Khẩu độ là gì? Và một số khái niệm khẩu độ trong xây dựng

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khẩu độ là gì? Và một số khái niệm khẩu độ trong xây dựng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Khẩu độ là gì? Và một số khái niệm khẩu độ trong xây dựng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khẩu độ là gì? Và một số khái niệm khẩu độ trong xây dựng”

Đánh giá về Khẩu độ là gì? Và một số khái niệm khẩu độ trong xây dựngKhẩu độ là gì? Khẩu độ trong nhà xưởng là như thế nào? Làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cần biết những thuật ngữ gì? Hãy cùng Vinapad tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nha.

Khẩu độ là gì?

Khi mới biết đến lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, thường xuyên người thường thắc mắc “khẩu độ là gì”. thuật ngữ được sử dụng để chỉ khoảng cách (độ mở), độ rộng tối đa của một vật. Trong thiết kế nhà xưởng, đây là thông số quan trọng quyết liệt kích thước, kết cấu nhà xưởng.

Khẩu độ là gì? ngôn từ được biết đến thường xuyên trong xây dựng

Khẩu độ trong xây dựng là gì?

Khẩu độ trong xây dựng còn được gọi là khẩu độ nhà xưởng. Đây là khoảng cách tính từ mép cột này sang cột bên kia theo phương ngang. Về cơ bản nó là độ rộng của nhà xưởng. Tùy theo mong muốn sản xuất của nhà xưởng sẽ có độ rộng khác nhau: 15m, 20m, 25m, 30m…

✅ Mọi người cũng xem : mất ngủ là gì

một số khái niệm về khẩu độ trong xây dựng

✅ Mọi người cũng xem : học hàm học vị là gì

Khẩu độ cầu là gì?

Trong cầu đường có thường xuyên loại ngôn từ liên quan như:

– Khẩu độ cống là khoảng cách tối đa theo chiều ngang, phía bên trong ống cống.

– Khẩu độ nhịp của cầu là chiều dài của toàn bộ 1 nhịp cầu.

– Khẩu độ tính toán kết cấu nhịp cầu bằng khoảng cách 2 tim gối của 1 nhịp cầu.

– Khẩu độ thoát nước bằng khoảng cách giữa mép trong 2 mố cầu trừ đi chiều rộng các trụ.

– Khẩu độ thông thuyền bằng chiều rộng của nhịp thông thuyền trong cầu.

✅ Mọi người cũng xem : first up là gì

Các thuật ngữ liên quan trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng

Trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, ngoài khẩu độ là gì, bạn nên biết một số ngôn từ sau:

– Bước cột: là khoảng cách 2 cột theo chiều dọc của nhà xưởng.

– Cao độ nhà xưởng: là chiều cao của nhà xưởng tính từ chiều cao của cột biên tới mép mái. Mỗi nhà xưởng sẽ có cao độ khác nhau tùy vào bản vẽ thiết kế.

– Độ dốc mái tôn: là độ nghiêng của mái. Tỷ lệ % độ nghiêng phụ thuộc từng công trình. Tùy theo thiết kế kết cấu sẽ có độ dốc khác nhau từ 10-30%. mặc khác độ dốc lý tưởng là 10% nhằm đảm bảo khả năng thoát nước, chống thấm tối ưu.

– Tải trọng của nền: là có khả năng chịu tải trọng khi chở hàng bên trong nhà xưởng và tải trọng của các máy móc thiết bị khác.

– Tải trọng của mái: bao gồm tải mái tôn, hệ cầu trục, thông gió…

– Cầu trục: là thiết bị nâng, hạ và di chuyển hàng hóa bên trong nhà xưởng. Cầu trục giúp vận chuyển, nâng hạ máy móc theo từng trọng tải của cầu trục. dùng cầu trục vừa an toàn, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

– Kèo: là bộ phận kết nối các phần của mái đỡ và giúp chống đỡ phần mái. Bao gồm hệ thống gỗ hoặc thép nối với các đầu cột của vì. Kèo có hình tam giác cân để nâng đỡ mái dốc về 2 phía.

– Vì kèo: là liên kết của kèo và các thanh vuông góc với mặt phẳng tạo thành bộ khung chắc chắn cho mái.

Khẩu độ tròn xây dựng là gì? Các thông số của khung kết cấu nhà xưởng

Xác định vị trí nhà xưởng

Bước đầu tiên là chọn vị trí đất nền xây dựng nhà xưởng theo đúng pháp luật. Đối với công ty, nên chọn nơi có vị trí thoáng, thuận lợi trong giao thông. mặt khác, bạn nên chọn khu vực có nhiều cây xanh xung quanh để tạo ra cảm giác thoải mái, sinh động hơn.

Một bước quan trọng khác là xác định diện tích, quy mô của nhà xưởng. ngoài ra, bạn cần có bản vẽ kế hoạch về quy mô nhà xưởng, khu vực trống để dành mở rộng nhà xưởng. .

Trên đây là các khái niệm cơ bản về khẩu độ là gì cùng những thuật ngữ liên quan. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn kiến thức rất cần thiết về xây dựng, nhà xưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Vinapad để biết thêm cụ thể.

5 / 5 ( 1 bình chọn )

xây dựng,Các câu hỏi về khẩu độ là gì trong xây dựng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khẩu độ là gì trong xây dựng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment