Kế toán máy là gì? 3 Điều cần biết về kế toán máy

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế toán máy là gì? 3 Điều cần biết về kế toán máy thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kế toán máy là gì? 3 Điều cần biết về kế toán máy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kế toán máy là gì? 3 Điều cần biết về kế toán máy”

Đánh giá về Kế toán máy là gì? 3 Điều cần biết về kế toán máy


Xem nhanh
Tổng quan về kế toán máy và các hình thức ghi sổ kế toán
Nếu các bạn thấy Video hữu ích hãy đăng ký và like, share, comment để nhiều người biết đến hơn, bạn nào muốn đăng ký nhận tài liệu hoặc các thông tin từ chúng tối xin vui lòng để lại email hoặc số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại.
Trân trọng cảm ơn!
THEO DÕI CHÚNG TÔI:
- Website : https://acman.vn/
- Group Zalo: https://zalo.me/g/lynxbq567
- Panpage : https://www.facebook.com/soft.acman.vn/
- Guop hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/Acman.vn/

Mọi vướng mắc cần được trợ giúp vui lòng liên hệ:
-----------------------------------------------------
- Tầng 6 số nhà 28 ngõ 460 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
- ĐT: 1900.63.66.85; Hotline: 0966 04 34 34
- [email protected]

Xem thêm các hóa học khác của chúng tôi:
* Khóa đào tạo Tổ chức công tác kế toán: https://bit.ly/3k1R0sB
* Khóa đào tạo Kỹ năng quyết toán thuế GTGT: https://bit.ly/quyettoanthuegtgt
* Khóa đào tạo Kỹ năng quyết toán thuế TNDN: https://bit.ly/33mlMpR
* Khóa đào tạo kỹ năng quyết toán thuế TNCN: https://bit.ly/2DoKzih
* Hướng dẫn đọc và phân tích báo cáo tài chính, quyết toán thuế: https://bit.ly/3hVyJuW
* Giải đáp vướng mắc về hóa đơn điện tử: https://bit.ly/30kABr8
* Xem đầy đủ về khóa học phòng kế toán ảo: https://bit.ly/3gpduS0

Trong lĩnh vực kế toán, bạn sẽ được nghe nhiều đến thuật ngữ kế toán máy. mặc khác không phải học viên kế toán nào cũng có khả năng giải thích được kế toán máy là gì? Trong bài viết được chia sẻ sau đây, Tuyencongnhan.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

kế toán máy là gì

Bạn có biết kế toán máy là gì?

► kế toán máy là gì?

Kế toán máy (kế toán trên máy tính) là cách thức sử dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng để hỗ trợ hoặc thay thế 1 phần công việc của nhân viên kế toán trong Doanh nghiệp. Một chương trình làm kế toán máy tương tứng với một phần mềm kế toán chuyên dụng.

hiện nay, hình thức ghi sổ sách kế toán bằng bằng tay đã không còn phổ biến, thay vào đó, các công ty đã ứng dụng thường xuyên phần mềm kế toán thông dụng như: Excel, PM Fast, Misa… vừa giúp Giảm tải khối lượng công việc – rút ngắn thời gian thực hiện nghiệp vụ của người làm kế toán (bút toán cuối kỳ, phân bổ, kết chuyển…) vừa ngăn chặn sai sót – chênh lệch thông tin các phần hành kế toán.

vì vậy, với những bạn đang học kế toán, cần trang bị cho mình kiến thức – kỹ năng thao tác bằng kế toán máy để sau này đơn giản tìm việc kế toán trong công ty.

kế toán máy là gì

Học viên kế toán cần thực hiện thành thạo các thao tác kế toán máy để sau này dễ xin việc

✅ Mọi người cũng xem : thuồng luồng là con gì

► 3 Điều cần biết về kế toán máy

– quy trình tổ chức công tác kế toán máy trong công ty

  • mỗi ngày, nhân viên kế toán căn cứ vào số chứng từ kế toán sinh ra hoặc bảng tổng hợp chứng từ đã được kiểm tra, tiến hành xác định tài khoản ghi Nợ, tài khoản ghi Có để nhập dữ liệu vào các bảng biểu được thiết kế sẵn trên phần mềm tương ứng. Theo quy trình làm việc của phần mềm kế toán, dữ liệu nhập vào sẽ được chuyển đến các sổ sách kế toán liên quan.
  • Cuối tháng/ cuối quý/ bán niên/ cuối năm, khi cần tổng hợp số liệu để lập cácbáo cáo tài chính nhân viên kế toán sẽ thực hiện việc khóa sổ (cộng sổ). Việc đối chiếu số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp được thực hiện một cách tự động và đảm bảo tính chính xác theo hệ thống dữ liệu kế toán được nhập vào. Sau khi in báo cáo tài chính ra giấy, nhân viên kế toán sẽ thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu lại với số liệu trên phần mềm. Cuối tháng – cuối năm, nhân viên kế toán sẽ in sổ kế toán tổng hợp, sổ kế toán chi tiết ra giấy đóng thành tập và thực hiện các Thủ tục lưu trữ như số kế toán ghi bằng tay.

– Đối tượng nào cần học kế toán máy?

  • Sinh viên kế toán trong các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp cần phải học kế toán máy để trang bị cho mình những kỹ năng thao tác rất cần thiết để áp dụng vào công việc sau này.
  • Nhân viên kế toán đang làm việc tại các Doanh nghiệp muốn học thêm về kế toán máy để cải thiện kỹ năng nghiệp vụ của mình.

kế toán máy là gì

Nhân viên kế toán chưa thành thạo nghiệp vụ kế toán máy có thể đăng ký học tại các trung tâm đào tạo chuyên ngành để cải thiện nghiệp vụ

✅ Mọi người cũng xem : lên lai quần jean là gì

– Phần mềm học kế toán máy

Hiện tại, có khá nhiều phần mềm kế toán khác nhéu được thiết kế để đáp ứng công tác kế toán trong công ty như: Omega, Gama, Misa, Fast, FTS, Smart, CNS… mặc khác, có 3 phần mềm được nhiều công ty sử dụng rất thường nhật là: Fast, Misa và Excel. do đó mà trong các cơ sở đào tạo hiện nay, 3 phần mềm này được sử dụng để giảng dạy cho học viên muốn học kế toán máy.

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, Tuyencongnhan.vn mong rằng đã giúp bạn hiểu được “kế toán máy là gì?” tương đương một vài vấn đề liên quan đến ngôn từ này mà học viên chuyên ngành kế toán cần biết.

Ms. làm công nhânCác câu hỏi về kế toán máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán máy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán máy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán máy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán máy là gì


Các hình ảnh về kế toán máy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về kế toán máy là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về kế toán máy là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment