Không tặc là gì?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Không tặc là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Không tặc là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Không tặc là gì?”

Đánh giá về Không tặc là gì?


Xem nhanh
ANTG | Đã từng có một lời thoại trong một thước phim Hollywood nói rằng cướp máy bay là cách phạm tội ngu xuẩn nhất, vì đằng nào chiếc máy bay cũng phải đáp xuống, và kẻ phạm tội sẽ chẳng có đường nào để trốn chạy. Vậy nhưng trong lịch sử quả thực đã có những tên tội phạm thực hiện thành công những vụ cướp táo tợn này. Đã từng có một tên cướp bí ẩn bắt giữ toàn bộ hành khách và phi hành đoàn làm con tin, sau đó nhận lấy số tiền 200.000 đô rồi biến mất không dấu vết giữa không trung. Suốt 50 năm qua, FBI vẫn chưa bao giờ tìm ra được thủ phạm bí hiểm này, chỉ biết rằng hắn đã dùng một cái tên giả là DB Cooper.

Kênh An Ninh Thế Giới - ANTG là kênh tổng hợp tin tức, thời sự, văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới. ANTG mong muốn giúp người xem nắm bắt thông tin hữu ích, chính xác và lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, cũng như học hỏi các kinh nghiệm quý báu để phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và quản lý xã hội.

✮✮✮ XEM THÊM ✮✮✮
Hành trình phá án mới nhất: http://bit.ly/Hanhtrinhphaan-moinhat
Hồ sơ vụ án mới nhất: http://bit.ly/HoSoVuAn-MoiNhat
Nhận diện tội phạm mới nhất: http://bit.ly/NhanDienToiPham-MoiNhat
Tin tức cập nhật mới nhất: http://bit.ly/TinTuc24H-MoiNhat

Cảm ơn các bạn đã xem video! Hãy đăng ký kênh để cập nhật thông tin mới hữu ích nhất!

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới: http://bit.ly/ANTGSubscribe
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân: http://bit.ly/ANTVSubscribe
★ Kỹ Năng Sống: http://bit.ly/KyNangSongSub
★ An Ninh Toàn Cảnh : http://bit.ly/ANTCSubscribe
★ Chuyện Thầm Kín: http://bit.ly/ChuyenThamKinSub
★ Kênh được vận hành bởi 5G Network
★ Mọi vấn đề bản quyền xin liên hệ: [email protected]

#antg #anninhthếgiới #giảimãvụán #dbcooper

Mục lục bài viết

Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến thường xuyên tội phạm mới được hình thành, đặc biệt là nhóm tội phạm xâm phạm đến quyền sở hữu của cải/tài sản. Và có khả năng bạn đã nghe nhiều đến từ “Không tặc” nhưng lại không hiểu bản chất của nó là gì.

Thực chất không tặc là một tên gọi khác của một hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Vì vậy, qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu về không tặc là gì? Chế tài xử phạt đối với hành vi này là như thế nào?

Không tặc được hiểu như thế nào?

Không tặc được hiểu là những hành vi chiếm đoạt bao gồm cả cưỡng đoạt, bắt cóc tàu bay dân dụng, mặt khác là các hành vi bất hợp pháp nhằm xâm phạm đến vận hành hàng không dân dụng, gây ra hậu quả nghiêm trọng đến với vận hành hàng không và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của phi hành đoàn tương đương của hành khách trên tàu bay.

Đây được xác định là hành vi vi phạm quy định của pháp luật và đã được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 với tối chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy.

Tiếp đến tại Điều 4 Luật Biên giới quốc gia thì tàu bay được xác định là phương tiện vận hành trên không bao gồm máy bay, tàu lượn, khí cầu và những phương tiện bay khác.

Mà tội phạm là những hành vi gây nguy hiểm xã hội được quy định trong Bộ luật Hình sự, do người có tiềm lực trách nhiệm hình sự hoặc pháp nhân thương mại thực hiện do lỗi cố ý hoặc vô ý, xâm phạm đến độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh tổ quốc gia, xâm phạm đến chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh…của một quốc gia.

Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy là hành vi sử dụng vũ lực nhằm thực hiện việc chiếm đoạt tàu bay hoặc tàu thủy, đe dọa sử dụng vũ lực nhằm chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy hoặc dùng các thủ đoạn khác nhằm chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy, đây là hành vi do chủ thể có đủ tiềm lực trách nhiệm hình sự thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp.

Cấu thành tội phạm của tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy

Tại Điều 282 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 có quy định như sau:

Tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác nhằm chiếm đoạt tàu bay hoặc tàu thủy, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Có tổ chức;

b) sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

c) gây thương tích hoặc gây ra tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

d) Chiếm đoạt tài sản từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Làm chết người;

b) gây thương tích hoặc gây tổn hại cho thể trạng của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) gây ra thương tích hoặc gây ra tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 31% trở lên;

d) Chiếm đoạt của cải/tài sản 500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

có thể hiểu cấu thành tội phạm là tổng thể các dấu hiệu pháp lý đặc trưng mang tính khách quan và chủ quan được quy định trong Luật Hình sụ, thể hiện hành vi gây ra nguy hiểm cho xã hội, căn cứ vào những dấu hiệu đó mà hành vi gây nguy hiểm sẽ được coi là tội phạm.

✅ Mọi người cũng xem : hủ tiếu chay bao nhiêu calo

1/ ngoài rah quan của tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy

Hành vi khách quan được hiểu là hành vi gây ra ra nguy hiểm cho xã hội thông qua việc được thể hiện bằng việc thực hiện hoặc không thực hiện hành động thuộc các trường hợp cấm thực hiện của luật. Người thực hiện hành vi biết hoặc có nghĩa vụ phải biết hành vi mình thực hiện hoặc không thực hiện sẽ gây ra nguy hiểm như thế nào đến cho xã hội thì sẽ là hành vi khách quan để cấu thành tội phạm.

Hành vi khách quan của tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy được thể hiện thông qua việc người phạm tội sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực nhằm chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy hoặc sử dụng các thủ đoạt khác nhằm chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy.

dùng vũ lực ở đây có hể là sử dụng sức mạnh vật chất ảnh hưởng đến người điều khiển phương tiện hay chủ của phương tiện, người canh gác…để cướp tàu bay, tàu thủy. Hành vi này thường được hỗ trợ bởi các dụng cụ có khả năng gây thương tích cao như: dao, súng, gậy,…

Đe dọa dùng vũ lực là việc dùng lời nói, cử chỉ, hành động, vũ khí…nhằm uy hiếp tinh thần khiến cho đối phương không thể phản kháng.

dùng thủ đoạn khác để chiếm đoạt có thể là các hành vi như lừa đảo, lén lút, công nhiên nhằm chiếm đoạt tài sản. Những hành vi này sẽ không gây ra gây ảnh hưởng tính mạng, thể trạng của những người có liên quan.

✅ Mọi người cũng xem : khứu giác là gì

2/ Mặt chủ quan của tội phạm

Về dầu hiệu lỗi của tội chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy thì nó xuất phát từ lỗi cố ý trực tiếp, bởi người thực hiện hành vi nhận thức rõ hành vi của mình sẽ gây ra những hậu quả gì nhưng vẫn nhu cầu nó xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : hiệp định cptpp là gì

3/ Chủ thể của tội phạm

Chủ thể của tội danh này là người có tiềm lực trách nhiệm hình sự, theo quy định là từ đủ 16 tuổi trở lên sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự với mọi tội phạm .

4/ Khách thể của tội phạm

Hành vi chiếm đoạt tàu bay, tàu thủy đã xâm phạm đến quyền sở hữu của cải/tài sản là tàu bay, tàu thủy của nhà nước, tổ chức hoặc cá nhân trong xã hội.

Với nội dung bài viết phía trên, Chúng Tôi đã giải thích cho Quý khách về không tặc là gì? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy LH đến tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ trực tiếp.Các câu hỏi về không tặc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không tặc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không tặc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không tặc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không tặc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không tặc là gì


Các hình ảnh về không tặc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về không tặc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về không tặc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment