Kế toán kho Tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán kho

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế toán kho Tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán kho thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Kế toán kho Tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán kho trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kế toán kho Tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán kho”

Đánh giá về Kế toán kho Tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nghề kế toán khokế toán kho tiếng anh là gì? có thể bạn đã biết đến công việc kế toán kho nhưng lại không biết trong Tiếng Anh nó có nghĩa là gì. Bài đọc sau của vieclam123.vn sẽ cho bạn đầy đủ các thông tin về vấn đề trên. Đồng thời sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích về nghề kế toán kho nhé!

1. Giải đáp định nghĩa kế toán kho

✅ Mọi người cũng xem : chế độ default là gì

1.1. Kế toán kho là gì?

Kế toán kho là người đảm nhiệm vị trí kế toán tại kho chứa hàng hóa, vật liệu. Công việc của nơi này là theo dõi chi tiết hàng hóa ở trong kho. Lập các hóa đơn, chứng từ để đối chiếu, kiểm soát với số liệu trong thực tế để không gây ra ra thất thoát cho công ty.

1.2. kế toán kho tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh kế toán có nghĩa là “Accountant”.

mặc khác có khả năng phân thành các loại hình kế toán khác nhéu và cách gọi của các vị trí đó như sau: Chief Accountant (Kế toán trưởng), Tax Accountant (Kế toán thuế), Warehouse, Accountant (Kế toán kho), General Accountant (Kế toán tổng hợp), Paymaster Accountant (Kế toán tiền lương).

Mỗi loại hình kế toán đều có nghĩa Tiếng Anh riêng
Mỗi loại hình kế toán đều có nghĩa Tiếng Anh riêng

Xem thêm: Kế toán kho trên excel là gì? Cách quản lý file ecxel hỗ trợ công việc

✅ Mọi người cũng xem : hợp đồng chuyển nhượng là gì

2. tìm hiểu thông tin về công việc của một kế toán kho tiếng anh là gì?

✅ Mọi người cũng xem : đế vương nghĩa là gì

2.1. quá trình làm việc của kế toán kho Tiếng Anh diễn ra thế nào?

2.1.1. Công việc xuất – nhập hàng hóa

Trong bước này kế toán kho sẽ phải lập các chứng từ liên quan đến việc xuất – nhập hàng hóa, các hóa đơn liên quan đến việc mua bán hàng.

ngoài ra họ còn phải ghi chép và lưu trữ những loại chứng từ xuất – nhập hàng hóa, các loại hóa đơn mua hàng. Đồng thời kế toán kho sẽ phải kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ như: hợp đồng giao nhập, phiếu xuất kho, bắt buộc xuất kho,..

2.1.2. Kiểm tra, đối soát số lượng hàng tồn kho

Tiếp theo, công việc của một kế toán kho là cần phải kiểm tra định kỳ số lượng sản phẩm có trên sổ sách hoặc phần mềm kế toán. Sau đó sẽ đối chiếu lại xem số lượng danh mục ở trên đó có trùng khớp với thực tế  không.

Trong trường hợp kiểm kê nếu phát hiện thiếu hụt hàng hóa, kế toán kho cần phải xử lý nếu thuộc phạm vi quyền hạn của mình. Đồng thời gửi biên bản đề xuất xử lý các vấn đề khi có các sai sót xảy ra.

2.1.3. Hạch toán và kê khai thuế

Kế toán kho sẽ phải làm nhiệm vụ nữa đó là hạch toán việc xuất – nhập hàng hóa, vật liệu, doanh thu, giá vốn, chi phí. Cần phải thường xuyên theo dõi tình hình công nợ Doanh nghiệp.

Thêm vào đó sẽ phải kê khai thuế đầu vào và đầu ra định kỳ. Cập nhật những nội dung về kê khai thuế trên hệ thống quản trị kế toán.

2.1.4. Thực hiện các công việc khác

Sau các bước kể trên kế toán kho sẽ phải làm thêm một số công việc khác như: lập báo cáo tồn kho, các loại báo cáo theo quy định và đưa ra đề xuất nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của kho. Đồng thời đối chiếu các số liệu với kế toán công nợ và kế toán giá thành, xử lý khi có số liệu nảy sinh.

Thực hiện một vài công việc được giao
Thực hiện một số công việc được giao

✅ Mọi người cũng xem : ngô tất tố được mệnh danh là gì

2.2. Nhiệm vụ của kế toán kho tiếng anh là gì?

Kế toán kho sẽ có những nhiệm vụ tùy theo quy mô và loại hình vận hành của công ty mỗi kế toán kho sẽ có một nhiệm vụ riêng. Nhưng nhìn chung, một kế toán kho sẽ có nhiệm vụ như sau:

– Kiểm soát, theo dõi và lập báo cáo xuất – nhập – tồn kho. Đề xuất lập kế hoạch vật tư, hàng hóa,…

– Nếu có vấn đề phát sinh phải lập đầy đủ hóa đơn, chứng từ: lập chứng từ nhập xuất, hóa đơn bán hàng, kê khai thuế đầu vào đầu ra, chi phí mua hàng hoá.

– Kiểm tra lại các việc ghi chép, sắp xếp… trong kho và đối chiếu.

– Tham gia trực tiếp vào việc kiểm kê số lượng sản phẩm trong quá trình xuất nhập kho (nếu có).

– Nộp những loại chứng từ, báo cáo kế toán theo quy định.

Nhiệm vụ của kế toán sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty
Nhiệm vụ của kế toán sẽ phụ thuộc vào quy mô công ty

✅ Mọi người cũng xem : first given name là gì

3. Để làm được kế toán kho cần kỹ năng và kinh nghiệm gì?

3.1. Kỹ năng trở thành kế toán kho

Để trở thành một kế toán kho ngoài việc nắm vững các chuyên môn liên quan đến công việc kế toán thì bạn phải có được một số kỹ năng như sau:

– Thực hiện các nghiệp vụ chính xác, đúng quy định, nắm vững chuyên môn kế toán.

– Có kỹ năng giao tiếp và sắp xếp công việc một cách khoa học cũng là một lợi thế giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

– có thể dùng một cách thành thạo tin học văn phòng và phần mềm kế toán kho.

– Có hiểu biết nhất định về các loại hàng hóa, vật tư trong kho.

– Trong quy trình làm việc bạn phải thực sự cẩn thận và có trách nhiệm với công việc vì đây là nghề bắt buộc sự cẩn thận

– nhénh nhẹn trong công việc và trung thực với những việc mình đã làm.

– Đam mê công việc, có thể chịu được áp lực cao.

– Cần tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp trở lên mới có thể làm kế toán được.

Các kỹ năng cho toán kho
Các kỹ năng cho toán kho

✅ Mọi người cũng xem : shortcut key là gì

3.2. Kinh nghiệm trở thành kế toán kho tiếng anh là gì?

3.2.1. có khả năng lập sơ đồ và quản lý hàng hóa

Bạn cần phải biết lập sơ đồ chi tiết để có thể xác định được các vị trí trong kho. Đòi hỏi kế toán kho phải có mắt nhìn tốt. Khi lập xong sơ đồ nếu có bất kỳ sự thay đổi nào thì phải cập nhật lại ngay để không bị nhầm lẫn.

Khi đã có sơ đồ thì hàng hóa trong kho cũng sẽ được sắp xếp gọn gàng và tiện cho việc tìm kiếm hơn.

✅ Mọi người cũng xem : c/o là gì

3.2.2. Biết kiểm tra, kiểm kê hàng hóa

Tất nhiên nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì bạn có khả năng học hỏi. Vì sau quy trình kiểm kê bạn sẽ rút ra được rất thường xuyên bài học. Nếu bạn kiểm tra thường xuyên thì bạn cũng sẽ làm nhénh hơn. Kinh nghiệm từ đó cũng có khả năng tăng dần theo thời gian.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Kế toán kho trên phần mềm Misa nhénh chóng

✅ Mọi người cũng xem : nâng cơ mí mắt là gì

3.2.3. sử dụng phần mềm

Công việc của kế toán rất phức tạp và dễ gây ra ra nhầm lẫn nên muốn trở thành một kế toán kho thì bạn phải có kinh nghiệm dùng phần mềm. sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian. Khiến việc quản lý, tính toán trở nên dễ dàng hơn.

Biết dử dụng phần mềm kế toán
Biết dử dụng phần mềm kế toán

4. Các điểm cần lưu ý khi làm kế toán kho

– Trong quá trình xuất – nhập hàng: Bạn phải kiểm tra các chứng từ về việc xuất – nhập hàng hóa theo đúng quy định. Thực hiện các công việc xuất – nhập hàng hóa cho các cá nhân. Nhận chứng từ giao hàng, các bắt buộc về xuất hàng, lưu và chuyển hàng cho bộ phận mua hàng và kế toán theo quy định.

– Theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn: Bạn phải ghi đầy đủ phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, các ghi chú trên kệ chứa hàng. Thực hiện nhập phiếu xuất vào phần mềm và theo dõi số lượng xuất nhập tồn hàng ngày và có khả năng đối chiếu với định mức kho tối thiểu.

– Theo dõi hàng tồn kho: Các hàng hóa phải được đảm bảo là được theo dõi hàng ngày, có mức tồn kho tối thiểu. Nếu có sự biến động về hàng hóa thì phải đề xuất với giám đốc để thay đổi định mức tồn kho tối thiểu.

Chú ý gì khi bạn phải làm kế toán kho?
Chú ý gì khi bạn phải làm kế toán kho?

Trên đây là nội dung kế toán kho trong Tiếng Anh và giải đáp các nội dung liên quan đến công việc kế toán kho mà có khả năng bạn chưa biết. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc có thể biết được kế toán kho tiếng anh là gì? Đồng thời biết thêm được các kiến thức về: công việc, quá trình, nhiệm vụ, kỹ năng, kinh nghiệm,… của một kế toán kho.

Trang web vieclam123.vn là một trang web cung cấp thông tin về tuyển dụng việc làm cùng như nhứng thông tin kiến thức về thường xuyên ngành nghề. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến thức kế toán có thể theo dõi thêm tại đây.Các câu hỏi về kế toán kho tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán kho tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán kho tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán kho tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán kho tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán kho tiếng anh là gì


Các hình ảnh về kế toán kho tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về kế toán kho tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về kế toán kho tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment