Keyframe Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Keyframe – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Keyframe Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Keyframe – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Keyframe Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Keyframe – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Keyframe Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Keyframe – Ostrichmotion

Đánh giá về Keyframe Là Gì? Những Kiến Thức Cần Biết Keyframe – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo


Xem nhanh
What does a 2nd Key animator do?

Follow me on Twitter:
http://twitter.com/lastanimator

Support me on Patreon:
http://patreon.com/dongchang


Music by Beco

Phần mềm After Effects được sử dụng khá phổ biến trong việc tạo ra các Motion Graphic. Nếu bạn thường xuyên sử dụng phần mềm này thì sẽ phải sử dụng Keyframe. Vậy, Keyframe là gì và có vai trò như thế nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến Keyframe để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Mục lục bài viết

 • 1 Keyframe là gì?
 • 2 Cách sử dụng Keyframes Animation
 • 3 Vai trò quan trọng của các Keyframe
 • 4 Tầm quan trọng của các Keyframe
 • 5 Keyframe giúp điều chỉnh thông số của layer
 • 6 Những loại Keyframe thông dụng trong After Effects
  • 6.1 Linear Keyframes
  • 6.2 Auto Bezier
  • 6.3 Continuous Bezier
  • 6.4 Bezier Keyframe
  • 6.5 Hold keyframe
 • 7 Lời kết

Keyframe là gì?

Keyframe là thuật ngữ quen thuộc trong  After Effects, có thể hiểu đó là một chìa khóa, một điểm chốt trong một thời điểm giúp người dùng đưa ra các thông tin trong phần mềm After Effects. Phần mềm này là nơi mà người dùng sử dụng để thay đổi giá trị của Layer hay những hiệu ứng về độ rộng, màu sắc, vị trí, chế độ quay và độ trong suốt. 

Thông qua việc thay đổi điểm chốt sẽ dễ dàng tạo ra sự chuyển động của các đối tượng. Như vậy, Keyframe là gì, là điểm khởi đầu cho các chuyển động trong đồ họa của máy tính. Để tạo được chuyển động thì bắt buộc phải dùng Keyframe, Keyframe sẽ lưu vị trí đầu tiên và thời gian cho đối tượng để chương trình đồ họa giúp bạn tạo ra chuyển động thông qua cách đơn giản là nối hai vị trí thời gian lại cùng nhau. 

Thế nào là Keyframe?
Thế nào là Keyframe?

Cách sử dụng Keyframes Animation

Keyframe Animation có công dụng trong việc hiển thị trạng thái của đối tượng, đề cập đến điểm bắt đầu cũng như kết thúc của quá trình chuyển động. Những bộ phim hoạt hình đòi hỏi đối tượng phải chuyển động trong trọng một khung thời gian đã được định sẵn, khung thời gian này phải đảm bảo được quá trình chuyển động ăn khớp của các nhân vật. 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất chính là khi chúng ta làm hiệu ứng ném một quả bóng vào một người thì trước tiên chúng ta sẽ chọn khung hình chính và Keyframe số 1 là thời điểm anh ta ném bóng. Keyframe thứ 2 chúng ta quy định đó thời thời điểm trái bóng được ném một nửa được và Keyframe cuối cùng là Keyframe thứ 3 là thời điểm khi trái bóng ném xong cho ai đó và anh ta cho tay về vị trí ban đầu, giữ thăng bằng cơ thể. 

Vai trò quan trọng của các Keyframe

Keyframe đóng vai trò quan trọng là thành phần không thể thiếu trong các diễn họa animation. Keyframe xuất hiện trong toàn bộ tính năng của  After Effects. Mặt khác, Keyframe còn giúp việc đưa Layer dễ dàng từ các vị trí khác nhau trong Composition, cùng nhiều tính năng khác. Chẳng hạn: nếu bạn muốn thay đổi độ trong suốt thì cần phải dùng Keyframe thay đổi đối tượng từ 100% xuống 0% dạng vô hình, trong suốt. 

Ngoài ra, mỗi Keyframe sẽ lưu trữ được lượng lớn thông tin trong quá trình chuyển đổi từ nơi bắt đầu đến nơi kết thúc trên dòng thời gian hiển thị cho người xem. Khi muốn làm các bộ phim hoạt hình, bạn đừng quên thiết lập nhiều Keyframe, ít nhất là hai Keyframe cùng với khung hoạt hình để quá trình chuyển đổi, tạo ảnh cho đối tượng được diễn ra liên tục, không gián đoạn. 

Keyframe là gì
Vai trò quan trọng của Keyframe

✅ Mọi người cũng xem : mặt trận to quốc việt nam là cơ quan gì

Tầm quan trọng của các Keyframe

 • Đối với diễn họa animation, Keyframe được đánh giá là nhân tố quan trọng không thể thiếu, để tạo nên những video động thu hút và thú vị. 
 • Keyframe cung cấp nhiều lợi ích trong quá trình chỉnh sửa video như thay đổi vị trí, thay đổi độ trong suốt của một cá thể bất kỳ, từ 0 đến 100%.
 • Khi ứng dụng keyframe trong phim hoạt hình, bạn cần kết hợp nhiều keyframe với nhau để tạo khung và điểm khởi đầu liên tục cho đối tượng, tạo cảm giác xem kích thích và tránh sự nhàm chán.
Keyframe 1
Keyframe giúp ích rất nhiều cho các video

Keyframe giúp điều chỉnh thông số của layer

Trong phần mềm After Effects, keyframe đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và mang tính thiết thực, đó là hỗ trợ điều chỉnh các thông số layer, chẳng hạn:

 • Position (Vị trí): Khi sử dụng After Effects, bạn có thể sử dụng keyframe để thay đổi vị trí của video từ vị trí này sang vị trí khác trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Opacity (Độ trong suốt): Cân chỉnh độ trong suốt của hình ảnh trong phạm vi từ 0% đến 100%.
 • Chèn Keyframe: Tính năng này cho phép bạn linh hoạt sáng tạo để sản phẩm của mình trở nên sống động và cuốn hút.
Keyframe 2 1 1
Cách Keyframe hoạt động trong diễn họa hoạt hình

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng đặc định là gì

Những loại Keyframe thông dụng trong After Effects

Sau khi đã hiểu Keyframe là gì cũng như vai trò quan trọng của Keyframe, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại Keyframe được sử dụng nhiều trong After Effects, cụ thể: 

Linear Keyframes

Đây là loại Keyframes sử dụng phổ biến trong Ae, Keyframes chuyển động thẳng bắt đầu tự động khi bạn thay đổi những thông số thuộc tính. Linear Keyframes thường xuất hiện trong các hình dạng phổ biến như hình viên kim cương hay hình thoi. Nhược điểm của loại Keyframes là tạo ra các đường nét cứ động cứng nhắc và đột ngột do chuyển động theo đường thẳng gây ra. 

Keyframe là gì Linear Keyframe phổ biến trong After Effects
Linear Keyframe phổ biến trong After Effects

Auto Bezier

Auto Bezier là một trong những loại Keyframe cũng khá phổ biến.  Keyframe chuyển động tự động theo đường cong. Ban đầu, Auto Bezier chuyển động thẳng nhưng thay đổi ở giữa hai Keyframe để làm mượt các điểm. Auto Bezier thường xuất hiện dưới dạng hình trong giúp đối tượng chuyển động mượt mà hơn. Nếu muốn chuyển đổi giữa hai loại Keyframe từ Linear Keyframes sang Auto Bezier thì bạn cần kết hợp nhấn tổ hợp phím phím Ctrl và đồng thời  click vào điểm Keyframe trong Preview của Ae.

✅ Mọi người cũng xem : return on investment là gì

Continuous Bezier

Continuous Bezier là loại Keyframe mang tính thủ công với hiệu ứng chuyển động cong. Nếu sử dụng Auto Bezier có tác dụng trong việc làm mượt chuyển động tự động thì sử dụng Continuous Bezier sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chuyển động một cách tùy thích. Keyframe này xuất hiện dưới hình dạng đồng hồ cát. Để sử dụng  Continuous Bezier thì bạn chọn tất cả Keyframe mà bạn muốn chuyển đổi và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + K.

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : flexin là gì

Bezier Keyframe

Đây là Keyframe dạng cong, có tác dụng giúp người dùng kiểm soát tất cả thông số của Keyframe dựa trên các chuyển động và dữ liệu nằm trong  Graph Editor. Bằng việc sử dụng loại Bezier Keyframe, bạn không làm thay đổi hình dạng của Keyframe chính, bởi nó chỉ thay đổi đường đi của các chuyển động. Keyframe cũng được khá nhiều người sử dụng. 

Keyframe 3 1 1
Bezier Keyframe

Hold keyframe

Đây là một dạng Keyframe dừng, hỗ trợ tạo ra các hiệu ứng cho người xem có cảm giác như đang dừng lại, hoặc ở trạng thái stop motion.

Keyframe 4 1 1
Hold keyframe

✅ Mọi người cũng xem : danh vọng là gì

Lời kết

Qua bài viết Keyframe là gì và những kiến thức cần biết về  Keyframe, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về phần mềm dựng phim After Effects. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, bạn hãy liên hệ với công ty Ostrich Motion. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Ostrich Motion

 • Địa chỉ: 67 Lũy Bán Bích, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 084-55-444-66
 • Email: [email protected]


Các câu hỏi về key animation là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê key animation là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết key animation là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết key animation là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết key animation là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về key animation là gì


Các hình ảnh về key animation là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về key animation là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về key animation là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment