương điển hình của những con người sống để mơ ước – khát khao – cống hiến.

Là những con người có công lớn với đất nước, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam. Là những con người có công lớn với đất nước, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam.

III. Kết bài

Thành công của họ chứng tỏ con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn tiềm tàng một sức mạnh nội lực sẵn sàng vượt lên gian khó. Thành công của họ chứng tỏ con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam luôn tiềm tàng một sức mạnh nội lực sẵn sàng vượt lên gian khó.

Họ có thể làm được những điều lớn lao như bất kì một cường quốc nào trên thế giới. Đó là niềm tự hào của “con Rồng cháu Tiên”. Họ có thể làm được những điều lớn lao như bất kì một cường quốc nào trên thế giới. Đó là niềm tự hào của “con Rồng cháu Tiên”.

Cảm phục trước tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nghị lực, quyết tâm, lòng đam mê. Cảm phục trước tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nghị lực, quyết tâm, lòng đam mê.

Xem thêm: Văn hóa soi đường cho quốc dân đi Video tham khảo: Nghị luận xã hội ; Suy nghĩ của em về những tấm gương chịu khó vượt qua số phận

Các bài văn mẫu nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay

Bài văn mẫu 1:

  • Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, chúng ta cần bước qua những khó khăn ấy và đi tiếp trên con đường của mình bở lẽ đời người vốn dĩ là một cuộc hành trình vượt qua những khó khăn thử thách. Trong cuộc đời, mỗi con người ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn gian khổ để trưởng thành và khôn lớn. Câu nói khuyên chúng ta hãy lạc quan, mạnh mẽ bước qua những thử thách đó để đến với thành công, đến với quả ngọt, sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Người có tinh thần vượt khó khăn, thử thách là những người luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, gặp khó khăn không chùn bước, vấp ngã biết đứng dậy và đi tiếp, không bỏ cuộc. Họ luôn kiên trì với mục tiêu và ước mơ mà bản thân mình đã đề ra. Khi chúng ta vượt qua thử thách, ta sẽ đến thành công, sẽ đạt được mục tiêu, đạt được những gì ta mong muốn. Bên cạnh đó, người vượt qua được những khó khăn thử thách sẽ rèn luyện được cho bản thân những đức tính tốt đẹp khác và được mọi người tôn trọng cũng như học tập theo. Tuy nhiên. Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người mới gặp khó khăn, thử thách đã vội nản chí, không biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống của mình,… những người này sẽ khó có được thành công trong cuộc sống và sớm bị xã hội đào thải. Đứng trước những thử thách, mỗi con người được lựa chọn cho mình một tinh thần để vượt qua, hãy luôn giữ lấy sự lạc quan, niềm hi vọng và bản lĩnh của mình để hướng về phía trước, đến những điều tốt đẹp. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Bài văn mẫu 2:

  • Cuộc sống luôn có những khó khăn, chông gai phía trước mà chúng ta không thể lường trước được. Mỗi người sẽ có những thử thách không giống nhau đòi hỏi chúng ta phải biết vượt qua, vươn lên để hoàn thiện bản thân và đến được với bến bờ của hạnh phúc. Chính vì thế, đối với người trẻ chúng ta hiện nay thì tinh thần vượt khó là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần có. Tinh thần vượt khó là việc chúng ta sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực. Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình; khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn. Tinh thần vượt khó, sẵn sàng đi tiếp sẽ mang đến cho con người những thành quả ngọt ngào sau bao nỗ lực, cố gắng và khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này đáng bị phê phán và cần phải thay đổi để hoàn thiện bản thân mình theo chiều hướng tích cực hơn. Là một người học sinh, một người trẻ tuổi, ta cần có cho mình một tinh thần, ý chí kiên cường, biết vươn lên, nỗ lực trong học tập và cuộc sống, theo đuổi ước mơ cao đẹp của mình và rèn luyện cho bản thân một bản lĩnh can đảm để sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Mỗi chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tinh thần vượt khó, chính vì vậy, hãy luôn lạc quan và hướng về phía trước, hướng về những điều tốt đẹp nhất định chúng ta sẽ có được thành công.
  Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Lập dàn ý trình bày suy nghĩ của em về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về tinh thần vượt khó là gì

Vượt qua khó khăn bạn sẽ thành công

Vượt qua khó khăn bạn sẽ thành công

Các hình ảnh về tinh thần vượt khó là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tinh thần vượt khó là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về tinh thần vượt khó là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: ý nghĩa tinh thần vượt khó, tinh thần vượt khó là gì, viết đoạn văn về tinh thần lạc quan, nghị luận về tinh thần vượt khó, soạn văn 9 tập 1, tinh thần vượt khó, soạn văn 9 tập 2, trình bày suy nghĩ của em, lập dàn ý bài văn, trình bày suy nghĩ của em về tính tự lập, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về người thân, soạn văn 9, bước đến thế giới của em tập 1, viết đoạn văn về lòng bao dung lớp 9, nghị luận làm thế nào để lan tỏa năng lượng sống tích cực mỗi ngày, nghĩ về em

Related Posts

About The Author

Add Comment