Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên”

Đánh giá về Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên


Xem nhanh
Nhiều bạn hỏi Ngành Kế toán kiểm toán là gì? Học có khó không rồi thì học kế toán kiểm toán xong ra trường làm việc gì? Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ngành kế toán kiểm toán xem nó như thế nào nhé.
☞ Xem toàn bộ về Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
_______________________________
SuperTeo chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà Tèo học được và cả góp nhặt được từ nhiều nguồn, trong suốt khoảng thời gian từ quê lên thành phố học tập và đi làm nhằm giúp cho các bạn trẻ có được những định hướng và sự chuẩn bị tốt cho con đường sắp tới.
Các bạn hãy bấm ĐĂNG KÝ kênh để theo dõi SuperTeo cũng như cùng trao đổi với Tèo về những khó khăn và thắc mắc mà các bạn gặp phải trong suốt con đường tuổi trẻ của mình - SuperTeo sẽ đồng hành cùng bạn.
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chonnganh #ketoankiemtoan

Kiểm toán là gì và làm những công việc gì? Cùng với quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của đất nước, kiểm toán Việt Nam ngày càng thể hiện vai trò quan trọng, góp phần tạo nên sự đúng mực hóa nền tài chính quốc gia và chất lượng quản trị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin tổng quan và cụ thể về kiểm toán.

Kiểm toán đảm nhiệm công việc gì?

Kiểm toán đảm nhiệm thường xuyên công việc quan trọng.

1. Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là quy trình thu thập và đánh giá, xác thực các bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính của công ty, tổ chức nhằm xác định và báo cáo mức độ phù hợp giữa các thông tin đó đối với các chuẩn mực đã được thiết lập.Hiểu dễ dàng, kiểm toán là việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của báo cáo tài chính, qua đó cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của công ty, tổ chức. Trong đó, báo cáo tài chính bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo mức lương, báo cáo thay đổi vốn chủ sở hữu, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, các chính sách kế toán quan trọng và các thuyết minh khác.Ngành kiểm toán có sức tác động rất lớn đến nhiều đối tượng, không chỉ đối với chủ thể công ty được kiểm toán mà còn là căn cứ quan trọng của những nhà đầu tư đang quan tâm đến tình hình tài chính. Báo cáo tài chính còn là cơ sở pháp lý để xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của một tổ chức đối với cơ quan nhà nước.>> Tham khảo: Hệ thống 39 chuẩn mực kiểm toán quan trọng.

✅ Mọi người cũng xem : chiến thắng trong tiếng anh là gì

2. Kiểm toán gồm những loại nào?

cách thức kiểm toán3 hình thức kiểm toán thường nhật.

Xét về cách thức kiểm toán, có 3 loại kiểm toán gồm:

2.1. Kiểm toán nhà nước

Kiểm toán nhà nước được thực hiện bởi cơ quan kiểm toán Nhà nước, tiến hành theo luật định và không thu phí, thông thường đối tượng được kiểm toán là những Doanh nghiệp nhà nước.

✅ Mọi người cũng xem : world wide web là gì

2.2. Kiểm toán độc lập

Đây là cách thức kiểm toán được thực hiện bởi các kiểm toán viên thuộc các công ty độc lập chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán. Nhiệm vụ chính của các kiểm toán viên là kiểm toán những báo cáo tài chính, các Doanh nghiệp độc lập có thể sẽ cung cấp một số dịch vụ khác về tài chính và kinh tế, tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Các công ty kiểm toán này nhận được sự tin cậy của bên thứ ba hoặc nhà đầu tư.

2.3. Kiểm toán nội bộ

Kiểm toán nội bộ là những kiểm toán viên trong chính nội bộ của Doanh nghiệp, tổ chức. Việc kiểm toán được thực hiện theo bắt buộc của ban Quản trị hoặc Ban Giám đốc. Kiểm toán nội bộ thường được áp dụng trong nội bộ công ty mà ít nhận được sự tin cậy từ bên ngoài do người thực hiện kiểm toán là nhân viên trong Doanh nghiệp và làm việc dưới sự chỉ đạo của cấp trên.>> có khả năng bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

✅ Mọi người cũng xem : director manager là gì

3. Kiểm toán làm những công việc gì?

Công việc của kiểm toán viên gồm những gì?Công việc thường gặp của kiểm toán viên.

Mặc dù có tới 3 hình thức kiểm toán, nhưng nhìn chung, công việc của một kiểm toán thường sẽ gồm:

3.1. Lập kế hoạch kiểm toán

Để thực hiện công việc của một kiểm toán, lập kế hoạch là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm hoạch định cho toàn bộ hoạt động sau này. Nếu lập kế hoạch kiểm toán tốt, mọi công việc sẽ diễn ra suôn sẻ, đơn giản ứng phó với các tình huống sinh ra.

✅ Mọi người cũng xem : nitơ hữu cơ là gì

3.2. Xây dựng chương trình kiểm toán

Kỹ năng xây dựng chương trình kiểm toán cũng không thể thiếu đối với bất cứ kiểm toán viên nào. Việc xây dựng chương trình kiểm toán giúp kiểm toán viên thực hiện công việc chặt chẽ và chính xác.Để xây dựng chương trình kiểm toán, kiểm toán viên cần phải xác định số lượng và thứ tự các bước, các công việc cần làm kể từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc công việc kiểm toán.

3.3. Thu thập thông tin bằng các phương pháp kiểm toán

dùng các phương pháp kiểm toán để thu thập thông tin là công việc trọng tâm của kiểm toán viên, cụ thể như sau:

 • Kiểm toán cân đối: Phương pháp kiểm toán dựa trên các phương trình kế toán để kiểm toán.
 • Đối chiếu trực tiếp: Đối chiếu một chỉ tiêu dựa trên các nguồn tài liệu khác nhéu.
 • Đối chiếu logic: nghiên cứu các mối quan hệ giữa các chỉ tiêu có quan hệ với nhau.
 • Điều tra: dùng các cách khác nhau để tiếp cận và đánh giá các đối tượng kiểm toán.
 • Trắc nghiệm: Tái diễn các hoạt động nghiệp vụ để xác minh lại kết quả của một quy trình, một sự việc đã qua.

✅ Mọi người cũng xem : tiền pháp định là gì

3.4. Ghi chép

Mọi thông tin thu thập được đều đặn cần phải ghi chép lại. Các phát giác, nhận định và con số, sự kiện cần được kế toán viên ghi lại một cách đầy đủ. Đây là căn cứ, bằng chứng khách quan để đưa ra những kết luận kiểm toán.

✅ Mọi người cũng xem : lá số tử vi là gì

3.5. Kết luận, báo cáo

Cuối cùng, kiểm toán viên cần đưa ra kết luận kiểm toán. Kết luận này cần được thể hiện ở biên bản hoặc báo cáo kiểm toán. Để đưa ra được kết luận chính xác, kiểm toán viên cần phải:

 • Xem xét các khoản nợ ngoài dự kiến.
 • Xem xét các sự kiện xảy ra sau khi kết thúc sự kiện.
 • Đánh giá tính liên tục trong vận hành của đơn vị.
 • Tập hợp thư giải trình từ Ban Giám đốc.

Sau khi đưa ra kết luận, kế toán viên cần tổng kết các kết quả và lập báo cáo kiểm toán nhằm đưa ra kết luận cuối cùng về báo cáo tài chính của một công ty, tổ chức.Trên đây là thông tin tổng quan về nghề kiểm toán viên, các công việc cụ thể của một kiểm toán viên. Theo đó, kiểm toán viên là công việc quan trọng đối với công ty, tổ chức, công việc của kiểm toán viên sẽ cung cấp những thông tin chính xác, khách quan nhất về tình hình tài chính của công ty.mặt khác, để được tư vấn miễn phí về phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, vui lòng liên lạc:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/
 • Fanpage: Hóa đơn điện tử Einvoice.

Các tin tức liên quan:

Phủ sóng Hóa đơn điện tử toàn quốc, tiến tới mục tiêu hoàn thành áp dụng trước 1/7/2022

25/04/2022-780 lượt xem
image

Hướng dẫn chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 & Nghị định 123

27/04/2022-31315 lượt xem
image

quá trình kiểm toán báo cáo tài chính mới nhất 2022

04/05/2022-3335 lượt xem
image

✅ Mọi người cũng xem : màu cơ bản là gì

Vừa đi làm, vừa buôn bán riêng: Nộp thuế thu nhập cá nhân thế nào?

06/05/2022-1074 lượt xem
image

✅ Mọi người cũng xem : excipients q.s là gì

Báo cáo tài chính được lập khi nào? Thời hạn nộp báo cáo tài chính

09/05/2022-6974 lượt xem


Các câu hỏi về kế toán kiểm toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán kiểm toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán kiểm toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán kiểm toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán kiểm toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán kiểm toán là gì


Các hình ảnh về kế toán kiểm toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về kế toán kiểm toán là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về kế toán kiểm toán là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment