Kế toán công chứng là gì? Các dịch vụ được cung cấp là gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế toán công chứng là gì? Các dịch vụ được cung cấp là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kế toán công chứng là gì? Các dịch vụ được cung cấp là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kế toán công chứng là gì? Các dịch vụ được cung cấp là gì?”

Đánh giá về Kế toán công chứng là gì? Các dịch vụ được cung cấp là gì?


Xem nhanh
Dịch thuật Á Châu (A Chau Trans) chia sẻ về công chứng, chứng thực; cách phân biệt công chứng và chứng thực theo cách đơn giản như sau:

Công chứng là gì?
Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận cho các giao dịch dân sự. Đảm bảo tính chính xác, hợp lệ, hợp pháp của các bên tham gia giao dịch, nội dung giao dịch, và giao dịch.

Chứng thực là gì?
Chứng thực là việc cơ quan có thẩm quyền làm chứng cho các giao dịch dân sự. Đảm bảo tính chính xác, hợp lệ, hợp pháp của các bên tham gia giao dịch và giao dịch.

Công chứng và chứng thực khác nhau như thế nào?
Chứng thực chỉ thực hiện đối với: bản sao; chữ ký trong các giấy tờ của người yêu cầu; chứng thực một sự việc có xảy ra mà không quá chú trọng đến nội dung. Trong khi đó công chứng bảo đảm nội dung của một hợp đồng, một giao dịch, công chứng viên chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch đó.

Xem thêm dịch vụ dịch thuật công chứng tại: https://achautrans.com/dich-thuat-cong-chung

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn MIỄN PHÍ:
CÔNG TY DỊCH THUẬT Á CHÂU (A CHAU TRANS)
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Sannam, 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Hotline: 0968.292.334
Email: [email protected]
Website: www.achautrans.com

kế toán công chứng là gì? Đây là ngôn từ sử dụng để chỉ các nghiệp vụ kế toán được thực hiện thông qua việc cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức, công ty. Vậy cụ thể hơn thì kế toán công chứng bao gồm những dịch vụ gì và lợi ích của kế toán công chứng ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về kế toán công chứng nha!

1. Thông tin chung về kế toán công chứng

✅ Mọi người cũng xem : số dư bình quân hàng tháng vietcombank là gì

1.1. Khái niệm kế toán công chứng là gì?

Kế toán công chứng theo tiếng Anh là “public accounting”. Đây là một thuật ngữ chỉ các vận hành nghề nghiệp kế toán được cung cấp cho khách hàng là cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp thông qua cách thức cung cấp dịch vụ. Đối tượng cung cấp dịch vụ có thể là công ty hành nghề kế toán hoặc các kế toán viên công chứng.

kế toán công chứng là gì
kế toán công chứng là gì

Theo khái niệm trên, kế toán công chứng sẽ được thực hiện bởi kế toán viên công chứng (CPA), những người đã trải qua quy trình đào tạo và vượt qua kỳ thi sát hạch để nhận được chứng chỉ hành nghề tương ứng. Trong tiếng Anh, kế toán viên công chứng là Certified Public Accountant, viết tắt là CPA. Những kế toán viên công chứng này có khả năng hoạt động một cách độc lập hoặc tham gia vào một công ty cung cấp dịch vụ tương ứng để thực hiện kế toán công chứng và thu phí dịch vụ.

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn chuyển hoá glucid là gì

1.2. Sự ra đời của kế toán công chứng

Nói về nguồn gốc ra đời của kế toán công chứng thì đó là vào năm 1887, Hiệp hội Kế toán công Hoa Kỳ (APPA) đã được thành lập bởi 31 kế toán viên. Mục đích chính là xác định những tiêu chuẩn trong ngành kế toán, kiểm toán Hòa Kỳ cho các bộ phận địa phương, tiểu bang, liên bang, các công ty tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong nước. 

Sau khi đổi tên thường xuyên lần thì đến năm 1957, APPA được biết đến với tên gọi là Viện kế toán công chứng Hoa Kỳ (AICPA). Đây cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ CPA tương ứng. Và kế toán viên công chứng đầu tiên nhận được chứng chỉ là vào năm 1896.

Sự ra đời của kế toán công chứng
Sự ra đời của kế toán công chứng

Đến năm 1934, khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch đưa ra yêu cầu các Doanh nghiệp giao dịch công khai đều đặn phải nộp báo cáo tài chính định kỳ được xác nhận bởi các kế toán viên thì AICPA chính là đơn vị đã thực hiện việc thiết lập các tiêu chuẩn về kế toán này. Cho đến khi Hội đồng tiêu chuẩn Kế toán tài chính được thành lập vào năm 1973 đã thay thế AICPA và thiết lập các tiêu chuẩn kế toán chung cho các Doanh nghiệp tư nhân.

Cuối những năm 1990 ghi dấu sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của ngành kế toán tương đương AICPA. Khi ấy, các công ty kế toán bắt đầu mở rộng quy mô tương đương sản phẩm cung cấp. mặc khác, vào năm 2001, kế toán đã có những sự thay đổi rất lớn do các công ty kế toán gặp nhiều vụ bê bối liên quan. vì thế, đến năm 2002, các kế toán viên tương đương kế toán viên công chứng phải tuân thủ thường xuyên quy định có phần khắt khe hơn so với trước đây trong quá trình thực hiện và cung cấp sản phẩm liên quan.

✅ Mọi người cũng xem : mướp đắng bao nhiêu calo

1.3. Lợi ích của kế toán công chứng

1.3.1. Mang đến các sản phẩm kế toán thuận tiện lợi

Với việc sử dụng kế toán công chứng, các Doanh nghiệp tư nhân sẽ được hỗ trợ về các nghiệp vụ kế toán mà không cần chi trả phí định kỳ cho các kế toán viên. Thay vào đó, họ sử dụng kế toán công chứng trong từng thời điểm bắt buộc để đảm bảo nghĩa vụ của mình với cơ quan có thẩm quyền. Điều này cực kỳ có lợi cho Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ khi sẽ tiết kiệm được một khoản phí lớn cho vị trí kế toán cố định tại công ty.

Lợi ích của kế toán công chứng
Lợi ích của kế toán công chứng

1.3.2. Các sản phẩm cung cấp phong phú

Những sản phẩm mà kế toán công chứng cung cấp rất đa dạng. Từ kiểm toán, thuế cho tới tư vấn quản lý. Chính Vì vậy mà các tổ chức, công ty có mong muốn đều đặn có thể dùng kế toán công chứng vô cùng tiện và dễ dàng.

1.3.3. Được hỗ trợ bởi kế toán viên công chứng chuyên nghiệp

Hầu hết, những người thực hiện kế toán công chứng đều là các kế toán viên công chứng chuyên nghiệp. Họ đều đã được đào tạo bài bản và vượt qua được kỳ thi sát hạch để có được chứng chỉ hành nghề CPA cho mình. vì thế mà năng lực thực hiện nghiệp vụ kế toán vô cùng đảm bảo và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Nhất là khi Hiện tại, các kế toán viên đều đặn phải tuân thủ các quy định tương đương chuẩn mực đạo đức vô cùng nghiêm ngặt. 

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi bò hầm sả

2. Những dịch vụ được cung cấp bởi kế toán công chứng?

Với việc lựa chọn kế toán công chứng, các sản phẩm mà khách hàng có khả năng được cung cấp hay nhận được bao gồm:

Các dịch vụ cung cấp
Các dịch vụ cung cấp

✅ Mọi người cũng xem : director of operations là gì

2.1. sản phẩm kiểm toán

Kiểm toán là dịch vụ cơ bản của kế toán công chứng. Theo đó, kế toán viên công chứng sẽ tiến hành việc đánh giá một cách độc lập về các báo cáo tài chính của đơn vị. 

Sự độc lập ở đây chính là bộ phận kiểm toán báo cáo tài chính không phải là người của công ty mà là kiểm toán viên/kế toán viên công chứng bên ngoài, được thuê để thực hiện đánh giá báo cáo. vì vậy mà quá trình kiểm tra sẽ khách quan hơn, đảm bảo tính chính xác, hợp lý của báo cáo tài chính được kiểm toán.

Khi quy trình kiểm toán được thực hiện xong, thì kiểm toán/kế toán viên công chứng cần lập báo cáo kiểm toán. Nội dung cần trình bày rõ quan điểm của mình về tính chính xác, hợp lý của báo cáo tài chính mà đơn vị thành lập và kiểm toán.

✅ Mọi người cũng xem : cầu danh là gì

2.2. sản phẩm thuế và đại lý thuế

sản phẩm tiếp theo mà kế toán công chứng cung cấp là các dịch vụ về thuế như lập kế hoạch thuế hay các báo cáo thuế theo quy định. Các cá nhân, Doanh nghiệp có mong muốn sử dụng sẽ được hỗ trợ tối đa với các nghiệp vụ liên quan được thực hiện.

Dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và sự hiểu biết của kế toán viên công chứng, khách hàng sẽ được tư vấn để hài hòa giữa việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình và hạn chế thiểu được khoản phí đóng thuế một cách tối ưu nhất.

dịch vụ về thuế
dịch vụ về thuế

Hiện tại, vấn đề về thuế luôn là điều mà các công ty quan tâm trong quy trình vận hành của mình. Bởi nếu không chú ý và tuân thủ thì sẽ rất dễ xảy ra các trường hợp bị cơ quan thuế nhắc nhở, “hỏi thăm”. Vì vậy mà lựa chọn dịch vụ kế toán công chứng với các nghiệp vụ về thuế là một phương pháp tối ưu để Doanh nghiệp làm tròn nghĩa vụ đóng thuế của mình.

2.3. sản phẩm tư vấn quản lý

có thể nói rằng, tư vấn quản lý chính là sản phẩm giúp cho các Doanh nghiệp cũng như cá nhân hành nghề kế toán viên công chứng thu được doanh thu cực kỳ dồi dào. Điều này chính là bởi sự phát triển của kinh tế và xã hội, dẫn đến đó là số lượng các công ty, công ty tư nhân mở ra ngày càng nhiều. Từ đó, nhu cầu dùng sản phẩm tư vấn về tài chính, kế toán tăng cao. Đây chính là thị trường cực kỳ màu mỡ của kế toán công chứng.

Với việc lựa chọn sản phẩm này, khách hàng có thể được hỗ trợ trong việc lập kế hoạch tài chính Doanh nghiệp, nghiên cứu và quản lý chi phí, ngân sách, triển khai và ứng dụng các hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu, quản lý rủi ro, hướng dẫn đầu tư,… Sự đa dạng trong các nghiệp vụ cung cấp chính là ưu điểm của sản phẩm tư vấn quản lý. Điều này đã phục vụ được tối đa các nhu cầu của khách hàng về kế toán công chứng.

sản phẩm tư vấn quản lý
dịch vụ tư vấn quản lý

Trên đây là toàn bộ thông tin về kế toán công chứng. Hy vọng rằng, qua đây, các bạn đã hiểu được kế toán công chứng là gì cũng như các dịch vụ trọng tâm của kế toán công chứng.Các câu hỏi về kế toán công chứng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán công chứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán công chứng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán công chứng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán công chứng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán công chứng là gì


Các hình ảnh về kế toán công chứng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về kế toán công chứng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về kế toán công chứng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment