Chuyên viên là gì? Lương ngạch chuyên viên và tương đương?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chuyên viên là gì? Lương ngạch chuyên viên và tương đương? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chuyên viên là gì? Lương ngạch chuyên viên và tương đương? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chuyên viên là gì? Lương ngạch chuyên viên và tương đương?”

Đánh giá về Chuyên viên là gì? Lương ngạch chuyên viên và tương đương?


Xem nhanh
#NganhLuat #LuatSu #Phapchedoanhnghiep
Trong video lần này, mình không nói về việc có nên học ngành luật hay không, học luật ở trường nào, ngành gì, cơ hội việc làm của ngành luật ra sao, mức lương của sinh viên luật mới ra trường có cao không? Mà mình nói về nghề pháp chế doanh nghiệp.

Đối với sinh viên luật mới tốt nghiệp, các bạn có rất nhiều con đường nghề nghiệp để lựa chọn như là: làm trong cơ quan nhà nước (tòa án, viện kiểm sát), học tiếp để trở thành luật sư, công chứng viên, hoặc đi làm pháp chế doanh nghiệp.

Mình đã từng làm nhân viên pháp chế và tuân thủ cho nhiều công ty. Do đó, trong video lần này, mình sẽ chia sẻ về những nhóm công việc chính mà mình từng phụ trách trong quá trình làm nhân viên pháp chế doanh nghiệp.

Mình hy vọng video này sẽ có những nội dung hữu ích cho các bạn.

Link tuyển dụng mà mình lấy ví dụ:
Ngân hàng Quân đội (MB Bank): https://careerbuilder.vn/vi/tim-viec-lam/legal-counsellor-chuyen-vien-phap-che.35B6F256.html
Công ty tài chính HD Saison: https://careerbuilder.vn/vi/tim-viec-lam/chuyen-vien-phap-che-va-tuan-thu.35B70910.html

Để dễ dàng theo dõi nội dung của video, các bạn có thể xem từng nội dung chính như sau:
Giới thiệu nội dung video 00:00
Học ngành luật nào để làm pháp chế doanh nghiệp 00:40
Ví dụ về điều kiện tuyển dụng chuyên viên pháp chế MB Bank 02:02
Ví dụ về điều kiện tuyển dụng chuyên viên pháp chế HD Saison 03:00
Các nhóm công việc mình từng làm 04:41
Soạn thảo và rà soát hợp đồng 04:56
Đăng ký doanh nghiệp 06:08
GIấy phép kinh doanh 06:33
Soạn quy định nội bộ và cập nhật văn bản pháp luật mới 08:09
Tham gia xử lý kỷ luật lao động 09:12
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 09:32
Tham gia tố tụng tại tòa án 10:14
Hoạt động ngoài lề 10:47
Tóm tắt lại điểm cần lưu ý 11:32

#ToaAn #VienKiemSat #KhoaLuat #DanSu

Nếu có khách hàng cần sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư, các bạn đừng quên giới thiệu đến cho công ty luật nơi Luật sư Đàm làm việc nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình
- - - - - - - - - - - - - - - -
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn toàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

Chuyên viên là gì? Nhiệm vụ của chuyên viên? Quy định về ngạch chuyên viên và cũng như?

Chuyên viên là một danh từ được gọi chung cho những người có tiềm lực chuyên môn sâu để thực cho duy nhất một nhiệm vụ nào đó. Chuyên viên có thể xuất hiện ở các tổ chức phi lợi nhuận và cũng có thể có ở những công ty, công ty không ngoại trừ Doanh nghiệp tổ chức nhà nước hay tư nhân. Khi nói về cụm từ chuyên viên ở Việt Nam, người ta còn nhắc nhiều hơn về ngạch chuyên viên. Ngạch chuyên viên thuộc hệ thống quản lý nhà nước, cho nên nó sẽ được phân chia theo từng cấp độ khác nhau. Vậy, chuyên viên là gì và những quy định về ngạch chuyên viên và tương đương.

* Căn cứ pháp lý

– Luật cán bộ, công chức 2008;

– Luật viên chức 2010;

– Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức năm 2019;

– Luật phòng, chống tham nhũng 2005;

– Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi 2012;

– Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định những người là công chức;

– Nghị định 110/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 21/2010/NĐ-CP về quản lý biên chế công chức;

– Nghị định 93/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức;

Xem thêm: Chuyển ngạch lương từ cán sự lên chuyên viên

– Nghị định 56/2015/NĐ-CP về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức;

– Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức;

– Thông tư 08/2011/TT-BNV về hướng dẫn Nghị định số 06/2010/NĐ-CP quy định những người là công chức;

– Thông tư 07/2010/TT-BNV hướng dẫn Quy định tại Nghị định 21/2010/NĐ-CP về quản lý biên chế công chức;

– Thông tư 11/2014/TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014 Quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành hành chính.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Chuyên viên là gì?
  • 2 2. Nhiệm vụ của chuyên viên:
  • 3 3. Quy định về ngạch chuyên viên và cũng như:

1. Chuyên viên là gì?

Chuyên viên là Ngạch công chức hành chính xếp cho người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ở bậc đại học với nhiệm vụ giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức nhà nước tổ chức quản lý một lĩnh vực hoặc một vấn đề nghiệp vụ. Chuyên viên phải có trình độ ĐH hoặc tương đương, biết một ngoại ngữ (trình độ A).

Chuyên viên được sử dụng trong các ngành nghề như: bác sỹ, kỹ sư, luật sư, kiến trúc sư, hạ sĩ quan quân đội, y tá, kế toán, giáo dục, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, các nhân viên xã hội, các nghệ sĩ, chuyên gia thông tin, thủ tư và còn nhiều ngành nghề hơn nữa trong đơn vị hành chính nhà nước.

Xem thêm: Có giấy chuyển viện được hưởng chế độ bảo hiểm y tế như thế nào?

Tiêu chuẩn để trở thành chuyên viên:

– Nắm vững các quy định của pháp luật, chế độ chính sách của ngành, lĩnh vực và các kiến thức cơ bản về lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ được giao

– Hiểu rõ các mục tiêu và đối tượng quản lý, hệ thống các nguyên tắc và cơ chế quản lý của nghiệp vụ thuộc phạm vi được giao; hiểu được những vấn đề cơ bản về khoa học tâm lý, khoa học quản lý; tổ chức khoa học quản lý

– Nắm rõ quá trình xây dựng các phương án, kế hoạch, các quyết định chi tiết và có kiến thức am hiểu về ngành, lĩnh vực được giao; có kỹ năng soạn thảo văn bản và thuyết trình các vấn đề được giao nghiên cứu, tham mưu

– Có phương pháp nghiên cứu, tổng kết và đề xuất, cải tiến nghiệp vụ quản lý; có tiềm lực làm việc độc lập hoặc phối hợp theo nhóm; có tiềm lực triển khai công việc bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả

– Am hiểu thực tiễn, kinh tế – xã hội về công tác quản lý đối với lĩnh vực được giao; nắm được chiều hướng phát triển của ngành, lĩnh vực ở trong nước

– Công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên thì phải có thời gian giữ ngạch cán sự hoặc tương đương tối thiểu là 3 năm (36 tháng). Trường hợp đang giữ ngạch nhân viên thì thời gian giữ ngạch nhân viên hoặc tương đương tối thiểu là 5 năm (60 tháng).

Chuyên viên tiếng Anh có nghĩa là: Specialist.

Xem thêm: Thi nâng ngạch chuyên viên chính theo quyết định 1642/QĐ-BNV

✅ Mọi người cũng xem : ampe kế kí hiệu là gì

2. Nhiệm vụ của chuyên viên:

– Xây dựng kế hoạch, quy hoạch, các quy định cụ thể để triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước thuộc ngành, lĩnh vực; tham gia xây dựng cơ chế, các quyết liệt chi tiết của từng nội dung quản lý theo quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế.

– Xây dựng và đề xuất những phương án cơ chế quản lý một phần hoặc một lĩnh vực nghiệp vụ trên cơ sở những cơ chế đã có của cấp trên nhằm thể hiện sát với cơ sở gồm các việc:

– Xây dựng các phương án kinh tế – xã hội, các kế hoạch, các quy định cụ thể để triển khai công việc quản lý.

– Xây dựng các cơ chế, các quyết định chi tiết của từng nội dung quản lý theo quy hoạch định dẫn nghiệp vụ của cấp trên phù hợp với tình hình thực tế. (Khi xây dựng tiêu chuẩn chi tiết phải ghi các nội dung trên cụ thể, có giới hạn rõ, có độ phức tạp trung bình theo vị trí công tác được xác định).

– thống kê giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu trình cấp có thẩm quyền quyết định xử lý các vấn đề cụ thể; phối hợp với các đồng nghiệp thực hiện các công việc có liên quan.

– Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và đề xuất các biện pháp để thực hiện các quy định hoặc quyết định quản lý được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

– Tham gia kiểm tra, thu thập thông tin, nghiên cứu, quản lý hồ sơ, lưu trữ tư liệu, số liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý nhà nước được chặt chẽ, chính xác, đúng nguyên tắc. – Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan và phối hợp với các công chức khác triển khai công việc, làm đúng thẩm quyền và trách nhiệm được giao.

– Tổng hợp tình hình, tiến hành phân tích tổng kết, đánh giá hiệu quả công việc và báo cáo cấp trên. Chịu sự chỉ đạo nghiệp vụ của viên chức quản lý nghiệp vụ cấp cao hơn trong cùng hệ thống quản lý nghiệp vụ.

Xem thêm: Thời hạn của giấy chuyển viện theo quy định mới

– Tập hợp ý kiến phản ánh của nhân dân về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực được giao theo dõi để thống kê đề xuất cấp trên. Trực tiếp thực thi thừa hành công vụ, nhiệm vụ và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao.

3. Quy định về ngạch chuyên viên và tương đương:

Theo Luật Cán bộ Công chức năm 2008 thì Ngạch là tên gọi thể hiện thứ bậc về năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức.

Ngạch chuyên viên là công chức chuyên môn, nghiệp vụ trong hệ thống quản lý Nhà nước và quản lý sự nghiệp giúp việc cho lãnh đạo các đơn vị (Phòng, Ban, sở, Vụ, Cục…) tổ chức quản lý một lĩnh vực hoặc một vấn đề nghiệp vụ liên quan. Ngạch chuyên viên làm việc từ cấp Quận/ Huyện trở lên đến Cục – Vụ.

Trong ngạch chuyên viên có tới 09 bậc lương, người mới bắt đầu chính thức nắm giữa ngạch này có hệ số lương là 2,34 sau đó tính theo thâm niên công tác sẽ được tăng lương lên các bậc tiếp theo (thông thường 2-3 năm tăng lương một lần). Hệ số lương cao nhất của ngạch chuyên viên là 4,98. Từ 06 năm nắm giữa ngạch chuyên viên, tùy năng lực và bắt buộc của cơ quan, đơn vị sẽ được đề xuất thi lên ngạch chuyên viên chính (những người thuộc diện quy hoạch có khả năng chuyển ngạch sớm hơn).

Trong hệ thống hành chính thứ bậc của Việt Nam hiện nay, những cán bộ – công chức – viên chức – nhân viên được phân thành từng ngạch (bao gồm những người cũng như về tiềm lực, nghiệp vụ) và trong một ngạch có các bậc lương tương ứng. hiện nay ở Việt Nam chủ yếu có 05 ngạch công chức chính:

+ Ngạch Chuyên viên cao cấp (01.001) – Hoặc cũng như (VD: Thanh tra viên cao cấp, Kiểm toán viên cao cấp, Kế toán viên cao cấp…)

+ Ngạch Chuyên viên chính (01.002) – Hoặc tương đương (VD: Thanh tra viên chính, Kiểm toán viên chính, Kế toán viên chính…)

+ Ngạch Chuyên viên (01.003) – Hoặc tương đương (VD: Thanh tra viên, Kiểm toán viên, kế toán viên…)

Xem thêm: Điều kiện nâng ngạch công chức từ cán sự lên chuyên viên

+ Ngạch Cán sự (01.004) – Hoặc cũng như (VD: Kế toán viên trung cấp, kiểm soát viên trung cấp, Kiểm tra viên trung cấp hải quan…)

+ Ngạch Nhân viên (01.005) – Hoặc tương đương (VD: Nhân viên đánh máy, nhân viên kỹ thuật, nhân viên văn thư…)

* Tiêu chuẩn chung về phẩm chất đạo đức của một người chuyên viên: (Theo điều 4 – Thông tư 11/2014-TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014) quy định như sau:

– Có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân;

– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công chức theo quy định của pháp luật; tuân thủ pháp luật, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, trật tự hành chính;

– Tận tụy, trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan, công tâm và gương mẫu trong thực thi công vụ; và chuẩn mực trong giao tiếp, phục vụ nhân dân;

– Có lối sống và sinh hoạt đúng mực, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư;

– thường xuyên có ý thức học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực.

Xem thêm: Tiêu chuẩn nghiệp vụ, chuyên môn đối với ngạch chuyên viên

* Tiêu chuẩn chuyên môn – nghiệp vụ của người chuyên viên: (Theo điều 6 – Thông tư 11/2014-TT-BNV ngày 09 tháng 10 năm 2014) quy định như sau:

– Hiểu rõ những quy định của pháp luật, hệ thống chính chị và các chế độ chính sách của ngành, lĩnh vực quản lý;

– Nắm vững đối tượng quản lý, hệ thống các nguyên tắc và cơ chế quản lý của nghiệp vụ thuộc phạm vi được giao;

– Xây dựng các phương án, kế hoạch, các quyết định cụ thể và có kiến thức am hiểu về ngành, lĩnh vực được giao; có kỹ năng soạn thảo văn bản và thuyết trình các vấn đề được giao nghiên cứu, tham mưu

– Có phương pháp thống kê, tổng kết và đề xuất, cải tiến nghiệp vụ quản lý;

– Am hiểu thực tiễn, kinh tế – xã hội về công tác quản lý đối với lĩnh vực được giao; nắm được xu hướng phát triển của ngành, lĩnh vực ở trong nước

– Công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên thì phải có thời gian giữ ngạch cán sự hoặc cũng như tối thiểu là 3 năm (36 tháng). Trường hợp đang giữ ngạch nhân viên thì thời gian giữ ngạch nhân viên hoặc cũng như tối thiểu là 5 năm (60 tháng).

Để dự thi nâng ngạch lên chuyên viên cần phải có những văn bằng chứng chỉ sau:

Xem thêm: Thời hạn có hiệu lực của giấy chuyển viện, chuyển tuyến

– Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành đào tạo phù hợp với ngành, lĩnh vực công tác.

– Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ cũng như bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung tiềm lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.

– Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng dùng công nghệ thông tin.

Xem thêm: Điều kiện để chuyển xếp lương vào ngạch chuyên viên

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 12.638 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Những bệnh không cần giấy chuyển viện, chuyển tuyến mới nhất? Trình tự giấy tờ chuyển tuyến tại bệnh viện?

Ngạch chuyên viên chính là gì? Bậc lương chuyên viên chính? Ngạch chuyên viên chính tiếng Anh là gì? Bậc lương chuyên viên chính.

Chuyên viên tuyển dụng là gì? Vai trò của chuyên viên tuyển dụng trong Doanh nghiệp? Công việc của chuyên viên tuyển dụng? Các kỹ năng cần có của chuyên viên tuyển dụng?

Công việc của chuyên viên định hướng tài chính cá nhân là gì? yêu cầu chuyên viên định hướng tài chính cá nhân là gì?

Công việc của chuyên viên hỗ trợ tài chính cá nhân là gì? yêu cầu của chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân là gì?

Chuyên viên cao cấp là gì? Chuyên viên cao cấp có phải tập sự không? Tiêu chuẩn bổ nhiệm ngạch chuyên viên cao cấp trong Cơ quan nhà nước.

Có giấy chuyển viện được hưởng chế độ bảo hiểm y tế như thế nào? Trường hợp chuyển viện nào thì được hưởng BHYT? Danh sách các bệnh được bảo hiểm y tế chi trả?

Quy định về tiêu chuẩn nghiệp vụ, chuyên môn đối với ngạch chuyên viên tron chuyên ngành hành chính.

Điều kiện để chuyển xếp lương vào ngạch chuyên viên. Chuyển ngạch công chức.

Trộm cắp của cải/tài sản là gì? Dấu hiệu pháp lý của tội trộm cắp của cải/tài sản? Mức phạt ăn cắp vặt?

Báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị tham gia BHXH là gì? Mẫu báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị tham gia BHXH (Mẫu D04k-TS)? Hướng dẫn mẫu báo cáo tình hình khai thác, phát triển đối tượng, đơn vị tham gia BHXH?

Tờ khai quyết toán thuế TNCN là gì? Mẫu tờ khai quyết toán thuế TNCN (mẫu 05/QTT-TNCN)? Hướng dẫn mẫu tờ khai quyết toán thuế TNCN (mẫu 05/QTT-TNCN)?

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần? Hướng dẫn đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần chi tiết nhất?

Tờ khai thuế mức lương cá nhân là gì? Mẫu số 04/ĐTV-TNCN:Tờ khai thuế mức lương cá nhân? Hướng dẫn mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân?

quyết liệt yêu cầu cung cấp tài liệu, chứng cứ là gì? Mẫu số 12-DS: quyết định yêu cầu cung cấp tài liệu, chứng cứ? Hướng dẫn mẫu quyết định bắt buộc cung cấp tài liệu, chứng cứ?

Công văn xin phép chủ trương tổ chức hội chợ, triển lãm là gì? Mẫu công văn xin chủ trương tổ chức hội chợ, triển lãm? Hướng dẫn mẫu công văn xin chủ trương tổ chức hội chợ, triển lãm?

Thông báo từ chối nhận bắt buộc thi hành án là gì? Mẫu số 27/PTHA: Thông báo từ chối nhận bắt buộc thi hành án? Hướng dẫn mẫu thông báo từ chối nhận yêu cầu thi hành án?

 Mẫu quyết liệt đình chỉ giải quyết vụ án dân sự là gì? Mẫu quyết liệt đình chỉ giải quyết vụ án dân sự? Hướng dẫn dùng mẫu quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự? Quy định về đình chỉ giải quyết vụ án dân sự?

Kỷ luật Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng? Thông báo kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng của chi bộ là gì? Thông báo kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng của chi bộ dùng để làm gì? Mẫu thông báo kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng của chi bộ? Soạn thảo thông báo kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng của chi bộ?

Đơn đề nghị xét đặc cách bổ nhiệm là gì? Mẫu đơn đề nghị xét đặc cách bổ nhiệm? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị xét đặc cách bổ nhiệm? một số quy định về xét đặc cách bổ nhiệm vào hạng chức danh nghiên cứu khoa học, chức danh công nghệ cao hơn không qua thi thăng hạng, không phụ thuộc vào năm công tác?

quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế là gì? Mẫu quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế? Hướng dẫn soạn thảo quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế? Các nhóm đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế?

quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí là gì? Mẫu quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí? Hướng dẫn soạn thảo quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí? một vài quy định về phí, lệ phí? Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý phí, lệ phí?

quyết định về việc thi hành một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế là gì? Mẫu quyết liệt về việc thi hành một phần quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính về thuế? Hướng dẫn soạn thảo quyết định về việc thi hành một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế? Trình tự thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính?

Thông báo chấm dứt tham gia trợ giúp pháp lý là gì? Mẫu hông báo chấm dứt tham gia trợ giúp pháp lý? Hướng dẫn soạn thảo thông báo chấm dứt tham gia trợ giúp pháp lý? một số quy định về trợ giúp pháp lý? giấy tờ chấm dứt tham gia trợ giúp pháp lý?

Giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý là gì? Mẫu giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý? Hướng dẫn soạn thảo giấy đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý? Phạm vi thực hiện trợ giúp pháp lý? Quyền và nghĩa vụ của người thực hiện trợ giúp pháp lý? Quy định pháp luật về đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý của các tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức tư vấn pháp luật?

Đơn đề nghị thay đổi nội dung đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý là gì? Mẫu đơn đề nghị thay đổi ngay nội dung đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị thay đổi nội dung đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý? một số quy định về trợ giúp pháp lý?

Báo cáo xác minh hiệt hại là gì? Mẫu báo cáo xác minh hiệt hại? Hướng dẫn soạn thảo báo cáo xác minh hiệt hại? Nguyên tắc bồi thường của Nhà nước? cách thức xác minh bồi thường thiệt hại?

Công văn báo cáo đặt văn phòng đại diện là gì? Mẫu công văn báo cáo đặt văn phòng đại diện? Hướng dẫn soạn thảo công văn báo cáo đặt văn phòng đại diện? một số quy định về văn phòng đại diện? hồ sơ thành lập văn phòng đại diện?

quyết định giải quyết việc kháng cáo (kháng nghị) là gì? Mẫu quyết liệt giải quyết việc kháng cáo (kháng nghị) theo mẫu số 43-HC? Hướng dẫn soạn thảo quyết liệt giải quyết việc kháng cáo (kháng nghị)? một vài quy định của pháp luật về kháng cáo?Các câu hỏi về làm việc theo chế độ chuyên viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm việc theo chế độ chuyên viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment