Kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM, có gì khác biệt với Windows 10 thường

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM, có gì khác biệt với Windows 10 thường thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM, có gì khác biệt với Windows 10 thường trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM, có gì khác biệt với Windows 10 thường”

Đánh giá về Kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM, có gì khác biệt với Windows 10 thường


Xem nhanh

Khi sử dụng laptop, chúng ta thường nghe nhắc tới bản Win 10 OEM. Vậy Windows 10 OEM là gì? Nó có khác biệt gì so với Win 10 thường? Hãy tìm đáp án qua bài viết dưới đây thôi nào!

  1. 1. Định nghĩa về Windows 10 OEM
  2. 2. Sự khác nhau giữa bản Windows 10 và bản thương mại (bản thông thường)
  3. 3. Cách để sử dụng Windows 10 OEM?

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ WINDOWS 10 OEM VÀ SỰ KHÁC BIỆT SO VỚI

WINDOWS 10 THƯỜNG

Windows 10 OEM và Windows 10 gần như giống hệt nhau về giao diện và cách thức hoạt động. Thường thì khi mua laptop mới, máy của bạn sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 OEM. Vậy nó là phiên bản gì và có sự khác biệt gì so với Windows 10. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu ngay nào!

Windows 10 OEM là gì? Điểm khác biệt so với win thường

1. Định nghĩa về Windows 10 OEM

Windows 10 OEM là gì? Trước hết, OEM là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer hoặc nhà sản xuất thiết bị gốc. Windows OEM được hiểu là một phiên bản Windows được Microsoft trang bị cho máy tính và chúng được sản xuất bởi các công ty OEM như Lenovo, Dell, Hp,…Khái niệm về Windows OEM thực sự không phải là thứ quá xa lạ bởi nó được phân phối gần vài thập kỷ qua.Xét về tính năng và cách thức sử dụng, bản OEM hay bản thường đều giống nhau. Toàn bộ tính năng hay các bản cập nhật phần mềm đều có trên cả 2 bản. Và tương tự bản Win thường, OEM cũng đi kèm với 2 phiên bản là 32 – bit và 64 – bit.

2. Sự khác nhau giữa bản Windows 10 và bản thương mại (bản thông thường)

Windows 10 OEM chỉ được dùng cho một thiết bịĐối với bản Windows OEM thì sản phẩm sẽ có một key riêng và được gắn với một thiết bị cụ thể. Trước đây, key của OEM thường được ghi ở phần dưới cùng thiết bị. Tuy nhiên với nhiều cải tiến nhằm giúp người dùng tránh được phiền toái khi phải bật và tắt thiết bị nhiều lần cũng như giảm thiểu cơ hội bị mất key bản quyền thì bây giờ nó đã được nhúng trực tiếp vào firmware của thiết bị. 

Windows 10 Home 64 bit bản OEM

– Trong trường hợp bạn thực hiện nâng cấp phần cứng lớn như bo mạch chỉ thì có thể bạn sẽ gặp phải sự cố trong việc kích hoạt lại Windows system builder. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc là bạn không thể nâng cấp phần cứng. Chúng ta vẫn có thể thay đổi hầu hết mọi thứ trừ bo mạch chủ bởi mã bản quyền được gắn lên đó. Giá thành của Windows 10 OEM rẻ hơnMặc dù không có sự khác biệt nhau về bên ngoài và tính năng tuy nhiên bản Windows 10 OEM lại có mức giá thấp hơn so với bản thương mại. Lý do là bởi các nhà sản xuất thiết bị thường mua chúng với số lượng lớn nên Microsoft sẽ tính phí cấp phép thấp hơn cho họ.Không có hỗ trợ kỹ thuật đối với Windows 10 OEMĐiều này có nghĩa là chúng ta không thể gọi cho đội hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft để nhận được sự phản hồi. Song chúng ta vẫn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua các nhà sản xuất máy tính của mình bằng cách hỗ trợ riêng hay trợ giúp trên các diễn đàn trực tuyến. Windows 10 OEM không có bản nâng cấpCó thể nói đây là sự khác biệt lớn nhất giữa bản thương mại và bản OEM của Win 10. Bởi nếu sử dụng bản OEM với Win 8 thì bạn không thể nâng cấp nó lên Win 10 mà phải cài đặt lại mọi thứ từ đầu. 

Windows 10 OEM không có bản nâng cấp

✅ Mọi người cũng xem : sữa chua vinamilk không đường bao nhiêu calo

3. Cách để sử dụng Windows 10 OEM?

Theo nguyên tắc, Windows OEM sẽ được cài đặt bởi các nhà sản xuất CPU, PC,.. rồi mới bán lại cho khách hàng. Trường hợp bạn chưa muốn nâng cấp máy tính mới mà vẫn muốn sử dụng Win 10 OEM thì bạn có thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử như Amazon hay Ebay để có được bản copy của Windows OEM. Tuy nhiên điều này còn thiếu các thông tin liên quan tới việc bạn có thể mua sản phẩm này với tư cách là người dùng cuối hay không.Tới nay, Microsoft vẫn chưa thực sự rõ ràng trong việc quy định điều khoản đối với bản Windows OEM dẫn tới việc còn gây ra nhiều tranh cãi xung quanh. Bởi vậy, nếu muốn có được sự tiện lợi và hỗ trợ tốt nhất, hãy sử dụng bản Windows 10 thương mại. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu vẫn nhất quyết muốn sử dụng bản OEM để giảm thiểu chi phí thì thì bạn cũng sẽ phải chấp nhận mất đi một số quyền lợi so với bản thường. Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h.com đã giới thiệu tới bạn những kiến thức cơ bản về Windows 10 OEM và so sánh chúng với bản Windows 10 thương mại. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quát, dễ hiểu nhất về Windows 10 OEM để ứng dụng vào thực tế.  Các câu hỏi về key oem win 10 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê key oem win 10 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết key oem win 10 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết key oem win 10 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết key oem win 10 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về key oem win 10 là gì


Các hình ảnh về key oem win 10 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về key oem win 10 là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về key oem win 10 là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment