Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn nhất hiện nay?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn nhất hiện nay? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn nhất hiện nay? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn nhất hiện nay?”

Đánh giá về Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn nhất hiện nay?Khẩu độ là gì? Khẩu độ được tính như thế nào và khẩu độ có công dụng gì? Là các câu hỏi mà không phải người sử dụng phổ thông nào cũng biết. Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xem thêm: Những lý do để bạn đặt mua Samsung Galaxy J7 Pro ngay lập tức

Khẩu độ là gì?

Khái niệm khẩu độ trong nhiếp ảnh được hiểu là độ mở cửa lấy sáng của ống kính máy ảnh. Khẩu độ có nhiệm vụ điều chỉnh chỉnh cường độ ánh sáng đi vào ống kính, có khả năng hiểu dễ dàng là trong cùng một khoảng thời gian nhất định nếu khẩu độ lớn thì ánh sáng đi vào thường xuyên (bức ảnh sáng hơn) và khẩu độ nhỏ thì ánh sáng đi vào sẽ ít (bức ảnh có chiều hướng bị tối). Thông thường, những ống kính có khẩu độ càng lớn thì có tổng giá trị càng cao và đồng nghĩa với việc mức tiền mà người “chơi” ống kính phải chi ra cũng theo đó mà tăng lên.

Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn (ảnh 1)

Mức độ ánh sáng bị hạn chế dần khi khẩu càng nhỏ

Khẩu độ được tính như thế nào? thường xuyên người dùng khi nhìn vào các giá trị như: f/2.8; f/1.7;… sẽ đặt ra câu hỏi tại sao số đừng sau “f” càng nhỏ thì khẩu độ càng lớn, để trả lời cho thắc mắc này hãy cùng đi đến với công thức tính khẩu độ. cụ thể “f-stop” là đơn vị của khẩu độ, đại lượng này được tính dựa trên tỷ lệ giữa tiêu cự của ống kính và đường kính tối đa của lỗ lọt sáng (khẩu) tương ứng với tiêu cự đó. Ví dụ, một ống kính có tiêu cự là 50mm đi kèm đường kính lỗ lọt sáng (khẩu) là 17.9mm, ta sẽ có khẩu độ là 50/17.9= 2.8 (Ký hiệu f/2.8). Tương tự, cũng với tiêu cụ 50mm, nhưng đường kính khẩu là 29.4 thì giá trị khẩu độ sẽ là 50/29.4= 1.7 (Ký hiệu f/1.7). Như vậy, cùng một tiêu cự nhưng khẩu càng lớn thì giá trị số đứng sau “f” càng nhỏ.

Trên smartphone, hầu hết nhà sản xuất đều tận dụng việc mở khẩu độ camera lên mức cao nhất để giúp thu sáng tốt hơn, cải thiện khả năng chụp ảnh trong khó khăn thiếu sáng, đem lại những bức ảnh chụp đêm đẹp hơn, chất lượng hơn.

Những mẫu smartphone chính hãng có khẩu độ lớn nhất Hiện tại?

Galaxy J7 Pro

Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn (ảnh 2)

Thiết bị trung cấp mới được ra mắt của Samsung thời gian vừa qua. Máy sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, với cách bố trí dải ăng ten và mặt lưng khá đặc biệt. Điểm nổi bật của sản phẩm này nằm ở cụm camera trước và sau cùng thông số 13MP. Camera chính có khẩu độ mở lớn f/1.7, ngang ngửa với các flasgship hiện nay. Nhờ vào độ mở khẩu lớn mà Galaxy J7 Pro có được khả năng thu sáng tốt khi chụp ảnh trong khó khăn thiếu sáng, điều mà không phải mẫu smartphone trung cấp nào cũng làm được. bên cạnh đó, camera selfie cũng có khẩu độ khá lớn với f/1.9, đảm bảo những bức ảnh selfie có chất lượng tốt hơn khi chụp trong khó khăn thiếu sáng. có khả năng xem Galaxy J7 Pro là mẫu smartphone trung cập đầu tiên sở hữu khẩu độ camera f/1.7.

Galaxy J7 Pro còn sở hữu cấu hình phần cứng khá với RAM 3GB, vi xử lý Exynos 7870 với 8 nhân, xung nhịp cao. Đi kèm bộ nhớ trong 64GB, vận hành trên nền Android 7.0. Với cấu hình này máy có thể phục vụ được tốt mọi tác vụ của người sử dụng từ cơ bản đến nâng cao.

Galaxy S7 và Galaxy S8

Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn (ảnh 3)

Galaxy S7 là thiết bị di động đầu tiên sở hữu ống kính có khẩu độ mở f/1.7, và cạnh đó nhà sản xuất Samsung còn tích hợp công nghệ Dual-Pixel, tăng cường kích thước điểm ảnh và hỗ trợ thêm cho việc thu sáng của camera. Dù camera ảnh trước và sau chỉ dừng ở mức 12MP và 5MP những chất lượng ảnh chụp mà Galaxy S7 đem lại là cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, nhờ vậy mà “siêu phẩm” của năm 2016 đơn giản qua mặt được nhiều mẫu smartphone cao cấp khác.

Đôi chút về mặt cấu hình, Galaxy S7 sở hữu vi xử lý Exynos 8890, đi kèm RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, hoạt động trên nền Android 7.0. Đây cũng là một trong số những con quái vật về cấu hình của thế giới Android cho đến bây giờ.

Khẩu độ là gì? Những mẫu smartphone có khẩu độ lớn (ảnh 4)

Galaxy S8, tiếp tục duy trình mức cấu hình phần cứng khủng, đi kèm cụm camera chất lượng. Cảm biến camera chính vẫn là 12MP, cảm biến camera selfie được nâng lên thành 8MP, cùng mức khẩu độ F/1.7, công nghệ Dual-Pixel tương tự Galaxy S7, cho khả năng chụp ảnh “bất chấp bóng tối”. Với Galaxy S8, Samsung còn cải thiện hơn đáng kể về mặt phần mềm, điều chỉnh thuật toát xử lý giúp camera bắt nét nhanh hơn, màu sắc tươi hơn.

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S8 là hai lựa chọn camera tốt trong tâm giá cao cấp, phục vụ được tốii đa nhu cầu nhiếp ảnh di động của người dùng.

Tạm kết:

Trên đây là các thông tin liên quan đến khẩu độ cũng như những smartphone có khẩu độ lớn, đáng chú ý, đang được bán trên thị trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng bình luận vào ô phía bên dưới để nhận được hỗ trợ nhanh nhất từ phía Chúng Tôi.

BN

✅ Mọi người cũng xem : 1 chén gạo lứt bao nhiêu calo

Khẩu độ là gì?

Khẩu độ là độ mở cửa lấy sáng của ống kính máy ảnh. Khẩu độ có nhiệm vụ điều chỉnh chỉnh cường độ ánh sáng đi vào ống kính, có thể hiểu đơn giản là trong cùng một khoảng thời gian nhất định nếu khẩu độ lớn thì ánh sáng đi vào nhiều (bức ảnh sáng hơn) và khẩu độ nhỏ thì ánh sáng đi vào sẽ ít (bức ảnh có chiều hướng bị tối)

✅ Mọi người cũng xem : chất hữu cơ tạp chức là gì

Ý nghĩa của khẩu độ là gì?

Khẩu độ tác động rất thường xuyên đến các hiệu ứng của một bức ảnh, trong đó có độ phơi sáng (exposure).  Nói một cách đơn giản, khẩu độ giúp bạn điều chỉnh độ sáng của một bức ảnh. Khi bạn mở khẩu lớn, lượng ánh sáng đi vào đến cảm biến sẽ nhiều, giúp ảnh sáng hơn. Và ngược lại, khi mở khẩu bé, lượng ánh sáng vào đến cảm biến ít, khiến ảnh tối hơn.

  • giá trị chữ số về chênh lệch khẩu độ được gọi là số f, các tiêu chuẩn về số f như: f/1.4, f/2, f/2.8, f/4, f/5.6, f/8,… Khi bạn mở khẩu thì số f sẽ giảm đi, khi khép khẩu thì số f sẽ tăng lên.
  • Khi số f nhỏ nhất, bạn sẽ có được khẩu độ tối đa, khẩu độ này cho phép lượng ánh sáng đi vào lớn nhất và bạn cũng sở hữu được hiệu ứng xóa phông nổi bật nhất.


Các câu hỏi về khẩu độ f/1.7 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khẩu độ f/1.7 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment