Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh phong tình tại Úc?

Cập nhật ngày 06/08/2022 bởi mychi

Bài viết Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh phong tình tại Úc? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh phong tình tại Úc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh phong tình tại Úc?”

Chương trình Hướng dẫn định cư của SBS gợi ý một số cách thức để bảo vệ cho bạn và người thân khỏi các căn bệnh phong tình, hay còn gọi là bệnh lây truyền qua đường tình dục (Sexually Transmitted Infections).

bệnh phong tình là gì?

Couple embracing

Pixabay

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến bao gồm chlamydia, giang mai, lậu, mụn cóc ở bộ phận sinh dục, mụn rộp ở bộ phận sinh dục, nhiễm khuẩn âm đạo cũng như HIV và viêm gan.Theo tổ chức Healthdirect, những căn bệnh này có thể bị lây truyền trong khi quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hoặc khẩu dâm, cũng như thông qua tiếp xúc bộ phận sinh dục hoặc da của bạn đời bị nhiễm bệnh.

Xem thêm thông tin tại đây

Những triệu chứng phổ biến của bệnh phong tình là gì?

Antibiotics

Pixabay

Rất nhiều căn bệnh phong tình không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài. Chẳng hạn với căn bệnh phong tình phổ biến nhất tại Úc là chlamydia, ảnh hưởng chủ yếu đến giới trẻ, thì có đến 3/4 ca bệnh không bị phát hiện, bởi bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể dễ dàng được chữa khỏi với một liều kháng sinh.

Vì thế, bạn cần phải đi bác sĩ thường xuyên để thăm khám các bệnh phong tình – ngay cả khi bạn cảm thấy e dè. Các bác sĩ sẽ làm đúng nhiệm vụ và giúp đỡ bạn, nên không có lý do gì để sợ cả.

Người cao niên cũng có thể mắc bệnh phong tình

Older Couple

Wikimedia Commons

Ngay cả những người đã hết tuổi sinh đẻ cũng vẫn có nguy cơ bị mắc bệnh phong tình. Nghiên cứu về sức khoẻ và các mối quan hệ Australian Study of Health and Relationships cho thấy nhiều người ở độ tuổi lục tuần vẫn thường hay quan hệ tình dục, và tỉ lệ mắc bệnh clamydia ở những người này đã tăng 190% trong vòng một thập kỷ qua, theo National Notifiable Diseases Surveillance System. Vì vậy, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì vẫn nên đề phòng các bệnh phong tình.

Làm sao để biết mình đã mắc bệnh phong tình?

Health check-ups are important to identify potential risk factors.

Health check-ups are important to identify potential risk factors.

Getty Images

Cách tốt nhất để biết mình đã mắc bệnh phong tình hay chưa là phải thăm khám bác sĩ. Nếu nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh phong tình, bạn hãy ghé thăm bác sĩ gia đình, phòng mạch gia đình, hoặc phòng khám bệnh hoa liễu tại địa phương.

Ngay cả khi không có thẻ Medicare, bạn vẫn có thể đi khám bệnh phong tình.

Xem thêm thông tin tại đây. 

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh phong tình? 

Condoms

Pixabay

Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh phong tình. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục, dù là quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hay miệng.

Xem thêm thông tin tại đây.

Để tìm hiểu thêm về bệnh phong tình, hãy ghé thăm trang mạng Healthdirect.

Dịch vụ Biên phiên dịch

Bạn có thể yêu cầu dịch vụ thông ngôn miễn phí tại phòng mạch hoặc qua điện thoại thông qua trang mạng của Dịch vụ Biên phiên dịch thuộc chính phủ Úc.

Số điện thoại của đường dây nóng thông dịch viên 24/7 là 131 450. Hoặc bạn có thể yêu cầu phòng mạch đặt lịch hẹn với thông dịch viên cho mình.

Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook

Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/Vietnamese

More from Vietnamese Settlement GuideCác câu hỏi về bệnh phong tình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bệnh phong tình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bệnh phong tình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bệnh phong tình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bệnh phong tình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bệnh phong tình là gì


Các hình ảnh về bệnh phong tình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về bệnh phong tình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về bệnh phong tình là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment