Kính đa tròng giá bao nhiêu? Khi nào nên dùng kính đa tròng?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kính đa tròng giá bao nhiêu? Khi nào nên dùng kính đa tròng? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kính đa tròng giá bao nhiêu? Khi nào nên dùng kính đa tròng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kính đa tròng giá bao nhiêu? Khi nào nên dùng kính đa tròng?”

Đánh giá về Kính đa tròng giá bao nhiêu? Khi nào nên dùng kính đa tròng?


Xem nhanh
Càng lớn tuổi, chúng ta càng thấy tầm quan trọng của việc sử dụng tròng kính đa tròng ... Giúp đem đến sự sắc nét rõ ràng hơn khi vừa nhìn xa vừa nhìn gần, mọi sinh hoạt hằng ngày trở nên dễ dàng thoải mái !

Tuy nhiên, chúng ta thường cúi hay gật đầu nhẹ xuống để nhìn vật gần ... Thì đây chính là thói quen cần phải thay đổi nếu như muốn sử dụng tròng kính đa tròng !

Khi đeo kính đa tròng, việc đầu tiên là phải liếc mắt xuống vùng nhìn gần trong tròng kính, thì lúc này chúng ta mới xem và đọc gần được !

Còn nếu cúi đầu mà không liếc mắt thì chúng ta vẫn hướng thắng mắt ở tâm điểm nhìn xa tròng kính, gây cảm giác bị mờ mắt khi xem vật gần !

Hãy cố gắng tập thích nghi với thói quen mới trong việc sử dụng tròng kính đa tròng đi các bạn, chúng ta sẽ thấy được sự tiện lợi và giá trị vô cùng ... Đặc biệt ngày nay, với công nghệ quang học tân tiến hiện đại, thì một cặp tròng kính đa tròng không chỉ có khả năng chống chói, chống loá tia UV thì còn có thể đổi màu đi ngày đi đêm, chống ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ, giảm trầy xước, chống bám bụi và vân tay ...

Mắt kính Việt, chuyên hàng hiệu chính hãng.

Website: www.matkinhviet.com

Trụ sở chính:

421/26 Bis Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 097.4444.997 – 093.34567.09 – 091.8888.515

#trongkinhdatrong #sudungtrongkinhdatrong #datrong #trongkinhhaitrong #matkinhviet #lens #trongkinh #trongkinhdatronggiare #trongkinhdatrongchinhhang #thaytrongkinhdatrong #tròngkínhcận #cậnthị #loạnthị #chốngbụi #chốngbámnước #gọngkính #kínhmát #gongkinhchinhhang #đomắt #thaytròngkính #tròngkínhchốngvântay #trongkinhdatrongdoimau #chốngloá #chốngtrầy #chốngtiaUV #tiaUV #tròngkínhchốngtiaUV #Luxita #matkinhluxita #progressive #progressivelenses #VARILUX #Transitions #Gen8 #keepadapting #TransitionsSignatureGen8 #ZEISS #DuraVision #BlueProtectUV #Platinum #Superb #PhotoFusion #Polarized #Digital #Drivesafe #Officeplus #SmartLife #AdaptarAdvance #Smartlens #EspaceAdvance #Liberty #TOG #Freeform #Excelite #tròngkínhhEssilor #EssilorComfort #EssilorVietnam #ESPF #Prevencia #CrizalPrevencia #BlueControl #Comfort #Crizal #tròngkínhEssilorCrizal

Hiện tại, trên thị trường thường nhật những loại kính đơn tròng, kính hai tròng và dạng kính đa tròng. Vậy người mắc các tật khúc xạ về mắt nên dùng loại nào để nhìn rõ hơn, tốt và thuận tiện lợi hơn. Kính đa tròng giá bao nhiêu? Hãy cùng Mắt kính Shady tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

kinh da trong gia bao nhieu

I. kính đa tròng là gì?

Mắt kính đa tròng (Progressive Lens) hay mắt kính đa tiêu cự là vật dụng giúp người sử dụng có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách xa, trung hay gần. Khi bước vào độ tuổi trung niên (40 tuổi trở lên), đôi mắt của chúng ta sẽ bắt bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hoá, có khả năng nhìn xa và nhìn gần Giảm sút.

Kính đa tròng là sự kết hợp cả 2 trường hợp nhìn gần và nhìn xa trong một chiếc kính, giúp người sử dụng có thị lực hấp dẫn nhất khi quan sát ở mọi khoảng cách.

>> Tổng hợp những thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị

✅ Mọi người cũng xem : commercial business là gì

II. Cấu tạo của kính đa tròng

Kính đa tròng gồm mặt lồi (mặt trước) và mặt lõm (mặt sau), trong đó, phần mặt lỗi gồm 4 vùng quang học:

 • Vùng nhìn xa: tròng trên của mắt kính
 • Vùng nhìn gần: vùng dưới của mắt kính
 • Vùng trung gian (Chuyển tiếp): nằm giữa tròng trên và tròng dưới, có công suất tăng dần từ trên xuống dưới
 • Vùng méo ảnh (Vùng ngoại biên): nằm ở gần rìa phía trong và dưới ngoài của mắt kính, không có chức năng quang học

Phần mặt lõm (mặt sau) của kính đa tròng dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

III. Đánh giá những ưu và nhược điểm của kính đa tròng

kinh da trong gia bao nhieu

✅ Mọi người cũng xem : gà chiên bao nhiêu calo

1. Ưu điểm của kính đa tròng

 • Kính đa tròng đẹp và có tính thẩm mỹ cao hơn so với kính hai tròng
 • Hình ảnh qua kính liền mạch, chân thực hơn nhờ cấu tạo tròng kính không có vạch ngăn 
 • Kính đa tròng giúp người đeo có khả năng nhìn tốt ở mọi khoảng cách
 • Tiết kiệm bởi lẽ so với việc mua hai chiếc kính thì mua một kính đa tròng vẫn rẻ hơn 

2. Nhược điểm của kính đa tròng

Bạn phải mất từ 5 – 7 ngày để làm quen với kính đa tròng. Sau khi mắt đã quen với kính, bạn sẽ không còn cảm thấy nhức mỏi mắt hay chóng mặt nữa.

>> Cận bao nhiêu độ thì nặng? Cận nặng có bị mù không?

✅ Mọi người cũng xem : chế độ chỉ mình tôi trên facebook là gì

IV. Ai nên sử dụng kính đa tròng?

kinh da trong gia bao nhieu

Kính đa tròng được dùng với những người mắc tật lão thị, thường là những người trong độ tuổi trung niên. mặc khác, một vài người mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng có khả năng dùng kính đa tròng. Kính đa tròng được dùng thường nhật trong đời sống, tích hợp 2 trong 1 giữa việc điều tiết mắt nhìn xa và nhìn gần thay vì dùng 2 loại kính khác nhéu.

V. Kính đa tròng có tốt không?

Kính đa tròng giúp người nhìn cải thiện hơn tầm nhìn vượt trội, có thể nhìn ở cự ly xa hoặc gần một cách thoải mái và dễ chịu, không cần phải điều chỉnh nhiều. bên cạnh đó, kính đa tròng có thiết kế nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao và không bị lộ phần vạch ngăn cách như kính 2 tròng. 

Kính đa tròng rất hữu ích trong sinh hoạt mỗi ngày như lái xe, đọc sách, chơi thể thao,… Hình ảnh được thể hiện qua kính rõ nét hơn, các vật ở xa hay gần đều đặn được dễ dàng nhìn thấy, không gây ra cảm giác khó chịu hay bất tiện.

sử dụng kính đa tròng giúp người sử dụng thay đổi thói quen nhìn bất thuận tiện, tránh được hội chứng thị giác màn hình. cụ thể, khi sử dụng máy tính liên tục trong thời gian khá dài, thường xuyên người thường có chiều hướng ngồi gần màn hình hơn và ngửa đầu ra sau, khiến cơ thể bị căng cơ, đau cổ.

✅ Mọi người cũng xem : vss là gì

VI. So sánh cụ thể kính đơn tròng, kính hai tròng và kính đa tròng

kinh da trong gia bao nhieu

✅ Mọi người cũng xem : không bỏ cuộc là gì

1. Kính đơn tròng

Đây là loại tròng được thiết kế riêng, phù hợp với đơn kính thuốc của người sử dụng. Kính đơn tròng hay kính đọc sách chỉ có một tầm nhìn, giúp điều chỉnh các tật khúc xạ như: cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

Khi dùng kính đơn tròng, người sử dụng chỉ có khả năng đọc ở khoảng cách gần. Khi cần nhìn với xa, người sử dụng thường phải đeo kính trễ xuống mũi hoặc tháo kính, gây ra cảm giác vướng víu và mất thẩm mỹ cho gương mặt.

✅ Mọi người cũng xem : ngày lễ tạ ơn là gì

2. Kính hai tròng

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng có 2 tầm nhìn gần và xa với cấu tạo tròng kính được chia thành 2 phần riêng biệt: phần trên là tầm nhìn xa và phần dưới là tầm nhìn gần.

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng giúp người đeo có tầm nhìn xa và gần rõ hơn. tuy nhiên, để nhìn rõ được vùng trung gian, người dùng phải thay đổi tư thế nhìn. ngoài ra, phần túi đọc sách của kính hai tròng có thể sẽ khiến gương mặt trở nên không được thẩm mỹ.

3. Bảng so sánh kính đơn, hai và đa tròng

Kính đơn tròng, kính hai tròng và kính đa tròng có sự khác biệt về cấu tạo, thẩm mỹ cũng như tầm nhìn và trải nghiệm, cụ thể:

So sánhKính đơn tròngKính hai tròngKính đa tròng
Cấu tạoThiết kế theo đơn kính thuốc của người dùngHai tiêu cự, 2 vùng nhìn: xa và gầnĐa tiêu cực, 4 vùng nhìn: xa, gần, trung gian và méo ảnh
Tính thẩm mỹThẩm mỹ caoTròng kính có vách ngăn giữa 2 vùng nhìnThẩm mỹ cao
Tầm nhìnNhìn gầnNhìn xa và gầnNhìn gần – xa – trung gian
Trải nghiệmChỉ dùng cho một khoảng nhìnHình ảnh chuyển đổi khi khoảng cách thay đổiChuyển đổi nhịp nhàng từ xa đến gần và ngược lại

Khác với kính đơn tròng và hai tròng, kính đa tròng được thiết kế 3 vùng nhìn gần – trung gian – xa trơn tru và liền mạch. Khi đó, sử dụng kính đa tròng sẽ khắc phục những Giảm của những loại kính còn lại.

Hơn nữa, kính đa tròng được các chuyên gia nhãn khoa nhận định là giải pháp tối ưu dành cho người mắc các tật về mắt, giúp các hoạt động hàng ngày diễn ra thoải mái, không bị ảnh hưởng về tầm nhìn và có tính thẩm mỹ hấp dẫn nhất.

✅ Mọi người cũng xem : hảo thủ là gì

VII. Hướng dẫn cách dùng kính đa tròng dễ dàng, hiệu quả

kinh da trong gia bao nhieu

Cách đeo kính đa tròng tương tự những mẫu kính thuốc khác. Khi mua gọng kính, bạn hãy chọn size gọng hợp với gương mặt để lúc đeo kính, gọng kính ôm sát với khuôn mặt, không bị rơi tuột, vùng tâm kính không bị lệch. 

Thời gian ban đầu đeo kính đa tròng sẽ có bất tiện do đặc điểm kết hợp cả nhìn xa lẫn nhìn gần nên nhiều người bị đau đầu, chóng mặt khi lần đầu đeo kính. mặc khác, bạn chỉ mất 2 – 3 ngày để làm quen với kính, sau 1 tuần là sử dụng bình thường.

VIII. một vài câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính đa tròng

kinh da trong gia bao nhieu

1. Đeo kính đa tròng có đau đầu không?

sử dụng các danh mục kính đa tròng không gây ra cảm giác nhức đầu. Tình trạng nhức đầu hay chóng mặt nếu có chỉ xảy ra trong thời gian đầu khi làm quen với kính (khoảng 1 tuần).

✅ Mọi người cũng xem : sa cơ là gì

2. Mất bao lâu để thích ứng được được với kính đa tròng?

Sau khoảng 1 tuần, mắt sẽ dần làm quen và thích nghi với kính đa tròng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà ngon tuyệt

3. Kính đa tròng có đổi màu ngoài trời nắng không?

hiện nay, có rất thường xuyên sản phẩm kính đa tròng có khả năng đổi màu thành kính râm khi ra ngoài trời nắng và khi trong nhà, kính sẽ trở lại trong suốt.

✅ Mọi người cũng xem : crp định lượng cao là gì

4. Có cần đeo kính đa tròng cả ngày không?

Bạn không nhất thiết phải đeo kính đa tròng cả ngày mà có thể tháo ra trong ngày hoặc đeo khi cần sử dụng đều được. 

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra đột xuất tiếng anh là gì

IX. Kinh nghiệm mua kính đa tròng hấp dẫn nhất

Để mua được danh mục kính đa tròng chất lượng tốt, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau: 

 • Nên mua kính đa tròng tại những nhà hàng uy tín, được tư vấn và hướng dẫn bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn vững vàng. Tại các nhà hàng kính mắt, bạn sẽ được đo thị lực chính xác vì xác định được độ nhìn gần, nhìn xa là điều rất quan trọng.
 • Cấu tạo cơ bản của kính mắt gồm gọng kính và mắt kính. Mắt kính quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt còn gọng kính là yếu tố thời trang, do vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn mắt kính chất lượng.
 • Kiểm tra và theo dõi quá trình tháo lắp mắt kính vào gọng kính để tránh bị đánh tráo mắt kính
 • Trình độ của người mài, lắp kính rất quan trọng, trong đó nếu mắt kính được lắp chuẩn sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu khi đeo. 

X. Kính đa tròng giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?

hiện nay, có rất thường xuyên địa chỉ cung cấp kính đa tròng với đa dạng phân khúc giá khác nhéu, từ 1.400.000 – 10.000.000 VNĐ. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về danh mục này, vui lòng truy cập website matkinhshady.com hoặc liên lạc qua hotline 0903160669 hoặc zalo 0938604604 để được tư vấn và hỗ trợ nhénh nhất. mặt khác, bạn cũng có thể đến trực tiếp nhà hàng tại những địa chỉ sau:

 • CN 1: 7/38 Thành Thái, P.14, Quận 10
 • CN 2: 173 Đồng Đen, P.11, Quận Tân Bình 
 • CN 3: Số 7, Phạm Viết Chánh, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1


Các câu hỏi về kính đa tròng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kính đa tròng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment