khả năng nghiện và phục hồi

Cập nhật ngày 28/07/2022 bởi mychi

Bài viết khả năng nghiện và phục hồi thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu khả năng nghiện và phục hồi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “khả năng nghiện và phục hồi”

Đối với nghiện phát triển, thuốc hoặc hoạt động phải thay đổi trải nghiệm chủ quan của một người theo một hướng mong muốn, cảm thấy tốt hoặc cảm thấy tốt hơn

Nhiều người cho rằng nghiện là một vấn đề của sự yếu đuối cá nhân, được khởi xướng để tự hài lòng và tiếp tục vì không sẵn lòng hoặc thiếu ý chí đủ để dừng lại. Tuy nhiên, trong các cộng đồng y khoa và khoa học, quan điểm cho rằng niềm vui tìm kiếm độc quyền khiến nạn nghiện đã giảm đi. Các bác sĩ lâm sàng và các nhà khoa học hiện nay nghĩ rằng nhiều người tham gia vào các hoạt động có khả năng gây nghiện để thoát khỏi sự khó chịu – cả về thể chất và tình cảm. Mọi người thường tham gia vào những trải nghiệm thần kinh để cảm thấy tốt và cảm thấy tốt hơn. Rễ nghiện nằm trong các hoạt động liên quan đến tìm kiếm cảm giác và tự dùng thuốc.

Mọi người ám chỉ nghiện trong cuộc trò chuyện hàng ngày, tình cờ đề cập đến bản thân họ là “người nghiện sô cô la” hoặc “người nghiện làm việc”. Tuy nhiên, nghiện không phải là một thuật ngữ lâm sàng nhẹ nhàng. Có thể ngạc nhiên khi biết rằng cho đến khi Cẩm nang chẩn đoán và thống kê hiện tại của Rối loạn tâm thần, ấn bản lần thứ 5 (DSM-5), nghiện không xuất hiện trong bất kỳ phiên bản nào của sách hướng dẫn chẩn đoán của Hiệp hội tâm thần Mỹ, cuốn sách tham khảo mà bác sĩ và tâm lý trị liệu sử dụng để xác định và phân loại rối loạn sức khỏe tâm thần. Trong ấn bản gần đây nhất, nghiện được bao gồm như một loại và chứa cả rối loạn sử dụng chất và rối loạn không sử dụng chất, như rối loạn sử dụng rượu và rối loạn cờ bạc, tương ứng.

Một cái nhìn sửa đổi về nghiện

Nó có vẻ lạ khi nhóm các vấn đề cờ bạc trong cùng một danh mục như một vấn đề với ma túy hoặc rượu. Nhưng các chuyên gia nghiện đang bắt đầu di chuyển ra khỏi quan niệm rằng có nhiều nghiện ngập, mỗi loại gắn liền với một chất hoặc hoạt động cụ thể. Thay vào đó, Mô hình Hội chứng Nghiện cho thấy có một loại nghiện được liên kết với nhiều biểu thức. Một đối tượng nghiện có thể gần như bất cứ điều gì – một hoạt động ma túy hoặc không có ma túy. Đối với nghiện phát triển, thuốc hoặc hoạt động phải thay đổi trải nghiệm chủ quan của một người theo một hướng mong muốn – cảm thấy tốt hoặc cảm thấy tốt hơn.

Một số tiến bộ khoa học đã định hình sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vấn đề chung và phức tạp này. Ví dụ, công nghệ hình ảnh não đã tiết lộ rằng bộ não của chúng ta phản ứng tương tự như những trải nghiệm thú vị khác nhau, cho dù bắt nguồn từ các chất kích thích thần kinh, chẳng hạn như rượu và các loại thuốc khác, hoặc tham gia vào hành vi, chẳng hạn như đánh bạc, mua sắm và quan hệ tình dục. Nghiên cứu di truyền đã tiết lộ rằng một số người dễ bị nghiện, nhưng không phải là một loại nghiện cụ thể.

Những phát hiện này cho thấy rằng đối tượng nghiện (có nghĩa là chất hoặc hành vi cụ thể) ít quan trọng hơn so với trước đây. Thay vào đó, suy nghĩ mới phản ánh niềm tin rằng nghiện là có chức năng: nó phục vụ trong khi nó phá hủy. Nghiện là mối quan hệ giữa một người và một đối tượng hoặc một hoạt động. Khi nghiện, vật thể hoặc hoạt động ngày càng trở nên quan trọng hơn trong khi các hoạt động quan trọng trước đó trở nên ít quan trọng hơn. Cuối cùng, nghiện là về cuộc đấu tranh phức tạp giữa diễn xuất xung và chống lại sự thúc đẩy đó. Khi cuộc đấu tranh này đang gây ra đau khổ liên quan đến sức khỏe, gia đình, công việc, và các hoạt động khác của cuộc sống hàng ngày, nghiện có thể tham gia.

Có nhiều tuyến đường để phục hồi và có thể mất thời gian

Nghiện là một chứng rối loạn mãn tính và thường tái phát. Nó thường đi trước bởi các vấn đề tình cảm khác. Tuy nhiên, mọi người có thể và phục hồi sau khi nghiện. Nếu không phải là của riêng mình, mọi người có thể phục hồi với sự giúp đỡ của xã hội hoặc một nhà điều trị. Thông thường, phục hồi từ nghiện đòi hỏi nhiều nỗ lực. Điều này có thể dẫn đến cảm giác thất vọng và bất lực. Hút thuốc lá thường được coi là một trong những biểu hiện khó khăn nhất của sự nghiện ngập để thay đổi. Tuy nhiên, phần lớn những người hút thuốc đã ngừng và tự bỏ thuốc lá! Những người khác ngừng hút thuốc với sự giúp đỡ của điều trị chuyên nghiệp. Điều quan trọng cần nhớ là quá trình khắc phục nghiện thường đòi hỏi nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cung cấp một cơ hội học tập quan trọng thay đổi trải nghiệm và, bất chấp những khó khăn, di chuyển mọi người gần hơn với mục tiêu của họ. Có rất nhiều con đường vào nghiện và nhiều tuyến đường để phục hồi. Hãy suy nghĩ về sự phục hồi từ nghiện như một quá trình năm năm sẽ có những thăng trầm của nó; sau khoảng năm năm, cuộc sống có thể và sẽ rất khác biệt. Khi cuộc sống trở nên đáng sống hơn, nghiện sẽ mất đi ảnh hưởng của nó.Các câu hỏi về nghiện sĩ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghiện sĩ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghiện sĩ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghiện sĩ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghiện sĩ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghiện sĩ là gì


Các hình ảnh về nghiện sĩ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nghiện sĩ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về nghiện sĩ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment