Tính không đặc hiệu của đáp ứng miễn dịch thể dịch

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tính không đặc hiệu của đáp ứng miễn dịch thể dịch thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tính không đặc hiệu của đáp ứng miễn dịch thể dịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tính không đặc hiệu của đáp ứng miễn dịch thể dịch”

Đánh giá về Tính không đặc hiệu của đáp ứng miễn dịch thể dịch


Xem nhanh

Bài viết được thực hiện bởi bác sĩ khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Hệ miễn dịch có cơ sở là những tế bào tạo kháng thể có thể tạo kháng thể với thường xuyên loại kháng nguyên khác nhau. có khả năng này là có sẵn thậm chí trước khi cá thể được đưa vào những kháng nguyên chi tiết đó. do đó dựa vào có khả năng vốn có này, có thể kích thích không đặc hiệu tế bào B, có khả năng gây ra gia tăng phục vụ kháng thể với kháng nguyên đặc hiệu.

1. Đáp ứng không đặc hiệu

Mối quan hệ thực sự của những kháng thể này với kháng nguyên có khả năng yếu hay mạnh và hiệu giá của nhiều kháng thể thường là thấp. mặc khác, có khả năng hiểu rằng một vài sự kiện, có lẽ hiện tượng viêm và kết hợp với hoạt hóa cytokine hay kích thích trực tiếp tế bào B, có khả năng có thể kích thích đáp ứng kháng thể với kháng nguyên của vi khuẩn thậm chí vi khuẩn không gây ra nhiễm khuẩn hiện nay. Hơn nữa, có khả năng một vi khuẩn kích thích phục vụ không đặc hiệu theo cách hoạt hóa đa dòng (27). nhiều trường hợp được ghi nhận bởi Biberfeld về nhiễm khuẩn do Mycoplasma pneumoniae (28).

Sự phát triển của những tự kháng thể khác nhéu hoặc ít ra là gia tăng trong giai đoạn nhiễm khuẩn là ví dụ tốt bằng cách nào mà phục vụ kháng thể có từ trước có thể kích thích không đặc hiệu (29). Chẳng hạn, sự tạo ra yếu tố thấp (một IgM kháng IgG) là không có gì lạ khi bị nhiễm M. pneumoniae (30). Những người này tạo ra thường xuyên phục vụ, hiệu giá sẽ tăng cao trong vòng 2-4 tuần trong giai đoạn bệnh cấp và Giảm xuống trong những tháng kế tiếp. Vì vậy, có khả năng là phục vụ không đặc hiệu sẽ xuất hiện và mất đi cùng lúc với phục vụ đặc hiệu với vi khuẩn.

Đáp ứng không đặc hiệu
Đáp ứng không đặc hiệu và phục vụ đặc hiệu

2. Đáp ứng dị kháng thể (Heterophil antibody)

Kháng thể dị kháng thể xuất hiện trong giai đoạn xảy ra nhiễm khuẩn, phản ứng với những kháng nguyên không phải là tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu. Dị kháng thể có khả năng nhắm vào mô ký chủ hay với vi khuẩn khác. Cơ chế để dị kháng thể phát triển có thể do kích thích đa dòng không đặc hiệu. tuy nhiên, có khả năng là nhiễm khuẩn tự nó chịu trách nhiệm sâu sắc cho biểu hiện của kháng nguyên. Vi khuẩn có thể có một vài kháng nguyên gắn với một thụ thể, có lẽ sự thay đổi ngay dạng thụ thể đó làm nó hấp dẫn hơn với đáp ứng miễn dịch (31). Cũng có khả năng là đáp ứng miễn dịch ảnh hưởng nguyên phát (primarily) tới vi khuẩn gắn vào nhưng thứ phát (secondarily) tấn công thụ thể của ký chủ. Hơn nữa, có thể vi khuẩn hay ký chủ chịu trách nhiệm cho những biến đổi kháng nguyên như là hậu quả của nhiễm khuẩn, ví dụ cơ chế tiêu protein hay cơ chế khác.

Ngưng kết tố lạnh tạo ra trong nhiễm M. pneumoniae là ví dụ tốt cho dị kháng thể tạo ra trong quy trình nhiễm vi khuẩn (32). Chúng là những kháng thể IgM trực tiếp với kháng nguyên I của một vài tế bào chân hạt (eukaryotic cells) và nó được tin rằng giống kháng nguyên I của đường hô hấp đáp ứng cho những thụ thể chính của M. pneumoniae gắn vào. Dù ngưng kết tố lạnh không được sử dụng nhiều trong chẩn đoán mycoplasma Hiện tại, mặc khác thí dụ này được khai thác cho nhiều mục đích trong quá khứ cho một vài bệnh nhân (see Chapter 29). Đáp ứng dị kháng thể khác thấy trong bệnh giang mai đang vận hành và dựa vào thử nghiệm non-treponemal được biết là VDRL và RPR (33; chương 26). Kháng nguyên trong thử nghiệm này là lipoidal và nó được tạo từ cardiolipin, cholesterol và lecithin. Vẫn còn một số điều chưa biết về vai trò của mỗi kháng nguyên eukaryotic hoặc lipoproteins của vi khuẩn xuất hiện trong thuốc thử này nhưng còn nhiều đáp ứng miễn dịch có nhiều ích lợi cho mục đích chẩn đoán và rất được ưa chuộng dùng như là dấu ấn của nhiễm khuẩn đang vận hành.

Đáp ứng dị kháng thể
Hình ảnh mô tả quy trình đáp ứng dị kháng thể
XEM THÊM:
  • Huyết thanh là gì? Ứng dụng của huyết thanh
  • Sự khác nhau giữa huyết thanh và huyết tương
  • Protein trong máu thấp cảnh báo bệnh gì?


Các câu hỏi về không đặc hiệu nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không đặc hiệu nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không đặc hiệu nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không đặc hiệu nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không đặc hiệu nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không đặc hiệu nghĩa là gì


Các hình ảnh về không đặc hiệu nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về không đặc hiệu nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về không đặc hiệu nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment