Khái niệm về Công đoàn Việt Nam?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khái niệm về Công đoàn Việt Nam? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Khái niệm về Công đoàn Việt Nam? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khái niệm về Công đoàn Việt Nam?”

Đánh giá về Khái niệm về Công đoàn Việt Nam?


Xem nhanh

Khái niệm về Công đoàn Việt Nam? | Cao Su Việt Nam

Hình ảnh vận hành

✅ Mọi người cũng xem : văn quy nạp là gì

Bình chọn kết quả

Bạn đánh giá thế nào về màu sắc, bố cục và giao diện website congdoancaosu.vn

Đặt câu hỏi mới

✅ Mọi người cũng xem : hue-s là gì

Khái niệm về Công đoàn Việt Nam?

Đáp

Điều 10, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992: “Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý nhà nước; tham gia kiểm tra giám sát vận hành của cơ quan nhà nước, tổ chức kiểm tra, giáo dục cán bộ làm công nhân, viên chức và những người lao động khác xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Điều 1, Luật Công đoàn năm 1990: “Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp làm công nhân và của người lao động Việt Nam (gọi chung là người lao động) tự nguyện lập ra dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam; là trường học chủ nghĩa xã hội của người lao động”.

Các câu hỏi khác

 • Quyền và trách nhiệm của Công đoàn trong việc ký Thoả ước lao động tập thể, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp lao động?
 • Quyền và trách nhiệm của Công đoàn trong việc tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi của CNLĐ?
 • Quyền và trách nhiệm của Công đoàn trong lĩnh vực bảo đảm an toàn vệ sinh lao động?
 • Quyền và trách nhiệm của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động?
 • Đoàn viên công đoàn có quyền lợi, nghĩa vụ gì?
 • Các chức năng của Công đoàn Việt Nam?
 • quá trình hình thành Công đoàn Việt Nam?
 • Lao động thời vụ có được tham gia vào tổ chức Công đoàn không?

Nội dung (*)

–>

Văn bản mới nhất

 • 546/HD-CĐCS (Ngày 09/9/2022) Hướng dẫn v/v tổ chức vận hành chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên lạcPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)
 • 545/CĐCS-TGNC (Ngày 09/9/2022) v/v đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
 • 544/QĐ-CĐCS (Ngày 09/9/2022) quyết liệt v/v ban hành quy định chế độ chi tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp Công đoàn Cao su Việt Nam tiến tới đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam
 • 539/TB-CĐCS (Ngày 07/9/2022) Thông báo v/v giới thiệu chức danh và chữ ký
 • 538/KHLT/CSVN-CĐCS (Ngày 06/9/2022) Kế hoạch liên tịch Phát động phong trào “Thi đua nước rút 04 tháng cuối năm 2022” nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm…
Xem tất cả
top

thiết bị ga ra, cầu nâng ô tô, cầu nâng 1 trụ, cầu nâng rửa xe, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ, cầu nâng cắt kéo, máy tháo vỏ xe, máy phun rửa, máy nén khí, máy ra vào lốp, súng siết bulong, pccc, thiết bị pccc, thiết bị pcccCác câu hỏi về khái niệm công đoàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khái niệm công đoàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment