Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường (01-MTr) chi tiết nhất

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường (01-MTr) chi tiết nhất thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường (01-MTr) chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường (01-MTr) chi tiết nhất”

Đánh giá về Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường (01-MTr) chi tiết nhất


Xem nhanh
#TheschoolbagVietnam
The Schoolbag VietNam là dự án góp phần cải thiện điều kiện học tập của các em thông qua các chuyến phân phát đồ dùng học tập và hoạt động gây quỹ.

Dự án The Schoolbag VietNam được thực hiện từ tháng 9/2013 do đội tuyển Enactus ĐH Kinh Tế Quốc Dân và Enactus Griffith, Australia.
Sứ mệnh hoạt động: Cải thiện điều kiện học tập của trẻ em vùng khó khăn thông qua các chuyến phân phát đồ dùng học tập và hoạt động gây quỹ.
Nhiệm vụ: Dự án sẽ thực hiện 1 chuyến phân phát cho một nhóm đối tượng hàng năm (300 – 350 học sinh) và tổ chức 2-3 hoạt động gây quỹ bên lề nhằm thu hút nguồn tài trợ đến với nhóm đối tượng đó.

Mọi đóng góp, ủng hộ cho dự án, xin liên hệ:
Dự án The Schoolbag VietNam, Đội tuyển Enactus ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

► SUBSCRIBE kênh YouTube chính thức của The Schoolbag VietNam :
https://www.youtube.com/c/TheSchoolbagVietnam

[Follow Dự án The Schoolbag VietNam]:
► Facebook: https://www.facebook.com/theschoolbagvn
► Instagram: https://www.instagram.com/theschoolbag.vietnam/
► Email: [email protected]

Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường là gì? Mẫu bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường để làm gì? Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường? Hướng dẫn dùng mẫu bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về thu mẫu và kiểm định môi trường?

Trong những năm gần đây, mức độ ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động, thông qua những con số biết nói trong những bản kiểm tra, báo cáo hàng quý, hàng năm về môi trường… Vì vậy, để khắc phục điều này và hạn chế thiểu mức độ ô nhiễm môi trường, các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đơn vị đang có những biện pháp siết chặt trong quá trình quản lý, thu mẫu và kiểm định về môi trường. Khi có yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường thì phải lập thành văn bản về việc yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường. Vậy mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường là gì? Mẫu bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường bao gồm những nội dung gì? Bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu thu mẫu và kiểm định môi trường.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

– Cơ sở pháp lý:

+ Luật bảo vệ môi trường 2014.

+ Thông tư 41/2020/TT-BCA quy định về kiểm định nước thải do Bộ Công an ban hành.

+ Thông tư 10/2021/TT-BTNMT quy định về kỹ thuật quan trắc môi trường và quản lý thông tin, dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

+ Thông tư 24/2017/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quan trắc môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

1. Mẫu bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường là gì?

Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường là mẫu văn bản ghi lại  quá trình kiểm định môi trường của cán bộ kiểm định môi trường. Mẫu yêu cầu thu mẫu và  kiểm định môi trường nêu rõ thông tin về nội dung bắt buộc thu mẫu và kiểm định, thời gian dự kiến tiến hành, họ tên, chức danh, số điện thoại của người LH…Từ mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường cơ quan kiểm định sẽ tổng hợp và đưa ra kết luận kiểm định môi trường. Từ kết luận kiểm định môi trường mà cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra những biện pháp, những quy định, những phương án nhằm khắc phục những hệ lụy, góp phần bảo vệ môi trường. Nếu trong quy trình thu mẫu và kiểm định môi trường, trong kết luận kiểm định mà cán bộ kiểm định chỉ ra được những sai phạm của đơn vị, tổ chức, cá nhân nào đó thì những đơn vị, tổ chức, cá nhân phải chịu xử phạt theo quy định của pháp luật về môi trường tuỳ thuộc vào mức độ, tính chất của hành vi.

2. Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường để làm gì?

Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường là mẫu văn bản được sử dụng để yêu cầu về việc thu mẫu và kiểm định môi trường, kết quả kiểm định, để từ đó cán bộ kiểm định sẽ đưa ra kết luận kiểm định môi trường. Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu mẫu và kiểm định môi trường theo đúng trình tự, Thủ tục về thu mẫu và kiểm định môi trường. Sau đó, trong kết quả của kết luận của kiểm định chỉ có tổng giá trị đối với mẫu thử, và mẫu kết luận kiểm định này không được trích sao một phần kết quả này nếu không được sự đồng ý của đơn vị kiểm định, và tên mẫu, tên khách hàng được ghi theo yêu cầu của khách hàng. 

✅ Mọi người cũng xem : 1 đĩa bánh cuốn bao nhiêu calo

3. Mẫu yêu cầu thu mẫu và kiểm định môi trường.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem thêm: Điều kiện của đăng kiểm viên và Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng kiểm viên

 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

(1) …………………….

—————–

Số: …../YCKĐ- ….

…, ngày ….. tháng ….. năm 20 …

YÊU CẦU THU MẪU VÀ KIỂM ĐỊNH MÔI TRƯỜNG

Kính gửi: ……

Xem thêm: Quy định về ghi hạn sử dụng trên nhãn thực phẩm

(2) ……

yêu cầu ………

tiến hành công tác thu mẫu, kiểm định môi trường tại cơ sở/ địa điểm trên.

Dự kiến thời gian tiến hành: ……

Họ tên, chức danh, điện thoại người liên hệ: ………

Nơi nhận:

– Như trên;

– ……………

Xem thêm: Chi phí và thẩm quyền kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy

– ……………

– ……………

– Lưu: ………

(3) …………

(Ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

✅ Mọi người cũng xem : culture tính từ là gì

4. Hướng dẫn mẫu bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường.

(1) Tên cơ quan chủ quản cấp trên và cơ quan yêu cầu.

(2) Nội dung văn bản gồm tóm tắt nội dung sự việc (lý do bắt buộc thu mẫu và kiểm định môi trường).

(3) Chức danh người có thẩm quyền.

Xem thêm: Cấp giấy phép buôn bán hoạt động kiểm định xe cơ giới

5. Quy định của pháp luật về thu mẫu và kiểm định môi trường.

– Theo quy định của pháp luật quy định về kiểm định môi trường, theo đó, kiểm định kiểm định ban đầu trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng và kiểm định sau sửa chữa được hiểu là vận hành đánh giá, xác nhận đặc tính kỹ thuật đo lường của thiết bị quan trắc môi trường theo yêu cầu kỹ thuật đo lường và thực hiện biện pháp kiểm soát về đo lường của cơ quan kiểm định.

– Việc kiểm định môi trường sẽ phụ thuộc vào bắt buộc cũng như đối tượng được kiểm định, những đối tượng được kiểm định khá phong phú. Và quy trình kiểm định được diễn ra theo đúng trình tự, giấy tờ về kiểm định theo quy định của pháp luật, ví dụ về kiểm định mẫu nước thải thì quy trình kiểm định mẫu nước thải được diễn ra như sau: tiếp nhận, xem xét yêu cầu kiểm định và mẫu vật; chẩn bị dung cụ, thiết bị và xử lý mẫu nước được phân tích; triển khai phân tích; kết thúc công tác phân tích trong phòng thử nghiệm

+ Bước 1: Tiếp nhận, xem xét yêu cầu kiểm định và mẫu vật. Cơ quan tiếp nhận mẫu vật là Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định. Khi tiếp nhận mẫu vật thì phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định có trách nhiệm đánh giá chất lượng mẫu cần kiểm định và xem xét bắt buộc kiểm định để xác định sự phù hợp với tiềm lực kiểm định. Nếu trong trường hợp Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định nhận thấy không phù hợp thì từ chối kiểm định hoặc sử dụng nhà thầu phụ thực hiện. Đối với  trường hợp phù hợp thì tiến hành mã hóa mẫu với mẫu chưa được mã hóa hoặc mã hóa chưa đạt bắt buộc và phân công thực hiện nhiệm vụ phân tích theo các thông số cần kiểm định theo quy định của pháp luật.

+ Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và xử lý mẫu trước phân tích. Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định sau khi tiếp nhận mẫu kiểm định thì sẽ xăn cứ vào các thông số cần phân tích của mẫu nước thải và phương pháp phân tích sẽ thực hiện để chuẩn bị đúng chủng loại, đúng và đủ về số lượng và chất lượng các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất, thuốc thử và các mẫu QC phục vụ việc kiểm định. Sau đó, Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định sẽ tiến hành xử lý mẫu trước phân tích theo quá trình xử lý mẫu trước phân tích ứng với phương pháp phân tích và thông số môi trường cụ thể để cho ra được kết quả phù hợp và chính xác nhất đối với từng trường hợp.

+ Bước 3: Triển khai phân tích:  Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và xử lý mẫu trước phân tích thì Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định thực hiện tiến hành phân tích. quy trình phân tích được tiến hành theo quá trình kỹ thuật phân tích đã được phòng thử nghiệm xây dựng theo từng phương pháp cụ thể. Khi đó, Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định phải phân tích đồng thời mẫu cần kiểm định với các mẫu kiểm soát chất lượng.

+ Bước 4: Kết thúc công tác phân tích trong phòng thử nghiệm: Tại bước này thì Phòng thử nghiệm hoặc đơn vị kiểm định sẽ dựa vào từng phép đo tương ứng mà tính toán, xử lý số liệu phân tích, và kiểm tra tổng hợp về tính hợp lý của các kết quả, các loại hồ sơ kiểm định được dùng để kiểm tra đó là: bên bản kiểm định và các kết quả đo, kết quả phân tích, biên bản đo kiểm hiện trường…. Trong trường hợp đã hoàn thành và đã đủ điều kiện thì sẽ tiến hành viết kết luận kiểm định môi trường theo quy định của pháp luật về kết luận kiểm định môi trường. 

– có thể thấy được vai trò quan trọng và cần thiết của việc bắt buộc và kiểm định môi trường. Theo đó, kiểm định môi trường là một trong những vận hành không thể thiếu, theo quy định của pháp luật thì cán bộ và hành trạm phải được đào tạo đầy đủ về công tác quản lý và vận hành trạm, khắc phục sự cố. Trong quá trình kiểm định thì những thiết bị quan trắc tự động, liên tục phải được bảo trì, sửa chữa, thay thế linh phụ kiện phải được đơn vị vận hành lập kế hoạch và được quy định cụ thể trong quá trình hoạt động chuẩn SOP. Theo quy định của pháp luật khuyến khích kiểm tra định kỳ thông qua việc đối chứng với kết quả quan trắc định kỳ theo các phương pháp đã được quy định nhằm góp phần vào công tác quản lý, bảo vệ môi trường, phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm. 

– Theo đó, kiểm định, hiệu chuẩn và kiểm tra định kỳ đối với thiết bị quan trắc tự động, liên tục và phải đảm bảo về những thiết bị tiến hành kiểm định. quy trình kiểm tra thiết bị bằng chất chuẩn và kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị phải được ghi lại trong nhật ký hoạt động trạm. mặt khác, những thiết bị đo quan trắc trước khi đưa vào tiến hành kiểm định thì phải được kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định của pháp luật hiện hành về đo lường. 

Xem thêm: Thời hạn dùng Giấy chứng nhận, Tem kiểm định

Những thiết bị quan trắc trừ thiết bị đo nhiệt độ, bụi PM10, bụi PM2,5 phải được kiểm tra định kỳ bằng chất chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng phải bảo đảm tối thiểu 01 tháng/lần bởi đơn vị hoạt động trạm. bên cạnh đó, những thiết bị quan trắc tự động, liên tục phải thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn lại thiết bị đo khi tổng giá trị đo được trên thiết bị đo so với tổng giá trị nồng độ của chất chuẩn có sai lệch ≥ 10%. Trong quá trình kiểm định thì khuyến khích kiểm định, hiệu chuẩn lại thiết bị đo khi giá trị đo được trên thiết bị đo so với giá trị nồng độ của chất chuẩn có sai lệch < 10%.

Xem thêm: Xe quá hạn đăng kiểm, hết hạn tem kiểm định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : thực phẩm biến đổi gen là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Tải văn bản tại đây

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Kiểm định chất lượng giáo dục là gì? các loại tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục? Thủ tục thành lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong nước? giấy tờ cho phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục?

Kiểm định là gì? Đặc điểm của kiểm định? Kiểm định do cơ quan nào tiến hành? Những thiết bị, máy móc nào cần kiểm định? Phân biệt hiệu chuẩn, kiểm định và hiệu chỉnh?

Kiểm nghiệm là gì? Tổ chức kiểm nghiệm tại đâu? yêu cầu đối với kiểm nghiệm thực phẩm? Kiểm nghiệm đáp ứng giải quyết tranh chấp về an toàn thực phẩm? Chi phí lấy mẫu và kiểm nghiệm thực phẩm? Kiểm nghiệm khác với kiểm định thế nào?

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục mầm non là gì? Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mầm non? Các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mầm non?

Kiểm nghiệm thực phẩm là gì? Kiểm định an toàn thực phẩm là gì? Nội dung về kiểm định an toàn thực phẩm?

Kiểm định giả thuyết là gì? Đưa ra nhận định bằng kiểm định giả thuyết? quá trình kiểm định giả thuyết nghiên cứu?

Phương pháp kiểm định trị số P là gì? Đặc điểm và tổng giá trị p-value?

Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục? Mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục? Đối tượng kiểm định chất lượng giáo dục?

Khái quát chung về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục? Chức năng và nhiệm vụ của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục?

Hợp đồng điện tử là gì? Hợp đồng điện tử khác gì hợp đồng truyền thống? Hợp đồng điện tử được dùng khi nào? Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng điện tử?

Tạm hoãn hợp đồng lao động là gì? Những quy định khi tạm hoãn hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động năm 2019? Nghỉ việc sau khi tạm hoãn hợp đồng lao động, có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Hợp đồng lao động là gì? Những vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng lao động cần lưu ý? Những lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động?

Khái niệm Hợp đồng cộng tác viên là gì? Quy định về việc tham gia bảo hiểm xã hội đối với hợp đồng cộng tác viên?

Cho thuê lại lao động là gì? Trường hợp không được cho thuê lại lao động? danh mục ngành nghề được phép cho thuê lại lao động.

Khái niệm hợp cùng lúc ấy vụ? Quyền lợi người lao động khi ký kết hợp đồng thời vụ? Số lần các bên được giao kết hợp đồng thời vụ? Nội dung của hợp đồng thời vụ?

Khái niệm hợp đồng học việc? công ty có được phép ký hợp đồng học việc? Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng học việc giữa người dùng lao động và người lao động? Quyền lợi của người lao động trong? Mẫu hợp đồng học việc?

Khái niệm làm việc bán thời gian? Làm việc bán thời gian có phải tham gia bảo hiểm xã hội? Mức đóng bảo hiểm xã hội yêu cầu của người làm việc không trọn thời gian? Xử lý khi Doanh nghiệp không tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động? Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp?

Phụ cấp khu vực là gì? Đối tượng được hưởng phụ cấp khu vực? Nguyên tắc áp dụng chi trả phụ cấp khu vực? Điều kiện được hưởng trợ cấp khu vực? Mức hưởng trợ cấp khu vực?

Phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức? Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp của công chức viên chức? Về nguyên tắc áp dụng và cách tính phụ cấp ưu đãi theo nghề? Mức hưởng phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp của công chức, viên chức?

Biệt phái viên chức là gì? Khái quát về vấn đề Biệt phái viên chức? Trình tự Thủ tục biệt phái viên chức? Về chế độ chính sách đối với viên chức biệt phái?

Những khoản nào được coi là phụ cấp tiền lương? Cách tính phụ cấp lương theo quy định mới nhất năm 2021? Các khoản phụ cấp lương theo quy định của Luật lao động?

Khấu trừ lương là gì? công ty được khấu trừ tiền lương của lao động khi nào? Mức khấu trừ tiền lương theo quy định mới nhất năm 2021? Quy định về khấu trừ tiền lương của lao động?

Quyền và nghĩa vụ của người lao động? Quy định của pháp luật về tiền lương? Quy định về tiền lương tháng 13 của người lao động?

Tham ô là gì? Tham nhũng là gì? Phương thức phát hiện hành vi tham ô, tham nhũng? hình thức xử lý hành vi tham ô, tham nhũng?

Giấy chứng tử là gì? Đăng ký khai tử là gì? Giấy chứng tử sử dụng để làm gì? Hướng dẫn thẩm quyền và hồ sơ xin đăng ký khai tử? Làm giấy khai tử cho người đã chết cần những gì? Trình tự hồ sơ đăng ký khai tử theo quy định mới nhất?

Hướng dẫn chi tiết Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em? Trình tự hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em?

Tranh chấp lao động là gì? Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động? Tranh chấp lao động có bắt buộc phải thông qua hoà giải cơ sở hay không? Các biện pháp giải quyết tranh chấp trong lao động?

Đình công là gì? Khi nào thì người lao động được phép đình công? Trong mọi trường hợp đình công của người lao động đều là bất hợp pháp đúng không? Trình tự thực hiện đình công? Các dấu hiệu của đình công?

Sổ hồng là gì? Khi nào được cấp sổ hồng? Sổ hồng khác gì so với sổ đỏ? Sổ đỏ với sổ hồng sổ nào quan trọng hơn?Các câu hỏi về kiểm định môi trường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm định môi trường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm định môi trường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm định môi trường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm định môi trường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm định môi trường là gì


Các hình ảnh về kiểm định môi trường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về kiểm định môi trường là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về kiểm định môi trường là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment