Khổ giấy Letter, khổ giấy A4 trong Word

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khổ giấy Letter, khổ giấy A4 trong Word thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Khổ giấy Letter, khổ giấy A4 trong Word trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khổ giấy Letter, khổ giấy A4 trong Word”

Đánh giá về Khổ giấy Letter, khổ giấy A4 trong Word


Xem nhanh
Hướng dẫn cài đặt khổ giấy A4 mặc định trong soạn thảo word 2013, 2016, 2019

Người Việt Nam chúng ta vẫn quen với việc dùng giấy văn phòng A4 trong in ấn tương đương trong đời sống mỗi ngày. Thế nhưng thực tế trong máy in và máy tính khi sử dụng các phầm mềm Microsoft Office chẳng hạn, đều đặn thường được mặc định khổ giấy là khổ Letter. Vậy khổ Letter là gì, nó có khác gì so với khổ A4 và tại sao các máy tính có mặc định sử dụng nó, nếu để nguyên như vậy in ra trên khổ A4 có tác động gì không? Đó là những điều người sử dụng luôn tự hỏi nhưng ít khi tìm kiếm câu trả lời.

Điều này có thể nhận thấy rõ rệt khi đọc bảng thông số kỹ thuật của máy in. Tốc độ in ấn thường khác nhéu khi in với giấy in khổ A4khổ giấy Letter, đa số thông tin về giấy in mà máy in hỗ trợ đều có khổ giấy Letter.

Vậy khổ giấy in Letter và khổ giấy A4 khác nhau như thế nào?

image

Vấn đề là trong Microsoft Word, chế độ mặc định của nó là soạn thảo trên khổ giấy Letter chứ không phải A4. Nếu khi in mà bạn không nắm được vấn đề này thì văn bản in ra từ file word bạn đã soạn thảo sẽ bị nhảy, lề sai, và nhiều vấn đề khác. Đơn giản là bạn đang soạn thảo nội dung trên nền khổ giấy letter đã được Word mặc định nhưng khi in thì bạn chọn khổ giấy in A4.

Vậy kích thước của giấy in Letter, giấy in A4 là bao nhiêu?

Letter: 215.9mm x 279.4mm  (rộng x dài)

A4: 210mm x 297mm  (rộng x dài)

Những thông số trên cho thấy, giấy in khổ Letter sẽ lớn hơn khổ giấy A4 một chút về rộng, khổ A4 lại dài hơn khổ giấy Letter. Cho nên,  khi in ấn, bản in ra từ file soạn thảo trên khổ giấy Letter sẽ cho kết quả trang in khác rất thường xuyên so với bản đã soạn thảo. Vì 2 khổ giấy cơ bản là khác nhéu.

Tại môi trường làm việc của Việt Nam, mỗi lần cần soạn thảo tài liệu thì bạn nên định dạng lại khổ giấy trong Word thành khổ giấy A4 để trong quá trình in không phải tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại tài liệu đó.

Thực ra, cách thiết lập lại khổ giấy soạn thảo trong word cũng khá đơn giản:

+ Đối với Word 2003: Chọn File > Page setup > Click  Paper size > A4

+ Đối với Word 2010 – 2016: Chọn “Page Layout” >  Click vào  “Size” > Chọn “A4”.

Biết được các kích thước giấy bạn có khả năng chọn đúng khổ giấy cho máy in của bạn, bởi vì mỗi dòng máy in sẽ đều có khuyến nghị dùng những loại giấy in với bắt buộc riêng. VD như dòng máy in canon LBP 2900 sẽ thích hợp in các khổ giấy A4, A5, B5, LGL, Executive với nhiều định lượng khác nhau.

Bài liên quanCác câu hỏi về khổ giấy in mặc định trong word là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khổ giấy in mặc định trong word là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khổ giấy in mặc định trong word là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khổ giấy in mặc định trong word là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khổ giấy in mặc định trong word là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khổ giấy in mặc định trong word là gì


Các hình ảnh về khổ giấy in mặc định trong word là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về khổ giấy in mặc định trong word là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về khổ giấy in mặc định trong word là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment