Khái niệm khối lượng luân chuyển là gì và công thức tính mới nhất

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khái niệm khối lượng luân chuyển là gì và công thức tính mới nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Khái niệm khối lượng luân chuyển là gì và công thức tính mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khái niệm khối lượng luân chuyển là gì và công thức tính mới nhất”

Đánh giá về Khái niệm khối lượng luân chuyển là gì và công thức tính mới nhất


Xem nhanh
Cách Chọn PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN Cho Từng Loại Mặt Hàng Theo THỰC TẾ: Kích Thước, Trọng Lượng,… | KAN Asia
Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Có rất nhiều tiêu chí cần xem xét, bao gồm khả năng tiếp cận, khối lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển, độ tin cậy,… Tuy nhiên, nhà quản lý có thể rút gọn thời gian đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: kích thước lô hàng, thời hạn giao hàng và độ bền của hàng hóa.
-----------------------
#ChứngTừXuấtNhậpKhẩuHàngHóa #VietnamShippingLogisticsFowarder #QuyTrìnhThủTụcHảiQuan
Hãy đăng ký kênh (Subscribe). LIKE, COMMENT và SHARE để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/3k4lqKP

► Trang web chính thức của chúng tôi: https://vanchuyenduongbien.vn/
► Fanpage : https://www.facebook.com/vietnamlogisticscompany
► Email liên hệ: [email protected]
► Hotline: 0909.04.4648
► Địa chỉ: Office: Floor 01, Hoang Viet Bldg, No. 34, Hoang Viet st, ward 04, Tan Binh district, Ho Chi Minh city, Viet Nam
------------------------
© Bản quyền thuộc về KAN Asia
© Copyright by KAN Asia Channel ☞ Do not Reup

Trong vận chuyển hàng hóa, để đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi, đến đúng nơi và đúng thời điểm đã hẹn thì có rất thường xuyên quy định, thông số được dùng. Trong số đó, khối lượng luân chuyển là gì là một khái niệm được sử dụng nhiều, đặc biệt cho lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường biển, xuất nhập khẩu. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây, Vận tải Lưu Lê sẽ giúp bạn hiểu rõ và tường tận hơn về khái niệm này.

>>> có thể bạn quan tâm sản phẩm: Vận tải đường biển

Vai trò vận tải đường biển

Khối lượng luân chuyển là một thuật ngữ thường được sử dụng trong giao thông đường biển. Vận tải đường biển là một giải pháp hữu hiệu nhất để phục vụ vận chuyển hàng hoá xuyên quốc gia, đặc biệt là từ châu lục này sang châu lục khác. Vận tải đường biển đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trao đổi, buôn bán hàng hoá cả nội địa và quốc tế. Đường biển đã phát triển từ thời xa xưa, vì có ý nghĩa với vận chuyển hàng hoá nên đến ngày nay nó càng phát triển và không thể thiếu đối với mỗi quốc gia.

image

Với Việt Nam, vận tải hàng hoá đường biển là một trong những ngành chủ lực. Đặc biệt với ngành nông ngư nghiệp, hàng hoá nông sản, hải sản xuất khẩu qua châu Âu, châu Mỹ đều đặn được vận chuyển đặc biệt bằng đường biển.

vì thế không những tìm hiểu về khối lượng luân chuyển là gì mà bạn còn hiểu thêm ý nghĩa của ngành vận chuyển này.

Khối lượng luân chuyển là gì?

Trong vận tải hàng hoá nói chung và vận tải đường biển nói riêng, khái niệm khối lượng vận chuyển và luân chuyển được dùng thường xuyên. Khối lượng luân chuyển hay khối lượng hàng hoá luân chuyển là con số thể hiện khối lượng hàng hoá được vận tải tính dựa trên hai yếu tố khối lượng hàng hoá vận chuyển và quãng đường vận chuyển theo thực tế.

Công thức để tính khối lượng luân chuyển

Khối lượng hàng hóa luân chuyển (T.Km) = Khối lượng hàng hóa vận chuyển (T) x Cự ly vận chuyển thực tế (Km)

Đơn vị tính cho khối lượng luân chuyển là gì? là đơn vị tấn/kilomet.

⇒ Trong đó:

Khối lượng hàng hoá vận chuyển là con số khối lượng hàng hoá thực tế bao gồm cả phần bao bì được ghi trong hợp đồng vận chuyển hoặc được ghi trên phần bao bì của hàng hoá đó. Đối với các loại hàng hoá rời thì sẽ căn cứ vào khối lượng riêng và con số dung tích hàng hoá thực tế được xếp trên phương thuận tiện sử dụng để tính khối lượng. Đơn vị tính bằng tấn. Đối với những loại hàng hoá cồng kềnh được vận chuyển bằng ô tô mà điều kiện không thể cân đo theo cách trực tiếp được thì khối lượng này được thì có khả năng tính bằng cách quy ước tính bằng 50% tấn trọng tải của phương tiện hay thoả thuận với chủ phương thuận tiện để có con số khối lượng hàng hoá thực tế.

Cự ly hãy quãng đường vận chuyển hàng hoá thực tế từ nơi gửi đến nơi nhận, đơn vị đo bằng kilomet.

image

Ý nghĩa các khái niệm trong vận tải hàng hoá

Tìm hiểu tiêu chí khối lượng luân chuyển là gì, trong vận tải hàng hoá còn nhiều khái niệm có ý nghĩa quan trọng.

Khối lượng hàng hoá thông qua cảng là con số thể hiện khối lượng hàng hoá thực tế được xuất cảng, nhập cảng với đơn vị tính được sử dụng là “Tấn thông qua”. Trong đó, có các khái niệm khối lượng hàng hoá được dùng là:

Khối lượng hàng hoá xuất cảng: là con số chỉ số tấn hàng hoá theo thực tế đã được đơn vị vận chuyển xếp lên phương thuận tiện đường biển hay đường sông, mà khu vực này vẫn nằm trong phạm vi vùng biển, vùng sông do cảng quản lý để tiếp tục di chuyển tới các khu vực cảng khác.

Khối lượng hàng hoá nhập cảng: là con số chỉ số tấn hàng hoá trên thực tế được phương tiện đường biển hay đường sông tiến hành vận chuyển từ cảng khác đến khu vực vùng biển, vùng sông vẫn còn thuộc quản lý của cảng và đã được bốc ra khỏi phương thuận tiện đã di chuyển.

Khối lượng hàng hoá được thông qua cảng sẽ bao gồm các loại: hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu, hàng nhập nội, hàng xuất nội và hàng nước ngoài quá cảnh.

image

Với những thông tin trên đây, Vận tải Lưu Lê đã giải đáp giúp bạn thắc mắc khối lượng luân chuyển là gì. không những vậy, vai trò của ngành vận tải đường biển và các khái niệm liên quan đã được chia sẻ thêm. Tại website vận tải Lưu Lê chia sẻ nhiều thông tin và kiến thức về vận tải hàng hoá, kiến thức liên quan có thể hữu ích với bạn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu vận đơn đường biểnCác câu hỏi về khối lượng vận chuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khối lượng vận chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khối lượng vận chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khối lượng vận chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khối lượng vận chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khối lượng vận chuyển là gì


Các hình ảnh về khối lượng vận chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về khối lượng vận chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về khối lượng vận chuyển là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment