Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết”

Đánh giá về Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết


Xem nhanh
ĐỊNH KHOẢN KẾT CHUYỂN - XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH
- CÁC ĐỊNH KHOẢN KẾT CHUYỂN DOANH THU
511
515
711
- CÁC ĐỊNH KHOẢN KẾT CHUYỂN CHI PHÍ
632
635
642
811
- THẾ NÀO LÀ THU NHẬP CHỊU THUẾ TNDN
- THẾ NÀO LÀ THU NHẬP TÍNH THUẾ TNDN
- CÁCH TÍNH THUẾ TNDN VÀ HẠCH TOÁN THUẾ TNDN
- ĐỊNH KHOẢN KẾT CHUYỂN CHI PHÍ THUẾ TNDN
- ĐỊNH KHOẢN LÃI/ LỖ
...
Cám ơn các bạn học viên từ Nam ra Bác đã ủng hộ Ms Loan
Mình sẽ cố gắng share nhiều hơn trong các video sau nhé!
Cám ơn các bạn đã quan tâm.
Tag: #cácđịnhkhoảnkếtchuyển #địnhkhoảnkếtchuyểndoanhthuvàchiphí #kếtoánatp #họckếtoánonline
Ms Loan:
- Nhận tra soát sổ sách, kê khai, làm kế toán tổng hợp cho mọi doanh nghiệp
- Nhập dạy kế toán thực tế online và thực tiếp face to face trên chứng từ thực tế
Mọi chi tiết xin liên hệ:
https://www.facebook.com/mapmapuu

1. Kết chuyển là gì?

kết chuyển là gì

Kết chuyển (carry forward) là một thuật ngữ trong lĩnh vực kế toán, tên gọi đầy đủ của nó là bút toán kết chuyển cuối kì. Kết chuyển là cộng nảy sinh tất cả các tài khoản không có số dư cuối kì (Từ đầu 5 trở đi) sau đó thì đưa sang những tài khoản liên quan có số dư cuối kì để làm mất số dư của các tài khoản đó đi, đây là cộng được thực hiện vào cuối mỗi kì kế toán (tháng, quý, năm).

Nhân viên kế toán vào cuối kì sẽ phải thực hiện những bút toán cuối kì, kết chuyển doanh thu và số chi phí cuối kì, khóa sổ những loại tài khoản khác để tạo ra các báo cáo tài chính nộp cho lãnh đạo theo quy định của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm định ngân hàng là gì

2. Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết

✅ Mọi người cũng xem : vi sai 2 cầu là gì

2.1. Bút toán là gì?

Bút toán là thuật ngữ của lĩnh vực kế toán, dùng để chỉ quy trình giao dịch kinh tế và tài chính trong sổ kế toán. (các kế toán viên có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ ở trên máy tính hoặc viết tay vào sổ)

Các bút toán mà kế toán cần nắm rõ bao gồm ba loại:

– Bút toán điều chỉnh: đây là loại bút toán dùng để chỉ quá trình thực hiện điều chỉnh kế toán vào cuối kì để đảm bảo tính toán chính xác doanh thu và chi phí. Bút toán điều chỉnh được chia ra làm 5 loại nhỏ hơn:

+ Bút toán khấu hao tài sản cố định

+ Bút toán điều chỉnh thanh toán tạm ứng

+ Bút toán điều chỉnh doanh thu chưa được thu thập

+ Bút toán điều chỉnh các chi phí trả trước

– Bút toán kết chuyển: Đây là loại bút toán thực hiện vào cuối mỗi kì kế toán, tức là chuyển tài khoản loại từ 5 đến 8 vào tài khoản loại 9 để xác định lãi, lỗ và tính thuế mức thu nhập công ty phải nộp và xác định lợi nhuận sau khi nộp thuế.

– Bút toán khóa sổ: Đây cũng là một loại bút toán thực hiện vào cuối mỗi kì kế toán, được ghi đầy đủ vào sổ kế toán để căn cứ cho việc lập báo cáo tài chính. Khóa sổ là việc chốt sổ các loại tài khoản từ 1 cho đến 9 rồi thực hiện các bút toán cho việc chuyển tài khoản tư loại 5 sang loại 8, trong loại tài khoản 9 rồi lập bảng cân đối kế toán phát sinh. Sau đó kế toán viên sẽ kết hợp sổ cái bán lẻ và sổ cái chung để tạo báo tài chính và quyết toán số thuế cần nộp (bao gồm thuế mức lương Doanh nghiệp và thuế mức thu nhập cá nhân).

2.2. Bút toán kết chuyển cuối kì bao gồm những gì?

Những kiến thức cơ bản về kết chuyển

Bút toán kết chuyền cuối kì gồm 3 loại như sau:

– Kết chuyển các khoản hạn chế trừ doanh thu vào tài khoản doanh thu, sau đó kết chuyển. Sau đó kết chuyển cho bên Có tài khoản doanh thu (Tài khoản 511, 512, 515), mức thu nhập khác (Tài khoản 711) vào tài khoản bên Nợ xác định kết quả buôn bán (Tài khoản 911)

– Kết chuyển bên Nợ của tài khoản chi phí (Tài khoản 632, 635, 641, 642, 811, 821) vào tài khoản bên Có xác định kết quả buôn bán (Tài khoản 911).

– Loại ra những khoản chi phí không hợp lý để cộng vào mức lương tính thuế mức thu nhập công ty rồi từ đó xác định số thuế Doanh nghiệp phải nộp vào ngân sách nhà nước.

>>> Kế toán nội bộ là gì? vị trí này phải làm những công việc gì. Hãy truy cập ngay Work247.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nha!

Việc làm kế toán tại Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : độ co giãn là gì

2.3. Bút toán kết chuyển có ý nghĩa như thế nào?

Bút toán kết chuyển được ví như “trăm sông đổ về một biển”, tức là nhờ có bút toán kết chuyển mà công ty sẽ nắm rõ được tổng chi phí, tổng doanh thu, các khoản thu khác, Doanh nghiệp đang lãi, lỗ bao nhiêu, tức là xác định rõ kết quả kinh doanh như thế nào để có cái nhìn tổng quát nhất về lợi nhuận, cơ cấu lợi nhuận, cơ cấu cổ phần của Doanh nghiệp.

Bút toán kết chuyển giúp tạo ra căn cứ làm báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh. công ty nào cũng cần phải nắm rõ những thứ này trong lòng bàn tay để có khả năng đưa ra chiến lược buôn bán hợp lý, vạch ra các kế hoạch tài chính phù hợp. Nếu không có thao tác này thì các khoản chi phí, doanh thu của một Doanh nghiệp sẽ không được xác định, nó giống như việc bạn nhận tiền lương hàng tháng thì phải xác định xem sau khi trừ đi các khoản chi trả thì mình sẽ còn bao nhiêu, sẽ dùng số tiền đó vào những công việc nào, chi trả như thế nào để tránh gây ra lãng phí. Các công ty cũng tương tự như vậy, họ cần sử dụng đến kết chuyển các chi phí sinh ra và doanh thu để tính xem họ thu được bao nhiêu lợi nhuận hoặc xác định chi phí sản xuất ra một sản phẩm để tính giá khi bán ra thị trường sao cho có lãi, nhờ đó mà họ có khả năng tìm ra cách tăng doanh thu, hạn chế chi phí sản xuất. Nếu không có kết chuyển, Doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều điều kiện và không thể hoạt động hiệu quả.

3. Các hạng mục cần dùng đến bút toán kết chuyển cuối kì

hạng mục cần dùng kết chuyển

Bút toán kết chuyển cuối kì thường được thực hiện vào cuối kì kế toán, cụ thể là sẽ thực hiện kết chuyển vào mỗi tháng, hàng quý và hàng năm.

Tìm hiểu cách chèn ảnh vào Excel một trong số những điều nên làm giúp cho mỗi bản báo cáo trở nên chuyên nghiệp và dễ hiểu hơn.

3.1. Bút toán kết chuyển hàng tháng:

– Tính tiền lương phải trả cho nhân viên.

– Hạch toán sau khi trích tiền để chi trả Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn, thuế mức thu nhập cá nhân của mỗi nhân viên (nếu có).

Kế toán việc cần làm bảng tính lương, lấy đó làm căn cứ để thực hiện thao tác kết chuyển đối với các hạng mục như trên.

– Hạch toán giá vốn (nếu áp dụng phương pháp tính giá vốn bình quân cuối kì)

– Hạch toán phân bổ chi phí trả trước

– Hạch toán trích khấu hao tài sản cố định

– Hạch toán tiền lãi gửi ngân hàng

– Hạch toán thuế tổng giá trị gia tăng trong trường hợp công ty kê khai loại thuế này theo từng tháng

3.2. Bút toán kết chuyến hàng quý

– Hạch toán kết chuyển thuế tổng giá trị gia tăng nếu Doanh nghiệp kê khai thuế theo quý

– Hạch toán thuế mức thu nhập Doanh nghiệp tạm tính trong trường hợp có sinh ra số thuế thu nhập công ty tạm tính phải nộp, gồm hai bước:

✅ Mọi người cũng xem : first có nghĩa là gì

3.3. Bút toán kết chuyển hàng năm

Hạng mục này được thực hiện vào hai thời điểm là đầu năm và cuối năm, cụ thế như sau:

Vào thời điểm đầu năm, kế toán cần phải hạch toán kết chuyển lãi lỗ và chi phí thuế môn bài (một loại thuế trực thu và định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh tức môn bài của mỗi Doanh nghiệp, các Doanh nghiệp căn cứ trên số vốn đã đăng kí trong giấy chứng nhận đăng kí buôn bán hoặc giấy phép đầu tư)

Vào thời điểm cuối năm, có 3 hạng mục sau cần hạch toán:

– Doanh thu – chi phí: để xác định kết quả vận hành sản xuất buôn bán

– Thuế thu nhập cá nhân sau quyết toán (nếu có phát sinh thừa hoặc thiếu so với khai báo vào mỗi tháng, mỗi quý)

– Thuế mức lương công ty (nếu có nảy sinh thừa hoặc thiếu so với tạm tính các quý)

Việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh

Bài viết trên đây đã cung cấp khái niệm kết chuyển là gì cùng những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần phải biết và các hạng mục cần dùng đến kết chuyển. Hy vọng bài viết cung cấp được những kiến thức giúp ích cho những bạn hoạt động trong lĩnh vực kế toán hay đang muốn tìm việc làm kê toán có cái nhìn chi tiết cũng như hiểu rõ hơn phần nào công việc cần phải làm của mình.

mẫu cv xin việc


Các câu hỏi về kết chuyển chi phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết chuyển chi phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết chuyển chi phí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết chuyển chi phí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết chuyển chi phí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết chuyển chi phí là gì


Các hình ảnh về kết chuyển chi phí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về kết chuyển chi phí là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về kết chuyển chi phí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment