Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim – Học Làm Phim

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim – Học Làm Phim thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim – Học Làm Phim trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim – Học Làm Phim”

Đánh giá về Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim – Học Làm Phim


Xem nhanh
Elgato Key Light là chiếc đèn hỗ trợ livestream phải nói là tuyệt vời nhất hiện nay với ánh sáng vô cùng mềm mại, chuẩn màu cùng khả năng thay đổi nhiệt độ màu linh hoạt. Đặc biệt, Elgato Key Light còn dễ dàng điều khiển thông qua phần mềm bằng điện thoại.


Trong clip này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách cài đặt, sử dụng và kết nối Elgato Key Light để điều khiển đèn dễ dàng thông qua điện thoại iPhone.
------------------------------------------------------------------
SPC Computer Joint Stock Company (Công ty Cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân)
Trụ sở chính: Số 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: (+84)24.3943.9121
Trung tâm Bảo hành: Số 9 Ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (024) 7300 1800
Chi nhánh Đà Nẵng: 63 Bế Văn Đàn, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Tel: (0236) 7300 303
Chi nhánh Hồ Chí Minh: 658/21 CMT8, P.11, Q.3, TP.HCM
Tel: (028) 7300 1088
Web: www.spc.com.vn

Thiết lập ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong việc quay phim/chụp ảnh. Và cách bố trí ánh sáng cơ bản và sử dụng phổ biến nhất hiện nay là kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm. Trong bài viết này, Học làm phim sẽ chia sẻ với các bạn cách để bố trí một setup ánh sáng 3 điểm hiệu quả.

Nguồn sáng 3 điểm là một trong những kỹ thuật chiếu sáng đã có từ lâu trong quay phim. Nó bao gồm 3 nguồn sáng: 1 nguồn sáng chính (key light), 1 nguồn sáng phụ (fill light), 1 nguồn sáng phụ phía sau (back light).

nó là nguồn sáng chính, cung cấp phần lớn lượng ánh sáng chiếu lên chủ thể. Nó thường được đặt chếch một góc 45 độ ở phía bên trái hoặc bên phải của chủ thể, và cao 45 độ, hướng trực tiếp vào khuôn mặt của chủ thể. Không phải lúc nào bạn cũng chăm chăm căn đúng 45 độ, nó cũng không phải là tiêu chuẩn của mọi trường hợp – nhưng nó là một điểm khởi đầu tốt cho những bạn chưa làm điều này bao giờ. Bạn cũng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với cảnh quay nếu thấy cần thiết.

Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim 26 Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim 27

Nguồn sáng Key light

Nguồn sáng chính Key light

Nhiệm vụ của Fill Light là đảm bảo phần shadow(bóng của chủ thể) do key light tạo ra không quá tối. Fill light thường có độ sáng bằng khoảng 1/4 độ sáng của key light – tối hơn 2 stop. Bạn đặt nó ở phía đối diện với key light, ở độ cao ngang với camera. Có thể sẽ có lúc bạn muốn đặt nó ở góc tương tự như key light – dù gì, chúng ta cũng thích sự đối xứng – nhưng đừng làm thế. Điều chúng ta đang cố gắng đạt được là dùng shadow để khiến cho hai bên khuôn mặt trông khác nhau, vậy nên hãy thử đặt fill light ở một góc 15 hoặc 25 độ, và điều chỉnh nó cho phù hợp với thẩm mỹ của bạn.

Nguồn sáng Fill light

Nguồn sáng phụ Fill light

Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim 28

Back light (đôi khi được gọi là ‘kicker’) có nhiệm vụ chiếu sáng phần đầu và vai của chủ thể từ phía sau ở góc trên, cũng khoảng 45 độ. Nó tạo cho chủ thể một chút hào quang và tách chủ thể ra khỏi những gì nằm phía sau họ. Thường người ta gọi là đánh ven/đánh tóc.

Tác dụng dễ thấy nhất của back light là khi bạn quay/chụp một người có tóc đen trên một phông nền tối. Nếu không có back light, phần tóc sẽ dính vào nền và để lại một khuôn mặt nổi lềnh bềnh trên khung hình một cách rất kỳ quặc.

Nguồn sáng Back light

Nguồn sáng Back light

Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim 29

Và đây là kết quả sau khi chúng ta kết hợp cả ba nguồn sáng.

Kỹ thuật chiếu sáng 3 điểm trong quay phim 30

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách bố trí ánh sáng 3 điểm, nếu như bạn là người mới bắt đầu thì đây là một kỹ thuật chiếu sáng hết sức đơn gian và thích hợp để bắt đầu làm quen với các chiếu sáng trong phim ảnh. Với những kiến thức trên, hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi nào!Các câu hỏi về key light là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê key light là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết key light là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết key light là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết key light là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về key light là gì


Các hình ảnh về key light là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về key light là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về key light là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment