Cấu trúc không thể không

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cấu trúc không thể không thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cấu trúc không thể không trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cấu trúc không thể không”

Đánh giá về Cấu trúc không thể khôngDear Nguyen:

Thanks for your query. You asked how one can translate into English the double negative structure “Anh khong the khong yeu em.” Elvis Presley helped you in his song “I can’t help falling in love (with you),” written by George Weiss, Hugi Peretti and Luigi Creatore. Go to Google and type in the name of this song, then you can listen to the whole song adapted from the French song “Plaisir d’amour.” Also, below is an explanation of the uses of Can’t help + v-ing, and examples. Good luck to your English studies.

Can’t (help) but + infinitive (without to) (=buộc lòng phải, không còn cách nào khác); can’t help but + v-ing (không thể nào đừng được, không nhịn được) khác nhau thế nào?

A. Những Trường Hợp Can’t but / Can’t help but:

1. But trong trường hợp làm preposition nghĩa là “only” hay “except”:

We had but a single bullet left=Chúng Tôi chỉ còn một viên đạn cuối cùng (but=only).There’s no one here but me.=Chỉ còn tôi có mặt ở đây. [but=except]

2. Can’t but + verb (without to): formal

If we are attacked with violence, we can’t but respond with violence.=nếu ta bị kẻ khác hành hung thì buộc lòng ta phải đáp lại bằng sự hung bạo.I can’t but admire his courage.=tôi không thể không cảm phục lòng dũng cảm của anh ta.Her parents live nearby, so she can’t help but go there on weekends.=Ba má cô ở gần nên cuối tuần nào cô cũng phải đến thăm cha mẹ.She couldn’t help but follow him into the big department store.=cô ta không còn cách nào khác hơn là theo anh ta vào tiệm bách hóa lớn.

B. Can’t help + v-ing (không nhịn được)

I can’t help thinking of her=Ðầu óc tôi lúc nào cũng nghĩ đến cô ta. [I can’t avoid not to think of her.] (=I can’t but think of her.)

He looked so funny that we could not help laughing [Anh ta trông buồn cười quá nên Chúng Tôi không nhịn cườí nổi.]

We can’t help admiring his courage.=Chúng Tôi không thể không cảm phục lòng dũng cảm của anh ta. (So sánh với câu trên we can’t (help) but + admire his courage)

Tóm lại: Sau can’t help, động từ theo sau ở verb-ing (không nhịn được, không đừng được): I couldn’t help laughing.=I couldn’t help NOT to laugh. Some people avoid using can’t help but. Use can’t but + verb (without to) or can’t help + verb+ing when you are compelled to do something, or can’t avoid doing it, even if you don’t want to.

I can’t help but wonder what I should do next. (tôi bâng khuâng không biết làm gì tiếp)

I can’t help wondering what I should do next.

She’s a selfish woman, but somehow you can’t help liking her. (Tính cô ta ích kỷ nhưng dù bạn không muốn, bạn cũng mang lòng mến cô ta.Sorry, I couldn’t help overhearing what you said. (xin lỗi, tôi không thể tránh không nghe chuyện hai người bàn với nhéu).

Can’t help but + verb (infinitive without to)Can’t help + V-ing=không nhịn được

* Quý vị muốn nêu câu hỏi/ ý kiến/ thắc mắc, xin vui lòng vào trang Hỏi đáp Anh ngữ của đài VOA để biết thêm chi tiết.Các câu hỏi về không thể tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không thể tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không thể tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không thể tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không thể tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không thể tiếng anh là gì


Các hình ảnh về không thể tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về không thể tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về không thể tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment