Khoa học vừa có giả thuyết mới về không gian 5 chiều

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khoa học vừa có giả thuyết mới về không gian 5 chiều thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khoa học vừa có giả thuyết mới về không gian 5 chiều trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khoa học vừa có giả thuyết mới về không gian 5 chiều”

Đánh giá về Khoa học vừa có giả thuyết mới về không gian 5 chiều


Xem nhanh
Không Gian 5 Chiều 10 Chiều Là Như Thế Nào | Thư Viện Thiên Văn

Donate ủng hộ Thư Viện Thiên Văn và góp ý
Thông tin chi tiết: https://docs.google.com/document/d/1guKmW1ZHrTt_3zPwPqosFn295KOX_rjD3inqz9H30-M/edit?usp=sharing
Momo+VinID 037 366 9314
Paypal https://bit.ly/3sXmljT ([email protected])
Tham gia group FB tại: https://bit.ly/3jFjCai

Dưới đây là một vài kênh YT khác của mình
Thư Viện Thiên Văn: https://bit.ly/31Pg0vc
WILD21: https://bit.ly/3rXe2Uf
Hoang Hieu TVTV: https://bit.ly/31U0EW8

#thuvienthienvan #khonggian5D

Các nhà khoa học đã dự đoán về một loại hạt giả tưởng có khả năng đưa con người đến không gian 5 chiều.

Trên tạp chí The European Physical Journal C đăng tải vào tháng 1, các nhà vật lý lý thuyết tại Đại học Johannes Gutenberg đã đưa ra giả thuyết mới về không gian 5 chiều.

cụ thể, các nhà khoa học đã dự đoán về một loại hạt giả tưởng mới, nếu tồn tại, sẽ giúp con người mở ra một vùng không gian biến dạng. Từ đó, họ có khả năng tìm ra “những giải thích chính xác” về vật chất tối, các hạt hạ nguyên tử fermion, cùng nhiều bí ẩn vũ trụ khác.

Kết quả ấn tượng này đã góp phần quan trọng làm sáng tỏ những ẩn số từng thách thức giới khoa học thường xuyên năm qua.

Nghien cuu khoa hoc moi co the kham pha khong gian 5 chieu. anh 1

Ngành vật lý hạt đã đạt được thành công trong việc tìm ra hy vọng mới để tiếp cận vật chất tối. Ảnh: New Atlas

nghiên cứu được thực hiện bởi 2 nhà vật lý lý thuyết, Javier Castellano và Matthias Neubert, tại Đại học Johannes Gutenberg. Hợp tác cùng họ là Adrián Carmona, thành viên thuộc nhóm thống kê Athenea3i tại Đại học Granada.

“Chúng Tôi từng nghiên cứu chủ đề tương tự trong thời gian dài. Mục đích ban đầu của công ty chúng tôi là giải thích nguồn gốc của các hạt fermion với những chiều không gian biến dạng”, nhóm nghiên cứu chia sẻ với Vice.

Từ lâu, các nhà thống kê đã đặt ra câu hỏi liệu không gian 4 chiều có phải vùng không gian duy nhất được vũ trụ tạo ra hay không. Hiện tại, họ đã có thể viết ra phương trình không gian 5 chiều, thể hiện một chiều không gian phụ đang tác động đến thực tại và vũ trụ.

thống kê cũng phác thảo lại trường vô hướng – một loại trường lượng tử chịu trách nhiệm cung cấp khối lượng cho các hạt – cho hạt giả tưởng lần này. Họ cho biết mô hình của nó có nét tương đồng với trường của hạt Higgs nổi tiếng.

Từ giả thuyết của các nhà khoa học, loại hạt giả định này có mối liên hệ với hạt fermion và có trường vô hướng giống với hạt Higgs.

Nghien cuu khoa hoc moi co the kham pha khong gian 5 chieu. anh 2

Cấu trúc hạt Higgs, trường hạt thể hiện sự tương đồng với với loại hạt mới. Ảnh: Business Insider.

“Chúng Tôi nhận thấy trường vô hướng của hạt mới rất thú vị, không gian phụ được tạo ra cũng không tầm thường”, nhóm thống kê giải thích.

“Vì hạt mới có tính chất lượng tử giống với hạt Higgs, công ty chúng tôi cho rằng hai hạt có thể trộn lẫn với nhau. Đồng nghĩa các hàm sóng cơ lượng tử của chúng sẽ đan xen vào nhéu. Động lực tìm ra cách kết hợp 2 loại hạt đã giúp công ty chúng tôi đạt được công trình nghiên cứu này”, họ chia sẻ thêm.

Các nhà vật lý cho rằng hạt giả tưởng này có khả năng tạo ra một “cửa sổ đặc biệt” giúp họ tiếp cận vật chất tối. Theo đó, những hạt mới sẽ trở thành một lực trung gian kết nối vật chất tối với những vật chất thông thường.

“Đây không phải là một ý tưởng xa vời. Chúng ta biết rằng vật chất thông thường được tạo thành từ các hạt fermion cơ bản. Giả định vật chất tối cũng được cấu thành tương tự. Nếu chiều không gian phụ tồn tại, ta có khả năng quan sát cấu trúc của vật chất tối thông qua vật chất thông thường”, các nhà vật lý giải thích.

Theo Vice, những suy luận đúc kết từ mô hình của hạt giả tưởng mới trùng khớp với bằng chứng thống kê về vật chất tối trong vũ trụ. Cùng với công trình toán học được tạo ra, các nhà khoa học trong tương lai có khả năng tiếp cận những vùng không gian tối.

Hiện, nhóm khoa học này đang dẫn đầu trong việc thống kê hạt giả tưởng mới và không gian 5 chiều. Họ thể hiện quyết tâm phải chứng minh được sự tồn tại nó.

“Việc tìm được loại hạt này sẽ giúp ta thu thập những thông tin hữu ích như khối lượng vật chất tối và cách chúng tác động đến những hạt mà con người từng biết”, nhóm thống kê nhận định.

Năm 2012, hạt Higgs được phát hiện bởi “máy gia tốc hạt lớn” (liên lạcC) và giành được giải Nobel Vật lý tại Thụy Sĩ. tuy nhiên, LHC sẽ không được sử dụng trong cuộc tìm kiếm lần này bởi nó quá lớn so với phòng nghiên cứu.

Nghien cuu khoa hoc moi co the kham pha khong gian 5 chieu. anh 3
Máy gia tốc hạt liên hệC. Ảnh: The Conversation.

Các nhà khoa học cho rằng họ sẽ tìm kiếm một giải pháp khác, ví dụ thông qua việc quan sát các sóng hấp dẫn.

“công ty chúng tôi đã tính tới một trường hợp mà trước đây Chúng Tôi chưa tìm hiểu qua. Đó là các hạt mới có thể tạo ra sóng hấp dẫn và chúng ta có thể đo đạc được bằng các thiết bị trong tương lai. Nếu được như vậy, loại hạt này sẽ đóng vai trò quan trọng trong lịch sử vũ trụ học”, nhóm thống kê cho biết.

Theo Zing/The European Physical Journal C

Vệ tinh 'nhìn' xuyên thấu công trình được phóng lên không gian

Vệ tinh ‘nhìn’ xuyên thấu công trình được phóng lên không gian

Nhờ công nghệ radar SAR, vệ tinh Capella 2 có khả năng chụp ảnh bên trong một vài công trình dễ dàng.Các câu hỏi về không gian 5 chiều là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không gian 5 chiều là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không gian 5 chiều là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không gian 5 chiều là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không gian 5 chiều là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không gian 5 chiều là gì


Các hình ảnh về không gian 5 chiều là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về không gian 5 chiều là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về không gian 5 chiều là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment