Khu dân cư văn hóa là gì

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khu dân cư văn hóa là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Khu dân cư văn hóa là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khu dân cư văn hóa là gì”

Khu dân cư được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” do Bộ Công an ban hành. Theo đó:

[embedded content]

Khu dân cư là nơi tập hợp người dân, hộ gia đình cư trú tập trung trong phạm vi một khu vực nhất định, bao gồm: Thôn, xóm, làng, bản, ấp, buôn, phum, sóc, khóm, tổ dân phố và đơn vị dân cư tương đương.

Để bạn nắm rõ hơn, chúng tôi phân tích khái niệm này như sau:

Về phương diện tổ chức, khu dân cư không phải là một cấp hành chính, nhưng dù tồn tại dưới hình thức, tên gọi nào, quy mô địa giới hành chính đến đâu thì khu dân cư vẫn có 3 đặc trưng chung chủ yếu sau:

– Khu dân cư là một cấu trúc cộng đồng bao gồm: một số hộ gia đình tụ cư, sống đan xen trong một khu vực địa lý nhất định (thôn, xóm, bản, khu phố). Có khu dân cư tồn tại ổn định từ lâu đời, có khu dân cư mới đang trong quá trình hình thành, biến đổi… Tên gọi, cơ cấu địa giới, số lượng dân cư tùy theo yêu cầu, cách sắp xếp, bố trí của mỗi địa phương.

– Các hộ dân sinh sống ở khu dân cư ít phụ thuộc theo huyết thống, trái lại do yêu cầu cư trú mà có quan hệ gắn bó với nhau trong lao động sản xuất, sinh hoạt văn hóa, tinh thần, trong giao tiếp xã hội, tâm lý tư tưởng và ứng xử cộng đồng.

– Các hộ dân sinh sống ở khu dân cư ngoài chịu tác động, chi phối của chủ trương, chính sách, pháp luật chung của Đảng, Nhà nước, còn chịu sự tác động, chi phối của bộ máy chính quyền địa phương, của Hệ thống chính trị khu dân cư cùng các phong tục, tập quán nơi mình cư trú, sinh sống.

Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm khu dân cư. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 23/2012/TT-BCA.

Trân trọng!Các câu hỏi về khu phố văn hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khu phố văn hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khu phố văn hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khu phố văn hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khu phố văn hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khu phố văn hóa là gì


Các hình ảnh về khu phố văn hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về khu phố văn hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về khu phố văn hóa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment