kiểm soát viên không lưu Tiếng Anh là gì

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết kiểm soát viên không lưu Tiếng Anh là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu kiểm soát viên không lưu Tiếng Anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “kiểm soát viên không lưu Tiếng Anh là gì”

Đánh giá về kiểm soát viên không lưu Tiếng Anh là gì


Xem nhanh
Theo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, KSVKL là người chỉ huy, điều hành, đảm bảo an toàn bay cho tất cả chuyến bay. Chịu trách nhiệm chỉ huy máy bay từ khi máy bay nổ máy tại sân đỗ cho đến khi máy bay hạ cánh, lăn vào vị trí đỗ. KSVKL phải đảm bảo an toàn khi lưu thông, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay hoặc va chạm với các chướng ngại vật trên khu hoạt động tại sân bay. Duy trì việc liên lạc với phi công trong suốt hành trình chuyến bay, theo dõi và nắm rõ lộ trình chuyến bay bắt đầu từ lúc khởi hành cho đến khi hạ cánh.

Hiện nay, với lưu lượng chuyến bay ngày một lớn đòi hỏi KSVKL phải điều hành các chuyến bay hợp lý để tạo ra hiệu quả cao nhất. Đối với các sân bay chỉ phục vụ cho mục đích dân sự, công việc đã không đơn giản thì với những sân bay sử dụng cho cả quân sự lẫn dân sự, công việc của KSVKL lại càng phức tạp hơn.

Năm 2014, VATM đã đưa ra con số đánh giá tổng thể lực lượng KSVKL năm 2013 có 40% đạt mức trung bình và yếu (32% trung bình, 8% yếu). Có 130 người (31%) chưa đạt yêu cầu mức 4 - mức khai thác (mức 6 là tiếng Anh mẹ đẻ) của ICAO.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện VATM chia sẻ: “Tổng công ty đã tổ chức 3 đợt đánh giá trình độ tiếng Anh của đội ngũ KSVKL, kết quả cho thấy có 130 người không đạt yêu cầu mức 4 của ICAO, chiếm khoảng 31% trên toàn hệ thống. Giải pháp đưa ra là ngay sau khi kiểm tra trình độ, VATM đã tổ chức đào tạo tiếng Anh cấp tốc cho 60 trong tổng số 130 KSVKL không đạt trình độ nói trên rồi tổ chức đánh giá lại. Nhưng khi đánh giá lại đối với 30 người (đợt 1) vẫn có 10 người không đạt mức 4.

Đối với 10 người này, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã đề xuất tạm dừng hợp đồng, không trả lương, buộc phải đi học tiếp, nếu không đạt yêu cầu sẽ bị sa thải.

Đến năm 2015, 100% KSVKL trực tiếp điều hành bay của Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn tiếng Anh mức 4 theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế. Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, chính vì những yếu tố áp lực trong công việc nên nghề kiểm soát không lưu khó có chỗ cho những người không có năng lực.

“Trước khi trở thành KSVKL, người này phải tốt nghiệp chuyên ngành tại Học viện Hàng không Việt Nam. Sau đó phải trải qua quá trình huấn luyện đào tạo, thi cử gắt gao về năng lực cùng với trình độ tiếng Anh thì mới được Cục Hàng không cấp phép hành nghề. Sau khi vào làm việc, hằng năm các KSVKL phải trải qua các khóa học, thi cử và kiểm tra liên tục để đánh giá năng lực. Giả sử có trường hợp người không có năng lực hoặc là “con ông cháu cha” được đặc cách nhận vào làm việc thì trong quá trình công tác, áp lực công việc cũng sẽ tự đào thải họ” - vị này chia sẻ thêm.

Vietnamesekiểm soát viên không lưu

Englishair traffic controller

nounɛr ˈtræfɪk kənˈtroʊlər

Kiểm soát viên không lưu là người chỉ huy, điều hành, đảm bảo an toàn bay cho tất cả các chuyến bay.

Ví dụ song ngữ

1.

Kiểm soát viên không lưu chịu trách nhiệm điều hành luồng không lưu an toàn trong hệ thống kiểm soát không lưu toàn cầu.

An air traffic controller is responsible for the safe flow of air traffic in the global air traffic control system.

2.

Để trở thành kiểm soát viên không lưu cần có những tố chất gì?

What does it take to be an air traffic controller?

Ghi chú

Chúng ta cùng học một vài từ tiếng Anh về một vài nghề nghiệp liên quan đến ngành hàng không nha!

captain, first officer, pilot (cơ trưởng, cơ phó, phi công)

air traffic controller (kiểm soát viên không lưu)

astronaut (phi hành gia)

flight attendant, chief flight attendant (tiếp viên hàng không, tiếp viên trưởng)Các câu hỏi về kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì


Các hình ảnh về kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về kiểm soát viên không lưu tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment