Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền – Dịch vụ kế toán Minh Khai

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền – Dịch vụ kế toán Minh Khai thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền – Dịch vụ kế toán Minh Khai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền – Dịch vụ kế toán Minh Khai”

Đánh giá về Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền – Dịch vụ kế toán Minh KhaiHôm nay Chúng Tôi xin chia sẻ một vài Kinh nghiệm phân biệt kế toán dồn tích và kế toán dòng tiền đến với mọi người, hãy cùng theo dõi để biết rõ hơn thông tin nhé!

Kế toán dồn tích

ke-toan-don-tich

Accrual basis, từ nguyên gốc theo tiếng Anh, được dịch sang tiếng Việt theo Chuẩn mực kế toán Việt Nam là Kế toán dồn tích. mặc khác, có thể hiểu một cách đơn giản, Accrual basis là phương pháp kế toán dựa trên cơ sở Dự thu – Dự chi.

Theo định nghĩa của Chuẩn mực kế toán chung (VAS 01), “mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính của công ty liên quan đến của cải/tài sản, nợ phải trả, nguồn vốn chủ sở hữu, doanh thu, chi phí phải được ghi sổ kế toán vào thời điểm sinh ra, không căn cứ vào thời điểm thực tế thu hoặc thực tế chi tiền hoặc tương đương tiền.”

✅ Mọi người cũng xem : mụn trán là bị gì

Kế toán dòng tiền

ke-toan-dong-tien

Cash basis, từ nguyên gốc theo tiếng Anh, thường xuyên khi được hiểu và dịch sai thành “Cơ sở tiền mặt”. Thực chất, cash basis là cách kế toán dựa trên cơ sở Thực thu – Thực chi tiền. Phương pháp kế toán dựa trên dòng tiền là cách dễ dàng nhất. Theo phương pháp này mức lương và chi phí được ghi nhận khi thực nhận tiền và thực chi tiền.

Chọn Phương pháp kế toán nào cho phù hợp

phuong-phap

Phương pháp Kế toán dồn tích được lựa cho hầu hết các Doanh nghiệp có khối lượng doanh thu cao, không phân biệt bán chịu hay bán thu tiền ngay, và có kết cấu phức tạp. Thêm vào đó, những Doanh nghiệp trong quy trình vận hành có liên quan đến Hàng hoá tồn khó phải áp dụng phương pháp này; và việc áp dụng Kế toán dồn tích là thực sự cần thiết đối với những công ty nảy sinh các hoạt động bán chịu, khi đó nó sẽ đảm bảo tính Phù hợp giữa doanh thu và chi phí nảy sinh trong một kỳ kế toán nhất định.

Phương pháp Kế toán dựa trên dòng tiền thương được áp dụng đối với những Doanh nghiệp nhỏ mà vận hành chủ yếu dựa trên các luồng tiền ra vào, đặc biệt là các Doanh nghiệp sản phẩm không liên quan đến hàng hoá tồn kho. Trên thế giới, đứng trên quan điểm của thuế, một số trường hợp áp dụng phương pháp kế toán dựa trên dòng tiền đem lại thường xuyên lợi thế cho các Doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

✅ Mọi người cũng xem : full name tiếng việt là gì

Kết hợp giữa Kế toán dòng tiền và Kế toán dồn tích

ket-hop

cũng như Việt Nam, tại một số nước trên thế giới, cơ quan thuế vẫn chưa chấp thuận cho công ty áp dụng phương pháp kế toán dựa trên dòng tiền. tuy nhiên, do ưu điểm là rất đơn giản, một vài công ty vẫn áp dụng phương pháp kế toán này cho việc ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong năm tài chính, và vào cuối năm tài chính thực hiện các bút toán điều chính để chuyển Báo cáo tài chính thành lập theo kế toán dồn tích.

Trong kỳ, kế toán ghi nhận doanh thu tại thời điểm thu được tiền và chi phí tại thời điểm chi tiền. Các hoá đơn phát hành và hoá đơn chi phí sinh ra được theo dõi cụ thể ngoại bảng. Tại thời điểm cuối năm tài chính, kế toán thống kê lại các hoá đơn bán hàng đã phát hành nhưng chưa được thanh toán, và thực hiện lập bút toán điều chỉnh tăng doanh thu và các khoản phải thu.

 •  Nợ 131 (Phải thu khách hàng)
 • Có 511 (Doanh thu bán hàng &  CCDV)

Kế toán nghiên cứu các hoá đơn chi phí đã sinh ra nhưng chưa thanh toán tiền, và lập bút toán điều chỉnh tăng chi phí và các khoản phải trả.

 • Nợ Chi phí
 • Có 331 (Phải trả người bán)

Như vậy, Doanh nghiệp vẫn đảm bảo tuân thủ theo Phương pháp Kế toán dồn tích. Thông thường các hoá đơn chưa thu tiền hoặc chưa thanh toán còn lại rất ít. Vì vậy, đối với các công ty nhỏ, việc hạch toán kết hợp như vậy rất thuận lợi cho công tác quản lý, đặc biệt là đối với hình thức công ty tư nhân, khi ông chủ là người quản lý túi tiền.

Gọi ngay cho công ty chúng tôi theo HOTLINE: 0909.506.567 nếu bạn có mong muốn hay thắc mắc để được tư vấn sớm và cụ thể nhé!  Hiện tại MINH KHAI Chúng Tôi chuyên cung cấp và làm  sản phẩm kế toán toàn quốc ở mọi lĩnh vực như

 • dịch vụ kế toán trọn gói
 • dịch vụ kế toán trọn gói
 • sản phẩm kế toán thuế tháng, quý
 • BCTC, quyết toán năm
 • Gỡ rối, hoàn thiện sổ sách
 • Kế toán theo yêu cầu, thời vụ
 • dịch vụ kế toán trưởng
 • Giải trình thanh tra thuế
 • dịch vụ quyết toán thuế TNCN
 • Hoàn thuế, giải thể, tạm ngưng
 • dịch vụ làm lại sổ sách kế toán
 • Bảng giá dịch vụ kế toán
 • ……………………

công ty chúng tôi đảm bảo uy tín – chất lượng hàng đầu dành cho quý khách, chi phí hợp lí và đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong thời gian tới.

Bài viết lên quan
11 sai sót của kế toán thường gặp khi hàng tồn kho
Những lưu ý về chế độ lưu trữ tài liệu kế toán
công ty cần làm gì để đóng ít thuế nhưng vẫn đúng quy định của pháp luật
Sổ kế toán là gì? Các hồ sơ thuế cho Doanh nghiệp mới thành lập gồm gì?
Các quá trình làm sổ sách kế toán công ty sản xuất
Từ 01/01/2020 bảo hiểm xã hội có những thay đổi quan trọng


Các câu hỏi về kế toán dồn tích là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán dồn tích là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán dồn tích là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán dồn tích là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán dồn tích là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán dồn tích là gì


Các hình ảnh về kế toán dồn tích là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về kế toán dồn tích là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về kế toán dồn tích là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment