Kế toán tổng hợp là gì? Bí quyết để thăng tiến dành cho kế toán tổng hợp

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế toán tổng hợp là gì? Bí quyết để thăng tiến dành cho kế toán tổng hợp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kế toán tổng hợp là gì? Bí quyết để thăng tiến dành cho kế toán tổng hợp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kế toán tổng hợp là gì? Bí quyết để thăng tiến dành cho kế toán tổng hợp”

Đánh giá về Kế toán tổng hợp là gì? Bí quyết để thăng tiến dành cho kế toán tổng hợpKế toán tổng hợp là gì, nơi này có vai trò, trách nhiệm như thế nào với Doanh nghiệp. không những vậy, nếu muốn thăng tiến khi làm kế toán tổng hợp cần kinh nghiệm tương đương kiến thức gì? Hãy theo dõi bài viết để hiểu một cách chính xác và cụ thể nhất.

Mục lục Hiện

1. Khái niệm kế toán tổng hợp là gì?

2. Trách nhiệm và quyền hạn

2.1. Trách nhiệm chung của kế toán tổng hợp

2.2. Quyền hạn của kế toán tổng hợp

3. Mô tả công việc của kế toán tổng hợp

3.1. Công việc của kế toán tổng hợp làm mỗi ngày

3.2. Công việc của kế toán tổng hợp làm hàng tháng

3.3. Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp hàng quý

3.4. Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp hàng năm

5. bắt buộc về trình độ

6. yêu cầu về những kiến thức mà kế toán tổng hợp cần học

7. mức thu nhập cơ bản của kế toán

8. điều kiện với kế toán tổng hợp Hiện tại

1. Khái niệm kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là người chịu trách nhiệm phản ánh, ghi chép, thống kê tổng quát những dữ liệu, con số, tài khoản, báo cáo tài chính, sổ sách kế toán theo các chỉ tiêu giá trị của công ty. Nói một cách khác, đây chính là bộ phận chịu trách nhiệm chứng từ chi tiết đến tổng quan về số liệu của Doanh nghiệp. Chính Vì vậy, tính chính xác của vấn đề tài chính được quyết liệt bởi phần lớn từ kế toán tổng hợp.

2. Trách nhiệm và quyền hạn

2.1. Trách nhiệm chung của kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là vị trí có vai trò đóng góp tới sự phát triển, tồn tại của tổ chức, công ty chính Vì vậy họ cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn, trách nhiệm của một nhân viên kế toán tổng hợp như sau:

 • Tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô hoạt động của công ty, kế toán tổng hợp sẽ có trách nhiệm kết hợp với kế toán trưởng thực hiện xây dựng và phát triển bộ máy công ty.
 • Để đem lại một hệ thống kế toán phù hợp, hoạt động liên tục, nhénh chóng, hiệu quả, kế toán tổng hợp sẽ tích cực đưa ra các đề xuất để cải thiện hơn các quy trình kế toán.
 • Tùy thuộc vào tiềm lực, sở trường của mỗi người, kế toán tổng hợp có thể đóng vai trò tổ chức, đưa ra những kế hoạch công việc, từ đó phân cấp phù hợp với cấp dưới để sao cho công việc được hoạt động suôn sẻ, hiệu quả nhất.
 • Để quá trình làm việc của Doanh nghiệp được thuận lợi, hiệu quả, kế toán tổng hợp phải thường xuyên cập nhật những thông tin về chế độ kế toán, nguyên tắc chuẩn mực kế toán, quy định kế toán, vấn đề về luật, thuế…
 • Nhằm đảm bảo hạch toán diễn ra kịp thời, chính xác, hợp pháp, kế toán tổng hợp sẽ thực hiện kiểm tra, định khoản.
ke-toan-tong-hop
Kế toán tổng hợp có vai trò lớn tới sự phát triển lâu dài, bền vững của Doanh nghiệp.

2.2. Quyền hạn của kế toán tổng hợp

Trong các Doanh nghiệp lớn, người làm về kế toán tổng hợp luôn được coi là người có quyền hạn cao. Chẳng hạn một vài quyền mà nhân viên kế toán tổng hợp được làm:

 • Có quyền được bắt buộc những người ở bộ phận cấp dưới cung cấp một cách đầy đủ, kịp thời những báo cáo có liên quan tới kế toán.
 • Nếu nảy sinh sai sót về nghiệp vụ gây tác động tới hiệu quả công việc, kế toán tổng hợp được yêu cầu nhân viên cấp dưới trong cơ quan, Doanh nghiệp điều chỉnh nghiệp vụ.
 • Đưa ra những đề xuất về hoạt động, kế hoạch của Doanh nghiệp để Ban giám đốc có khả năng phê duyệt, xem xét.
 • Nếu có các giải thượng tính lương định kỳ, thăng chức với những nhân viên xuất sắc, có năng lực, trình độ cao, kế toán tổng hợp có quyền được đề xuất nhân viên xuất sắc cho những giải thưởng trên.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái không cần xương

3. Mô tả công việc của kế toán tổng hợp

✅ Mọi người cũng xem : kpi là gì trong marketing

3.1. Công việc của kế toán tổng hợp làm mỗi ngày

Thu thập chứng từ, hóa đơn của Doanh nghiệp phát sinh để thực hiện hạch toán, kê khai

Kiểm tra chứng từ, hóa đơn liệu đã hợp pháp và đúng quy định chưa để xử lý kịp thời nếu có sai sót.

Tùy theo yêu cầu của Doanh nghiệp tương đương quá trình buôn bán sẽ lập các phiếu thu, chi cùng các phiếu nhập hàng, xuất hàng, hóa đơn bán hàng…

Thực hiện thu thập thông tin các khoản tiền chi, tiền gửi, tiền thu vào sổ quỹ có liên quan tới những hoạt động của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : sales leader là gì

3.2. Công việc của kế toán tổng hợp làm mỗi tháng

 • Kê khai vào hệ thống phần mềm quản lý kế toán, hệ thống sổ sách các loại hóa đơn nảy sinh theo tháng.
 • Thực hiện lập tờ khai thuế giá trị gia tăng, thuế mức lương Doanh nghiệp, thuế mức lương cá nhân… theo tháng. Đồng thời, lập báo cáo có liên quan tới việc Doanh nghiệp sử dụng các loại hóa đơn.
 • Làm nhiệm vụ tính số lượng, giá của các mặt hàng tồn kho, các loại bảo hiểm, giá vốn lượng hàng đã bán, khoản phụ cấp với nhân viên, tính khoản khấu hao về tài sản cố định…
 • Gia hạn cho công ty việc nộp tiền thuế nếu có phát sinh trong tháng.

✅ Mọi người cũng xem : 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì

3.3. Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp hàng quý

 • Thực hiện tạm tính thuế mức lương công ty và nhân viên theo quý, lập tờ khai về thuế giá trị gia tăng theo quý.
 • Lập báo cáo theo quý về tình hình dùng hóa đơn của công ty
 • Xây dựng báo cáo nội bộ hoạt động tài chính theo quý
 • Kiểm tra và đối chiếu số liệu với sổ sách

✅ Mọi người cũng xem : phật dạy hạnh phúc là gì

3.4. Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp hàng năm

 Nhiệm vụ đầu năm của kế toán tổng hợp:

 • Theo bắt buộc của nhà nước lập kê khai cũng như nộp tiền thuế môn bài đầu năm cho công ty.
 • trong vòng 12 tháng của quý IV từ năm trước đó, nộp lại các tờ kê khai về thuế mức lương cá nhân, thuế tổng giá trị gia tăng, thuế thu nhập Doanh nghiệp.
 • Theo quy định, nộp lại báo cáo về quyết toán, tài chính các khoản thuế của năm trước.

Nhiệm vụ cuối năm của kế toán tổng hợp:

 • Kiểm kê vấn đề kho hàng, những loại quỹ, tài sản của Doanh nghiệp, công nợ, lập báo cáo về quyết toán thuế của năm.
 • Đối với các vấn đề liên quan tới tài chính của công ty, cần lên sổ kế toán và đối chiều từ sổ tổng hợp đến sổ chi tiết.
 • Lập báo cáo tài chính của năm gồm các yếu tố như báo cáo lưu chuyển tiền tệ, cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh…
 • mặt khác, nhân viên kế toán tổng hợp cũng cần phải thực hiện các nhiệm vụ như in chứng từ, sổ sách, tài liệu liên quan tới công việc kế toán theo yêu cầu.

4. bắt buộc về kỹ năng kế toán tổng hợp

 • Kiến thức chuyên môn: Với kế toán tổng hợp đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng, đây là khó khăn yêu cầu để hoàn thành tốt công việc cũng như cơ hội thăng tiến.
 • Kiến thức tin học: Ngoài kiến thức chuyên môn, kế toán cần thành thạo kiến thức tin học văn phòng như Excel, Word hay một số phần mềm kế toán chuyên dụng như Misa.
 • Kiến thức ngoại ngữ: Trong thời đại 4.0 phát triển như Hiện tại, một trong số những điều cực kỳ quan trọng đó là kiến thức ngoại ngữ.
 • Tính cách tỉ mỉ, cẩn thận: Đối mặt với thường xuyên số liệu, nghề kế toán đòi hỏi bạn phải thực sự tỉ mỉ, tính chính xác cao.
 • khả năng tư duy và chịu được áp lực tốt.
 • khả năng giao tiếp và đối nội, đối ngoại:  Ngoài các mối quan hệ với đồng nghiệp kế toán còn phải giao tiếp với thường xuyên đối tượng khác nhéu như cấp trên hay cục thuế, ngân hàng, cơ quan bảo hiểm, nhà cung cấp… chính do đó có khả năng giao tiếp là điều cực kỳ rất cần thiết.

✅ Mọi người cũng xem : siêu văn bản và siêu liên kết là gì

5. yêu cầu về trình độ 

Khi chỉ làm ở một lĩnh vực nào đó nhưng muốn lên vị trí kế toán tổng hợp, yêu cầu về trình độ đối với bạn sẽ khá khắt khe:

 • Đầu tiên, bạn cần phải nắm vững được các nghiệp vụ, nắm rõ chế độ kế toán, khả năng tổng hợp cũng như có cái nhìn bao quát về năng lực tài chính kế toán trong công ty.
 • Kỹ năng trong tổ chức, sắp xếp, giao tiếp và xây dựng kế hoạch để thực hiện công việc một cách nhénh chóng, hiệu quả tương đương phân bổ việc cho những người nhân viên.
 • dùng máy vi tính thành thạo đặc biệt là Excel và phần mềm kế toán.

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm asen là gì

6. bắt buộc về những kiến thức mà kế toán tổng hợp cần học

Không riêng gì kế toán tổng hợp, kế toán nói chung đều đặn cần phải nắm vững kiến thức mới có thể hoàn thành tốt công việc. Nếu không có kiến thức, việc bước vào nghề và thăng tiến cực kỳ khó. một số kiến thức mà kế toán tổng hợp cần phải trau dồi như:

Hiểu và thực hành từ dễ dàng đến phức tạp các kiến thức: Kế toán tiền, nguyên lý kế toán, kế toán bán hàng, kế toán thuế, luật thuế, kế toán công nợ, luật kế toán và thông tư quy định liên quan…

Để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của ngành kế toán thì vị trí kế toán tổng hợp cực kỳ quan trọng. Khi đã có kinh nghiệm trong vị trí kế toán tổng hợp, bạn có khả năng đơn giản thăng tiến làm giám đốc tài chính hay kế toán trưởng trong tương lai.

✅ Mọi người cũng xem : ngành kế toán doanh nghiệp tiếng anh là gì

7. thu nhập cơ bản của kế toán

Một kế toán tổng hợp sẽ có mức thu nhập dựa vào các yếu tố thực tế như: Kinh nghiệm, bằng cấp, khu vực nông thôn hay thành thị…

 • Thông thường, với những nhân viên kế toán chưa có kinh nghiệm thì mỗi tháng lương giao động từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.
 • Kế toán có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm sẽ được lương từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng.
 • Kế toán tổng hợp có lương từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng.
 • Kế toán trưởng lương sẽ từ 12 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

✅ Mọi người cũng xem : buồn ngủ mà không ngủ được là bệnh gì

8. điều kiện với kế toán tổng hợp hiện nay

Kế toán tổng hợp có rất thường xuyên quyền lợi mặc khác song song với đó là những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong công việc. một vài thách thức lớn mà bạn cần phải vượt qua như:

Kiểm soát dữ liệu: hiện nay, hầu hết các phần công việc của kế toán đang được thay bằng phần mềm để tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí, công sức lại mang đến tính chính xác lớn, bao gồm cả số liệu tài chính cũng như báo cáo… Đây cũng làm một trong số những điều khiến kế toán tổng hợp gặp điều kiện nhất là với những người không quá thành thạo máy tính.

ngoài ra, việc dùng phần mềm cũng đòi hỏi kế toán có sự cẩn thận, chỉnh chu trong kiểm soát dữ liệu bởi đôi khi chỉ cần một click nhỏ cũng có thể khiến dữ liệu bị mất.

khó khăn thứ 2 đó là tuân thủ theo chuẩn mực kế toán. Bởi lẽ thực tế quy chuẩn của kế toán sẽ thay đổi ngay nhất là trong một thị trường đang biến đổi chóng mặt. Chính Vì vậy, các kế toán tổng hợp cần phải có tính tự giác nhiều cập nhật thông tin để tránh xảy ra những điều không mong muốn trong công việc.

Khối lượng của kế toán tổng hợp cực kỳ thường xuyên, nó có khả năng gây ra ra những áp lực cực kỳ lớn, có thể khiến họ bị căng thẳng. Đây cũng là một điều kiện lớn mà nhân viên kế toán tổng hợp trong công ty cần thích ứng.

Từ bài viết trên ta đã phần nào hiểu được kế toán tổng hợp là gì và biết nơi này thực sự rất quan trọng và rất cần thiết trong Doanh nghiệp. Với những công ty nhỏ, siêu nhỏ, việc tìm được kế toán theo đúng bắt buộc của Doanh nghiệp mà tiết kiệm thời gian, chi phí không phải dễ.

Và, MISA ASP ra đời giúp các công ty kế nối với kế toán phù hợp một cách dễ dàng nhất. Hãy truy cập ngay để được dùng sản phẩm với thường xuyên ưu đãi.Các câu hỏi về kế toán tổng hợp là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán tổng hợp là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán tổng hợp là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán tổng hợp là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán tổng hợp là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán tổng hợp là làm gì


Các hình ảnh về kế toán tổng hợp là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về kế toán tổng hợp là làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về kế toán tổng hợp là làm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment