Làm cách nào để nhận tiền trượt giá sau khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần?

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi mychi

Bài viết Làm cách nào để nhận tiền trượt giá sau khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Làm cách nào để nhận tiền trượt giá sau khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Làm cách nào để nhận tiền trượt giá sau khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần?”

Tiền trượt giá được tính thêm khi người lao động rút bảo hiểm xã hội 1 lần với mục đích chống lại sự mất giá của đồng tiền ở thời điểm hiện tại so với những thời kỳ trước. Từ đó giúp đảm bảo tính công bằng cho quá trình đóng bảo hiểm xã hội bởi số tiền đóng bảo hiểm xã hội của những năm trước thấp hơn rất nhiều ở hiện tại.

Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định để làm căn cứ tính lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần được điều chỉnh trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng của từng thời kỳ theo quy định của Chính phủ.

Tùy vào thời gian làm thủ tục lãnh bảo hiểm xã hội 1 lần mà thời điểm được nhận tiền trượt giá sẽ có sự khác nhau:

Trường hợp rút bảo hiểm xã hội vào đầu năm khi chưa công bố hệ số trượt giá: Tiền trượt giá sẽ được nhận bù sau khi cơ quan bảo hiểm xã hội nhận được công văn hướng dẫn áp dụng hệ số trượt giá.

Trường hợp hệ số trượt giá đã được công bố: Tiền trượt giá được lãnh luôn cùng tiền bảo hiểm xã hội 1 lần (tiền bảo hiểm xã hội 1 lần bao gồm cả tiền trượt giá).

Do rút bảo hiểm xã hội 1 lần vào đầu năm nên chưa được nhận tiền trượt giá nên nhiều người sẽ thắc mắc không biết làm thế nào để nhận bù tiền trượt giá.

Hiện chưa có sự thống nhất về hình thức chi trả bổ sung tiền trượt giá cho người lao động giữa các cơ quan bảo hiểm xã hội. Có 2 cách phổ biến nhất để người lao động có thể nhận bù tiền trượt giá sớm nhất.

Cách 1: Đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận tiền trượt giá

Sau khi hệ số trượt giá của năm mới được công bố, người lao động có thể chủ động liên hệ bộ phận một cửa của cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đã giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần để hỏi về tiền trượt giá.

Khi đi, người lao động nên mang các giấy tờ sau:

– Quyết định về việc hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần (Mẫu số 07B-HSB).

– Bản chính Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân để xuất trình.

Cách 2: Chờ tiền trượt giá tự trả về tài khoản hoặc chờ cơ quan bảo hiểm xã hội gọi lên nhận tiền mặt.

Khi có công văn hướng dẫn về việc áp dụng có hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội của năm đó, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ tự tính thêm tiền trượt giá và liên hệ đến người lao động để nhận bổ sung.

Tùy vào hình thức đăng ký nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần trước đó mà người lao động sẽ được nhận bổ sung tiền trượt giá như sau:

– Đăng ký nhận bảo hiểm xã hội 1 lần bằng tiền mặt: Đến cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận tiền trượt giá.

– Đăng ký nhận bảo hiểm xã hội 1 lần qua ATM: Tiền trượt giá được chuyển thẳng về thẻ ATM.Các câu hỏi về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì


Các hình ảnh về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment