Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất?”

Đánh giá về Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất?


Xem nhanh
Không-Thời Gian Là Gì? | Thư Viện Thiên Văn

Donate ủng hộ Thư Viện Thiên Văn và góp ý
Thông tin chi tiết: https://docs.google.com/document/d/1guKmW1ZHrTt_3zPwPqosFn295KOX_rjD3inqz9H30-M/edit?usp=sharing
Momo+VinID 037 366 9314
Paypal https://bit.ly/3sXmljT ([email protected])
Tham gia group FB tại: https://bit.ly/3jFjCai

Dưới đây là một vài kênh YT khác của mình
Thư Viện Thiên Văn: https://bit.ly/31Pg0vc
WILD21: https://bit.ly/3rXe2Uf
Hoang Hieu TVTV: https://bit.ly/31U0EW8

#thuvienthienvan #khongthoigian #thoigian

Câu hỏi: Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất?

Trả lời:

Không gian, thời gian là một cặp phạm trù của triết học Marx-Lenin sử dụng để chỉ về một phương thức tồn tại của vật chất cùng với phạm trù vận động, trong đó không gian chỉ hình thức tồn tại của khách thể vật chất ở ví trí nhất định, kích thước nhất định và ở một khung cảnh nhất định trong tương quan với những khách thể khác. trong khi đó thời gian chỉ hình thức tồn tại của các khách thể vật chất được biểu hiện ở mức độ dài lâu hay mau chóng (độ dài về mặt thời gian), ở sự kế tiếp trước hay sau của các giai đoạn vận động. Ph.Ăng-ghen đã chỉ rõ phạm vi thống kê của Triết học Mác-Lenin về vấn đề này, theo đó, Không gian và thời gian là không gian và thời gian vật chất. Không có không gian và thời gian thuần túy bên ngoài vật chất và “Dĩ nhiên, cả hai hình thức tồn tại này của vật chất nếu không có vật chất sẽ là hư vô, là những quan niệm trừu tượng trống rỗng tồn tại trong đầu óc của chúng ta”.

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về không gian và thời gian trong triết học nha:

1. Tính chất của không gian và thời gian

Không gian và thời gian gắn bó mật thiết với nhau và gắn liền với vật chất và là cách thức tồn tại của vật chất. Theo chủ nghĩa Marx – Lenin thì không không có một dạng vật chất nào tồn tại ở bên ngoài không gian và thời gian. Ngược lại, cũng không thể có thời gian và không gian nào ở ngoài vật chất.

Theo Ăng-ghen: “Các cách thức cơ bản của mọi tồn tại là không gian và thời gian. Tồn tại ngoài thời gian thì cũng hết sức vô lý như tồn tại ngoài không gian”

Theo Lê-nin:  “Những khái niệm đang phát triển của chúng ta về không gian và thời gian đều phản ánh thời gian và không gian thực tại khách quan”

– Tính khách quan: Không gian và thời gian là thuộc tính của vật chất tồn tại gắn liền với nhau và gắn liền với vật chất. Vì vật chất tồn tại khách quan, Vì vậy không gian và thời gian là thuộc tính của nó nên cũng tồn tại khách quan.

Tại sao nói không gian và thời gian là hình thức tồn tại của vật chất?

– Tính vĩnh cửu vô tận: Không gian và thời gian không có tận cùng về một phía nào, xét cả về quá khứ lẫn tương lai, tương đương mọi phương vị. Không gian luôn có ba chiều (chiều dài, chiều rộng, chiều cao), còn thời gian chỉ có một chiều (từ quá khứ tới tương lai). Không gian và thời gian là một thực thể thống nhất không-thời gian và có số chiều là 4 (3+1)

Cần lưu ý phân biệt với khái niệm “không gian đa chiều” là một khái niệm khoa học một cách tự nhiên dùng để chỉ tập hợp một vài đại lượng đặc trưng cho các thuộc tính khác nhau của khách thể thống kê và tuân theo những quy tắc biến đổi nhất định. Đó là một công cụ toán học hỗ trợ sử dụng trong quá trình nghiên cứu chứ không phải để chỉ không gian thực.

✅ Mọi người cũng xem : ap trong kế toán là gì

2. Đặc điểm Không gian và thời gian

Không gian và thời gian là thuộc tính vốn có của vật chất, gắn liền với vật chất vận động. Vật chất tồn tại khách quan, nên không gian, thời gian cũng tồn tại khách quan và có tính khách quan.

Vật chất là vô tận, vô hạn nên không gian, thời gian gắn liền với vật chất cũng là vô tận, vô hạn. Tính vô tận của không gian được xác định từ sự có hạn của các sự vật riêng lẻ. Tính vô hạn của thời gian được xác định từ sự có hạn của các quá trình riêng lẻ.

Không gian xã hội là hoạt động sống của con người trong các chế độ xã hội. Thời gian xã hội là thước đo về sự biến đổi của các quy trình xã hội. Nó có đặc điểm là các xã hội trải qua không đều vì tùy thuộc vào tính chất tiến bộ hay lạc hậu của chế độ xã hội.

Lý luận trên cho ta ý nghĩa là muốn nhận thức đúng đắn sự vật, hiện tượng nhất thiết phải có quan điểm lịch sử chi tiết, xem xét nó trong không gian, thời gian nhất định. Tức là khi xem xét, đánh giá một sự vật, hiện tượng, một vấn đề nào đó phải xem nó tại địa điểm, tại thời gian chi tiết, gắn với những khó khăn, hoàn cảnh khách quan mà nó đã ra đời, tồn tại và phát triển. Nếu không có quan điểm lịch sử cụ thể ta sẽ xem xét, đánh giá không đúng về sự vật, hiện tượng.Các câu hỏi về không gian và thời gian là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không gian và thời gian là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không gian và thời gian là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không gian và thời gian là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không gian và thời gian là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không gian và thời gian là gì


Các hình ảnh về không gian và thời gian là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về không gian và thời gian là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về không gian và thời gian là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment