Kho Quẹt Là Gì?

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kho Quẹt Là Gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kho Quẹt Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kho Quẹt Là Gì?”

05 Tháng 10, 2020 • 2 phút đọc

Kho quẹt là tên gọi một món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Tên gọi này bắt nguồn từ việc chế biến món ăn bằng phương thức “kho” rồi gắp rau củ “quẹt” lên để chấm khi thưởng thức.

Thời xưa, khi kinh tế còn khó khăn, kho quẹt chỉ được nấu từ nước mắm, đường, hạt tiêu và hành tím phi thơm. Kho bằng nồi đất để nước mắm cô đặc lại thành 1 hỗn hợp màu vàng nâu dùng để chấm rau củ quả trong bữa cơm.

Ngày nay kho quẹt đã được bổ sung các nguyên liệu như tóp mỡ, thịt ba chỉ, tôm khô để món ăn ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Vừa làm món ăn chính vừa dùng như 1 loại nước chấm để chấm rau củ luộc như cà rốt, súp lơ, su su, đậu bắp… hoặc chấm cơm cháy. Chính vì thế khi nhắc tới kho quẹt luôn gợi nhớ về thời thơ ấu cho không ít người trưởng thành.

Kho quẹt giờ đây được nhiều người yêu thích và chế biến tại nhà vì cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh, dù nhiều mỡ nhưng ít khi gây ngán, ngậy ngậy rất đưa cơm.

món kho quẹt

Bữa cơm với món kho quẹt nên có các loại rau củ luộc như cà rốt, củ cải, súp lơ, đậu bắp… hoặc các loại rau củ bạn ưa thích, thịt luộc, cơm cháy chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.Các câu hỏi về ăn kho quẹt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ăn kho quẹt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ăn kho quẹt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ăn kho quẹt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ăn kho quẹt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ăn kho quẹt là gì


Các hình ảnh về ăn kho quẹt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ăn kho quẹt là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về ăn kho quẹt là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment