Tìm hiểu chứng rối loạn hành vi, cảm xúc

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu chứng rối loạn hành vi, cảm xúc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tìm hiểu chứng rối loạn hành vi, cảm xúc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu chứng rối loạn hành vi, cảm xúc”

Đánh giá về Tìm hiểu chứng rối loạn hành vi, cảm xúcnhiều người cho rằng chứng rối loạn hành vi, cảm xúc chỉ xuất hiện ở những người sử dụng các chất kích thích. mặc khác, bệnh lý này ngày xuất hiện càng thường xuyên, không chỉ chỉ ở giới trẻ mà còn ở những người có độ tuổi lớn hơn.

1. Rối loạn hành vi là gì? Rối loạn cảm xúc là gì?

Bệnh lý rối loạn hành vi là nhóm các vấn đề về hành vi và cảm xúc thường bắt đầu từ thời niên thiếu hoặc vị thành niên. Mắc phải chứng rối loạn này, trẻ em và trẻ vị thành niên thường gặp điều kiện khi phải tuân theo các nguyên tắc hành xử thông thường được xã hội chấp nhận

Rối loạn cảm xúc là trạng thái cảm xúc bị trầm trọng quá mức, người bệnh ít có khả năng kiểm soát, dẫn tới tâm trạng trầm cảm, có khả năng học tập, làm việc bị suy giảm. Chứng bệnh rối loạn cảm xúc thường dễ chữa khỏi.

Khi mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc cần phải được điều trị sớm. Việc điều trị cần có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, các chuyên gia y tế và cả cộng đồng.

2. Dấu hiệu và biểu hiện của chứng rối loạn hành vi, cảm xúc

Người mắc chứng rối loạn hành vi thường khó kiểm soát và không tuân theo nguyên tắc nào cả. Bệnh rối loạn hành vi có khả năng được nhận biết thông qua một số hành vi sau:

 • Người mắc bệnh cư xử hung hãn với những người và đồ vật xung quanh
 • Uống rượu, hút thuốc, làm những hành động gây hại cho bản thân
 • Người mắc bệnh thường xuyên có những hành vi tiêu cực, không tuân theo các quy định, quy tắc xã hội
 • Thường gây gổ, đánh nhau, nói dối, ăn cắp…
 • Việc hòa nhập với xã hội trở nên khó khăn

Bệnh nhân mắc chứng rối loạn cảm xúc thường sẽ có những biểu hiện và triệu chứng sau đây:

 • Người bệnh thường có cảm giác tuyệt vọng, tiêu cực
 • Luôn cảm thấy vô dụng, bất tài
 • thể trạng suy giảm
 • Khó tập trung và ghi nhớ
 • Bồn chồn, đứng ngồi không yên, dễ cáu giận
 • Xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, rối loạn tiêu hóa
 • Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ thấy chán ăn, hoặc ăn quá thường xuyên
roi-loan-hanh-vi-cam-xuc-1
Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ thường bồn chồn, đứng ngồi không yên, dễ cáu giận

3. nguyên nhân gây ra rối loạn hành vi, cảm xúc

Chứng rối loạn hành vi thường có rất nhiều nguyên nhân. một vài yếu tố gây ra bệnh gồm:

 • Do gen di truyền
 • Do não bị tổn thương hoặc do các chấn thương khác
 • Do các yếu tố về môi trường như bị lạm dụng, hoặc do ảnh hưởng từ gia đình ( gia đình không hạnh phúc…)

Hiện tại, chứng rối loạn cảm xúc vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân. Nhìn chung, các chứng rối loạn cảm xúc phát sinh từ cả yếu tố di truyền và kết hợp với các yếu tố môi trường khác.

4. Tác hại của chứng rối loạn hành vi, cảm xúc

Những bệnh nhân mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc trước hết sẽ gây ra hại cho chính thể trạng bản thân của người bệnh. bên cạnh đó, những bệnh nhân này có thể có những hành vi ảnh hưởng tới những người xung quanh:

 • Làm những hành động gây hại cho bản thân, tác động tới sức khỏe
 • Có những hành động phá phách, hung hãn gây tác động tới những người xung quanh
 • Khó thích nghi với xã hội, cô lập mình
 • Hay gây ra gổ, không thực hiện theo nguyên tắc xã hội
 • Hay cáu gắt, tức giận
 • Không tự chủ được hành vi và cảm xúc cá nhân
roi-loan-hanh-vi-cam-xuc-2
Người mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc hay gây ra gổ, không thực hiện theo nguyên tắc xã hội

5. Điều trị chứng rối loạn hành vi, cảm xúc

Bệnh nhân mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc cần được đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra các bài kiểm tra tâm lý để xác định được tác nhân gây ra ra tình trạng rối loạn.

Tùy thuộc vào tác nhân mà các chuyên gia y tế sẽ đưa ra các phương án điều trị chứng rối loạn hành vi khác nhéu. Các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp trị liệu về hành vi hoặc trò chuyện để giúp người bệnh bày tỏ và kiểm soát cảm xúc đúng mực.

 • Phương pháp trị liệu hành vi tâm lý: giúp bệnh nhân nhận thức rõ tác động của cảm xúc và suy nghĩ lên hành vi. Suốt quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân sẽ học được cách kiểm soát và thay đổi ngay suy nghĩ tiêu cực đến hành vi của mình.
 • Trong trường hợp rối loạn tâm thần khác nhéu, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị các bệnh này

hiện nay, chứng rối loạn hành vi, cảm xúc ngày càng gia tăng. Để điều trị hiệu quả cần có sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó, gia đình là nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, cũng với nhà trường có các phương pháp giáo dục hợp lý. và cạnh đó, khi các đối tượng mắc chứng rối loạn cần phải được đến ngay các cơ sở uy tín để có phương pháp chữa trị kịp thời.

Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện đang hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và quốc tế để chẩn đoán và điều trị nhiều vấn đề rối loạn phát triển về cả tâm lý và phát triển.

hoạt động từ tháng 4/2019, Phòng khám thể trạng Tâm Lý thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, tiếp nhận năng khám, tư vấn và điều trị ngoại trú các vấn đề tâm lý và sức khỏe tâm thần.

Phòng khám có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ là các giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội, có thể triển khai thực hiện các trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý chuyên sâu đáp ứng khám chữa bệnh về tâm thần, trong đó có điều trị rối loạn hành vi, cảm xúc.

 • ThS. Bác sĩ Nguyễn Văn Phi – Chuyên khoa Tâm Lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City: với kinh nghiệm 07 năm làm việc tại vị trí là giảng viên Đại học Y Hà Nội cùng lúc ấy là thành viên của Hội Tâm thần học Việt Nam.
 • ThS. Bác sĩ Phạm Thành Luân – Bác sĩ chuyên khoa Tâm lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City: với 05 năm kinh nghiệm nghiên cứu, khám chữa các bệnh thuộc chuyên khoa Tâm Lý, được đào tạo tại các trường Đại học uy tín, thực hành chuyên sâu về chuyên môn tại Cộng Hòa Pháp.
 • ThS. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiến – Bác sĩ chuyên khoa Tâm lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City: với 06 năm là giảng viên Bộ môn Tâm Lý – Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng kinh nghiệm thống kê, khám chữa các bệnh thuộc chuyên khoa Tâm Lý như: Rối loạn cảm xúc, Các rối loạn liên quan stress và rối loạn dạng cơ thể, các rối loạn phát triển ở trẻ em, thanh thiếu niên & thời kỳ sinh đẻ….

Khách hàng có thể trực tiếp tại Vinmec Times City để thăm khám hoặc liên lạc theo số hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

XEM THÊM:
 • Bạn có bị rối loạn chức năng kiểm soát cảm xúc?
 • Trí tuệ cảm xúc (EQ) là gì và làm thế nào để áp dụng vào đời sống?
 • thể trạng tâm thần và quản lý cảm xúc tiêu cực

Bài viết này được viết cho người đọc tại Hà Nội.Các câu hỏi về không cảm xúc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê không cảm xúc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết không cảm xúc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết không cảm xúc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết không cảm xúc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về không cảm xúc là gì


Các hình ảnh về không cảm xúc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về không cảm xúc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về không cảm xúc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment