Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường”

Đánh giá về Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường


Xem nhanh
Chương trình Hò hẹn với Đoàn - Ứng viên chuyên nghiệp.
--------------------
Xem các video clip hay khác trong chuyên mục Cẩm nang tại:
● http://bit.ly/chuyendongTHTN
--------------------
Xem các video hấp dẫn trong các chuyên mục khác:
● Chuyển động: http://bit.ly/chuyendongTHTN

● Phát sóng VTV: http://bit.ly/phatsongVTV_THTN

● Cẩm nang: http://bit.ly/camnang_THTN

● Livestream: http://bit.ly/livestream_THTN

● Thanh niên chuẩn: http://bit.ly/thanhnienchuan_THTN

● Nhân vật: http://bit.ly/hinhmau_THTN
● Âm nhạc: http://bit.ly/giaitri_THTN
● Cuộc thi: http://bit.ly/cuocthi_THTN
--------------------
Truyền hình Thanh niên - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: [email protected]
Điện thoại: 024-39449471
Website: https://truyenhinhthanhnien.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
--------------------
#THTN_Chuyểnđộng #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #THTN_Cẩmnang #THTN_PhátsóngVTV1 #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc #Tôithayđổi.

Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ luôn là 3 vô cực yếu tố cùng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng đối với một nhân viên mới ra trường khi đi xin việc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng nhất là gì? Hãy cùng Chúng Tôi đi tìm hiểu thông tin về 3 yếu tố này trong cách nhìn của những nhà tuyển dụng nhé.

Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ

1. Kiến thức chuyên môn

Kiến thức về chuyên môn là điều rất cần thiết và bắt buộc bạn phải có khi đi xin phép vào một vị trí mà bạn muốn làm việc. Những kiến thức liên quan tới chuyên ngành, ngoại ngữ là một trong những yếu tố giúp cho sinh viên dễ dàng có thể ứng tuyển hơn khi đi xin việc. 

Kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng Kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng

Theo một khảo sát cuộc thi được lấy ý kiến ​​từ thường xuyên Doanh nghiệp lớn, kiến ​​thức chuyên môn sẽ chiếm khoảng tổng số điểm là 37,5% điểm số mà nhà tuyển dụng sẽ cho bạn, trong đó, điểm tốt nghiệp sẽ chỉ là yếu tố thứ yếu.

Điều quan trọng ở đây về phần nhà tuyển dụng không phải là những con số trên bảng điểm của bạn mà điều họ quan tâm là bạn có khả năng làm được gì và đem lại những gì cho Doanh nghiệp của họ chứ không phải là những điểm số bạn đạt được tại trường. 

Mặc dù, điểm số học tập của bạn rất tốt. Nhưng khi vào làm hầu hết các công ty sẽ đào tạo lại bạn về các kiến thức liên quan tới lĩnh vực chuyên môn mà bạn sẽ làm tại đó. Thế nên, kiến thức chuyên môn chỉ là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng khi bạn đi xin việc. 

✅ Mọi người cũng xem : quần harem là gì

2. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc, đây là một trong những yếu tố chiếm con số khoảng 46.5% trong 3 yếu tố Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ của một sinh viên mới ra trường khi đi xin việc. 

Kỹ năng làm việc cũng rất rất cần thiết

khả năng bạn có khả năng hoàn thành những công việc được giao, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề trong công việc, kỹ năng làm việc nhóm, có khả năng thành thục công việc bạn đang muốn ứng tuyển,….Bạn có kỹ năng tốt, biến cách xử lý tình huống một cách hiệu quả. Đây sẽ là một trong những điểm nổi bật của bạn sẽ được nhà tuyển dụng xem xét ở bản. 

tiềm lực làm việc cũng được đánh giá cao hơn so với kiến thức chuyên môn, nhưng đây chưa phải là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể nhận bạn vào làm việc cho Doanh nghiệp họ hay không. 

3. Thái độ ứng xử

Thái độ ứng xử đây là một trong số những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần nhiều nhất ở một bạn sinh viên. Thái độ có thể chiếm tới 93% trong việc quyết liệt đến tỷ lệ thành công của bạn. 

Thái độ làm việc là yếu tố quan trọng hơn cả

Việc bạn có thể là chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có định hướng công việc rõ ràng, một con người biết cầu thị, có thái độ làm việc tích cực, biết cách ứng xử trong một hoặc thường xuyên môi trường làm việc khác nhau. 

Mặc dù, bạn không giỏi về kiến thức chuyên môn nhưng thái độ làm việc của bạn tích cực thì đây đã được coi là một điểm cộng rất lớn đối với bạn, việc chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng thì bạn từ chính thái độ làm việc của bạn thì đó là thành công của bạn rồi. 

ngoài ra, bạn cần phải có tinh thần làm việc năng động, ham học hỏi, thái độ làm việc cầu tiến, nhiệt huyết, chăm chỉ thì bạn không phải lo lắng bạn không qua được vòng thử việc. 

Vì sao nhà tuyển dụng lại quan tâm nhiều tới thái độ ứng xử?

Thái độ quan trọng hơn trình độ

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc bạn đều đặn có khả năng trau dồi thêm trong quy trình làm việc của mình. 

Các công ty không cần phải những người quá giỏi, chỉ cần những người có tâm với chính công việc của mình đang làm. Không một công ty nào muốn nhận một người có tài năng nhưng lại không biết cách sử dụng tài năng của mình và không có cái tâm với công việc của mình đang làm. 

Đối với đồng nghiệp xung quanh của mình cũng vậy, không ai muốn khi đến công ty thấy đồng nghiệp của mình kiệt sức, lười biếng, chán nản, thiếu tinh thần trách nhiệm với công việc. 

Thái độ cũng là yếu tố quyết liệt đến chất lượng công việc. Nếu bạn trong một tập thể Doanh nghiệp có một thái độ làm việc tích cực thì sẽ đều lấy được thiện cảm từ những người đồng nghiệp xung quanh mình. 

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng trong 3 yếu tố kiến thức – kỹ năng – thái độ thì cả 3 yếu tố đều đặn rất quan trọng nhưng yếu tố quan trọng hơn cả đối với nhà tuyển dụng đó chính là thái độ của bạn. Thái độ của bạn trong công việc, thái độ của bạn đối với những đồng nghiệp xung quanh sẽ giúp bạn đi xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Hãy cố gắng tích lũy cho mình cả 3 yếu tố, đặc biệt là thái độ là điều bạn thực sự cần phải đặt lên hàng đầu để bạn có thể vững bước trên con đường chinh phục đam mê và sự nghiệp của mình. Các câu hỏi về kiến thức kỹ năng thái độ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiến thức kỹ năng thái độ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment