Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu?”

Đánh giá về Khu Ngoại Giao Đoàn Ở Đâu?


Xem nhanh
Tổng quan quy hoạch khu đô thị Ngoại Giao Đoàn - Tây Hồ Tây
------------------------------------------------------------------------
Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn tọa lạc ở phía Tây Hồ Tây, thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm Hà Nội. Đây là một trong những khu đô thị hàng đầu của thủ đô, do tổng công ty xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Tổng diện tích 62,8 ha, quy mô dân số vào khoảng 9.700 người. Mục tiêu của khu đô thị là đầu tư, triển khai các dự án nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả nhu cầu về trụ sở làm việc, nhà ở, các công trình khác cho các đại sứ quán các nước tại Việt Nam, văn phòng các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc tại Hà Nội, góp phần phục vụ công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước nước trong thời kỳ hội nhập toan diện với khu vực và trên thế giới.
Đồng thời việc xây dựng và phát triển Khu Ngoại Giao Đoàn thành khu đô thị mới có bản sắc, đồng bộ các công trình kiến trúc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế, có điều kiện làm việc, sinh hoạt và môi trường chất lượng cao; nâng cao điều kiện về môi trường ở, làm việc và sinh hoạt của người dân thủ đô. Hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan của khu đô thị gắn kết hài hòa với tổng thể chung tại khu vực phát triển phía Tây Hồ Tây.
Khu đô thị chính thức được biết đến vào ngày 11/4/2001 Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 415/QĐ-TTg về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu Đoàn Ngoại giao tại thành phố Hà Nội.
Đến ngày 16/11/2004 Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành quyết định số 1783/QĐ-BXD về việc ban hành quy chế thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư xây dựng các công trình khu đoan Ngoại Giao tại thành phố Hà Nội.
Ủy ban nhân thành phố Hà Nội ra Quyết định số 46/QĐ-UB ngày 10/4/2006 về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500 và Quyết định số 47/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành điều lệ Quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết khu đoàn Ngoại Giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500.
Ngày 22/01/2010 UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 368/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu đoan ngoại giao tại Hà Nội.
Ngày 03/7/2015 là Quyết định số 3098/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại các lô đất ký hiệu BT1, BT2, BT3, BT4, BT5, BT6 thuộc đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Đoàn ngoại giao tại thành phố Hà Nội.
Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn được phân thành 03 khu ký hiệu là A,B,C:
- Khu A: Đất xây dựng trụ sở đại sứ quán, trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế có tổng diện tích là 20.295m2, chiếm tỷ lệ 32,37%. Gồm:
+ Đất xây dựng các đại sứ quán: gồm các lô đất ký hiệu SQ1, SQ2, SQ3. Diện tích khu đất 94.110m2; tầng cao trung bình: 3 tầng, mật độ xây dựng 31,75%.
+ Đất xây dựng các tổ chức quốc tế: Lô đất ký hiệu QT có diện tích đất 33.943m2 và có chức năng trụ sở làm việc các tổ chức quốc tế, các văn phòng đại diện quốc tế và các tổ chức phi chính phủ. Tầng cao phần đế 5 tầng, tầng cao trung bình 11,8 tầng, mật độ xây dựng phần đế 55%, mật độ xây dựng phần tháp 25%.
+ Đất xây dựng nhà ở biệt thư: Lô đất ký hiệu BT bao gồm 6 lô đất có ký hiệu BT1, BT2, BT3, BT4, BT5, BT6 và tổng diện tích đất 55.721 m2. Tầng cao trung bình 3 tầng, mật độ xây dựng 40%.
+ Đất xây dựng nhà ở cao tầng Đoàn Ngoại Giao: Lô đất ký hiệu N01-NG, N02-NG có tổng diện tích 10.015m2 với chức năng nhà ở cao tầng. Tầng cao trung bình 15 tầng, mật độ xây dựng là 30%.
+ Đất công trình công cộng: Lô đất ký hiệu CCI có điệnt ích 5.384m2 và chức năng công trình công cộng. tầng cao trung bình 9 tầng, mật độ xây dựng 20,5%.
Đất bãi đổ xe: Lô đất có ký hiệu P1 có diện tích 3.781m2 và chức năng bãi đỗ xe công cộng.
- Khu B: Đất xây dựng nhà ở cao tầng có tổng diện tích là 135.103m2 bao gồm các lô đất chức năng sau:
Đất xây dựng nhà ở cao tầng:
+ N01: Diện tích 34.590m2. có 08 tòa, Tầng cao trung bình 28,1 tầng, mật độ xây dựng 42%.
+ N02: Diện tích 10.821m2, có 03 tòa tầng cao trung bình 20,1 tầng, mật độ xây dựng 33,1%.
+ N03: Có diện tích 34.883m2. có 08 tòa, tầng cao trung bình 22,8 tầng, mật độ xây dựng 33,4%.
+ N04 gồm: 04 tòa, 02 block. Khu nhà ở công vụ của các cơ quan trung ương tại Hà Nội xây dựng trên lô đất có diện tích 21.501,2m2 trong đó, N04A: Diện tích 7.224,8m2, tầng cao trung bình 19 tầng, mật độ xây dựng phần đế là 35%, mật độ xây dựng phần tháp là 28%, có 2 tầng hầm. N04B: diện tích đất 6.035,8m2, tầng cao trung bình 28 tầng, mật độ xây dựng 39,9%...
Ban biên tập video rất cảm ơn sự đón xem của quý vị quan tâm đến sự phát triển của Hà Nội nói chung và BĐS Tây Hồ Tây nói riêng. Chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để phát triển nội dung được tốt hơn nữa để phục vụ mọi người.
Video có sử dụng nguồn video tư liệu tham khảo của các bên trong quá trình biên soạn, sản xuất.
Mọi khuyến cáo về vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Trân trọng cảm ơn!
#ngoạigiaođoàn
#tayhotay
#kdtngoaigiaodoan

Năm 2006 Tổng Doanh nghiệp Xây dựng Hà Nội được Thủ Tướng Chính Phủ và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội phê duyệt giao cho xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng khu đô thị Ngoại Giao Đoàn.

Khu Ngoại Giao Đoàn được xây dựng để phục vụ mong muốn nhà ở, trụ sở làm việc cho các Đại Sứ Quán, các cơ quan Đại diện, tổ chức quốc tế. Đây được xem là khu đô thị hiện đại đang thu hút sự quan tâm của không ít người dân Hà Nội tương đương bạn bè quốc tế khi đến làm việc tại Việt Nam. Vậy khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

Khu Ngoại Giao Đoàn là khu đô thị có quy mô lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng được xây dựng ngay tại khu vực xã Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phối cảnh chung cư khu Ngoại Giao ĐoànPhối cảnh chung cư khu Ngoại Giao Đoàn

Khu đô thị tọa lạc tại vị trí giao thông thuận lợi và đây cũng là khu vực phát triển chính trị – kinh tế của Hà Nội. Nhờ vào vị trí đắc địa, thông qua trục đường chính Nguyễn Văn Huyên giúp người dân khu vực này tiện hơn cho việc di chuyển, mua bán, đơn giản kết nối với trung tâm thành phố và sân bay.

✅ Mọi người cũng xem : company name là gì

Đường đến khu Ngoại Giao Đoàn như thế nào?

Theo như quy hoạch ban đầu thì muốn vào khu Ngoại Giao Đoàn bạn có thể đi hai con đường chính là đi từ đường Phạm Văn Đồng, vào phố Đỗ Nhuận hoặc vào bằng lối Võ Chí Công. mặc khác trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn làm cho người dân không thể dùng con đường đi qua Võ Chí Công mà phải đi đường vòng rất xa.

Đường đến khu Ngoại Giao ĐoànĐường đến khu Ngoại Giao Đoàn

Cho nên, khi tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài hoàn thành, đã tạo thành con đường chia sẻ gánh nặng tắc đường đối với hai tuyến Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng. Đồng thời tuyến đường Nguyễn Văn Huyên giúp rút ngắn thời gian đi lại của cư dân tại đây.

Sơ lược về khu Ngoại Giao Đoàn

Dự án khu Ngoại Giao Đoàn do Tổng Doanh nghiệp Xây dựng Hà Nội làm chủ thầu và đã được nhà nước đầu tư toàn bộ về hạ tầng và giao thông với số kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Khu vực tiếp giáp với Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu?

 • Phía đông giáp với khu khu tập thể quân đội Tổng cục 2 và trung tâm TDTT quận Tây Hồ.
 • Phía nam giáp với Khu đô thị Tây hồ Tây và đường quy hoạch.
 • Phía tây giáp với khu đô thị mới Cổ Nhuế, Công viên Hữu Nghị, Công viên tượng đài Hòa Bình và đường quy hoạch.
 • Phía bắc giáp với khu dân cư làng Xuân Đỉnh.

Quy mô khu Ngoại Giao Đoàn

Dự án bao gồm 23 tòa căn hộ thấp và cao tầng được phân bổ đều từ N01 đến N04 chiếm diện tích 62.8ha với thường xuyên phân khúc. Khu đô thị này có diện tích phong phú, đầy đủ nội thất. Luôn mang đến cho cư dân nơi đây cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và hoàn hảo nhất.

và cạnh đó, Khu Ngoại Giao Đoàn gần thường xuyên thuận tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, bến xe, sở thú, công viên.

Quy hoạch đất trong khu đô thị này được chia như sau:

 • Diện tích 20.295 m2 dùng cho việc xây dựng các trụ sở đại sứ quán, cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế.
 • Diện tích 135.103 m2 dành cho xây dựng các nhà cao tầng.
 • Diện tích 288.946m2 dùng để xây dựng công trình hạ tầng xã hội và kỹ thuật.
 • Khu đô thị có sức chứa đến 9700 người.

Tùy vào mục đích dùng mà khu vực này được chia thành thường xuyên chung cư và biệt thự khác nhéu như:

 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N02-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N03-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N04b-T1.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N04-T2.
 • Chung ngư Ngoại Giao Đoàn N03T3-N03T4.
 • Khu biệt thự Ngoại Giao Đoàn.
Biệt thự khu Ngoại Giao ĐoànBiệt thự khu Ngoại Giao Đoàn

tiện ích khu Ngoại Giao Đoàn?

Khu vực Ngoại Giao Đoàn khi xây dựng luôn được nhà đầu tư quan tâm đến những thuận lợi nhất cho các hoạt động quốc tế. Vì vậy được đầu tư nhiều về cả thuận tiện ích và không gian sống ( khu vui chơi, công viên). Điều này được thấy rõ qua cơ cấu mật độ xây dựng ( 30-33%) và khu vực thiên nhiên (70%).

Các công trình trong khu Ngoại Giao Đoàn được phủ xanh bởi thường xuyên loại thực vật, hoa, hồ điều hòa,.. đem đến cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, cảnh quan hài hòa.

Công viên khu Ngoại Giao ĐoànCông viên khu Ngoại Giao Đoàn

Bên cạnh việc đem đến sự hòa hợp với thiên nhiên không thể thiếu những trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động sinh hoạt của con người. Khu đô thị quốc tế này được xây dựng toàn bộ các loại hình thể thao giải trí phù hợp với mong muốn và sức khỏe mọi người trong khu vực.

Tóm lại, qua bài viết này, các bạn đã biết được Khu Ngoại Giao Đoàn ở đâu rồi. Thiên nhiên và xã hội tại khu Ngoại Giao Đoàn là sự kết hợp hài hòa đỉnh cao. Chúng giúp những người bạn quốc tế sinh sống ở đây có cảm quan tốt nhất về thi vị đời sống và phong cách sống đậm chất người dân Việt Nam. Qua đó giúp dễ dàng hơn cho việc hợp tác quốc tế với nước bạn.

Xem Thêm: Tổng Hợp Những Căn Biệt Thự Liền Kề Ngoại Giao Đoàn Đang BánCác câu hỏi về khu ngoại giao đoàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khu ngoại giao đoàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment