Mặt Bằng Tổng Thể Tiếng Anh Là Gì

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mặt Bằng Tổng Thể Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mặt Bằng Tổng Thể Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mặt Bằng Tổng Thể Tiếng Anh Là Gì”

Đánh giá về Mặt Bằng Tổng Thể Tiếng Anh Là Gì


Xem nhanh
Mục đích của việc làm Key Plan để khi nhìn vào bản vẽ biết rằng bản vẽ chúng ta đang View khu vực nào trong bản vẽ tổng thể.
Video hướng dẫn cắt View:
Kênh chia sẻ về PLC, WINCC, HMI , Autocad, Thiết Kế Điện
Chuyên cung cấp MÁY NGHIỀN hãng Hosokawa uy tín chất lượng nhằm đem lại hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cao cho người sử dụng.
Fanpage Hosokawa Máy Nghiền : https://www.facebook.com/ContactHieu0396497733/?ref=pages_you_manage
Youtube Hosokawa Máy Nghiền: https://www.youtube.com/channel/UCFRDd9ZPJMl2NtAKXqcMy7A
Máy nén khí công nghiệp: https://www.facebook.com/Contact0396497733/?ref=pages_you_manage
Các bạn ĐĂNG KÍ KÊNH và ấn CHUÔNG để theo dõi những video hữu ích từ kênh của mình nhá! Cảm ơn anh em
Sdt/zalo: 039.649.7733

Theo dõi PHEBINHVANHOC trên
Bạn đang xem: Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM THÊM VIDEO Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Mặt bằng tiếng anh là gì ? Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì? Bản vẽ mặt bằng thể hiện đầy đủ các nội dung như vị trí, kích thước của tường vách ngăn, cửa đi, cửa sổ, cầu thang, cách bố trí các phòng

Mặt bằng tiếng anh là gì ? Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì?

Công việc thiết kế xây dựng và thi công công trình thường phải tiếp xúc với nhiều dự án có đầu tư, hợp tác của nước ngoài hoặc các bản vẽ, sơ đồ bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc học các thuật ngữ xây dựng tiếng anh là rất cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số từ vựng tiếng anh chuyên mặt bằng, bản vẽ kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

✅ Mọi người cũng xem : microsoft office activation wizard là gì

Khái niệm mặt bằng là gì ?

Mặt bằng là thuật ngữ xây dựng để chỉ hình chiếu của ngôi nhà lên một mặt phẳng nằm ngang. Thông qua bản vẽ mặt bằng, chúng ta có thể nhìn thấy được không gian chi tiết bên trong của ngôi nhà giống như việc được nhìn từ trên trần nhà xuống.

Bạn đang xem: Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì

Bản vẽ mặt bằng thể hiện đầy đủ các nội dung như vị trí, kích thước của tường vách ngăn, cửa đi, cửa sổ, cầu thang, cách bố trí các phòng, các đồ đạc nội thất bên trong nhà… Ở các nhà cao tầng, mỗi một tầng sẽ có mặt bằng riêng để thể hiện chi tiết cách bố trí nội thất bên trong. Trong nhiều trường hợp, các tầng có cơ cấu giống nhau thì chỉ cần vẽ mặt bằng tầng điển hình.

*

Mặt bằng tiếng anh là gì và 1 số thuật ngữ liên quan

Design drawing: nghĩa là Bản vẽ mặt bằngArchirectural drawing: nghĩa là Bản vẽ kiến trúc.Structural drawing : nghĩa là Bản vẽ kết cấu.Shopdrawing : có nghĩa là Bản vẽ chi tiết thi công (nhà thầu lập).M&E drawing : có nghĩa là Bản vẽ điện nước.Lot line : có nghĩa là Đường ranh giới lô đất.Concept drawing : có nghĩa là Bản vẽ khái niệm.Sketch : có nghĩa là Sơ phác.Perspective; rendering : nghĩa là Bản vẽ phối cảnh.Construction drawing : nghĩa là Bản vẽ thi công.As-built drawing : có nghĩa là Bản vẽ hòan côngCadastral survey : có nghĩa là Đo đạc địa chínhLot : có nghĩa là Lô đất có ranh giớiSetback : nghĩa là Khoảng lùi (không được xây cất)Location : nghĩa là Vị trí

XEM THÊM:  Khóa wall facebook như thế nào

Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì?

Mặt bằng tổng thể tiếng anh là Master plan. Đây là một khái niệm rộng hơn mặt bằng, đó là bản vẽ hình chiếu của cả một công trình trên khu đất xây dựng. Và trên bản vẽ đó thể hiện được đầy đủ về vị trí của công trình với hệ thống đường xá, cây xanh.

*

Site plan :có nghĩa là Bản vẽ mặt bằng hiện trường.

front elevation : có nghĩa là Mặt đứng chính.

site elevation : có nghĩa là Mặt đứng hông.

Rear elevation : có nghĩa là Mặt đứng sau.

Plan : có nghĩa là Bản vẽ mặt bằng.

Section : có nghĩa là Bản vẽ mặt cắt.

longitudinal section: có nghĩa là Bản vẽ mặt cắt dọc.

cross section : có nghĩa là Bản vẽ mặt cắt ngang.

elevation : có nghĩa là Bản vẽ mặt đứng.

Profile : nghĩa là (sau mặt phẳng cắt).

Detail drawing : có nghĩa là Bản vẽ chi tiết.

Footings layout plan :có nghĩa là Bản vẽ bố trí móng độc lập.

Basement plan : có nghĩa là Bản vẽ mặt bằng tầng hầm.

Floor plan : có nghĩa là Bản vẽ mặt bằng sàn.

Roof plan : có nghĩa là Bản vẽ mặt bằng mái.

✅ Mọi người cũng xem : quần tất lưỡi tiếng anh là gì

San lấp mặt bằng tiếng anh là gì?

San lấp mặt bằng tiếng Anh là Ground Filling. Đây là công việc thi công san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt bằng quy hoạch, từ một mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau.

XEM THÊM:  hướng dẫn nâng cấp php version

San phẳng là việc đào những chỗ đất cao nhất trong nội tại vùng đất đó vận chuyển đến các vùng thấp nhất và đắp vào những chỗ thấp đó, nhằm làm phẳng lại bề mặt địa hình vùng đất đó theo chủ định trước của con người (mặt thiết kế định trước, có kể đến độ dốc thoát nước bề mặt). Như vậy bản thân công tác san đất thường bao gồm các công tác đào đất, vận chuyển đất và đắp đất.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mặt bằng tổng thể tiếng anh là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 an khang thịnh vượng !

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Xem thêm:
  • Cách xem lại cuộc gọi video trên messenger
  • Hinh anh noi-hay đểu
  • Gross operating profit là gì
  • Photoshop Portable là gì? Khác gì so với Photoshop thường
  • Gợi ý những mẫu hoa chúc mừng thành công đẹp nhất


Các câu hỏi về key plan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê key plan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết key plan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết key plan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết key plan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về key plan là gì


Các hình ảnh về key plan là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về key plan là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về key plan là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment