Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ”

Đánh giá về Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ


Xem nhanh

Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch cho ví dụ

Giải GDCD 7 bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu thương gia đình là gì

Hướng dẫn giải, tóm tắt nội dung bài học và làm bài tập bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch – trang 35 GDCD lớp 7. Tất cả các kiến thức trong bài học này đều được tóm tắt ngắn gọn, dễ học. Tất cả hệ thống bài tập đều được giải đáp cẩn thận, cụ thể. Chúng ta tham khảo để học tốt GDCD 7 bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch nha.

Câu trả lời:

 • Giải GDCD 7 bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch
 • Hướng dẫn giải, tóm tắt nội dung bài học và làm bài tập bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch – trang 35 GDCD lớp 7. Tất cả các kiến thức trong bài học này đều đặn được tóm tắt ngắn gọn, dễ học. Tất cả hệ thống bài tập đều được giải đáp cẩn thận, chi tiết. Chúng ta tham khảo để học tốt GDCD 7 bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch nha.
 • Nội dung bài gồm:
 • I. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI HỌC
 • II. HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI CÂU HỎI CUỐI BÀI HỌC
 • Câu a:Em hiểu thế nào là sống và làm việc có kế hoạch ?
 • Câu b:Ở lớp bạn Hải Bình, có bạn Vân Anh tuần nào cũng xây dựng kế hoạch…
 • Câuc:Em hãy so sánh hai bản kế hoạch của Hải Bình, Vân Anh và….
 • Câud:Có quan niệm cho rằng: chỉ có khả năng xây dựng kếhoạch hàng ngày,….
 • Câuđ:Em hãy lập kế hoạch làm việc một tuần. Khi lập kế hoạch em….
 • Câue:Hãy trao đổi trước nhóm, tổ (hoặc lớp) về việc thực hiện kế hoạch…
 • Video liên quan

✅ Mọi người cũng xem : định cấu hình proxy là gì

Nội dung bài gồm:

Back to top

✅ Mọi người cũng xem : loạn năng là gì

I. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI HỌC

 • Khái niệm:Sống làm việc có kế hoạch là biết xác định nhiệm vụ , sắp xếp những công việc hằng ngày, hằng tuần một cách hợp lý để mọi người biết thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, chất lượng.
 • Ý nghĩa: giúp chúng ta chủ động, tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả trong công việc.
 • Rèn luyện tính tự tin:
 • Đảm bảo cân đối các nhiệm vụ: rèn luyện, học tập, lao động , nghỉ ngơi giúp gia đình.
 • Vượt khó, quyết tâm, kiên trì , sáng tạo thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Back to top

II. HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI CÂU HỎI CUỐI BÀI HỌC

Back to top

Câu a:Em hiểu thế nào là sống và làm việc có kế hoạch ?

✅ Mọi người cũng xem : chế độ eco trên ô tô là gì

Trả lời:

Sống, làm việc có kế hoạch là biết xác định nhiệm vụ, sắp xếp những công việc hằng ngày, hằng tuần một cách hợp lí để mọi việc được thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, có chất lượng.

Back to top

Câu b:Ở lớp bạn Hải Bình, có bạn Vân Anh tuần nào cũng xây dựng kế hoạch…

Ở lớp bạn Hải Bình, có bạn Vân Anh tuần nào cũng xây dựng kế hoạchrất chi tiết (xem kế hoạch làm việc tuần của Vân Anh) và thực hiện rất nghiêm túc. Nếu vì lí do đặc biệt không thực hiện đúng kế hoạch, Vân Anh đều đặn tìm cách điều chỉnh hợp lí vào thời gian thích hợp. Còn bạn Phi Hùng chẳng làm kế hoạch gì cả : mai thi, hôm nay vẫn đi chơi cả ngày, nhiều khi quên những bắt buộc mà thầy, cô giáo giao về nhà.

Em có nhận xét gì về cách sống và làm việc của hai bạn Vân Anh và Phi Hùng ?

Trả lời:

Bạn Vân Anh là người có tính làm việc rõ ràng, cụ thể. Điều đó được thể hiện ở bảng kế hoạch của bạn ấy. Đó là bảng kế hoạch rất cụ thể, cụ thể được Vân Anh vạch ra để dựa vào đó bạn ấy có khả năng thực hiện.

Còn bạn Phi Hùng là người có tính tùy tiện. Có nghĩa là bạn không có cho mình một kế hoạch chi tiết nên làm việc không có định hướng, thích làm gì chơi gì đều bột phát. Chính không có kế hoạch rõ ràng nên Hùng sẽ mất thường xuyên thời gian cho những thứ vô bổ, tốn thời gian cho những thứ vui chơi, nhu cầu mà quên nhiệm vụ học của mình.

Back to top

Câuc:Em hãy so sánh hai bản kế hoạch của Hải Bình, Vân Anh và….

✅ Mọi người cũng xem : additional name là gì

Em hãy so sánh hai bản kế hoạch của Hải Bình, Vân Anh vànhận xét ưu, nhược điểm của mỗi bản kế hoạch.

Trả lời:

So sánh hai bản kế hoạch của Hải Bình, Vân Anh:

Giống nhau:

 • Cả hai bản kế hoạch đã nêu được nội dung học tập, nghỉ ngơi và các vận hành khác.
 • Cả hai bản kế hoạch còn thiếu ngày mới chỉ có thứ
 • Cả hai bản kế hoạch còn quá dài, khó nhớ

Khác nhau:

 • Kế hoạch của Vân Anh cân đối, hợp lý, toàn diện, đầy đủ, chi tiết, cụ thể hơn. (chi tiết về mặt thời gian, nội dung công việc cân đối thể hiện một quy trình hoạt động).
 • Kế hoạch của Hải Bình còn thiếu thời gian hàng ngày, chưa lao động giúp đỡ gia đình, xem ti vi còn hơi thường xuyên

Back to top

✅ Mọi người cũng xem : không đúng tiếng anh là gì

Câud:Có quan niệm cho rằng: chỉ có thể xây dựng kếhoạch mỗi ngày,….

Có quan niệm cho rằng: chỉ có thể xây dựng kếhoạch mỗi ngày,hàng tuần, mỗi tháng, hàng năm, không thể xây dựng kế hoạch sống và làm việc dài hơn.

Em đồng tình hay phản đối ? Vì sao ?

Trả lời:

Em không đồng tình với quan điểm trên vì:

Hoàn toàn có khả năng xây dựng kế hoạch cho bản thân trong hai năm, ba năm và thậm chí 5 năm sau. tuy nhiên, bảng kế hoạch sẽ không phải cụ thể như đối với kế hoạch hằng ngày và hàng tuần.

Con người sống cần có mục đích cho mình rõ ràng, bao gồm mục đích ngắn hạn và mục đích dài hạn. Nếu sống không có mục đích thì cuộc sống dường như nhàm chán và không có sự phấn đấu và nỗ lực. do đó, dựa vào có khả năng của mình để tạo dựng cho mình những mục đích chính đáng và bản kế hoạch thực hiện phù hợp. Nhà nước quản lí hàng triệu người còn có kế hoạch 5 năm 10 năm vậy tại sao chúng ta chỉ có mình ta, biết năng lực của ta sao không thể lập cho mình kế hoạch dài hơn để sống có ý nghĩa hơn.

Ví dụ: Bây giờ em còn học lớp 7, hai năm nữa e sẽ phải thi lên cấp 3. Vậy mục đích của em là phải đậu cấp 3 và được vào lớp chọn thì ngay từ bây giờ e phải xây dựng việc học cho mình như thế nào để có khả năng đạt được mục đích đó.

Back to top

✅ Mọi người cũng xem : bún gạo bao nhiêu calo

Câuđ:Em hãy lập kế hoạch làm việc một tuần. Khi lập kế hoạch em….

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá kẽm

Em hãy lập kế hoạch làm việc một tuần. Khi lập kế hoạch emcó cần trao đổi với bố mẹ hoặc người khác trong gia đình không ? Vì sao ?

Trả lời:

Các em tự liên lạc bản thân, gia đình và việc học của mình để lập kế hoạch phù hợp và có thể thực hiện cao. Trông quá trình lập kế hoạch, các em nên tham khảo ý kiến bố mẹ, vì bố mẹ là người tư vấn các em cân đối trong việc học, làm và chơi.

Back to top

Câue:Hãy trao đổi trước nhóm, tổ (hoặc lớp) về việc thực hiện kế hoạch…

Hãy trao đổi trước nhóm, tổ (hoặc lớp) về việc thực hiện kế hoạchhọc tập, làm việc của cá nhân hàng tuần. Phân tích tác nhân của việc thực hiện tốt hoặc chưa tốt kế hoạch đó.

✅ Mọi người cũng xem : độ dài tiền tố mạng là gì

Trả lời:

Dựa trên bảng kế hoạch mà em đã lập nên ở bài tập đ, em hãy chia sẻ đề các bạn cùng được biết. Tại buổi thảo luận, chia sẻ đó, hãy nêu những kế hoạch em làm đươc, những kế hoạch chưa làm được, tìm nguyên nhân và tìm ra giải pháp thực hiện tốt nên nhé.

Back to top

]]>


Các câu hỏi về làm việc có kế hoạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm việc có kế hoạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm việc có kế hoạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm việc có kế hoạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm việc có kế hoạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm việc có kế hoạch là gì


Các hình ảnh về làm việc có kế hoạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về làm việc có kế hoạch là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về làm việc có kế hoạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment