Doanh thu Tiếng Anh là gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Doanh thu Tiếng Anh là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Doanh thu Tiếng Anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Doanh thu Tiếng Anh là gì?”

Đánh giá về Doanh thu Tiếng Anh là gì?


Xem nhanh
Mến chào bạn!
Để thực hiện mục tiêu dạy Kế toán cho người mới bắt đầu, tôi tiếp tục thực hiện các video bài giảng về Nguyên lý kế toán.
Trong chuỗi các bài học tiếp theo chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về các nguyên tắc trong ghi nhận và trình bày doanh thu theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành. Nội dung này vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp kế toán ghi chép doanh thu phát sinh tại doanh nghiệp một cách chính xác và đúng thời điểm ghi nhận doanh thu.
Tôi sẽ đi vào trình bày sâu và chi tiết với các bạn 3 nguyên tắc sau đây:
- Nguyên tắc cơ sở dồn tích
- Nguyên tắc ghi nhận doanh thu
- Nguyên tắc tôn trọng bản chất hơn hình thức
Chắc chắn rằng sau video hôm nay các bạn sẽ ghi nhận và trình bày chính xác doanh thu (doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ) trong doanh nghiệp.
Hy vọng video này đã giúp ích được cho bạn! Chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #ghinhandoanhthu
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280
Youtube: https://www.youtube.com/c/KếToánHàThu

Mục lục bài viết

Trong kinh doanh, doanh thu là một vấn đề được các nhà kinh tế đặc biệt quan tâm. Doanh thu không những mang lại lợi nhuận mà còn là chỉ số thể hiện sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh. Ngày nay, các vận hành kinh doanh ngày càng được mở rộng ra thị trường quốc tế. Vậy, doanh thu Tiếng Anh là gì, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Doanh thu Tiếng Anh là gì?

Doanh thu tiếng Anh là Revenue, proceeds, takings, sales, receipts, turnover.

và cạnh đó, trong buôn bán, doanh thu còn được sử dụng với các ngôn từ sau:

– Gross revenue là ngôn từ được sử dụng để chỉ doanh thu tổng

– Net revenue là thuật ngữ được dùng để chỉ doanh thu thuần

Quan nội dung này, quý bạn đọc đã hiểu được doanh thu trong Tiếng Anh là gì. Vậy, doanh thu nảy sinh từ các vận hành kinh doanh nào, mời theo dõi phần tiếp theo.

✅ Mọi người cũng xem : không bỏ cuộc là gì

Tổng Doanh thu tiếng Anh là gì?

Tổng doanh thu tiếng Anh là Total revenue

Doanh thu thuần tiếng Anh là gì?

Doanh thu thuần tiếng Anh là Net revenue

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu thật lòng là gì

Nguồn gốc nảy sinh doanh thu

Doanh thu của công ty là toàn bộ số tiền sẽ thu được do tiêu thụ danh mục, cung cấp dịch vụ, hoạt động tài chính và các hoạt động khác của công ty. Doanh thu nảy sinh từ các hoạt động sau:

– Tiêu thụ danh mục, đó là quy trình bán sản phẩm do công ty sản xuất ra và bán hàng hóa mua vào.

– Cung cấp sản phẩm

Cung cấp sản phẩm là việc thực hiện công việc đã thỏa thuận theo hợp đồng. Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng sản phẩm thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng sản phẩm. Đối tượng của hợp đồng sản phẩm là công việc có khả năng thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

– vận hành tài chính

Doanh thu từ hoạt động tài chính rất đa dạng bao gồm các khoản tiền như tiền lãi, tiền bản quyền, cổ tức và lợi nhuận được chia.

Trong đó:

+ Tiền lãi là số tiền thu được nảy sinh từ việc cho người khác sử dụng tiền, các khoản tương đương tiền hoặc các khoản còn nợ Doanh nghiệp, như: lãi cho vay, lãi tiền gửi, lãi đầu tư trái phiếu, tín phiếu, chiết khấu thanh toán…;

+ Tiền bản quyền: là số tiền thu được phát sinh từ việc cho người khác sử dụng tài sản, như: bằng sáng chế, nhãn hiệu thương mại, bản quyền tác giả, phần mềm máy vi tính…;

+ Cổ tức và lợi nhuận được chia: là số tiền lợi nhuận được chia từ việc nắm giữ cổ phiếu hoặc góp vốn.

– vận hành buôn bán khác khác

mức lương khác là khoản thu góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu từ hoạt động ngoài các vận hành tạo ra doanh thu.

thu nhập khác bao gồm các khoản thu từ các vận hành xảy ra không thường xuyên, ngoài các vận hành tạo ra doanh thu, gồm:

+ Thu tiền phạt khách hàng do vi phạm hợp đồng;

+ Thu tiền bảo hiểm được bồi thường;

+ Thu được các khoản nợ phải thu đã xóa sổ tính vào chi phí kỳ trước;

+ Khoản nợ phải trả nay mất chủ được ghi tăng mức lương;

+ Thu các khoản thuế được Giảm, được hoàn lại;

Doanh thu ròng và doanh thu thuần

Doanh thu thuần là lợi nhuận thực của Doanh nghiệp, bao gồm khoản tiền thu được sau khi trừ tất cả các khoản chi phí liên quan đến thuế như Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế xuất khẩu, Chiết khấu thương mại,….

Trên cơ sở doanh thu thuần, Doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh, tính được lợi nhuận trước thuế và sau thuế để xác định được lãi, lỗ.

Doanh thu ròng là lợi nhuận thu được sau khi các nguồn liên quan tới mức lương và chi phí liên quan đến hoạt động khác như thuế, thanh toán thay thuế, hoạt động bảo trì, trích lập khấu hao, vận hành phi tiền mặt,…

Như vậy, doanh thu thuần và doanh thu ròng có cách tính hoàn toàn khác nhau. Để tìm hiểu cách xác định doanh thu mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết Doanh thu Tiếng Anh là gì.

Cách xác định doanh thu

Để xác định đúng doanh thu, từ đó đánh giá chính xác tình hình kinh doanh của Doanh nghiệp, khi xác định doanh thu cần chú ý các điểm sau:

– Doanh thu được xác định theo giá trị hợp lý của các khoản đã thu hoặc sẽ thu được.

– Doanh thu phát sinh từ giao dịch được xác định bởi thỏa thuận giữa công ty với bên mua hoặc bên sử dụng của cải/tài sản. Nó được xác định bằng giá trị hợp lý của các khoản đã thu được hoặc sẽ thu được sau khi trừ (-) các khoản chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán, Giảm giá hàng bán và giá trị hàng bán bị trả lại.

– Đối với các khoản tiền hoặc cũng như tiền không được nhận ngay thì doanh thu được xác định bằng cách quy đổi giá trị danh nghĩa của các khoản sẽ thu được trong tương lai về giá trị thực tế tại thời điểm ghi nhận doanh thu theo tỷ lệ lãi suất hiện hành. giá trị thực tế tại thời điểm ghi nhận doanh thu có thể nhỏ hơn tổng giá trị danh nghĩa sẽ thu được trong tương lai.

– Khi hàng hóa hoặc sản phẩm được trao đổi để lấy hàng hóa hoặc dịch vụ tương tự về bản chất và giá trị thì việc trao đổi đó không được coi là một giao dịch tạo ra doanh thu.

Qua bài viết doanh thu Tiếng Anh là gì, ta thấy doanh thu là một chỉ số quan trọng giúp nhả quản lý đánh giá tình hình kinh doanh, từ đó điều chỉnh hình thức quản lý nhằm buôn bán có hiệu quả.Các câu hỏi về kế toán doanh thu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán doanh thu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán doanh thu tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán doanh thu tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán doanh thu tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán doanh thu tiếng anh là gì


Các hình ảnh về kế toán doanh thu tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về kế toán doanh thu tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về kế toán doanh thu tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment