Chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là gì?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là gì?”

Đánh giá về Chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là gì?


Xem nhanh
KPI - tiếng anh là Key Performance Indicator là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng của công ty hay doanh nghiệp cá nhân. Mỗi bộ phận trong công ty sẽ có các chỉ số KPI khác nhau để đánh giá hiệu quả làm việc một cách khách quan của mỗi bộ phận đó.

KPI là một công cụ hiện đại giúp cho các nhà quản lý triển khai chiến lược lãnh đạo thành các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể cho từng bộ phận, từng lĩnh vực (về nhân sự: về tuyển dụng, về đào tạo, về năng suất của nguồn nhân lực, về an toàn lao động, về giờ làm việc, về lương, về đánh giá công việc, về hoạt động cải tiến, về lòng trung thành…; về tài chính, về sản xuất chất lượng, về quảng cáo…) và từng cá nhân. Do đó, KPI áp dụng cho nhiều mục đích: quản lý hệ thống công việc của một tổ chức, tự quản lý công việc của nhóm, của cá nhân. Hay nói cách khác, KPI chính là mục tiêu công việc mà tổ chức, phòng ban, tổ nhóm hay cá nhân cần đạt được để đáp ứng yêu cầu chung. Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của vị trí công tác, chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, tổ chức (công ty, cơ quan, phòng ban) sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. KPI cho thấy được hiệu quả hoạt động về kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức cũng như để đánh giá xem người thực thi công việc đó có đạt được mục tiêu hay không.


@nghialagiorg #nghialagiorg #nghialagi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 999 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0783982495
Website: https://nghialagi.org/
Google site: https://sites.google.com/site/nghialagiorg/
About me: https://about.me/nghialagiorg
Twitter: https://twitter.com/nghialagiorg
Flickr: https://www.flickr.com/people/nghialagiorg/
Pinterest: https://www.pinterest.com/nghialagiorg
Flipboard: https://flipboard.com/@nghialagiorg
Email: [email protected]

Chỉ số KPI (tiếng Anh: Key Performance Indicators) là một tập hợp các biện pháp định lượng mà một công ty sử dụng để đánh giá hiệu suất của nó theo thời gian.

image

Hình minh họa. Nguồn: Richwood Bank

Định nghĩa

Chỉ số KPI hay chỉ số đo lường hiệu quả công việc trong tiếng Anh là Key Performance Indicators, thường được viết tắt là KPI.

Chỉ số KPI là một tập hợp các biện pháp định lượng mà một công ty sử dụng để đánh giá hiệu suất của nó theo thời gian. 

Các số liệu này được sử dụng để xác định tiến trình của một công ty trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược và hoạt động của mình và cũng để so sánh tài chính và hiệu suất của công ty với các doanh nghiệp khác trong ngành. 

KPI cũng có thể được gọi là chỉ số KSI (Key Success Indicators), và có sự thay đổi giữa các công ty và ngành khác nhau, tùy thuộc vào các ưu tiên thích hợp hoặc tiêu chí hiệu suất. 

Ví dụ: nếu mục tiêu của một công ty phần mềm là có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngày, thì chỉ số KPI của nó có thể là thước đo tăng trưởng doanh thu hàng năm (Year-over-year – YOY). Trong ngành công nghiệp bán lẻ, doanh số bán hàng cùng cửa hàng là một thước đo quan trọng để đo lường sự tăng trưởng. 

Các loại chỉ số KPI

Các chỉ số KPI gắn liền với tài chính thường tập trung vào doanh thu và biên lợi nhuận. Một trong những phép đo dựa trên lợi nhuận cơ bản là lợi nhuận ròng. Con số này thể hiện số doanh thu còn lại chính là lợi nhuận trong một thời gian nhất định sau khi hạch toán tất cả các chi phí, thuế và thanh toán lãi của công ty trong cùng thời kì. 

Vì lợi nhuận ròng được tính bằng số tiền, nên nó phải được chuyển đổi thành tỉ lệ phần trăm của doanh thu, hoặc biên lợi nhuận ròng, được sử dụng trong phân tích so sánh. 

Ví dụ: nếu biên lợi nhuận ròng tiêu chuẩn cho một ngành nhất định là 50%, một doanh nghiệp mới trong ngành biết rằng họ cần phải nỗ lực để đáp ứng hoặc đánh bại con số đó để cạnh tranh. Biên lợi nhuận gộp, đo lường doanh thu sau khi chỉ tính những chi phí liên quan trực tiếp đến sản xuất hàng hóa để bán, là một KPI dựa trên lợi nhuận phổ biến khác. 

Tỉ số thanh khoản hiện thời (the current ratio) là một loại KPI tài chính tập trung vào thanh khoản và được tính bằng cách chia tài sản hiện tại của công ty cho các khoản nợ hiện tại. Một công ty lành mạnh về tài chính thường có dư tiền và các khoản tương đương tiền trong tay để đáp ứng tất cả các nghĩa vụ tài chính của nó trong giai đoạn 12 tháng.

Tuy nhiên, các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng các khoản nợ khác nhau, do đó, so sánh tỉ lệ số thanh khoản hiện thời của một công ty với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành là một cách tốt để xác định xem dòng tiền của doanh nghiệp có phù hợp với tiêu chuẩn ngành hay không. 

✅ Xem thêm : phẫu thuật ngoại trú là gì

Những lưu ý

KPI không cần bị ràng buộc về tài chính, vì thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào lợi nhuận và mức nợ của nó. Mối quan hệ của nó với khách hàng và nhân viên cũng quan trọng.

Một chỉ số KPI phi tài chính phổ biến bao gồm các biện pháp về foot traffic, doanh thu của nhân viên, số lượng khách hàng lặp lại so với khách hàng mới và các số liệu chất lượng khác nhau. Các số liệu cụ thể mà một công ty theo dõi được quyết định bởi các mục tiêu hiện tại của nó và có thể thay đổi theo thời gian khi doanh nghiệp phát triển và thiết lập các biện pháp hiệu suất mới.

(Theo Investopedia.com)Các câu hỏi về kpi tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kpi tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kpi tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kpi tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kpi tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kpi tiếng anh là gì


Các hình ảnh về kpi tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về kpi tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về kpi tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment