Kiểm định Đá Quý là gì ? Bạn có thực sự hiểu hết về kiểm định đá quý ? – Infinity Gems An Thịnh

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kiểm định Đá Quý là gì ? Bạn có thực sự hiểu hết về kiểm định đá quý ? – Infinity Gems An Thịnh thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kiểm định Đá Quý là gì ? Bạn có thực sự hiểu hết về kiểm định đá quý ? – Infinity Gems An Thịnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kiểm định Đá Quý là gì ? Bạn có thực sự hiểu hết về kiểm định đá quý ? – Infinity Gems An Thịnh”

Đánh giá về Kiểm định Đá Quý là gì ? Bạn có thực sự hiểu hết về kiểm định đá quý ? – Infinity Gems An ThịnhKiếm định đá quý hay còn gọi là giấy khai sinh của đá quý là một quy trình kiểm tra bằng nhiều phương pháp và các loại máy móc để xác định chính xác tên của loại đá trong hàng trăm ngàn loại đá trên trái đất. Dễ thấy nhất là khi vào tiệm vàng , các bạn sẽ thấy những viên đá quý như: Kim Cương, Ruby, Sapphire nằm trong cái vĩ được ép nhựa niêm phong ghi tên và tương đương những loại thông số về kích thước, trọng lượng, màu sắc… Với các sản phẩm không thể ép nhựa vì kích thước quá lớn thì các trung tâm kiểm định sẽ dùng tem buộc hoặc dán vào sản phẩm được ghi rõ thông tin để đối chiếu với giấy kiểm định đi kèm.Giây Kiểm định Cẩm Thạch

Đi kèm với các vĩ kiểm định đã được niêm phong là chứng thư kiểm định của đá hay còn được gọi nôm na là giấy khai sinh của viên đá. Có rất nhiều trung tâm kiểm định đá quý ở Hồ Chí Minh gồm các trung tâm kiểm định thuộc cty nhà nước như: PNJ , SJC và các trung tâm kiểm định tư nhân như: LiuLab, RGG … Đây là các trung tâm kiểm định uy tín đứng đầu trên cả nước được trang bị máy móc tối tân với độ chính xác cao và đáng tin cậy. An Thịnh đã đem một viên đá duy nhất đến kiểm định ở 4 trung tâm và cho ra cùng 1 kết quả giống nhau để kiếm chứng chất lượng kiểm định của các trung tâm này. Tuy biết là thừa thải và tốn tiền nhưng kệ, cũng cố niềm tin của chính mình trước vẫn tốt hơn khi giới thiệu đến mọi người là điều công ty chúng tôi thấy cần nên làm.

Kiểm định Đá Quý 1

Bên trong chứng thư kiểm định có đầy đủ những thông tin mà một viên đá cần có:

 • Tên loại đá ( nhóm khoáng vật của đá )
 • Màu sắc.
 • Hình dạng.
 • Kiểu cắt mài.
 • Độ trong.
 • Trọng lượng.
 • Kích thước.
 • cải thiện ( xử lý )
 • Chú thích của trung tâm.
 • Hình ảnh sản phẩm.
 • các loại máy đã được sử dụng để xác định tên loại đá mà bạn đã đưa trung tâm kiểm định.
 • Chữ kí rẹt rẹt của các tay to và con dấu đóng bụp bụp. Có trung tâm còn cẩn thận dán tem chống giả.

Nội dung kiểm định của Trung tâm LiuLab:Giấy Kiểm định Hổ Phách

Nội dung kiểm định của trung tâm PNJ:Nội Dung Kiểm định Của Trung Tâm Pnj

Nội dung kiểm định của trung tâm SJC:

Nội Dung Kiểm định Của Trung Tâm Sjc

Nội dung kiểm định của RGG:

Nội Dung Kiểm định Của Trung Tâm Rgg

Khi bạn đã nắm được trên tay tờ giấy kiểm định thì… chúc mừng bạn, ngon lành rồi đó . Bạn đã biết viên đá mình đang sở hữu là hàng một cách tự nhiên hay là đá giả, đá nhân tạo. Nhưng chờ 1 tý và hãy mở chứng thư ra xem phần quan trọng nhất là viên đá của bạn đã có xử lý hay là tự nhiên 100%. Về các hình thức cải thiện – xử lý viên đá thì bạn có thể xem thêm ở đây: Các phương pháp xử lý đá quý . Tùy thuộc vào phần bố cục của chứng thư kiểm định sẽ bố trí nơi nêu rõ các phần này. cụ thể như sau:– Kiểm định của PNJ sẽ được chú thích phần hình thức xử lý đá bằng tiếng Anh. SJC cũng thể hiện phần xử lý ở phần chú thích như PNJ nhưng được cái là dùng tiếng Việt cho nó gần gũi dễ hiểu.

+Nếu sản phẩm của bạn là một cách tự nhiên thiên nhiên 100% – không có xử lý thì phần chú thích sẽ để trống. Chúc mừng bạn đã rinh về 1 danh mục hoàn toàn tự nhiên không có bất kì tác động nào của con người.

100% một cách tự nhiên

+Nếu sản phẩm đã có xử lý thì cụ thể hình thức xử lý sẽ được ghi rõ vào phần chú thích. Trong trường hợp bên dưới là có dấu hiệu của xử lý nhiệt. Thôi kệ , có nhiệt cũng là nhẹ nhàng nhất rồi, vẫn giữ được sự một cách tự nhiên 100% của sản phẩm mà không thêm vào bất kì phụ gia hay chất nào khác. Tại sao là nhẹ nhất thì bạn hãy click vào link các cách thức xử lý bên trên shop vừa nêu nha.

Dấu Hiệu Xử Lý Nhiệt

– Với Liulab thì họ dành một mục riêng luôn chứ không những chú thích như PNJ. không những vậy, họ còn cho biết mức độ xử lý của danh mục theo từng phân cấp: Nhẹ, vừa, nặng. Tính ra thì họ cũng khá là quan trọng cái phần này so với các trung tâm khác. Không quan trọng làm sao được khi mà viên đá tự nhiên đã có xử lý sẽ rẻ hơn gấp nhiều lần có khi hàng chục, hàng trăm lần viên đá chưa xử lý cùng chất lượng.

+Nếu một sản phẩm có xử lý thì họ sẽ nêu rõ trong phần cải thiện hơn là phương pháp xử lý gì, được cái là có song ngữ Anh-Việt nên dễ đọc hơn. Trong ảnh là một sản phẩm đã có dấu hiệu xử lý nhiệt trong dầu.

Có Dấu Hiệu Nhiệt Trong Dầu

+Còn nếu danh mục hoàn toàn tự nhiên. Liulab sẽ đưa thông tin rất rõ ràng là Không xử lý cũng với song ngữ Anh-Việt. Đọc đến đây là yên tâm rồi đó, 100% tự nhiên từ đất mẹ ban tặng.

Ko Xử Lý Liulab

– Với RGG là ngắn gọn xúc tích nhất. Nhìn vào cái thấy luôn là nếu sản phẩm có xử lý thì họ sẽ ghi rõ ra trong phần tên danh mục kiểm định. RGG cũng sử dụng song ngữ Anh-Việt cho phần này.

+Đây là một danh mục hổ phách Thiên nhiên nhưng đã qua xử lý nhuộm màu, đọc cái thấy luôn quá dễ hiểu. Riêng shop thì thích kiểu trình bày này nhất, đỡ mất thời gian dò tìm.

Đã Xử Lý Nhuộm Màu

+Còn nếu là sản phẩm hoàn toàn một cách tự nhiên thì tên của loại đá sẽ chỉ dừng ở chữ THIÊN NHIÊN và sau đó là sẽ không có cái gì sau đó nữa.

Hổ Phách Kiểm định Thiên Nhiên

Ah, nhắc bạn 1 cái nữa là riêng với cẩm thạch thì các trung tâm kiểm định sẽ chú thích cách thức xử lý theo Type hay còn gọi là chuẩn. Hiện tại có 3 chuẩn thông dụng nhất là: A, B và C. Để xem các chuẩn này là gì thì bạn có khả năng click vào link: Click tại đây+ Thật may mắn, danh mục bên dưới thuộc Type A: Một danh mục hoàn toàn tự nhiên 100% – không hề có 1 chút xử lý nào . Nếu bạn muốn hên như vị khách này , hãy đến An Thịnh vì Chúng Tôi chỉ cung cấp cẩm thạch Type A.

danh mục đã Kiểm định Type A

Thời gian kiểm định mất bao lâu? Cái này thì tùy thuộc vào các trung tâm kiểm định mà mức thời gian cụ thể như sau :+ SJC : 10-12 ngày.

 • PNJ: 5-8 ngày.
 • RGG: 3-7 ngày.
 •  Liulab: 1-3 ngày.

=> Nói gì nói chứ mấy ông nhà nước kiểm định lâu lắc lằn nhằn, chắc với bạn là các trung tâm kiểm định cũng sử dụng các phương pháp và máy móc gần giống nhéu đến 90% để đưa ra kết quả nên lời khuyên của An Thịnh là nên chọn PNJ nếu cần danh tiếng và Liulab nếu bạn không có thời gian nhé.Về giá tiền kiểm định cũng khác hẳn nhau với những loại đá màu . Trừ kim cương ra , tất cả các loại đá còn lại trong vũ trụ dù có là Marvel hay DC thì các trung tâm đều đặn gọi là Đá màu . Bảng giá đá màu thì cá trung tâm có cập nhật trên các trang web của mình:

 • PNJ : Từ 130.000 VNĐ
 • SJC : Từ 160.000 VNĐ
 • Liulab : Từ 150.000 VNĐ
 • RGG : Từ 200.000 VNĐ

=> RGG là trung tâm thống kê địa chất đá quý nên cũng có tiếng. Liulab cũng đã khẳng định được uy tín, tên tuổi trên thị trường đá quý. Còn 2 cái tên còn lại thì miễn bàn. Lời khuyên của An Thịnh thì cứ chỗ nào rẻ và gần mình nhất thì đến đó làm vì tiền xăng, tiền công đi tới đi lui nên lệch vài chục ngàn không đáng kể .

Cuối cùng là mẹo hướng dẫn xem nhanh danh mục có xử lý hay không xử lý mà chưa cần nhìn vào chứng thư kiểm định:+ Một lần nữa thì RGG được xướng tên trong sự dễ dàng tiện dụng. Vì trong chứng thư ghi thằng nên phần tem bên ngoài cũng ghi thẳng như thế. Có lẽ là diện tích tem hơi nhỏ nên họ chỉ dùng tiếng Anh. sản phẩm này là Hổ Phách ( Amber ) một cách tự nhiên ( Natural ) và có xử lý nhuộm màu ( Dyed ) được chế tạc thành vòng đeo tay dạng hạt tròn ( Bead Bracelet )

Tem Rgg

+ Với PNJ, họ đưa rõ cách thức xử lý thông qua việc viết tắt hình thức xử lý đó trong ngoặc đơn. Hình bên dưới là sản phẩm đã có xử lý sử dụng kính lấp đầy (g-f) được viết tắt từ cụm từ Glass Filled hay còn gọi là xử lý keo. cách thức xử lý này được phát hiện 100% trên các loại Ruby xuất xứ Thái Lan. Còn nếu họ không đánh bất kì 1 kí tự nào sau tên thì đó là danh mục hoàn toàn tự nhiên theo quy ước quốc tế .

Tem Pnj

+ Với 2 trung tâm kiểm định còn lại là SJC và LiuLab, họ chọn cách đánh một ngôi sao kế bên tên đá để làm dấu hiệu nhận biết sản phẩm đã có xử lý. Muốn biết xử lý gì thì phải mở chứng thư ra xem nhưng theo kinh nghiệm của mình thì hết 99% là xử lý nặng như keo, nhuộm màu… Còn nếu họ không đánh bất kì 1 kí tự nào sau tên thì đó là danh mục hoàn toàn tự nhiên theo quy ước quốc tế.

1/ Phần thể hiện sản phẩm có xử lý của SJC. Một dấu * kế bên chữ RUBY.

Tem Sjc

2/ Phần thể hiện sản phẩm có xử lý của LiuLab. Một dấu * trong ngoặc đơn kế bên chữ RUBY.

Tem Liulab

✅ Mọi người cũng xem : mì tôm sống bao nhiêu calo

Lời kết:

– Thông qua bài giới thiệu các trung tâm kiểm định, hướng dẫn đọc nội dung và nhận biết các hình thức xử lý trong chứng thư kiểm định. An Thịnh hy vọng giúp ích được cho quý khách có cơ sở để đánh giá giá trị của sản phẩm nhằm tránh bị lừa mua phải 1 sản phẩm có chất lượng không tốt với giá cao. Ít ra thì khi cầm được cái chứng thư kiểm định, quý Anh chị vẫn có thể tự an ủi bản thân là đã mua được hàng tự nhiên rồi.

– Một viên đá đã qua xử lý nặng như xử lý keo ( Glass Filled ) hay nhuộm màu sẽ có tổng giá trị thấp hơn rất nhiều một viên đá tự nhiên chưa xử lý.vì vậy,để tránh bị mua phải danh mục chất lượng không tốt với giá cao thì khi người bán chỉ nói: Hàng một cách tự nhiên , bạn hãy hỏi rõ là có xử lý hay chưa xử lý nhé. Vì hàng một cách tự nhiên có xử lý và hàng một cách tự nhiên chưa xử lý vẫn có thể gọi là hàng tự nhiên. có khả năng người bán không biết hoặc biết rồi nhưng không nói, cả 2 tình trạng này đều gây ra ảnh hưởng đến nguồn gốc sản phẩm mà bạn sẽ là người lãnh đủ chứ không ai khác. 

– Nếu quý khách nào còn nghi ngờ sản phẩm của mình không phải một cách tự nhiên hãy chụp hình danh mục và gửi hình ảnh thông qua phần trả lời của bài viết hoặc inbox vào fanpage chính thức của Đá quý – Đá phong thủy An Thịnh tại đây: https://www.facebook.com/PhongThuyAnThinh.vn. An Thịnh sẽ giúp bạn đánh giá sản phẩm bằng tất cả những kiến thức mà công ty chúng tôi có và đương nhiên kết quả chỉ đúng 50-80% vì nhìn qua hình ảnh sẽ không thể xác định được chính xác. Muốn chính xác hơn thì mời anh chị em đến shop để Chúng Tôi nhìn và đánh giá trực tiếp. Còn nếu Anh chị muốn hoàn toàn yên tâm thì hãy mang ngay danh mục đến các trung tâm kiểm định mà công ty chúng tôi đề xuất bên trên. Mất tiền – mất công chút nhưng được lòng tin tuyệt đối.

– Cuối cùng, quý Anh chị vẫn còn 1 cách rất an toàn và đúng tổng giá trị khi chọn mua đá quý – đá phong thủy là đến An Thịnh vì công ty chúng tôi cam kết:

1/ 100% hàng hóa bán ra là đá một cách tự nhiên. Không buôn bán đá bột, đá nhân tạo, hàng nhái, hàng giả.2/ Tất cả các sản phẩm công ty chúng tôi đều đưa đầy đủ tình trạng chất lượng, hàng hóa nhập khẩu trực tiếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cụ thể của viên đá trước khi đến tay quý khách. Sẵn sàng làm kiểm định ở bất kì trung tâm nào khi quý khách có bắt buộc.3/ Chính sách hoàn tiền 100% giá trị không quá 07 ngày khi phát hiện nơi khác có giá cao hơn với chất lượng cũng như.4/ Chính sách hậu mãi tuyệt vời với nhiều dịch vụ miễn phí như: Đo quang phổ xác định tuổi Vàng – Bạc và các kim loại khác, Đánh bóng, Vệ sinh sản phẩm, Bảo hành dây xỏ vòng, Vận chuyển …5/ Chúng Tôi có đội ngũ tư vấn viên có thống kê sâu về lĩnh vực phong thủy bát tự luôn luôn cập nhật kiến thức và học hỏi từ nhiều chuyên gia, các thầy phong thủy nổi tiếng.6/ Chúng Tôi có đội ngũ cập nhật liên tục các mẫu mã trang sức từ các trung tâm, tạp chí, web điện tử trên toàn thế giới. Kết hợp hoàn hảo giữa trang sức và khoa học phong thủy. Điều công ty chúng tôi gọi là: Nghệ thuật phong thủy.

– Nếu có bất kì câu hỏi gì khi đọc bài này, quý anh chị em hãy cho Chúng Tôi biết ở phẩn bình luận bên dưới nhé, An Thịnh sẽ trả lời đầy đủ, rõ ràng nhất đến quý anh chị em.

 • An Thịnh – Mang đến nguồn năng lượng bất tận từ thiên nhiên.


Các câu hỏi về kiểm định rgg là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm định rgg là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm định rgg là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm định rgg là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm định rgg là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm định rgg là gì


Các hình ảnh về kiểm định rgg là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về kiểm định rgg là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về kiểm định rgg là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment