Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp thành công? | Khởi nghiệp

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp thành công? | Khởi nghiệp thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp thành công? | Khởi nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Khởi nghiệp”

Đánh giá về Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp thành công? | Khởi nghiệp


Xem nhanh
► GIẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP: http://atpsoftware.vn/
---
Khởi Nghiệp Vs. Lập Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào? | KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP. https://youtu.be/r33gS31Lgy0
✦ Subscribe miễn phí: https://goo.gl/vVvVTh
✦ Fanpage: https://goo.gl/vS6V8V
✦ Website: https://goo.gl/Mh1q4X
----
✦ Liên hệ quảng cáo:
• Email: [email protected]
• SĐT: 0964.002.593 (Mr. Nghia)
• Facebook: www.fb.com/dinhnghiastudio
----
So sánh khởi nghiệp và lập nghiệp giống và khác nhau thế nào?

Trước khi so sánh khởi nghiệp và lập nghiệp giống và khác nhau như thế nào, mình xin giới thiệu định nghĩa về hai loại hình bắt đầu kinh doanh này như sau:

✪ Khởi Nghiệp: (tiếng Anh là: startup hoặc start-up) là thuật ngữ chỉ về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nói chung (Startup company), thường được dùng với nghĩa hẹp chỉ các công ty công nghệ trong giai đoạn lập nghiệp nhằm cung cấp những sản phẩm mới hoặc những sản phẩm ưu việt hơn những sản phẩm có sẵn trên thị trường.

✪ Lập nghiệp: chỉ những cá nhân, tổ chức được thành lập để kinh doanh theo những kinh nghiệm, những con đường đã có sẵn. Nói cách khác, lập nghiệp là kiếm tiền dựa trên những sản phẩm có sẵn. Ví dụ: mở shop bán áo thun thời trang bằng cách nhập hàng về bán lại, mở một đại lý phân phối gas,…

*Credit: https://goo.gl/btjiVw
----
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, cmt để lại ý kiến nhận xét để PassionStudio cố gắng hoàn thiện hơn trong các sản phẩm khác nhé!
✪ Đăng ký kênh: https://goo.gl/vVvVTh
✪ Độc Đáo TV Confessions: https://goo.gl/d4h6Y7
✪ Mọi vấn đề cần trao đổi vui lòng gửi mail về địa chỉ: [email protected]

1. Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp tức là bạn đã ấp ủ một công việc kinh doanh riêng, thường thì bạn sẽ thành lập một công ty mà tại đó bạn là người quản lý, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng có riêng mình… đều được gọi là khởi nghiệp.

Khởi nghiệp có thể là quá trình tạo ra một lĩnh vực vận hành mới cho riêng mình. Qua đó bạn có khả năng thuê các nhân viên về làm việc cho bạn và bạn là người quản lý công ty, Doanh nghiệp của mình. Khởi nghiệp mang lại rất thường xuyên giá trị cho bản thân tương đương thường xuyên lợi ích cho xã hội, cho người lao động.

Đối với cá nhân theo đuổi việc khởi nghiệp, hoạt động này giúp họ tạo ra công việc, thu nhập cho chính mình mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê. Họ được tự do trong công việc, và nếu Doanh nghiệp của họ phát triển tốt thì nguồn mức lương của họ có thể cao gấp nhiều lần so với mức thu nhập do đi làm thuê mang lại.

Đối với xã hội và nền kinh tế thì các Doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra thêm thường xuyên công ăn việc làm. Điều này giúp đất nước giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo ra nguồn mức thu nhập cho người lao động nuôi sống bản thân và gia đình.

Bằng việc tạo ra lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động, giữ tỉ lệ thất nghiệp của nền kinh tế ở mức an toàn, khởi nghiệp thành công gián tiếp góp phần ổn định xã hội, Giảm thiểu các tệ nạn xã hội do thất nghiệp gây ra như trộm cắp, bài bạc, đua xe, ma túy… Khởi nghiệp cũng góp phần hạn chế áp lực lên nền kinh tế, trợ cấp xã hội, đưa đất nước ngày càng phát triển.

2. Khởi nghiệp và Startup khác nhéu như thế nào?

Khởi nghiệp và startup là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhéu. tuy nhiên rất nhiều người nhầm lẫn và dùng 2 khái niệm này thay thế cho nhau.

Khởi nghiệp là hành động bắt đầu một nghề nghiệp, mà hình thức thường thấy nhất đó là thành lập một Doanh nghiệp để kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó. Khái niệm “khởi nghiệp” đã tồn tại từ rất lâu và đã diễn ra ở thường xuyên quốc gia từ hàng trăm năm này, trong lúc đó khái niệm “startup” chỉ mới xuất hiện gần đây.

Có nhiều khái niệm khác nhéu về “startup” nhưng hầu hết đều đặn thống nhất với nhau rằng “startup là một danh từ chỉ một nhóm người hoặc một Doanh nghiệp cùng nhéu làm một điều chưa chắn chắn thành công.”

Theo Neil Blumenthal, Đồng Giám đốc điều hành của Warby Parky được trích dẫn trên tạp chí Forbes thì : “A startup is a company working to solve a problem where the solution is not obvious and success is not guaranteed.” (tạm dịch: Startup là một Doanh nghiệp hoạt động nhằm giải quyết một vấn đề mà giải pháp (đối với vấn đề đó) chưa rõ ràng và sự thành công không được đảm bảo).

Còn Eric Ries, tác giả cuốn sách “The Lean Startup: How Constant Innovation Creates Radically Successful Businesses” – một cuốn sách được coi là “cẩm nang gối đầu giường” của mọi công ty startup, thì: “A startup is a human institution designed to create new products and services under conditions of extreme uncertainty” (tạm dịch: startup là một định chế/tổ chức con người được thiết kế nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới trong các khó khăn cực kỳ không chắc chắn).

Như vậy, chúng ta có khả năng thấy một điều rất rõ ràng: “khởi nghiệp” là một động từ trong khi đó “startup” là một danh từ. “Khởi nghiệp” nói về việc bắt đầu vận hành buôn bán riêng còn “startup” nói về một nhóm người hoặc một Doanh nghiệp.

Nói cách khác, “startup” là một trong số những loại hình, hình thức mà người ta có khả năng lựa chọn để “khởi nghiệp”. Nhưng không thể gọi “startup” là “khởi nghiệp” và cũng không thể gọi “khởi nghiệp” là “startup”.

3. Đối tượng bắt đầu khởi nghiệp gồm những ai?

hầu như bất cứ người trưởng thành nào cũng có thể khởi nghiệp nếu muốn, không phân biệt già hay trẻ, nam hay nữ, không phân biệt trong hay ngoài nước, thành thị hay nông thôn miễn sao bạn có một ý tưởng buôn bán hay có thể thực hiện được, có thể đem lại lợi ích cho bản thân mình và toàn xã hội.

tuy nhiên Hiện tại những ý tưởng khởi nghiệp được hình thành chủ yếu bởi các bạn trẻ đam mê làm giàu và sáng tạo, nhất là những bạn sinh viên đang đi học hoặc vừa ra trường. Những con người trẻ tuổi này tràn đầy nhiệt huyết, họ cũng có đủ sự nhénh nhạy, có khả năng nắm bắt những kiến thức và công nghệ mới, có lòng can đảm và khát khao khẳng định bản thân hơn những vị tiền bối đi trước mặc dù những người đi trước lại có thường xuyên lợi thế về kinh nghiệm hơn.

vì thế nếu bạn còn trẻ và chưa có gì trong tay, đừng lo sợ gì cả, hãy cứ thử nghiệm và thất bại. Khởi nghiệp không bao giờ là sự lựa chọn dễ dàng, nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và lòng kiên trì, đủ dũng cảm để đối mặt với những chông gai thử thách có thể gặp phải trên con đường khởi nghiệp thì có lẽ đây chính là con đường phù hợp với bạn.

4.Những yếu tố quan trọng mà người bắt đầu khởi nghiệp cần phải có:

tiềm lực sáng tạo:

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu con đường làm giàu của mình đó là bản thân bạn phải có một sự sáng tạo vượt bậc. Bởi vì chỉ có sự sáng tạo mới làm nên sự khác biệt giữa bạn và đối thủ, chỉ có sự sáng tạo hơn người mới có khả năng giúp bạn nhìn thấu toàn bộ thị trường Hiện tại, tìm ra những nhu cầu chưa được phục vụ, từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh cho riêng mình. Kế hoạch này không nhất thiết phải bao gồm những ý tưởng kinh doanh chưa ai biết đến hay những ý tưởng mới hoàn toàn chưa ai nghĩ đến, mà nó phải tạo nên sự đột phá và lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn.

Sự khác biệt trong danh mục, sản phẩm mà bạn cung cấp là điểm tựa quan trọng cho bạn trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Vậy thì, thay vì tranh giành miếng bánh với các đối thủ lớn trên thị trường ra đời sớm hơn mình, mạnh hơn mình, nhiều kinh nghiệm hơn mình thì chúng ta có thể tự tìm ra một miếng bánh mới – mà tại đó chúng ta chính là người dẫn đầu.

✅ Mọi người cũng xem : số địa danh là gì

Vốn khởi nghiệp kinh doanh:

một trong những yếu tố quan trọng khác khi bạn muốn khởi nghiệp đó là vốn khởi nghiệp kinh doanh. Đây là nguồn nuôi dưỡng cho kế hoạch buôn bán và là một đòn bẩy cho sự thành công của bạn.

Sự kiên trì:

Sở dĩ sự kiên trì là một yếu tố quan trọng bởi vì trong quá trình khởi nghiệp không phải ai cũng có được thành công trong lần đầu bắt tay vào làm, có những người thất bại rất thường xuyên lần nhưng họ vẫn không từ bỏ, vẫn tiếp tục đứng dậy để thực hiện ý tưởng của mình. Chính sự quyết tâm và lòng kiên trì trong con người đó đã tạo nên sự thành công về sau này của họ như câu nói: “Thất bại là mẹ thành công” . Thật sự, thực tế đã chứng minh rằng những doanh nhân thành công là những người có tinh thần quyết tâm cao hơn những người bình thường để vượt qua những trở ngại, có sự đam mê và kiên trì hơn người để đứng lên từ những thất bại trong thời gian ngắn.

Kiến thức nền tảng cơ bản về kiến thức chuyên môn:

hiện nay muốn làm bất cứ một việc gì trong bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng cần phải có kiến thức về ngành nghề đó, vì thế nếu muốn khởi nghiệp trong một lĩnh vực nào đó bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các kiến thức xung quanh lĩnh vực đó. Ví dụ: bạn muốn khởi nghiệp bằng cách mở phòng thu âm cho ca sĩ bạn cần phải có những kiến thức cơ bản trong thanh nhạc, cách mix nhạc và biết sử dụng một số nhạc cụ cơ bản… Hay bạn muốn trở thành một nhà buôn thời trang lớn bạn cần có những kiến thức cơ bản về chiều hướng thời trang, về bán hàng …

Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay thường xuyên khía cạnh khác nhau trong công ty như danh mục, nhân lực, công nghệ, thị trường, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và những lí do ngoài ý muốn. vì vậy nếu bạn có ý định khởi nghiệp trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.

Kỹ năng nghiên cứu thị trường:

nghiên cứu thị trường sẽ cung cấp cho người khởi nghiệp những thông tin quan trọng về lĩnh vực thị trường mà mình hoạt động. ngoài ra, việc này giúp khởi nghiệp phát triển kế hoạch buôn bán và thích ứng với thị trường trong tương lai. Những yếu tố được ưu tiên khi thống kê thị trường sẽ là:

– xu hướng thị trường, mức độ hấp dẫn, mức độ cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng, xu hướng bán hàng

– Kiểm tra hồ sơ các đối thủ cạnh tranh và đối chiếu với Doanh nghiệp mình

– Nhân khẩu học của khách hàng, vị trí địa lý, khách hàng điển hình, khách hàng tiềm năng.

✅ Mọi người cũng xem :

Kỹ năng quản lý tài chính:

Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với người khởi nghiệp. quy trình khởi nghiệp sẽ cần một lượng tiền nhất định để xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư nhân lực trong khi chưa thể vận hành để có doanh thu ngay được. Vì vậy, cần có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và hợp lý ngay từ giai đoạn đầu tương đương trong suốt quy trình phát triển sau này của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : bánh mì chảo bao nhiêu calo

Kỹ năng ủy quyền:

Ủy quyền liên quan tới việc phân bổ trách nhiệm cho mọi người để hoành thành công việc. Điều kiện lý tưởng mà bạn muốn đạt được là khi các nhân viên của bạn có khả năng thực hiện được tất cả các hoạt đồng hàng ngày trong Doanh nghiệp mình. Ủy thác một cách hiệu quả sẽ giúp đạt được sự cân bằng giữa hiệu quả quản lý và hiệu quả hoàn thành công việc của mọi người. Nhân tố chìa khóa là biết cách làm sao để công ty của bạn làm việc cho mình, chứ không phải là bạn tất bật chạy theo quá trình vận hành của công ty mình.

Kỹ năng định hướng chiến lược:

hoạch định chiến lược là một vận hành rất quan trọng trong kinh doanh. Nó là quá trình xác định chiến lược công ty của bạn hay phương hướng và quyết liệt việc phân bổ nguồn vốn cũng như nhân sự. Bí quyết ở đây là việc biết làm thế nào để dự kiến được có khả năng hoạt động của Doanh nghiệp bạn trong tương lai từ 3 đến 5 năm tới với kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Ngoài những yếu tố đã được nêu trên thì các kỹ năng mềm của bản thân bạn như quản lý thời gian, quản lý cảm xúc, kỹ năng giao tiếp… cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Kỹ năng mềm tuy không mang ý nghĩa quyết liệt đối với sự thành bại của công ty nhưng nó là yếu tố hỗ trợ giúp gia tăng có khả năng thành công cho quá trình khởi nghiệp của bạn và tạo thế chủ động cho công ty của bạn trong các tình huống khó khăn có khả năng gặp phải.

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược kinh doanh tiếng anh là gì

5.Các lĩnh vực bạn có khả năng lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp:

hiện nay có rất thường xuyên ngành nghề trong xã hội tuy nhiên không phải bất kỳ nghề nào cũng có thể là lựa chọn khởi nghiệp của bạn. Làm cách nào để lựa chọn một lĩnh vực, một ngành nghề đúng, phù hợp với bản thân là câu hỏi của biết bao người, không những những người muốn làm chủ Doanh nghiệp mà còn của những người đâng đi tìm việc làm.

Việc chọn một ngành nghề phù hợp với khó khăn về tài chính, về kiến thức và kĩ năng của bản thân và phù hợp với ước mơ của mình là một điều cực kì quan trọng và khó khăn. Bởi vì, một anh kỹ sư ngành điện tử, xây dựng, cơ khí không được đào tạo về thị trường, không có kĩ năng kinh tế không thể tự mình khởi nghiệp với những gì liên quan đến kinh tế, tài chính – ngân hàng. Hoặc một bạn học chuyên ngành kinh tế được đào tạo các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kế toán, kiểm toán… không thể bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở phòng khám hoặc nhà thuốc trừ khi hợp tác với các bác sĩ, dược sĩ. Vì vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công, hãy lựa chọn những ngành nghề nào phù hợp nhất với kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của bản thân mình.

Dưới đây là một số ví dụ để bạn tham khảo:

Môi giới việc làm:

Đây là mô hình sản phẩm có chiều hướng phát triển ổn định trong những năm gần đây. Môi giới việc làm là dịch vụ kết nối giữa những nhà tuyển dụng với những người đang có nhu cầu tìm việc làm. Các nhà tuyển dụng gặp rất thường xuyên điều kiện trong việc tuyển dụng nhân viên phù hợp với các yêu cầu của mình, còn những người thiếu việc làm thì không biết được ở đâu đang tuyển dụng, bắt buộc như thế nào do thông tin hai bên bất đối xứng. Trước tình hình đó, dịch vụ môi giới việc làm là lựa chọn phù hợp nhất cho cả hai bên. Nhà môi giới sẽ tiếp nhân thông tin của hai bên tổng hợp và giới thiệu cho những người phù hợp, cùng lúc ấy thu một mức phí phù hợp với công việc, yêu cầu và độ khó của tuyển dụng.

một số dịch vụ môi giới việc làm phổ biến Hiện tại là trung tâm gia sư, xuất khẩu lao động… Đây là những dịch vụ phát triển không những ở thành phố mà còn phát triển ở nông thôn. Với những dịch vụ như thế này, nhà tuyển dụng và người tìm việc đơn giản tìm đến được với nhéu.

tuy nhiên, với mô hình vẫn còn một số Giảm nhất định. Thứ nhất, vẫn còn một vài trung tâm có thể lừa đảo, thu phí cao, có một vài trung tâm không tìm được việc vẫn không hoàn lại phí cho khách hàng. Thứ hai, mô hình này đòi hỏi bạn phải có một mối quan hệ rộng với những nhà tuyển dụng, phải là nơi uy tín để các nhà tuyển dụng tin tưởng giao trách nhiệm cho mình.

sản phẩm thẩm mỹ:

Hiện tại khó khăn, mức sống của người dân tăng cao kéo theo nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng lớn, đây là một thuận lợi cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực chăm sóc thể trạng, sắc đẹp.

mặc khác, Hiện tại đã có khá thường xuyên người tham gia vào loại hình này vì thế sự cạnh tranh trong lĩnh vực này khá lớn và gặp không ít khó khăn. Điều này đòi hỏi bạn phải có tay nghề giỏi nếu muốn cạnh tranh với các trung tâm lớn.

sản phẩm cho thuê trang phục:

Cho thuê trang phục là loại hình dịch vụ khá phát triển hiện nay nhưng đòi hỏi bạn phải bỏ ra một vài vốn khá lớn và quy trình thu hồi vốn diễn ra nhanh hay chậm tùy vào quy mô tương đương năng lực kinh doanh của Doanh nghiệp. Ngành dịch vụ này thường cung cấp các loại trang phục dạ hội, áo dài hay trang phục cho những event sự kiện của các công ty khác hoặc cho thuê quần áo cô dâu chú rể.

ngoài ra để mở rộng quy mô và nhanh có lãi bạn nên phát triển lĩnh vực này gắn liền với sản phẩm cung cấp nhân sự, PB, PG bởi vì không một Doanh nghiệp nào chỉ cho thuê mỗi trang phục để làm sự kiện mà thay vào đó là người ta cung cấp cả nhân sự và các dịch vụ đi kèm khác để tăng cao doanh thu. vì thế loại hình này rất có tiềm năng ở các thành phố lớn nơi các sự kiện thường xuyên được tổ chức.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ chứng chỉ là gì

dịch vụ buôn bán đồ ăn nhanh:

cuộc sống vội vã, xô bồ với biết bao nhiêu công việc sẽ khiến cho con người ngày càng khó về nhà chuẩn bị một bữa ăn ngon cho bản thân mình và cho gia đình. vì thế sản phẩm cung cấp thức ăn nhanh là một trong số những lĩnh vực có thường xuyên tiềm năng cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp về ngành dịch vụ.

Với đồ ăn nhanh bạn có khả năng vừa bán trong nhà hàng vừa có khả năng nhận ship hàng gần cho những ai không có thời gian đến quán.

buôn bán online:

buôn bán online là một lĩnh vực không mới với mọi người. Ngành nghề này đặc biệt thích hợp với phụ nữ, làm được mọi lúc mọi nơi ngay cả lúc đang đi làm đẹp hay chăm con ở nhà. Công việc này còn phù hợp cho những người ít vốn không có khó khăn mở shop bán offline hay những công ty muốn mở rộng quy mô của mô để danh mục của mình được tiếp xúc với thường xuyên khách hàng hơn, được thường xuyên người biết đến hơn.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ:

Xã hội ngày càng phát triển, thế giới ngày càng “phẳng” hơn, các sản phẩm kinh doanh xuyên quốc gia ngày càng trở nên thường nhật. Ngôn ngữ là cầu nối duy nhất giữa Doanh nghiệp trong nước và Doanh nghiệp nước ngoài. Hơn nữa, ngoại ngữ hiện này là điều kiện bắt buộc cho những bạn sinh viên muốn ra trường với tấm bằng tốt, có được một CV đẹp và một công việc ổn định lương cao. vì vậy các dịch vụ liên quan đến đào tạo ngoại ngữ đang là một ngành “hot” có thị trường rất rộng lớn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn công ty để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp thành công? tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn công ty. LH cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: 0985698786,Các câu hỏi về khởi nghiệp nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khởi nghiệp nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khởi nghiệp nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khởi nghiệp nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khởi nghiệp nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khởi nghiệp nghĩa là gì


Các hình ảnh về khởi nghiệp nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về khởi nghiệp nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về khởi nghiệp nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment