Kế toán bán hàng là gì? Những thông tin bạn nên biết về nghề kế toán bán hàng

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế toán bán hàng là gì? Những thông tin bạn nên biết về nghề kế toán bán hàng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kế toán bán hàng là gì? Những thông tin bạn nên biết về nghề kế toán bán hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kế toán bán hàng là gì? Những thông tin bạn nên biết về nghề kế toán bán hàng”

Đánh giá về Kế toán bán hàng là gì? Những thông tin bạn nên biết về nghề kế toán bán hàng


Xem nhanh
Nội dung trong video bao gồm:
+ Những công việc mà kế toán bán hàng sẽ làm
+ Để trở thành một kế toán bán hàng xuất sắc bạn cần phải lắm những kỹ năng và kiến thức gì.
+ Danh sách những vị trí công việc kế toán bán hàng đang được tuyển dụng trên Sàn kế toán: https://sanketoan.vn/viec-lam/tuyen-ke-toan-ban-hang?c=5

Kế toán bán hàng là một trong số những vị trí kế toán quan trọng của Doanh nghiệp kinh doanh. Vậy công việc kế toán bán hàng là gì? Làm thế nào để ứng tuyển nơi này. Câu trả lời sẽ được TopCV giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây: 

Kế toán bán hàng là gì? Nhiệm vụ của kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là những công việc ghi chép các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bán hàng như ghi hóa đơn, sổ cụ thể doanh thu bán hàng; lập báo cáo bán hàng. Hay có thể hiểu kế toán bán hàng là những người thực hiện các nhiệm vụ như thu ngân, quản lý sổ bán hàng, lưu trữ hóa đơn, ghi chép công việc và thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến khâu bán hàng của Doanh nghiệp. 

Kế toán bán hàng đóng vai trò quan trọng trong vận hành kinh doanh của các Doanh nghiệp nhất là với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Công việc kế toán bán hàng yêu cầu tính năng động, linh hoạt và không yêu cầu quá cao về trình độ nên được rất thường xuyên bạn trẻ mới ra trường lựa chọn. Tùy vào mỗi một đơn vị mà công việc của kế toán bán hàng sẽ có sự khác nhau nhưng cơ bản sẽ có bao gồm: 

 • Theo dõi vận hành bán hàng của nhân viên bán hàng, nhà hàng, các cơ quan,.. ngoài ra, kế toán bán hàng cũng đóng vai trò trong việc quản lý, điều chỉnh về nhân sự.
 • kết nối với các bộ phận kế toán khác như kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi ngân hàng,..
 • Theo dõi tình trạng công nợ của đối tác, khách hàng, các khoản dịch vụ, sản phẩm hàng hóa cần thu chi.
ke-toan-ban-hang
Công việc, nhiệm vụ của kế toán bán hàng là gì?

Mô tả công việc kế toán bán hàng 

Công việc của một kế toán bán hàng đa phần sẽ xoay quanh nghiệp vụ ghi chép hóa đơn, tiền thu chi bán hàng. chi tiết ở từng công ty sẽ có sự phân bố công việc, trách nhiệm chi tiết. tuy nhiên, nhìn chung công việc và quá trình làm việc của một nhân viên kế toán bán hàng sẽ bao gồm: 

 • Ghi chép, ghi nhận hóa đơn hàng hóa hằng ngày. Kiểm tra đơn giá, số lượng danh mục xuất nhập hóa đơn cho khách hàng và đối tác.
 • Kiểm tra, giám sát kế toán thực hiện nghiệp vụ bán hàng, doanh thu lợi nhuận, hàng hóa ,..
 • Cập nhật thông tin, danh mục, bảng hàng và giá cả cho công ty.
 • Lập hóa đơn bán hàng, kê khai doanh thu, lợi nhuận kèm thuế theo tổng giá trị gia tăng vào cuối ngày.
 • Tính toán chính xác giá mua thực tế của lượng hàng bán ra bao gồm doanh số bán hàng, thuế giá trị gia tăng của từng loại danh mục, từng hóa đơn của mua bán với khách.
 • Xác định chính xác giá mua thực tế của hàng hóa, phân bổ phí thu mua cho hàng hóa đã tiêu thụ nhằm nắm bắt được hiệu quả buôn bán.
 • Kiểm tra, quản lý tiền hàng, đôn đốc thu hồi quản lý công nợ của khách hàng. Năm bắt thông tin cụ thể từng khách hàng, lô hàng, thời hạn và tình hình trả nợ của khách hàng.
 • Tổng hợp chính xác, kịp thời các khoản chi phí bán hàng, chi phí sinh ra, tổng kết làm căn cứ xác định kết quả kinh doanh.
 • Quản lý các loại hợp đồng giao dịch mua bán với khách hàng.
 • Đối chiếu, giám sát số lượng hàng hóa xuất nhập tồn vào cuối ngày với thủ kho
 • Hỗ trợ xử lý công việc cùng kế toán trưởng và các công việc khác theo bắt buộc của cấp trên.
ke-toan-ban-hang
cụ thể các công việc cần làm ở vị trí kế toán bán hàng 

Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán bán hàng

Để làm tốt công việc kế toán bán hàng bạn cần tích lũy cho mình các kỹ năng tương đương trau dồi kinh nghiệm. chi tiết: 

 • thường xuyên cập nhật, kiểm tra thông tin, sổ sách
 • Lưu trữ, sắp xếp hóa đơn, chứng từ ngăn nắp, cẩn thận tránh trường hợp mất hóa đơn giấy tờ quan trọng.
 • Khi làm bảng báo giá cho khách hàng cần xem xét phân loại khách hàng mới, khách hàng thân quen, khách hàng đang trong chương trình ưu đãi của Doanh nghiệp để báo giá cụ chính xác nhất.
 • Thông tin khách hàng trong sổ sách, chứng từ cần đầy đủ, chính xác cũng như bảo đảm tính bảo mật.
 • Các khoản thu chi, tạm ứng phục vụ cho nội bộ công ty phải ghi chi tiết, rõ ràng kèm hóa đơn.
 • Rèn luyện kỹ năng kiểm tra số liệu nhénh, liên kết với các cơ quan kế toán khác để trùng khớp số liệu.
ke-toan-ban-hang
Các kinh nghiệm cần có để làm công việc này

✅ Mọi người cũng xem : phí lobby là gì

Câu hỏi phỏng vấn kế toán bán hàng bạn nên biết

Để làm ở vị trí kế toán bán hàng bạn phải trải qua các bước phỏng vấn khắt khe. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp khi ứng tuyển tại nơi này  mà TopCV tổng hợp nhằm giúp bạn tự tin gây được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. 

 1. Chào bạn, bạn vui lòng giới thiệu qua về bản thân tương đương các kinh nghiệm đã có ở vị trí kế toán bán hàng?
 2. Bạn biết gì về Doanh nghiệp của Chúng Tôi? Vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?
 3. Theo bạn, khi làm kế toán bán hàng thì điều kiện lớn nhất là gì?
 4. Bạn biết dùng những phần mềm kế toán bán hàng nào? Nếu đã từng sử dụng phần mềm kế toán bán hàng bạn hãy nêu ưu và nhược điểm trong quy trình sử dụng.
 5. Theo bạn, để trở thành một nhân viên kế toán bán hàng giỏi bạn cần có những kỹ năng gì?
 6. Bạn muốn mức thu nhập bao nhiêu? Đây là câu hỏi thường nhật mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra trong quá trình phỏng vấn.
 7. Bạn làm sao để bạn chắc rằng mình không bỏ qua các chi tiết và đảm bảo tính chính xác của hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ,..
 8. Bạn đã từng làm những loại báo cáo kế toán và tài chính nào?

Tìm việc làm Kế toán bán hàng hấp dẫn tại TopCV:

✅ Mọi người cũng xem : mất cân bằng sinh thái là gì

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

Trên đây là những thông tin về công việc, nhiệm vụ và kinh nghiệm để làm nhân viên kế toán bán hàng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu biết để có định hướng và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp của mình sau này.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về kế toán bán hàng là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán bán hàng là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán bán hàng là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán bán hàng là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán bán hàng là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán bán hàng là làm gì


Các hình ảnh về kế toán bán hàng là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về kế toán bán hàng là làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về kế toán bán hàng là làm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment